นางฟ้าไร้ปีก

สิปาง แอร์โฮสเตสสาวสวย เธอทำงานที่สายการบิน เอ คิว แอร์ไลน์ โดยนายนิพนธ์ บิดาของเธอ เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่และเป็นกรรมการผู้จัดการ ด้วยบุคลิกที่ดูเอาแต่ใจตัวเองและมั่นใจในตัวเองสูงจึงทำให้สิปางดูเหมือน หยิ่ง ไม่มีใครสนิทกับเธอนอกจาก สุรภา เพื่อนรักที่จบจากมหาวิทยาลัยเดียวกันเท่านั้น ที่บ้านเธอเป็นลูกสาวคนเดียวและยังกำพร้าแม่มาตั้งแต่เด็ก ทำให้พ่อของเธอทั้งรักและตามใจเธอทุกอย่างจนทุกคนในบ้านไม่มีใครกล้าขัดใจ

เที่ยวบินไปฮ่องกงสิปางเกิดมีปากเสียงกับผู้โดยสารคนหนึ่งชื่อ ภูผา เย็นชาราวกับแบกโลกทั้งโลกไว้ทำให้สิปางหมั่นไส้เขาไม่น้อย จุดประสงค์ของภูผาบินไปฮ่องกงครั้งนี้เพื่อจะตาม โชติกา ภรรยาที่ถูกจับคลุมถุงชน ทั้งคู่มีลูกสาวคนหนึ่งชื่อ เด็กหญิงน้ำผึ้งที่เกิดมาเพราะภูผาเมาและใช้กำลังทำร้ายโชติกา โชติกาจึงแก้แค้นเขาโดยไปมีความสัมพันธ์กับศราญคนรักเก่าของเธอ ตลอดเวลาที่ผ่านมาภูผาพยายามขอหย่ากับเธอมาตลอดแต่โชติกาไม่ยอม ภูผาแอบสืบรู้มาว่าโชติกาบินมาฮ่องกงเพราะนัดแนะกับศราญไว้ เขาจึงตามมาเพื่อหาหลักฐานที่จะดำเนินการตามกฎหมายขอแยกทางกับโชติกา

ขณะ ที่ภูผากำลังเดินกลับที่พักเขาถูกลอบทำร้าย สิปางผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดีจึงเข้าไปช่วย แต่ไม่มีคำขอบคุณจากภูผาเลยแถมยังไล่ให้เธอกลับอย่างไม่แคร์ความรู้สึก สิปางโกรธมากเธอสัญญาว่าเหตุการณ์นี้เธอจะไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน ที่ฮ่องกงสิปางได้รู้จักศราญเพราะเขาช่วยเธอไว้ตอนที่ถูกชนล้ม เมื่อภูผากลับมาทำให้น้ำผึ้งลูกสาวของเขาดีใจอย่างมากผิดกับโชติกาที่น้ำ ผึ้งกลับรู้สึกว่าแม่ไม่รัก บางครั้งแม่ก็แอบทำร้ายน้ำผึ้งอย่างเงียบๆ ทุกครั้งที่ทะเลาะกับภูผา น้ำผึ้งจึงดูเก็บกดและมีปัญหา เลขาของภูผาชื่อ บุษรา ซึ่งเป็นญาติสาวของสิปางรับรู้ปัญหาของเจ้านายมาตลอด บุษราเอาเรื่องของภูผามาเล่าให้สิปางฟังทำให้สิปางรับรู้ปัญหาของภูผาอย่าง ช่วยไม่ได้

ศราญได้มอบหมายงานให้ดนัยน้องชาย และ ทักษดา น้องสาวคนเล็กเป็นผู้ช่วยดูแล ส่วนเขามีหน้าที่วิ่งเต้นหางานเข้าบริษัทโดยอาศัยบารมีของ คุณจรรยา ศราญจึงต้องฝืนใจเป็นคนรักกับ แพรวผกา ลูกสาวคุณจรรยาเพื่อหวังผลประโยชน์ทางธุรกิจ ขณะที่แพรวผกาสาวขี้โรคหลงรักศราญ เมื่อเศรษฐกิจตกต่ำทำให้สถานการณ์ของสายการบินเอคิว แอร์ไลน์เข้าขั้นวิกฤต นิพนธ์ไม่ต้องการให้สิปางรับรู้ภาวะวิกฤตของบริษัท จึงต้องระดมทุนอย่างหนักเขาขายหุ้นให้กับภูผา สิปางเบื่อการตามตื๊อของศราญจึงพยายามหนีทุกวิถีทาง เธอได้พบภูผาจึงชวนภูผานั่งเรือชมทิวทัศน์อ่าวฮ่องกง สิปางหารู้ไม่ว่าที่ภูผามาครั้งนี้เพราะต้องการจับผิดโชติกากับศราญ ภูผาตามมาถ่ายรูปที่ทั้งคู่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าไม่ได้มีกัน

พอกลับ มาเมืองไทยศาลให้ภูผาเป็นฝ่ายดูแลน้ำผึ้ง โชติกายอมเซ็นต์ใบหย่าให้กับภูผาอย่างหมดหวัง เธอจึงหันกลับไปหาศราญอีกครั้ง แต่ศราญก็เป็นฝ่ายปฎิเสธทำโชติกาแค้นเป็นอย่างมาก ศราญขอความรักสิปางในงานสังคมงานหนึ่ง สิปางนึกสนุกท้าศราญให้กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อพิสูจน์ความรักแล้วเธอจะ ยอมแต่งงาน ทำให้เป็นข่าวในหน้าสังคมทุกฉบับในวันรุ่งขึ้น แพรวผกาได้อ่านข่าวศราญเธอเสียใจจนคิดฆ่าตัวตาย ศราญยืนยันว่าเขาจะต้องแต่งงานกับสิปางให้ได้ ยิ่งทำให้ทักษดาไม่ชอบสิปางโดยปริยายและพาลไม่ชอบ วสุ พี่ชายของบุษราลูกพี่ลูกน้องของสิปางไปด้วย ถึงทักษดาจะเกลียดหน้าวสุแต่เพราะต้องติดต่อการค้ากัน ทำให้ทั้งสองได้มีโอกาสพบกันบ่อยๆจนลืมความเกลียดไปโดยทั้งคู่ไม่รู้ตัวและ กลับกลายเป็นความรักขึ้นมาแทน

ภูผาย้ายมาทำงานในบริษัท เอคิว แอร์ไลน์ ในฐานะผู้จัดการคนใหม่ สิปางงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอโกรธนิพนธ์ที่ไม่ยอมบอกความจริงเกี่ยวกับบริษัทให้เธอรู้ นิพนธ์ล้มป่วยอย่างกระทันหันเพราะเส้นเลือดในสมองแตกและเสียชีวิตในที่สุด ภูผาเข้ามาเป็นที่พึ่งของสิปาง เขาช่วยเหลือเธอทุกอย่างจนกระทั่งเอากระดูกของนิพนธ์ไปลอย ศราญเร่งรัดสัญญาที่สิปางประกาศว่าจะยอมแต่งงานกับเขา สิปางจนปัญญาที่จะแก้ปัญหา ภูผาจึงยื่นมือเข้ามาโดยเขาจะเป็นเจ้าบ่าวของสิปางเสียเอง ภูผาเอาเรื่องหนี้ที่บริษัทเอคิว แอร์ไลน์ มาเป็นตัวต่อรอง เมื่อคิดว่าต้องแต่งงานกับศราญและกู้สถานะทางการเงินของบริษัท สิปางเลยจำยอมในที่สุด

ศราญแทบคลั่งเมื่อรู้ว่าสิปาง จะแต่งงานกับภูผา โชติกาซึ่งเริ่มเป็นโรคประสาทอ่อนๆ เธอมาหาศราญและเยาะเย้ยเขาเรื่องสิปาง ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างรุนแรงเพราะความโกรธและหึงอย่างไร้สติ โชติกาจึงคว้ามีดแทงศราญจนตาย ด้วยความตกใจโชติกาขับรถหนีด้วยความเร็วและควบคุมไม่อยู่รถวิ่งไปชนเสาไฟฟ้า — โชติกาตายคาที่ เหตุการณ์เรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาทั้งหมดทำให้สิปางไม่อาจปิดบังซ่อนเร้น ความรู้สึกของตัวเองอีกต่อไปได้ว่าเธอรักภูผา สิปางได้เรียนรู้บทเรียนหลายๆอย่างสอนให้เธอใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ประมาท เพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เธอตอบแทนคนรักโดยปรับปรุงตนเอง ยอมลดทิฐิลงและขอเป็นเพียงนางฟ้าไร้ปีกที่แสนจะติดดินไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย อย่างที่เคยทำมา ถึงแม้จะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ถูกเลี้ยงดูอย่างเอาอกเอาใจมาตลอดชีวิต แต่สิปางก็จะทำให้สำเร็จ เพื่อคนที่เธอรัก

รายชื่อนักแสดง นางฟ้าไร้ปีก

แอน ทองประสม แสดงเป็น สิปาง
แอนดี้ วัชระ แสดงเป็น ภูผา
อริศรา วงษ์ชาลี แสดงเป็น โชติกา
ทูน หิรัญทรัพย์ แสดงเป็น นิพนธ์
แยม พิมพ์ศิริ แสดงเป็น บุษรา

Share this article :

แสดงความคิดเห็น