ชิชาสาวน้อยมหัศจรรย์

เต็งหนึ่ง ( ภัทรพล ศิลปาจารย์ ) นักเขียนการ์ตูนไส้แห้งถูก ทิวลิป ( กมลชนก เวโรจน์ ) แฟนสาวตีจาก เพราะเธอต้แงการให้เค้านำความรู้ที่เรียนมาไปประกอบอาชีพที่ร่ำรวยและมีชื่อ เสียงมากกว่านี้ เต็งหนึ่งเก็บความช้ำใจมาถ่ายทอดเป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่นเรื่อง “ชิชา…สาวน้อยมหัศจรรย์” เขาสร้าง ชิชา ( พอลล่า เทเลอร์ ) นางเอกของเรื่องให้เป็นผู้หญิงสวย เก่ง กล้า และมี ดุ๊กดิ๊ก ( วิชุดา พินดัม ) แมวอ้วนกลมมีปีกบินได้เป็นองครักษ์ช่วยเหลือ ชิชาต่อสู้กับ มนุษย์แบล็กแมน ( เมทนี บุรณศิริ ) ที่หวังครอบครองดาวห้าแฉก หลังจากเขียนเสร็จเต็งหนึ่งไม่คิดนำการ์ตูนเรื่องนี้ไปขาย แต่ทน ก๊วยเจ๋ง ( เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ) เพื่อนสนิทผู้เชี่ยวชาญงานแอนนิเมชั่นรบเร้าไม่ไหว เค้าจึงนำผลงานไปเสนอบริษัทผลิตวิดีโอเกมส์หลายแห่ง และผลลัพธ์ก็เหมือนเคยไม่มีใครสนใจงานของเต็งหนึ่ง เพราะส่วนใหญ่ต้องการเกมส์แนวบู๊ล้างผลาญ

จากความผิดหวังซ้ำๆ ทำให้เต็งหนึ่งตัดสินใจเลิกอาชีพเขียนการ์ตูน หนีไปอยู่บ้านต่างจังหวัด ก่อนไปเค้าขอดูชิชาเป็นครั้งสุดท้าย เป็นตอนที่ชิชาและดุ๊กดิ๊กกำลังต่อสู้กับมนุษย์แบล็กแมน จังหวะที่แบล็กแมนปล่อยพลังสายฟ้าเข้าใส่ชิชาเกิดฟ้าผ่าที่บ้านเต็งหนึ่งพอ ดี ชิชากับดุ๊กดิ๊กก็ทะลุมิติออกมาจากจอคอมพิวเตอร์ เต็งหนึ่งช็อคที่ตัวการ์ตูนออกมาสู่โลกความจริง ชิชาเองก็ตกใจ ดุ๊กดิ๊กจึงต้องทำหน้าที่ปลอบขวัญทั้งคู่และช่วยคิดหาวิธีแก้ไข รุ่งขึ้นเต็งหนึ่งต้องใช้ชีวิตร่วมกับชิชาอย่างระมัดระวัง เพราะชิชามักแก้ไขปัญหาด้วยการยิงปืนบอมส์ซ่าส์ทำลายล้างทุกอย่าง ฝ่ายดุ๊กดิ๊กก็ชอบกินหนังสือเพิ่มพูนความรู้ ความผิดปกติในบ้านเต็งหนึ่งทำให้ ป้าแจ๋ ( สุริวิภา กุลตังวัฒนา ) เจ้าของบ้านเช่าเริ่มสงสัย เธอสึงส่ง กุ๋ยช่าย ( ด.ช.ภูมิมสิทธิ์ ตั้งพินิจการ ) หลานชายมาสืบ แต่พอได้ฟังเต็งหนึ่งเล่าความจริง กุ๋ยช่ายก็ขอเป็นฝ่ายสนับสนุนช่วยปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ

ก๊วย เจ๋งเป็นคนต่อมาที่รู้เรื่อง เค้ารีบอาสาช่วยชิชากลับสู่โลกการ์ตูน เพราะถูกใจความสวยของดุ๊กดิ๊กตอนแปลงร่างเป็นคน ระหว่างที่ชิชาอยู่ในโลกมนุษย์ เต็งหนึ่งพาชิชาไปหาซื้อชุดใหม่ ทั้งคู่เจอเหตุการณ์โจรปล้นซุปเปอร์มาร์เก็ต เต็งหนึ่งรีบพาชิชาหนี แต่ด้วยหัวใจนักสู้ทำให้ชิชาตัดสินใจกลับเข้าไปช่วยจับโจร เมื่อจับโจรสำเร็จชิชาก็กลายเป็นคนดังหน้าหนึ่งมีนักข่าวมาขอสัมภาษณ์มากมาย และเพื่อให้เรื่องราวของชิชาสมจริงเหมือนคนปกติ เต็งหนึ่งจึงจ้างป้าแจ๋มาแสดงเป็นเป็นแม่ของชิชา ทางด้าน เสี่ยทรงอิทธิพล ( สมบัติ ขจรไชยกุล ) ยักษ์ใหญ่ในวงการวิดีโอเกมส์ พอรู้ข่าวชิชาดังก็อยากได้ลิขสิทธิ์การ์ตูนมาทำเป็นเกมส์ เต็งหนึ่งปฏิเสธเพราะเกรงว่าชิชากับดุ๊กดิ๊กจะเป็นอันตราย ทำให้เสี่ยทรงอิทธิพลเจ็บใจมาก ขณะเดียวกันทิวลิปลูกสาวคนสวยอดีตแฟนเก่าเต็งหนึ่งก็เดินทางกลับมาจากเมือง นอกพร้อมด้วย เรด ( ปิยะ วิมุกตายน ) คนรักใหม่

พอเธอรู้เรื่อง เข้าก็อาสาช่วยพ่อกล่อมเต็งหนึ่งให้ โดยแกล้งกลับมาขอคืนดีกับเต็งหนึ่ง สร้างความน้อยใจให้กับชิชาอย่างมาก แต่สุดท้ายความแตกเมื่อทิวลิปหลุดปากขอให้เต็งหนึ่งขายลิขสิทธิ์การ์ตูนให้ พ่อของเธอ ทรงอิทธิพลผิดหวังมากที่ทิวลิปทำงานไม่สำเร็จ เรดอยากเอาใจพ่อตาจึงอาสาช่วยแก้ไขสถานการณ์ โดยทิวลิปช่วยจัดฉากแนะนำเรดให้รู้จักกับเต็งหนึ่งในฐานะน้องชาย และหาโอกาสให้เรดได้ใกล้ชิดชิชา เมื่อเรดเห็นว่าชิชาไว้วางใจตนแล้วก็จัดการออกอุบายให้ชิชาเอาแผ่นดิสก์ การ์ตูนมาให้ดู ชิชาหลงเชื่อ เรดถือโอกาสมอมเหล้าและจะทำมิดีมิร้าย โชคดีที่เต็งหนึ่งตามมาช่วยทันทั้งคู่เลยได้ปรับความเข้าใจกันเหมือนเดิม หลังผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ มาได้ ชิชาคิดถึงดาวห้าแฉก พอดีกับที่ดุ๊กดิ๊กและก๊วยเจ่งคิดหาวิธีเชื่อมต่อมิติได้สำเร็จ ทั้งหมดจึงชวนกันท่องโลกการ์ตูนอย่างมีความสุข โดยหารู้ไม่ว่าอันตรายกำลังจะเกิดขึ้น

เพราะ มนุษย์แบล็กแมนได้มาอยู่ในโลกมนุษย์แล้ว แต่จำความอะไรไม่ได้เนื่องจากสมองได้รับความกระทบกระเทือน จนป้าแจ๋มาพบเข้าจึงรับแบล็กแมนไปเลี้ยงดูเพราะหน้าตาคล้ายสรพงษ์แฟนเก่าที่ หายไป แต่พอแบล็กแมนเห็นภาพชิชาในบ้านเต็งหนึ่งความทรงจำทั้งหมดก็กลับมา ขณะที่แบล็กแมนกำลังจะทะลุมิติกลับไปฆ่าทุกคนในคอมพิวเตอร์ โจรพันหน้า ( เกริก ชิลเลอร์ ) สมุนเสี่ยทรงอิทธิพลก็เข้ามาขโมยแผ่นดิสก์ แบล็กแมนกลัวว่าถ้าแผ่นดิสก์ตกอยู่ในมือเสี่ยตัวเองจะตายไปด้วย จึงเข้าต่อสู้ขัดขวางจนบรรดาลูกสมุนของเสี่ยหนีแตกกระเจิง ฝ่ายป้าแจ๋ตามมาเห็นแบล็กแมนกำลังจะเข้าไปทำร้ายชิชากับเต็งหนึ่ง ก็จัดการใช้ไม้ตีหัวทำให้แบล็กแมนจำอะไรไม่ได้อีก ชิชาและเต็งหนึ่งเลยได้โอกาสกลับคืนสู่โลกมนุษย์ ส่วนป้าแจ๋ก็ขอดูแลแบล็กแมนให้เป็นคนดีต่อไป แม้จะรู้ความจริงว่าแบล็กแมนไม่ใช่คน เรื่องราวทำท่าจะลงเอยเพราะทุกคนได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน

แต่ เรดกลับนำความลับที่ชิชาไม่ใช่คนมาข่มขู่เพื่อแลกกับแผ่นดิสก์ ชิชาไม่ต้องการให้เต็งหนึ่งเดือดร้อนอีกจึงนำแผ่นดิสก์ปลอมไปหาเรด เสี่ยทรงอิทธิพลจับได้ ชิชาเลยถูกจับเป็นตัวประกันให้เต็งหนึ่งนำแผ่นดิสก์จริงมาไถ่คืน ดุ๊กดิ๊กพยายามห้ามเพราะรู้ดีว่าเต็งหนึ่งอาจได้รับอันตราย และถึงแม้เต็งหนึ่งจะช่วยชิชาได้ ชิชาก็ต้องกายอยู่ดีถ้าเสี่ยทรงอิทธิพลเอาเรื่องชิชาไปทำเป็นเกมส์ แต่เต็งหนึ่งยังยืนยันที่จะไปช่วยเพราะต้องการดูแลชิชาจนถึงวินาทีสุดท้าย ชิชาตื้นตันมากที่เต็งหนึ่งมาช่วยทั้งสองกอดกันแน่น และเป็นครั้งแรกที่ชิชาร้องไห้ออกมา ภาพการ์ตูนต้นแบบชิชาที่บ้านเต็งหนึ่งกำลังจางลงจนแทบมองไม่เห็น เวลาในโลกมนุษย์ของชิชาเหลือน้อยเต็มที เต็งหนึ่งจะช่วยชีวิตชิชาให้รอดพ้นเงื้อมือเสี่ยทรงอิทธิพลได้หรือไม่ สุดท้ายความรักระหว่างมนุษย์และตัวการ์ตูนจะลงเอยอย่างไร?

รายชื่อนักแสดง ชิชา สาวน้อยมหัศจรรย์

ภัทรพล ศิลปาจารย์ แสดงเป็น เต็งหนึ่ง
พอลล่า เทเลอร์ แสดงเป็น ชิชา
วิชุดา พินดัม แสดงเป็น ดุ๊กดิ๊ก
เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา แสดงเป็น ก๊วยเจ๋ง
กมลชนก เวโรจน์ แสดงเป็น ทิวลิป
ปิยะ วิมุกตายน แสดงเป็น เรด
สมบัติ ขจรไชยกุล แสดงเป็น เสี่ยทรงอิทธิพล
เมทนี บุรณศิริ แสดงเป็น แบล็กแมน
สุริวิภา กุลตังวัฒนา แสดงเป็น ป้าแจ๋

Share this article :

แสดงความคิดเห็น