Login | Register
Forgot your password?

A password will be emailed to you.

12 เกมสยาม
Our Rating
Your Rating

12 Begin

จุดเริ่มต้นของเกม
ที่จะเปลี่ยนคนเล่นไปตลอดชีวิต
12 จุดเริ่มต้นของ 13 เกมสยอง

12 เกมสยาม

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านชานเมืองกรุงเทพมหานคร เมื่อกลุ่มเด็ก ม.3 ประกอบด้วย เต้ แบ้ และมิก ได้พบว่า เพื่อนเก่าของพวกเขาเมื่อสมัยเรียนด้วยกันในชั้น ม.2 ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ กลับโผล่ออกมาทักทายเพื่อนใหม่ที่เพิ่งมาเข้ากลุ่มคือ เบิร์ด ทางอินเตอร์เน็ตผ่านโปรแกรมสนทนา ทำให้ทั้งกลุ่มต่างพากันสงสัยและพยายามที่จะค้นหาว่า ใครกันที่เป็นคนปลอมตัวมาเป็น “กี้” เพื่อนคนที่ทั้งกลุ่มต่างเข้าใจว่าได้ตายไปแล้ว หรือจะกลายเป็นกี้จริง ๆ ที่กลับมาเพื่อล้างแค้นเพื่อน ๆ ที่เหลืออยู่

…คนในกลุ่มต่างก็ช่วยกันเพื่อสืบหาว่าต้นตอของกี้ ในอินเตอร์เน็ตนั้น มาจากที่ไหนกันแน่ จนกระทั่งเมื่อแบ้ หนึ่งในกลุ่มเพื่อนที่ได้ตามสืบและได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ พ.ต.อ. สุรชัย ผู้เป็นพ่อของเต้ ต้องเข้ามารับสืบสวนคดีนี้ และเมื่อยิ่งทุกคนได้ติดตามคดีประหลาดนี้มากขึ้นเท่าไหร่ ความจริงท้ายที่สุดก็ยิ่งทำให้ทุกคนตะลึงกับความโหดร้ายของสัญชาตญาณดิบที่มีอยู่ในตัวมนุษย์ทุกคน…

นักแสดงจากเรื่อง 12

พ.ต.อ. สุรชัย ตันติวีระกุล (ศรัญยู วงศ์กระจ่าง) – ตำรวจพ่อหม้ายที่ต้องเลี้ยงลูกชายวัยกำลังโตอย่างลำพัง สุรชัยก็เหมือนพ่อที่เป็นตำรวจทั่ว ๆ ไปคือระเบียบจัด ชอบควบคุม แต่ทว่าภายใต้การดูแลที่ดูจะเข้มงวดของเขาสุรชัยรักลูกชายคนเดียวของเขามาก แต่ไม่รู้วิธีการแสดงออกอย่างไร ด้วยเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นได้พรากลูกชายไปจากเขา ทำให้เขาเสียใจมากและออกติดตามคดีลึกลับนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อชดใช้สิ่งที่เขาได้สูญเสียไป

แม่กี้ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) – แม่ผู้โศกเศร้ากับการสูญเสียของเธอ เธอยังไม่บอกว่ากี้เป็นอะไรตาย แต่ตัวละครตัวนี้เก็บเงื่อนงำอะไรบางอย่างไว้มิใช่น้อย จะมีบทบาทมากในภาคต่อไป

เต้ (อเล็กซานเดอร์ ไซมอน แรนเดลล์) – เด็กนักเรียน ม.ต้น ลูกชายของสุรชัย เต้เป็นเด็กเงียบ ๆ เหมือนคิดอะไรตลอดเวลา ซึ่งดูเป็นปกติของเด็กวัยนี้แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่าเต้เหมือนกำความลับอะไรบางอย่างอยู่ เมื่อเหตุการณ์มาถึงจุดที่อันตราย เขาต้องการความช่วยเหลือแต่ไม่รู้จะบอกกับพ่อหรือคนรอบข้างอย่างไร จนในที่สุดมันก็สายเกินไป

– กี้ (พิสิฐ โชติจุฬางกูร) – เด็กน้อยผู้ล่วงลับไปแล้วในความเชื่อของเพื่อน ๆ แต่กี้กำลังอยู่ที่ไหนสักแห่งในโลก แต่ก่อนกี้เคยเป็นเด็กติดเกมจนมีอาการหลงผิดคิดว่า ตัวเองสร้างโลกได้ จนกระทั่งต้องออกไปรักษาตัว แล้วก็เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ

มิก (ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์) – เพื่อนสนิทของเต้ เป็นเด็กนักกีฬา มิกเป็นคนจิตใจดี รักเพื่อน ยอมเสียสละให้เพื่อนได้ แต่บางครั้งก็ใจร้อนวู่วาม

แบ้ (โอฬาร กีรติกุญธร) – เพื่อนในกลุ่มเต้ พูดมาก ฉลาด เก่งคอม แต่ปากสว่างเลยโดนดี

เบิร์ด (สันติภาพ เต็งไตรรัตน์) – เพื่อนใหม่ในกลุ่มเต้ เป็นเด็กติดเกมเหมือนกับกี้ แต่อยู่ในระดับอ่อน ๆ ไม่ถึงขั้นบ้ามาก เป็นคนแรกที่เจอกับกี้

Reviewed by admin on 06 October 2018

Leave a Comment