Home » » ผักบุ้งกับกุ้งนาง

ผักบุ้งกับกุ้งนาง

ผักบุ้ง สาวสวยเก่งและแก่น อาศัยอยู่กับยายและครอบครัวของน้าสาวในชุมชนแออัดแห่งหนึ่ง นางนวล แม่ของผักบุ้งตายตั้งแต่ผักบุ้งยังเด็กอยู่ มีแต่ อรสา น้าสาวที่รักและเอ็นดูเธออย่างจริงใจ อรสารับภาระในการเลี้ยงดูเธอทุกอย่าง ทั้งที่อรสาเองก็มีลูกสาวเหมือนกันชื่อ มณี มณีนั้นอายุน้อยกว่าผักบุ้งเพียงไม่กี่เดือน ทั้งคู่โตมาด้วยกันแต่นิสัยต่างกันมาก ขณะที่ผักบุ้งขยัน เรียนเก่ง แต่มณีขี้เกียจ ดีแต่ฟุ้งเฟ้อ ยิ่งไปกว่านั้น นางพวง ผู้เป็นยายเองก็ลำเอียงรักมณีมากกว่าผักบุ้ง วันชัย น้าเขยก็เป็นกรรมกรมีเพียงค่าแรงรายวัน แต่ติดเหล้าเหมือนกันซ้ำร้ายยังชวนยายพวงกินเหล้าจนติดด้วยกันทั้งคู่

เมื่อ เรียนจบมัธยมปลายผักบุ้งไม่ต้องการทำตัวเป็นภาระให้กับน้าสาวอีก เธอจึงไม่ยอมเรียนต่อทั้งที่เรียนดี ผักบุ้งเริ่มทำงานหาเงินใช้เอง ตอนเช้าถึงเที่ยง เธอจะช่วยอรสาขายของ ฝีมือตำส้มตำของเธอมีลูกค้าติดกันมากมาย พอบ่ายจัดๆ เมื่อลูกค้าซาลง ผักบุ้งจะไปสำเพ็งหรือประตูน้ำเธอไปซื้อเครื่องประดับเก๋ๆ กับเสื้อผ้าสไตล์วัยรุ่นเพื่อเอามาขาย ผักบุ้งเองชอบค้าขายและเธอฝันอยากจะเป็นนักธุรกิจมีกิจการอะไรสักอย่างเป็น ของตัวเอง ผักบุ้งจึงขยันทำงานมากเธอเก็บออมกำไรจากการขายของเข้าธนาคารไว้ แต่ผักบุ้งต้องเก็บสมุดบัญชีซ่อนไว้จนมิดชิดและเรื่องเงินฝากนี้ผักบุ้งไม่ บอกใครเลย เพราะรู้ดีว่าทุกคนที่บ้านยกเว้นอรสาหิวเงินทั้งสิ้น

ผัก บุ้งจึงมุมานะทำงานมากขึ้น ช่วงไหนที่ไม่ได้ขายของเพราะฝนตกหรือไม่มีของดีๆ สวยๆ ผักบุ้งก็จะไปรับงานพิเศษเป็นพนักงานเสิร์ฟเครื่องดื่มในห้องอาหารของโรงแรม หรูแห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อมีงานเลี้ยงใหญ่ๆ มักจะมีพนักงานไม่พอเสมอ ผักบุ้งจึงได้ทำงานในแบบพาร์ตไทม์อยู่เรื่อย ยายพวงก็ทำให้ผักบุ้งหงุดหงิดจนได้ เมื่อใช้ให้เธอไปซื้อเหล้าแต่เช้า ขณะที่มณีเดินนวยนาดออกมาใส่ชุดเสื้อสายเดี่ยวตัวสั้น กางเกงเอวต่ำอวดผิวเนียนอย่างไม่อาย เมื่อผักบุ้งเตือนว่ามณีแต่งตัวโป๊เกินไป มณีหัวเราะเยาะว่าผักบุ้งอิจฉา ไม่มีปัญญาจะซื้อมาใส่ ยายพวงยังเข้าข้างมณีด่าผักบุ้งซ้ำอีก ผักบุ้งน้อยใจจึงผลุนผลันลงจากบ้าน เธอเดินไปหลังชุมชนบริเวณที่ติดกับวัด เธอไปบ้านของลุงสมานอดีตนักมวยทีมชาติ สมานเป็นครูสอนวิชาป้องกันตัวให้ผักบุ้ง ซึ่งผักบุ้งทำได้ดีเสียด้วย เธอปราบไอ้โตนักเลงใหญ่จนไม่กล้าหือ นอกจากปากเปราะ เจ๊าะแจ๊ะจีบเธอไปเรื่อย

สมานจะสอนให้เธออดทนและขยันทำมาหากิน ที่สำคัญผักบุ้งรู้ว่าสมานรักและเอ็นดูเธออย่างจริงใจ แต่วันนี้เธอเข้าเขตบ้านสมาน และเห็นว่าสมานอยู่กับ ร.ต.อ.เผด็จ ผักบุ้งก็หันหลังกลับทันที จนสมานต้องเรียกไว้ ผักบุ้งจึงยอมกลับมา ทั้งนี้เพราะเธอโกรธที่เผด็จห้ามไม่ให้เธอชกปากไอ้โตเมื่อวันก่อน ในฐานะที่มันปากเปราะแถมยังทำท่าจะลวนลามเธออีก ผักบุ้งไม่ยอมเข้าใจว่าเธอทำร้ายไอ้โตแล้วเธอน่ะแหละจะเป็นคนเดือดร้อน ถ้าไอ้โตแจ้งตำรวจจับเธอในข้อหาทำร้ายร่างกาย และเผด็จช่วยเธอต่างหาก เผด็จนั้นสนใจผักบุ้งเพราะความเฮี้ยบ และรู้มาว่าเป็นคนขยันนอกจากความสวย ยิ่งไปกว่านั้นเผด็จเองก็เป็นลูกศิษย์ของสมานเช่นกัน เผด็จเต็มใจที่จะดูแลผักบุ้งในฐานะน้องสาว และลูกศิษย์อาจารย์เดียวกันเสมอ อีกประการหนึ่งสมานเองก็ฝากให้เขาดูแลผักบุ้งด้วยเช่นกัน

คืนวันนั้น ผักบุ้งมีงานที่โรงแรมหรู เธอต้องไปเสิร์ฟเครื่องดื่มในงานค็อกเทลเปิดตัวสินค้าของบริษัทแห่งหนึ่ง ระหว่างที่ทำงานผักบุ้งก็รู้สึกว่าเธอถูกชนจนเซไปปะทะหญิงสาวคนหนึ่ง แต่เมื่อผักบุ้งเงยหน้าขึ้นมองคู่กรณี ผักบุ้งก็อึ้งพูดไม่ออกเมื่อพบว่าหญิงสาวผู้นั้นแต่งกายเรียบหรู สง่างาม ตัวของสาวไฮโซเองก็ตกใจที่พบกับคู่แฝดคนละฝาอย่างบังเอิญเช่นนี้ กุ้งนางหรือรัสมา เป็นทายาทคนเดียวของตระกูล “ดิเรกณรงค์” ซึ่งทำธุรกิจระหว่างประเทศมีสินทรัพย์เป็นพันล้านบาท กุ้งนางรู้แต่ว่าพ่อและแม่เธอประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกขณะเดินทางไป ติดต่อธุรกิจที่ต่างประเทศ ตั้งแต่เธอยังจำความไม่ได้ ทองแข ผู้เป็นย่าเป็นผู้ที่ดูแลเธอมาจนโตเป็นสาว โดยมี ศิริพรรณ อาสะใภ้ช่วยดูแลอีกคน ส่วนธุรกิจต่างๆ สุธีผู้เป็นอาเป็นผู้ดูแล จนเจริญรุ่งเรืองและขณะนี้มี กร หลานชายของศิริพรรณมาช่วยทำงานอีกคนหนึ่ง

กุ้ง นางรักและนับถือกรเหมือนพี่ชาย เช่นเดียวกับกรที่เอ็นดูกุ้งนางเหมือนน้องสาว เขารู้สึกว่ากุ้งนางอ่อนแอ บอบบางเหมือนเด็กเล็กๆ ที่ต้องมีคนดูแลตลอดเวลา สิ่งที่กุ้งนางเบื่อที่สุด คือ การที่ต้องถูกบังคับให้เรียนรู้การดำเนินธุรกิจอย่างคร่ำเคร่ง กุ้งนางถูกสุธีบังคับและเตรียมเธอให้พร้อมสำหรับดำเนินธุรกิจต่อจากเขามา ตั้งแต่เธอเริ่มเป็นสาว ไม่มีใครรู้ว่าสุธีทำลงไปก็เพื่อหวังบีบคั้นให้กุ้งนางเบื่อมากๆ ซึ่งขนาดขายบริษัทให้เขาได้ยิ่งดี หรือบ้าไปเลย สุธีก็จะยิ่งพอใจมาก เขาทำตัวเป็นญาติผู้ใหญ่ที่หวังดี แต่ความจริงแล้วสุธีโลภมาก เขาบริหารบริษัทมานานจนคิดว่าเป็นของตัวเอง และไม่ยอมที่จะให้เป็นของกุ้งนางอีกต่อไป ขณะที่เขาสอนงานกุ้งนางอย่างเคร่งครัด เขาก็แอบยักยอกรายได้ต่างๆ เข้ากระเป๋าตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

กุ้งนางคิดถึงผักบุ้งตลอดเวลา เธอเบื่อที่จะอยู่กับคนที่ไม่จริงใจ เธออยากเป็นอิสระบ้างถึงแม้ว่ากรจะเข้าใจและคอยช่วยเธอบ้างในเรื่องธุรกิจ แต่กุ้งนางก็อยากจะหนีไปไหนๆ ให้พ้นสักพัก ซึ่งเธอก็รู้ว่าคงรอดตาของกรหรือสุธีได้ยากเต็มที แต่แล้วกุ้งนางก็คิดออก เธอจะตามหาผักบุ้งและจะสลับตัวกันถึงแม้ชั่วคราวก็ยังดี ถึงแม้จะพบกันเพียงครั้งเดียว แต่กุ้งนางก็รู้สึกว่าผักบุ้งเป็นคนดี คืนวันต่อมากุ้งนางจะออกไปตามหาผักบุ้งที่โรงแรมนั้น กรมาพบเข้าพอดีจึงอาสาขับรถให้ เมื่อไปถึงที่โรงแรมกุ้งนางก็ผิดหวังเพราะผักบุ้งเป็นพนักงานชั่วคราว ตลอดเวลาที่เดินทางมากุ้งนางบอกกรเพียงว่าเธอจะมาหาเพื่อนชื่อผักบุ้งเท่า นั้น กุ้งนางให้กรพามาที่นี่อีกหลายครั้งแต่ก็ไม่พบ

วันหนึ่งกุ้ง นางทนไม่ไหวจึงหนีวิรัตน์ออกจากบ้านไป เธอขึ้นแท็กซี่ให้พาไปโรงแรมที่พบผักบุ้งอีก คราวนี้โชคดีเพราะผักบุ้งมาทำงานพิเศษและกำลังจะกลับบ้าน ทั้งคู่จึงพบกันหน้าโรงแรมที่นั่นเอง การหายไปของกุ้งนางทำให้กรเป็นห่วงมาก เขารีบขับรถออกมาตามหาเธอ ซึ่งเขาเดาว่ากุ้งนางต้องมาที่โรงแรมนี้ วันนี้กุ้งนางมีโอกาสคุยกับผักบุ้งเรื่องขอสลับตัวเพียงครู่เดียว เธอก็เห็นรถของกร กุ้งนางพยายามให้ผักบุ้งรับปาก แต่ผักบุ้งไม่ยอม เธอให้กุ้งนางกลับไปคิด 1 คืนแล้วค่อยมาพบกันอีกครั้งพรุ่งนี้ที่หน้าโบสถ์ในวัดใกล้ๆ นี้เอง ก่อนจะแยกจากกันไป เมื่อกรเดินมาหาจึงเห็นกุ้งนางยืนอยู่คนเดียวอย่างอารมณ์ดี

วันรุ่ง ขึ้นกุ้งนางไปตัดผมสั้นดูทะมัดทะแมง เธอตั้งใจตัดผมให้คล้ายผักบุ้งที่สุด คืนนั้นกรไปส่งกุ้งนางที่โรงแรมตามเคย กุ้งนางเดินไปที่จุดนับพบอย่างตื่นเต้น ระหว่างนั่งคอยผักบุ้ง เธอก็ต้องตกใจเมื่อเผด็จเดินเข้ามาทักว่าเป็นผักบุ้ง ใจหนึ่งเธอก็ดีใจที่ตบตาคนอื่นได้ กุ้งนางจึงรับสมอ้างเป็นผักบุ้งคุยกับเผด็จอย่างเรียบร้อย อ่อนหวานตามนิสัย จนเผด็จแปลกใจที่ผักบุ้งน่ารักผิดปกติ เธอแปลกใจที่ผักบุ้งไม่มาตามนัด คืนวันต่อมากุ้งนางก็มารออีกครั้งและพบเผด็จอีกจนได้ เผด็จไม่ยอมให้กุ้งนางหรือผักบุ้งในความเข้าใจของเขาต้องอยู่ตามลำพัง เพราะสาวสวยอย่างเธออยู่ที่เปลี่ยวดูไม่ปลอดภัย

ทว่าในที่สุดสองสาว คู่เหมือนก็พบกันจนได้ กุ้งนางขอร้องจนผักบุ้งยอม ทั้งคู่นัดพบกันอีกหลายครั้งเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวของกันและกันอย่าง ละเอียดก่อนจะสลับตัวกัน ทั้งนี้ผักบุ้งย้ำกับกุ้งนางเสมอว่าถ้าจะกลีบมาสู่ชีวิตเดิมเมื่อไหร่ เธอก็พร้อมเสมอ วันนี้กุ้งนางบอกกรว่าเธออยากจะเป็นคนใหม่ ถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงก็อย่าโกรธเธอให้ปฏิบัติต่อเธอเหมือนน้องสาวเหมือนเดิม กรรับปากแม้จะแปลกใจอยู่บ้าง เช่นเดียวกับผักบุ้งเธอเป็นฝ่ายไปหาเผด็จแถมยังบอกว่าพักนี้ไอ้โตมากวนใจ บ่อยเหลือเกิน ถ้าไม่อยากให้เธอต้องทำร้ายมันให้หมั่นไปตระเวนแถวๆ ร้านส้มตำอรสาบ้าง ซึ่งเผด็จรับปากโดยดี คืนนั้นทั้งคู่เปลี่ยนเสื้อผ้ากันที่ห้างสรรพสินค้าเล็กๆ ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตใหม่อย่างที่ตกลงกัน ผักบุ้งขึ้นรถของกรอย่างระมัดระวังเธอพูดน้อยจนกรรู้สึก แถมเมื่อถึงบ้านยังป้ำๆ เป๋อๆ เดินผิดห้องอีกแต่ก็รอดตัวไปจนได้

ตรง ข้ามกับกุ้งนางซึ่งคืนแรกก็เจอดีเข้าแล้วเมื่อพบกับไอ้โตก่อนจะเข้าบ้าน ไอ้โตพูดจาแทะโลมก่อนตามนิสัย แต่เมื่อกุ้งนางตอบอย่างเงอะงะ แถมมีทีท่าหวาดกลัวมันก็เริ่มได้ใจ ไอ้โตเตรียมจะเข้ามาลวนลามเธอตามถนัด เผด็จก็ผ่านมาพอดี ไอ้โตเผ่นหนีอย่างไม่มีฟอร์ม ภาพของกุ้งนางที่อ่อนแอเป็นผู้ยิ้งผู้หญิง ทำให้เผด็จประหลาดใจว่าผักบุ้งสาวห้าวทำไมถึงดูบอบบางน่ารักนัก แถมเมื่อเขาบอกว่าจะเดินไปส่งที่บ้านเธอก็ยอมโดยดี ระหว่างเดินไปด้วยกัน ทางเดินที่แคบทำให้ต้องเดินใกล้ชิดกันมาก ด้วยความไม่ชินทางและความเขินอายทำให้กุ้งนางเดินสะดุดบ่อยๆ จนเผด็จต้องคอยจับแขนหรือประคองเธอไว้ตลอดทาง เธอไม่รู้ว่าเผด็จเองเริ่มประทับใจกับผักบุ้งคนนี้เข้าให้แล้ว

ผัก บุ้งกับกุ้งนางทำให้คนรอบข้างผิดสังเกตกันมากมาย สาวห้าวกลับเป็นสาวเรียบร้อยอ่อนไหว มีน้ำใจ ขณะที่สาวนุ่มนิ่มอ่อนหวานอย่างกุ้งนางกลับเฮี้ยวและห้าว แถมยังขยันทำงานอีกด้วย ที่สำคัญฉลาดเรียนรู้ธุรกิจได้เร็ว จนกรหลงเสน่ห์ความเก่งอย่างไม่รู้ตัว ความใกล้ชิดของกรและกุ้งนาง ( ผักบุ้ง ) ทำให้ดวงรัตน์หึงขนาดหนักถึงขนาดตามมาอาละวาดถึงบ้าน ผักบุ้งหรือจะยอมง่ายๆ ดวงรัตน์จึงถูกย้อนอย่างเจ็บปวดพอกัน เรื่องยุ่งมากขึ้นเมื่อดวงรัตน์ยุให้วิรัตน์ปล้ำกุ้งนาง ( ผักบุ้ง ) เพื่อรวบรัด โดยแน่ใจว่าสาวติ๋มอย่างกุ้งนางต้องยอมตกกระไดพลอยโจนแต่งงานแก้หน้าแน่นอน แต่ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่คิด วิรัตน์จึงโดนกุ้งนาง ( ผักบุ้ง ) ใช้วิชากดจนลงไปนอนกองกับพื้น กรกลับมาพอดีเขาโกรธมากและยิ่งโกรธมากขึ้นเมื่อรู้ว่าดวงรัตน์เป็นผู้สนับ สนุนพี่ชาย กรขอถอนหมั้นกับดวงรัตน์ทันที

ยิ่งเวลาผ่านไปกรก็ยิ่ง จับพิรุธได้ว่ากุ้งนางคนนี้ไม่ใช่กุ้งนางคนเก่า จะอย่างไรก็ตามกรยอมรับกับตัวเองว่าเขารักกุ้งนางคนนี้เข้าให้แล้ว ดวงรัตน์โวยวายว่ากุ้งนางแย่งกรไป กุ้งนาง ( ผักบุ้ง ) สวมรอยทันที เธอหวานกับกรอย่างน่ารัก ผักบุ้งไม่รู้ตัวว่าทำลงไปเพราะใจเธอต้องการเช่นนั้นเหมือนกัน ส่วนกรรับสมอ้างต่อทันทีเหมือนกัน ส่วนสุธีเริ่มหงุดหงิดเมื่อกุ้งนาง ( ผักบุ้ง ) ไม่ยอมเซ็นอนุมัติโครงการต่างๆ ง่ายๆ เหมือนเดิม แถมยังมีการเอาบัญชีรายรับรายจ่ายเก่าๆ ของบริษัทมาดูเสียอีก สุธีไม่รู้ว่าผักบุ้งจับได้แล้วว่าเขาโกงบริษัท

ส่วนกุ้งนางต้อง เผชิญความวุ่นวายอย่างน่าสงสาร เทพบุตรในดวงใจคือ เผด็จก็โดนมณีมาทำท่าเป็นเจ้าเข้าเจ้าของจนเธอเสียใจ แต่เผด็จก็รีบมาบอกความจริงเสียก่อน กุ้งนางจึงมีกำลังใจอยู่ต่อไปได้ คนที่จับพิรุธได้ก่อนว่าสาวน้อยคนนี้ไม่ใช่ผักบุ้งคืออรสา เธอพากุ้งนางไปที่โบสถ์ถามความจริงต่อหน้าประประธาน กุ้งนางจึงต้องสารภาพความจริง อรสานิ่งไปเมื่อรู้ว่าสาวน้อยคนนี้เป็นใคร และยิ่งประหลาดใจ เมื่อรู้ว่ากุ้งนางเกิดวันเดียวเดือนเดียวกับผักบุ้ง ความน่าจะเป็นที่ทั้งคู่เป็นคู่แฝดกันมีสูงมาก คนที่จะตอบได้คือ นวล ซึ่งตายไปแล้ว นับจากนั้นอรสาจะคอยปกป้องดูแลกุ้งนางมากขึ้น อีกคนที่จับพิรุธได้ก็คือลุงสมาน แกทำให้กุ้งนางต้องสารภาพความจริงอีกคน สมานดูออกว่าเผด็จรักผักบุ้ง ( กุ้งนาง ) คนนี้จึงบอกเป็นนัยๆ ว่าไม่ใช่ผักบุ้งคนเดิม

ส่วนกรเมื่อจับพิรุธผักบุ้งได้มากขึ้น เขาก็ขู่เธอให้บอกความจริง ผักบุ้งปากแข็งจนกรแกล้งขู่จะส่งตำรวจ ผักบุ้งจึงบอกความจริง กรทำเป็นไม่เชื่อแกล้งว่าผักบุ้งต่างๆ นานา ว่าหวังสมบัติของกุ้งนางจนผักบุ้งน้อยใจและเสียใจ เธอผิดหวังที่กรผู้ชายที่เธอรักไม่เข้าใจเธอเลย ผักบุ้งจึงต่อโทรศัพท์มือถือของกุ้งนางให้พูดกันเอง จนกรเข้าใจผักบุ้ง ( กุ้งนาง ) ตกลงจะกลับสู่ชีวิตเดิมของตัวเอง เพราะสงสารคนรอบข้าง เมื่อวางหูจากกุ้งนาง ผักบุ้งเสียใจที่กรใจร้ายกับเธอมาก จนไม่ยอมพูดด้วย ประชดกรด้วยฤทธิ์งอนอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ผักบุ้งไม่รู้ตัวว่ายามที่เธอมีกิริยาอย่างผู้หญิงนั้นน่ารักหนักหนา และกรอดใจไม่ได้ต้องสารภาพรักกับเธอ

ก่อนวันนัดที่จะสลับตัวกัน สุธีก็ทำเรื่องยุ่งเสียก่อน เมื่อความโลภเข้าครอบงำ เขาหลอกผักบุ้งไปขังไว้ในโกดังร้างกลางทุ่ง สุธีสร้างเรื่องแนบเนียนมากจนไม่มีใครเดาได้ กรทนไม่ไหวจึงติดต่อกุ้งนางกับเผด็จ ทั้งคู่จึงซ้อนแผนโดยให้กุ้งนางกลับไปหาสุธี แล้วต่อว่าว่าสุธีทำร้ายเธอ เมื่อพับกันสุธีตกใจเมื่อเข้าใจว่ากุ้งนาง ( ผักบุ้ง ) รอดมาได้ เขาหลุดปากโวยวายออกมาเรื่องโกดังจนกรเดาได้ กรรีบไปช่วยผักบุ้งทันที่ เขาพบผักบุ้งอยู่ในสภาพที่หมดแรงเพราะขาดทั้งอาหารและน้ำ ผักบุ้งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตทันที สุธีจับ ส่วนผักบุ้งปลอดภัย

กุ้งนางเตรียมที่จะพาผักบุ้งมาอยู่ด้วย เธอตั้งใจจะไปขออนุญาตกับทองแข แต่แล้วทอแขกลับทำให้ทุกอย่างลงเอยอย่างง่ายดาย เมื่อเธอมาหาสาวน้อยทั้งคู่แล้วบอกว่าทั้งผักบุ้งและกุ้งนางต่างก็เป็นหลาน ของเธอทั้งคู่เป็นคู่แฝดกันแต่ผักบุ้งแฝดพี่นั้นถูกนวลผู้เป็นแม่อุ้มจากไป ตั้งแต่แบเบาะ เพราะปู่ของผักบุ้งและกุ้งนางไม่ยอมรับสะใภ้ เวลาผ่านไปจนวันหนึ่งปู่ของทั้งคู่เจ็บหนัก ก่อนตายจึงสั่งให้ทองแขตามหาสะใภ้และหลานซึ่งทองแขพยายามตามหานวลเพื่อจะรับ กลับมาทั้งนวลและผักบุ้ง แต่ก็ไม่พบเพราะว่านวลนั้นตายก่อนที่ปู่ของทั้งคู่จะตาย จนกระทั่งเวลาผ่านมาจนถึงวันนี้ ทุกอย่างจึงลงเอยด้วยดี

รายชื่อนักแสดง ผักบุ้งกับกุ้งนาง

จีรนันท์ มะโนแจ่ม แสดงเป็น ผักบุ้ง / กุ้งนาง
วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ แสดงเป็น ผู้กองเผด็จ
วัชรบูล ลี้สุวรรณ แสดงเป็น กร
สุคนธวา เกิดนิมิตร แสดงเป็น มณี
น้ำทิพย์ เสียมทอง แสดงเป็น ดวงรัตน์
ศตวรรษ ดุลยวิจิตร แสดงเป็น สุธี
ปัทมา ปานทอง แสดงเป็น อรสา

Share this article :

แสดงความคิดเห็น