Home » » เต่ากินผักบุ้ง

เต่ากินผักบุ้ง

หลังจบการศึกษา รังสิมา หรือผักบุ้ง ( อาทิตยา ดิถีเพ็ญ ) , ชลลดา หรือโอ๋ ( ทัศนพรรณ สิริสุขะ ) และอารียา ( วิญาดา จงรัตนเมธีกุล ) ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันต้องแยกย้ายกันไป ผักบุ้งต้องแต่งงานตามสัญญากับเต่า หรือจัตริน ( เคลลี่ ธนะพัฒน์ ) หลานชายแท้ ๆ ของปู่รังสี ( ญาณี ตราโมท ) ผู้ที่เลี้ยงดูผักบุ้งมาตั้งแต่เด็ก ผักบุ้งดีใจ และรอคอย วันที่จะได้แต่งงานกับจัตริน แต่เมื่อจัตรินกลับจากเมืองนอกกลับบอกกับ รังสรรค์ ( สมภพ เบญจาธิกุล ) และนภัสสร (ปนัดดา โกมารทัต ) พ่อกับแม่ว่าตนมีธิดารัตน์ ( ภัคจิรา วรรณสุทธิ์ ) เป็นคนรักอยู่แล้วและกำลังจะมีลูกกับเธอ จึงขอยกเลิกสัญญาเรื่องการแต่งงานกับผักบุ้ง พ่อกับแม่จึงต้องแบกหน้าไป บอกกับปู่รังสี ๆ โกรธมากบอกว่าจะ ไม่ยอมช่วยเหลือเรื่องเงินเรื่องทองของบ้านจัตรินอีก

ผักบุ้งเสียใจที่จัตรินปฏิเสธเหมือนเธอไม่มีค่า แต่ปู่รังสียังยืนยันว่าไม่ต้องการ เหลนทวดจากใครนอกจากผักบุ้ง เพราะปู่รังสีต้องการตอบแทนที่ในอดีตมาลินี ( ญาสุมินทร์ เลิศอมรวัฒนา ) แม่ของผักบุ้งได้สละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยตนไว้ และสัญ ญากับมาลินี ว่าจะดูแลผักบุ้งให้ดีที่สุด เมื่อจัตรินปฏิเสธผักบุ้ง เธอจึงวางแผนเข้าไป ทำงานในบริษัทของพ่อโอ๋ ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่จัตรินทำงาน อารียาก็ทำงานใน บริษัท นั้นเช่นกันจึงขอให้โอ๋ฝากผักบุ้งเข้าทำงาน โอ๋รับปากและดีใจที่ผักบุ้งไม่ ต้องแต่ง งานกับเต๋าเพราะจาตุนรต์ ( คงกระพัน แสงสุริยะ ) พี่ชายของตนจะได้สม หวัง ตอนที่เรียนหนังสือ

ผัก บุ้งเคยอยู่ที่บ้านของอารียา เพราะบังอร ( ดวงใจ หทัยกาญจน์ ) แม่ของอารียา เป็น เพื่อนรัก กับมาลินีมาก่อน บังอรจึงรักผักบุ้งเหมือนลูกสาวคนหนึ่ง ผักบุ้งบอก อารียาว่าหากทุกอย่างเป็นไปตามแผนจะขอมาอยู่บ้านอารียาเช่นเดิม เพราะบ้าน ของอารียาอยู่ติดกับบ้านจัตริน อารียายินดี จัตริน และจาตุรน์ เป็นเพื่อนรักกันจัตริน ขอให้จาตุรนต์ฝากธิดารัตน์เข้าทำงานในบริษัทที่ตนทำอยู่ จาตุรนต์รับปาก แต่เมื่อ โอ๋บอกว่าผักบุ้งต้องการทำงานนี้จาตุรนต์ก็เลือกผักบุ้งและปฏิเสธจัตริน ในบริษัท ลือกันว่าเพราะผักบุ้งเป็นแฟนกับจาตุรนต์จึงได้ทำงาน ซึ่งตรงตามแผนของ ผักบุ้งที่ต้องการแก้แค้นจัตรินที่ทำให้เธอผิดหวัง

จัตรินคิดว่าที่แท้ผักบุ้งมีแฟนอยู่แล้วตนไม่ได้เป็นฝ่ายผิดที่ไม่ยอมแต่งงาน กับเธอ ต่อมาจัตรินได้รู้ว่าทาง ครอบครัว ของธิดารัตน์ปฏิเสธที่จะรับตนเป็นลูกเขย และบอกว่าธิดารัตน์ไม่ได้ท้อง เธอตัดสินใจเป็นเมียน้อยเสี่ย ทรงชัย เพราะฐานะร่ำรวยกว่า จัตรินรู้ข่าว เขาเสียใจมาก จัตรินบอกปู่รังสีว่าตนพร้อมที่จะแต่งงานกับผักบุ้งแล้ว ปู่จึงให้ผักบุ้งแต่งงานกับจัตรินพร้อมเล่าเหต์การณ์ในอดีตให้ผักบุ้งฟังว่า ธิดารัตน์คือพี่น้องพ่อเดียวกันกับผักบุ้ง เพราะธาดา(อรรถชัย อนันตเมฆ) พ่อของผักบุ้งทิ้งมาลินีไปแต่งงานกับดาลัด ( ปิยะมาศ โมนยกุล ) มีลูกด้วยกันสองคน คือ ธิดารัตน์ และธราดล (ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา) ปู่จึงต้องการให้ผักบุ้งแต่งงานกับจัตรินเพื่อบอกให้ธาดารู้ว่าผักบุ้ง ได้ดีกว่าธิดารัตน์ลูกสาวที่เขาฟูมฟักซึ่งยอมเป็นเมียน้อย ผักบุ้งไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวธาดา แต่เธอยอมแต่งงานกับ จัตรินเพื่อตามใจคุณปู่ เมื่อจาตุรนต์รู้ข่าวเขาเสียใจมาก

เพื่อฐานะที่ดีขึ้นดาลัดชักนำให้ธราดลกับโอ๋ ทั้งที่โอ๋อายุมากกว่าธราดล ทำให้เขาได้ รู้จักกับผักบุ้งและเรียกผักบุ้งว่าพี่สาวอย่างเต็มปาก เขาบอกกับผักบุ้งว่า ธาดารู้สึกผิด ที่ทิ้งมาลินีและผักบุ้ง แต่โอ๋กลับคิดว่าธราดลทำไปเพราะว่าผักบุ้งกำลัง จะเป็นหลาน สะใภ้เศรษฐี งานแต่งงานของผักบุ้งและจัตรินมาถึง จาตุรนต์เอาแต่ดื่มเหล้า และหนี ออกจากงานอารียาด้วยความเป็นห่วงจึงตามไป แต่กลับโดนจาตุรนจ์แกล้ง อารียา โกรธจึงไม่ยอมพบหน้าจาตุรนต์อีก จาตุรนต์ปลงตก และหันกลับมาคบกับอารียา

ธิดารัตน์หลอกเสี่ยทรงชัยว่าท้อง เสี่ยรู้ว่าเธอโกหกโกรธมาก เธอจึงหนีกลับเมืองไทยและตามราวี ผักบุ้ง กับ จัตรินไม่เลิกเพราะต้องการจะกลับไปคบกลับจัตรินอีก จนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นมากมาก แต่ จัตรินยืนยันตัด ความสัม พันธ์กับ ธิดารัตน์เพราะจัตรินรักผักบุ้ง ปู่รังสีดีใจที่รู้ว่าผักบุ้งกำลังจะมีเหลนแต่ก็ไม่ทัน ได้ดูหน้าเหลน ปู่ก็เสียชีวิต ผักบุ้งเสียใจมาก จัตรินรู้ว่าตนกำลังจะเป็นพ่อคน จึงสัญญากับผักบุ้งว่าจะไม่ทรยศเธอเรื่องธิดารัตน์อีก หลังงานศพปู่ ธาดาขออยู่ที่บ้าน สวนที่ปู่ยกให้จัตริน และผักบุ้ง และรับปากว่าจะส่งเงินให้ดาลัดใช้ ส่วนธิดารัตน์ ให้หางานทำธราดลนั้นก็ให้เรียนไปทำงานไป ผักบุ้งและอารียาเป็นตัวประสานให้โอ๋ปรับความเข้าใจ กับธราดล ธิดารัตน์ถูกซ้อมปางตาย ทำให้ธิดารัตน์คิดว่าถ้าเธอมีสามีที่ดีอย่างจัตรินคงไม่ถูกใครทำร้าย เธอตัดสินใจว่าจะ ต้องแย่งจัตรินจากผักบุ้งให้ได้ โดยโกหกว่าท้องกับจัตริน เมื่อธราดลเปิดเผยความจริงว่าเธอไม่ได้ท้องจริง เธอจึง รับไม่ได้ใช้มีดแทง จัตริน แล้วก็เสียสติต้องไปอยู่โรงพยาบาลประสาท จัตรินรอดตายมาได้ ทั้งสองคนเข้าใจกัน จัตรินขอดูแลธิดารัตน์เหมือนน้องสาวคนหนึ่ง ผักบุ้งไม่ขัดจัตริน แล้วทั้งสองก็ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

Share this article :

แสดงความคิดเห็น