ฟ้าสวย เลนส์ใส

หนุ่มวัยเบญจเพสชื่อ นักรบ เป็นช่างภาพอิสระ หล่อ แต่นักรบรักชีวิตที่อิสระ มีแสนสวยชื่อ ภาดา นักรบมีเพื่อนซี้เพลย์บอยชื่อ กรกฎ มีพ่อชื่อ ตู้ทอง มีน้องสาวชื่อ มีนา วันหนึ่งกรกฎชวนนักรบไปเป็นเพื่อนออกเดตกับ ปิ่น ที่รู้จักโดยการแชต ปิ่นพา ฟ้าใส มาด้วย เพียงแรกพบฟ้าใสก็ถูกใจนักรบแต่ฟ้าใสไม่ชอบนักรบ ปิ่นกลับหลงรักกรกฎอย่างหัวปักหัวปำ จู่ๆ ภาดาก็พา กำพล มาแนะนำให้นักรบรู้จักในฐานะคนรัก นักรบเชียร์เต็มที่ ฝ่ายกำพลเองก็พาภาดาไปแนะนำให้ฟ้าใสรู้จัก ซึ่งฟ้าใสก็ยินดีเหมือนกัน ซึ่งวันงานแต่งงานหวานชื่นของภาดากับกำพลนั่นเอง นักรบและฟ้าใสจึงได้รู้ความจริงว่าพ่อแม่ของตนแต่งงานกัน

แรกๆ ฟ้าใสปฏิเสธที่จะร่วมฐาติกับนักรบ แต่ต้องยอมลดทิฐิเพื่อเห็นแก่ความสุขของพ่อ ทั้ง 4 คนจึงเริ่มใช้ชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น ชีวิตคู่ของภาดากับกำพลเป็นไปได้ด้วยดี จะมีปัญหาก็เรื่องตู้ทองถึงเขาจะตัดใจได้แล้วแต่เขาก็ยังรักและหวังดีกับ ภาดา แต่หากครั้งใดที่กำพลหึงจนทะเลาะกับภาดา นักรบกับฟ้าใสจะเข้าข้างพ่อแม่ตัวเองและพาลทะเลาะกันเอง จนภาดาและกำพลต้องคืนดีกันและเป็นฝ่ายห้ามปรามลูกๆ ของตัวเองแทน ฟ้าใสมีแฟนอยู่แล้วชื่อ ปานเทพ หมอสูติฯ สุภาพเรียบร้อยเอาการเอางาน ภาดาต้องการทำโบชัวร์เพื่อโปรโมตสปาฯ ของเธอ ภาดาอยากได้ฟ้าใสมาเป็นพรีเซนเตอร์ แต่ฟ้าใสปฏิเสธทำให้นักรบเหน็บว่าไม่สวยพอ

ฟ้า ใสอยากเอาชนะจึงตอบตกลง วันถ่ายทำปานเทพมาคอยดูแลฟ้าใสทำให้นักรบหมั่นไส้และต้องการแกล้ง แต่ฟ้าใสแอบรู้มาจึงแกล้งกลับแต่ผิดพลาดทำให้นักรบโดนไฟช็อตสลบไป นักรบเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทุกคนตามหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลัง แต่ฟ้าใสปิดปากเงียบสุดท้ายฟ้าใสก็ไปสารภาพในห้องพักเมื่อนักรบจะเข้ารับการ ผ่าตัดสมอง และฟ้าใสก็ได้รู้ว่าทุกคนโกหกเพราะนักรบไม่ได้เป็นอะไรเลย ฟ้าใสชอบทำงานช่วยเหลือชาวบ้านอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย นักรบจึงเกิดปิ๊งไอเดียบางอย่างและเริ่มต้นแอบเก็บภาพฟ้าใสในทุกๆ อิริยาบทโดยที่ฟ้าใสไม่รู้ตัว กรกฎเจอสาวคนใหม่ชื่อ จีจี้ เขาวานให้นักรบช่วยเป็นพ่อสื่อให้

แต่เมื่อนักรบเห็นจีจี้ครั้งแรก เขากลับถูกใจแบบไม่เคยรู้สึกมาก่อน นักรบหักหลังกรกฎแอบจีบจีจี้ซะเอง ทำให้กรกฎโกรธอยู่พักหนึ่งแต่ก็หายเมื่อเจอสาวคนใหม่ นักรบจีบจนจีจี้ยอมมาเป็นแฟนด้วยเขาพามาให้ภาดารู้จัก ภาดากับกำพลเอ็นดูจีจี้แต่ฟ้าใสแอนตี้ความเซ็กซี่และความฟุ้งเฟ้อของจีจี้ กำพลและภาดาอยากจะมีลูกแต่ว่าภาดามีปัญหาเรื่องวัยทำให้มีลูกยาก กำพลขอให้ปานเทพช่วยแต่ไม่สำเร็จ ตู้ทองสงสารภาดาเลยพาไปให้หลานชายช่วย นักรบบังเอิญไปรู้ว่าปานเทพมีภรรยาแล้วอยู่ที่เมืองนอก ฟ้าใสไม่เชื่อจนเมื่อ ลอร่า อุ้มท้องมาเจรจากับฟ้าใส ฟ้าใสทั้งเสียใจและอับอายนักรบ นักรบยังแอบเก็บภาพฟ้าใสอย่างต่อเนื่อง

ความ รักของนักรบกับจีจี้เริ่มมีปัญหาเมื่อจีจี้แอบปันใจให้คนอื่น ฟ้าใสจึงเป็นเทรนเนอร์ให้นักรบเข้าใจผู้หญิง นักรบเริ่มเปลี่ยนตัวเองแต่ความตั้งใจของนักรบก็ไร้ค่า เมื่อจีจี้หนีไปอยู่เมืองนอกกับคนอื่นซะแล้ว นักรบอกหักฟ้าใสช่วยปลอบใจพาไปช่วยเหลือชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร ด้วยความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เข้าใจกันมากขึ้นจนพัฒนาเป็นความรัก แต่ทั้งคู่ยังคงปิดเงียบเพราะทั้งคู่มีศักดิ์เป็นพี่น้องกัน ส่วนกรกฎกลับมาเป็นเด็กในกำมือของปิ่น เมื่อเจอสาวน้อยวัยแสบหักหลังปอกลอกจนหมดตัว และยังโดนจับข้อหากระทำชำเราอีก นักรบฮึดตัดสินใจเปิดเผยความในใจให้ฟ้าใสรู้ โดยการเตรียมจัดนิทรรศการภาพถ่ายของตนเอง นักรบพาฟ้าใสมาที่งานก่อนวันเปิด

ฟ้า ใสเซอร์ไพรส์ที่ได้เห้นว่าผลงานทุกชิ้นล้วนแต่เป็นภาพของเธอทั้งสิ้น นักรบบอกรักฟ้าใสซึ่งฟ้าใสก็ตอบรับอย่างเต็มใจ แต่ทั้งคู่ยังไม่พูดความจริงให้พ่อแม่รู้ ภาดาตั้งครรภ์ภาดาและกำพลปลาบปลื้มมากโดยไม่รู้เลยว่าลูกๆ ของตนต้องทนฝืนหักห้ามใจเป็นพี่เป็นน้องกัน ตู้ทองจับได้ว่ากำพลแอบมีความสัมพันธ์กับเลขาฯ จึงแอบเจรจากับกำพลจนภาดาแอบได้ยิน ภาดาทะเลาะกับกำพลจนพลาดตกบันไดและแท้งลูก ภาดาหย่าขาดกับกำพลนักรบกลับมาใช้ชีวิตกับภาดา 2 คนแม่ลูก ทางฝ่ายกำพลสำนึกผิดแก้ตัวด้วยการเลิกกับเลขาฯ และหันมาใช้ชีวิต 2 คนพ่อลูกกับฟ้าใส แล้วความรักของนักรบกับฟ้าใสจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาและเธอจะกลับมารักกันได้หรือไม่ ติดตามได้ใน “ฟ้าสวย เลนส์ใส

รายชื่อนักแสดง ฟ้าสวย เลนส์ใส

รพีภัทร เอกพันธ์กุล รับบท นักรบ
อุษามณี ไวทยานนท์ รับบท ฟ้าใส
บวรพจน์ ใจกันทา รับบท กรกฏ
ปาลิตา โกศลศักดิ์ รับบท ศจี
ศิววงศ์ ปิยะเกศิน รับบท ปานเทพ
ไพโรจน์ สังวริบุตร รับบท กำพล
ภรผกา เสียงสมบุญ รับบท ภาดา
เกียรติ กิจเจริญ รับบท เสี่ยตู้ทอง
ชุติมา เอเวอร์รี่ รับบท จีจี้

Share this article :

แสดงความคิดเห็น