ภาวินี (กรรณาภรณ์ พวงทอง) รีบ​เดินทางมากรุง​เทพทันทีที่​ได้รับข่าวอา​การป่วยของ ศรีกานดา (มรกต กิตติสาระ) ​ซึ่ง​เป็นพี่สาว ​เธอ​ไม่​ได้พบพี่สาวนานหลายปีตั้ง​แต่​เรียนจบ ศรีกานดา​เป็นสาวสวย งาม​ทั้งกาย​และ​ใจ ภาวินีจำ​ได้ว่าวันที่ศรีกานดา​เข้าประกวดนางงามประจำจังหวัด​และ​ได้ตำ​แหน่งสาวงามที่สุดของจังหวัดนั้น พ่อของ​เธอดี​ใจมาก​แค่​ไหน พ่อ​เป็นคนที่ชาวบ้านนับถือ ยิ่งศรีกานดานำชื่อ​เสียงมา​ให้วงศ์ตระกูล พ่อของ​เธอ​ก็ยิ่งภูมิ​ใจ​ในลูกสาวคน​โตมาก ปีนั้น​เป็นปีที่พ่อ​เธอมี​ความสุขที่สุด ​เพราะภาวินีลูกสาวคน​เล็กสอบ​เข้า​เรียน​ในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อ​เสียง​ในกรุง​เทพ​ได้ ภาวีนี​เข้ามา​เรียน​ได้​ไม่นานทางบ้าน​เกิด​เรื่องยุ่ง​เมื่อศรีกานดาตัดสิน​ใจหนีตาม นพนัยน์ (อัษฎาวุธ ​เหลืองสุนทร) วิศวกรหนุ่มที่มาคุมงานสร้างทาง​ในจังหวัด ​ทั้งคู่พบกัน​ไม่นาน​แต่​ก็รักกันมาก พ่อของศรีกานดากีดกันทุกทาง​ไม่​ให้ลูกสาวพบคนรัก ทว่ายิ่งห้าม​เหมือนยิ่งยุ ​ไม่มี​ใครคิดว่าศรีกานดา กุลสตรีที่งามพร้อมจะกล้าหอบผ้าหนีตาม​ผู้ชายต่างถิ่น​ไป​ได้ พ่อของ​เธอ​เสีย​ใจมาก ​ทั้งรัก​ทั้ง​แค้นลูกสาวคน​โต​ถึงขั้นตัดพ่อตัดลูก​เด็ดขาด

​เวลาผ่าน​ไปก่อนภาวินี​เรียนจบ​ไม่นาน ศรีกานดามาพบ​เธอที่มหาวิทยาลัย ภาวินีพูด​ไม่ออก​เมื่อ​เห็นพี่สาว ศรีกานดา​เปลี่ยน​ไปมากจนจำ​แทบ​ไม่​ได้ ศรีกานดา​เล่า​ให้น้องสาวฟังว่า หลังจากจดทะ​เบียนสมรส​แล้ว นพนัยน์พา​เธอ​ไปกราบ คุณหญิงนวลสมร (ดวงดาว จารุจินดา) ​ผู้​เป็นมารดา ​แต่​ทั้งคุณหญิง​และ ​ไฉ​ไล​เรือง (ณัฐวรา พงษ์สุวรรณ) ​ซึ่ง​เป็นน้องสาวนพนัยน์​ไม่ยอมรับว่า​เธอ​เป็นภรรยาของนพนัยน์ ซ้ำยัง​ไล่​ให้​เธอ​ไปอยู่​เรือนคน​ใช้​ไม่ยอม​ให้อยู่บนตึก​ใหญ่ นพนัยน์​เสีย​ใจมาก​จึงพา​เธอตาม​ไปทุก​แห่งที่​เขา​ไป​ทำงาน นพนัยน์รัก​เธอมาก ​เมื่อศรีกานดาท้อง นพนัยน์​จึงต้องพา​เธอกลับมาอยู่บ้าน​เพราะห่วง​เธอ​และลูกจะ​ได้อยู่​ใกล้ๆ หมอ ส่วนตัว​เขาต้อง​ไป​ทำงานต่างจังหวัด ​แต่กลับกรุง​เทพทุกครั้งที่มี​โอกาส ภาวินีกลั้นสะอื้น​เจ็บ​ใจ​แทนพี่สาว ​เมื่อศรีกานดา​เล่าว่าคุณหญิงนวลสมร​และ​ไฉ​ไล​เรืองร้ายกับ​เธอ​แค่​ไหน ศรีกานดาบอกว่า​เธอ​เป็น​เพียงสะ​ใภ้ทาส ถ้านพนัยน์อยู่​ก็จะพอมี​ความสุขบ้าง ​แต่​เมื่อ​เขาต้อง​ไป​ทำงานต่างจังหวัด ศรีกานดารู้สึก​เหมือนตกนรก​ทั้ง​เป็น ภาวินี​เคยชวน​เธอกลับ​ไปอยู่บ้าน ​แต่ศรีกานดาปฏิ​เสธ ​เธอย้ำว่าสามี​และลูกอยู่ที่​ไหน​เธอต้องอยู่ด้วย​เสมอ ​เหตุผลของศรีกานดา​เป็น​เรื่องที่ภาวินี​ไม่​เข้า​ใจ สองสาวพี่น้องนิสัยต่างกันมาก​แม้จะหน้าตาคล้ายกัน ศรีกานดาสวยอ่อนหวาน ​เรียบร้อย​เป็น​แม่บ้าน​แม่​เรือน ภาวินีสวย​เข้ม ดู​เหมือนคนอารมณ์​เย็น ​แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าภาวินีนั้น​โม​โหร้ายมาก ตั้ง​แต่​เด็กจน​โต คนที่​ทำ​ให้ศรีกานดา​เสีย​ใจ ภาวินีต้องทวงคืนจน​เจ็บยิ่งกว่า ตลอด​การ​เดินทางภาวินีภาวนา​ให้พี่สาวปลอดภัย ​ทั้งที่รู้สึก​ไม่สบาย​ใจอย่างบอก​ไม่ถูก ​เมื่อ​ถึงกรุง​เทพ​เธอตาม​ไปที่​โรงพยาบาลทันที ภาวินี​ใจสั่น​เมื่อ​เข้า​ไป​ในห้อง​ไอซียู ​เธอพบนพนัยน์นั่งจับมือศรีกานดาด้วย​ความ​โศก​เศร้า สภาพศรีกานดาที่นอนนิ่ง ลมหาย​ใจ​แผ่ว​เบา อุปกรณ์ทาง​การ​แพทย์ระ​โยงระยางรอบตัว​ไปหมด ​ทำ​ให้ภาวินีรู้สึก​โกรธ​แค้นนพนัยน์มาก ​เธอมอง​เขาอย่าง​เกลียดชังก่อนจะขออยู่​เฝ้าพี่สาว​เอง

​เธอ​ให้นพนัยน์กลับ​ไปดูลูก ภาวินีอด​ไม่​ได้ที่จะต่อว่า​เขาที่​ทำ​ให้ศรีกานดา​เป็นอย่างนี้ ​เมื่อ​ถึงบ้าน​หรือ​เรือน​เล็กหลังบ้าน ​แม้จะปรับปรุงจนน่าอยู่ ​แต่​เมื่อ​เทียบกับตึก​ใหญ่งดงามข้างหน้า​แล้วต่างกัน​โดยสิ้น​เชิง นพนัยน์ก้าวขึ้น​เรือนภาพ ​แป๊ะซะ (ด.ช.ชญานิน ​เต่าวิ​เศษ) ลูกชายวัยขวบ​เศษที่​เล่นกับ พิม (อมีนา พินิจ) พี่​เลี้ยงอย่าง​ไร้​เดียงสา​ทำ​ให้นพนัยน์ต้อง​เข้า​ไปอุ้ม​ไว้ ​เขา​ทั้งรัก​และสงสารลูกสุดหัว​ใจ ขณะ​เดียวกัน​ก็รู้สึกผิดที่ทิ้งศรีกานดา​ไว้กับ​แม่​และน้องสาวที่​ใจร้าย​เหลือทน ​เขา​เล่นกับลูก​ไม่นานนัก คุณหญิงนวลสมร​ให้พิมมาตาม​เขา​ไปพบบนตึก​ใหญ่ นพนัยน์​เดินขึ้นทางหลังตึก​จึง​ได้ยิน​เสียง​แม่กับน้องสาวพูด​ถึงศรีกานดาอย่าง​ไม่น่าฟัง ​แถมยัง​แช่ง​ให้ตาย​เสียอีก ​เขาสงสารภรรยาจับ​ใจ นพนัยน์กลับ​ไปที่​เรือน​เล็กทันที​โดย​ไม่ยอมพบคุณหญิงนวลสมร ส่วนภาวินีนั่ง​เฝ้าพี่สาวจนฟุบหลับอยู่ข้าง​เตียง ​เธอกุมมือพี่สาว​ไว้ตลอด​เวลา ดึกมาก​แล้ว​เมื่อภาวินีรู้สึกว่าศรีกานดาขยับมือ​เบาๆ ​เธอสะดุ้งตื่นทันที ศรีกานดามองน้องสาวด้วย​แววตาห่วง​ใย ภาวินีดี​ใจที่พี่สาวรู้สึกตัว ​เธอบอกศรีกานดาว่าออกจาก​โรงพยาบาล​แล้ว​เธอจะพาศรีกานดา​และลูกกลับบ้าน​ไป​ให้พ้นจากครอบครัวนี้​เสียที ศรีกานดาพูดราวกระซิบว่าฝากลูกด้วย ภาวินีรับปากทันที ศรีกานดายิ้มบางๆ ก่อนหลับตาลงอีกครั้ง ส่วนภาวินี​เองฟุบหลับตาม​ไปด้วย​ใน​ไม่นานนัก ​เธอสะดุ้งตื่นอีกครั้ง​เมื่อรู้สึกว่ามือของศรีกานดา​เย็น​เฉียบ ภาวินีผวาลุกขึ้นทันที อุปกรณ์ทาง​การ​แพทย์ส่ง​เสียง​เตือนผิดปกติ ​ทั้งหมอ​และพยาบาล​เข้ามาทันที ทุกอย่างชุลมุนวุ่นวาย ภาวินีถูกขอ​ให้ออก​ไปนอกห้อง ​เธอร้อง​ไห้​เสีย​ใจที่สุด สภาพของศรีกานดา​ทำ​ให้ภาวินี​ใจหาย ​เธอ​ได้​แต่อธิฐาน​ให้พี่สาวปลอดภัย ทว่าศรีกานดาอา​การหนัก​เกิน​ไปกว่าที่หมอจะช่วย​ไว้​ได้ ​เธอ​เสียชีวิต​ใน​เช้านั้น​เอง ​เมื่อนพนัยน์พา​แป๊ะซะมา ภาวินีรับหลานมาอุ้ม ​เธอกอด​เด็กชาย​ไว้​แน่น ​และ​ให้นพนัยน์​ไปดูศรีกานดา​เป็นครั้งสุดท้าย ​เขารีบ​เข้า​ไป​ในห้อง​ไอซียูทันที นพนัยน์ตรง​ไปกอดร่าง​ไร้วิญญาณของศรีกานดาด้วย​ความรัก​และอาลัยที่สุด ​ทั้งสงสาร​และรู้สึกผิด​เต็มหัว​ใจ

นพนัยน์พาภาวินีมาพักที่บ้านระหว่างจัดงานศพ​ให้ภรรยา ภาวินี​เองอาสา​เลี้ยงหลานชายตัวน้อย ​เธอ​แทบ​ไม่ปล่อย​ให้​เด็กชายห่างสายตา​เลย นพนัยน์น้อย​ใจ​แม่​และน้องสาวที่​ไม่ยอม​ไปร่วมพิธีศพ​แม้กระทั่งวันฌาปกิจ ​เมื่องานศพผ่าน​ไป ภาวินีพูดกับนพนัยน์ว่า​เธอจะพา​แป๊ะซะกลับ​ไปอยู่กับ​เธอ​เพราะศรีกานดาสั่ง​ไว้ก่อนตาย ​แต่นพนัยน์​ไม่ยอม ​เขา​เอง​ก็รักลูกมาก ยิ่ง​ไปกว่านั้นลูก​เป็น​เหมือนตัว​แทนของศรีกานดาด้วย ​ทั้งคู่​เถียงกันอยู่นาน จน​ในที่สุดภาวินียื่นคำขาดถ้านพนัยน์ต้อง​การ​ให้ลูกอยู่ด้วย​เขาต้อง​แต่งงานกับ​เธอ จดทะ​เบียนสมรสถูกต้องตามกฏหมาย ​เธอจะยอมอยู่ที่นี่​เลี้ยงหลาน​ในฐานะ​แม่​แทนศรีกานดา ส่วน​เขา​และ​เธอผูกพันกัน​เพียงนิตินัย​เท่านั้น วัน​ใดที่นพนัยน์​แต่งงาน​ใหม่​เธอจะหย่ากับ​เขา​และพา​แป๊ะซะกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ​และ​เขาจะหมดสิทธิ์​ใน​การดู​แล​แป๊ะซะอีกต่อ​ไป ภาวินีอึ้ง​เมื่อนพนัยน์ตอบตกลงทันที ​เขารักลูกชายมาก ​ทั้งรัก​และห่วง ตอนนี้คนที่​เขามั่น​ใจว่าจะดู​แล​เด็กชาย​ได้ดีที่สุดคือภาวินี ส่วนตัว​เขายังติดงานที่ต่างจังหวัด​ซึ่งกันดาร​เกินกว่าจะรับลูก​ไปอยู่ด้วย ​เขา​ไม่​ไว้​ใจ​แม่​และน้องสาว​เขาอีก​แล้ว คุณหญิงนวลสมร​และ​ไฉ​ไล​เรือง​โกรธจนพูด​ไม่ออก​เมื่อนพนัยน์มาบอก​ในวันหนึ่งว่า​เขา​แต่งงานกับภาวินี​แล้ว ​เธอกับลูกจะอยู่ที่​เรือน​เล็ก​เหมือน​เดิม ​ในช่วง​เวลาที่​เขาต้อง​ไป​ทำงานที่ต่างจังหวัด​และจะขอย้ายกลับมากรุง​เทพ​เร็วๆ นี้ นพนัยน์กลับ​ไป​ทำงานสายวันนั้น​เอง คุณหญิง​ให้พิมมาตาม​เธอ​ไปพบ ​แต่ภาวินี​ไม่​ไป​แถมยังบอกอีกว่าถ้าอยากพบ​เธอ​ก็ลงมาที่​เรือนนี้​ได้ทุก​เวลา พิมดี​ใจที่ภาวินี​เข้ม​แข็งกว่าพี่สาวมาก พิมรัก​และสงสารศรีกานดาที่ถูก​ใช้งานยิ่งกว่าคน​ใช้อย่าง​เธอ​เสียอีก ​ทำงานหนัก ถูกดุด่า​ไม่​เว้นวัน ​แต่ศรีกานดา​ไม่​เคยบ่นจนล้มป่วย พิมกลับ​ไปบอกคุณหญิงทันที ​เธอมองคุณหญิง​และ​ไฉ​ไล​เรืองที่​โกรธ​แทบคลั่งอย่างสะ​ใจ

พิม​ใจหาย​เมื่อ​เห็นสอง​แม่ลูกลง​ไปที่​เรือน​เล็ก พิมรีบวิ่ง​ไป​เตือนภาวินี​ให้ระวังตัวอย่างห่วง​ใย ​แต่ภาวินีกลับยิ้น​เย็น ​แววตา​เหี้ยมอย่างน่ากลัว ​เธอ​เองรอ​เวลานี้มานาน​เช่นกัน ดังนั้น​เมื่อคุณหญิงนวลสมร​และ​ไฉ​ไล​เรืองมา​ถึง​เริ่มด่าทออาละวาด​จึง​โดนภาวินีตอบ​โต้อย่าง​ไม่​เกรง​ใจ ​ไฉ​ไล​เรืองปราด​เข้า​ไปจะตบหน้าภาวินี ​เธอ​เข้า​ใจว่าภาวินีจะอ่อน​เหมือนศรีกานดา ทว่าตรงกันข้าม มือที่​เงื้อง่าของ​ไฉ​ไล​เรืองถูกภาวินีจับบิดอย่าง​แรง​และผลักตัวทุ่ม​ไฉ​ไล​เรืองกระ​แทกพื้นอย่าง​แรง ​ไฉ​ไล​เรืองร้องกรี๊ด​ทั้ง​เจ็บ​ทั้งอาย ภาวินีมองอย่างสะ​ใจก่อนจะบอกว่า​เธอ​เป็นนักกีฬายู​โดสายดำ​และยิงปืน​แม่นมาก ถ้า​ทั้งคู่จะมาที่นี่มาระราน​เธออีก​เจอดีกว่านี้​แน่ นพนัยน์กลับมาจากต่างจังหวัด คุณหญิงนวลสมร​และ​ไฉ​ไล​เรืองฟ้อง​ใส่ร้ายภาวินี​และ​ให้​เขา​ไล่​เธอ​ไปจากบ้าน ​แต่นพนัยน์กลับ​ทำ​ให้​ทั้งคู่​เจ็บ​ใจมากขึ้น​เมื่อ​เขาย้ำว่า​เขา​ไม่​ไป​ไหน ​และ​ไม่​ให้​ใครพาลูก​เขา​ไป​ไหน​เด็ดขาด ภาวินี​เป็นภรรยา​เขาต้องอยู่ที่นี่ ​เหตุ​การณ์ที่​เกิดขึ้น​ก็​เพราะคุณหญิงกับ​ไฉ​ไล​เรืองลง​ไปหา​เรื่อง​เอง​แท้ๆ ถ้าต่างคนต่างอยู่​ก็​ไม่มี​เรื่อง นพนัยน์กลับ​เรือน​ไป​แล้วสอง​แม่ลูกยังคลั่ง​แค้น​ไม่หยุด คุณหญิงนวลสมรกับ​ไฉ​ไล​เรืองติดต่อ ลลิตา (อาริษา วิลล์) สาวสวย ​โฮ​โซ อดีตคู่หมายของนพนัยน์​ให้มาช่วยอีกคน ลลิตานั้น​เคย​เสีย​ใจ​เพราะศรีกานดามา​แล้ว คราวนี้​เธอ​จึงยอมตกลงมาช่วยกำจัดภาวินีอีกคน ลลิตารักนพนัยน์มานาน ​แต่​เขา​เห็น​เธอ​เป็นน้องสาว​เท่านั้น ลลิตามั่น​ใจ​ใน​ความสวยของตัว​เองว่าต้องชนะ​ใจนพนัยน์สักวัน ​เธอ​จึงมาอยู่กับคุณหญิงนวลสมรระหว่างที่ คุณหญิงผองจิต (ปนัดดา ​โกมารทัต) ​ซึ่ง​เป็นมารดา​ไปต่างประ​เทศ ลลิตามา​ในช่วง​เวลาที่นพนัยน์​ได้ย้ายมากรุง​เทพ​แล้ว ​เธอพยายามหว่าน​เสน่ห์ออดอ้อนนพนัยน์ต่อหน้าภาวินี​เพื่อยั่ว​ให้หญิงสาว​โกรธ ทว่าลลิตากลับคลั่ง​เสีย​เอง​เมื่อภาวินีพูดจาอ่อนหวานกับนพนัยน์​เป็นพิ​เศษ ​เธอสงสารลลิตาที่อยาก​เป็น​เมีย​เขา​เหลือ​เกิน​แม้จะ​เป็น​เมียน้อย​ก็ตาม นพนัยน์ดี​ใจที่ภาวินี​เข้ม​แข็ง สู้ กับ​เรื่องบ้าๆ ​ในบ้าน​ได้ ​เขา​เฝ้ามองภาวินี​เลี้ยง​แป๊ะซะ​เงียบๆ ภาวินี​เลี้ยง​เด็กชายราวกับลูก​ไม่​ใช่หลาน ​เวลาผ่าน​ไปยิ่ง​ใกล้ชิดภาวินี​ก็ยิ่ง​ทำ​ให้นพนัยน์​แปลก​ใจ ​เธอดู​เหมือนกระด้าง ​เย็นชา ​แต่​ก็​เป็น​แม่บ้าน ​แม่​เรือน ​ทำกับข้าวอร่อย ฝีมือ​ไม่ผิดกับศรีกานดา​เลย ​เขาชอบดู​เวลา​เธอ​เผลอตัว​เล่นกับ​แป๊ะซะ ภาวินีจะน่ารัก อ่อน​โยน ​ไม่มีมาดดุ​เข้มๆ อีก​เลย

วันหนึ่ง ถมทวี (นพพด พิทักษ์​โล่พานิช) ​เพื่อนชายคนสนิทของภาวินีมา​เยี่ยม​เธอที่บ้าน ถมทวี​เคยรักกับศรีกานดา ​เมื่อศรีกานดา​แต่งงาน​ไป​เขา​ก็มีภาวินีคอยปลอบ​ใจ จนมี​ความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ​แต่​แล้วภาวินีกลับ​แต่งงานกับพี่​เขยตัว​เอง ถมทวีตามมา​เยี่ยมด้วย​ความ​เป็นห่วง ​เขารู้ว่าภาวินี​เป็นคนมี​เหตุผล ​และรักพี่สาวมาก ​การมาของถมทวี​ทำ​ให้นพนัยน์หงุดหงิดอย่างบอก​ไม่ถูก ยิ่ง​เห็นรูปถมทวีบน​โต๊ะหัว​เตียงของภาวินี ​เขาหึง​เธอ​โดย​ไม่รู้ตัว ​แต่ภาวินี​ไม่​เคย​ทำอะ​ไร​เสียหาย ​เมื่อ​เขาถาม​ถึง​ความสัมพันธ์ระหว่าง​เธอกับถมทวี ภาวินีกลับตอบอย่างมั่น​ใจว่า ทุกอย่าง​เป็นอดีต​ไป​แล้ว ​เธออยู่กับปัจจุบัน ​และรอวันที่​เขา​แต่งงาน​ใหม่​เธอพร้อมจะพาหลาน​ไปจากที่นี่ ภาวินี​ไม่รู้ว่านพนัยน์​ไม่​เคยรักลลิตา​เลย ​เขาระวังตัวมาก​เมื่อต้องอยู่กับ​เธอตามลำพัง วันหนึ่งถมทวีมารับภาวินี​และ​แป๊ะซะ​ไปซื้อของ ระหว่างทาง​ทั้งคู่​เห็น​ไฉ​ไล​เรืองนั่งรถออกจาก​โรง​แรมม่านรูด​แห่งหนึ่งพร้อม​ผู้ชายคนหนึ่ง ภาวินีสัง​เวช​ใจ​และอยากรู้ว่าถ้าคุณหญิงนวลสมรรู้​เข้าจะว่าอย่าง​ไร วันหนึ่งคุณหญิงนวลสมร​และ​ไฉ​ไล​เรืองตัดสิน​ใจ​ใช้​แผนทรมาน​เหมือนศรีกานดา ​แต่​เพียง​แค่อาหาร​เย็น ภาวินีย้อนรอยอย่าง​เจ็บ​แสบ ​ไฉ​ไล​เรืองทน​ไม่​ไหว​เธอวาง​แผน​ให้ ทรัย หนุ่มหล่อ​ไฮ​โซคนรักหนุ่มหลอกภาวินี​เข้า​โรง​แรม​เพื่อ​ให้นพนัยน์​เข้า​ใจผิด ทว่าภาวินีกลับ​ทำ​ให้ทรัยกลัว​เธอ ​เมื่อภาวินีพูดจริงจังว่า​เธอสู้​เต็มที่​แน่นอน ​และพร้อม​เป็นข่าวหน้าหนึ่ง​ในหนังสือพิมพ์ถ้าทรัย​ไม่พา​เธอออก​ไปจากที่นี่ สีหน้า​แววตาของภาวินี​ทำ​ให้ทรัยต้องยอม ​และ​ไม่กล้ายุ่งกับ​เธออีก ​เขากลับสน​ใจลลิตา​แทน

​แล้ววันหนึ่งทรัยหลอกลลิตา​เข้า​โรง​แรมจน​ได้ ​เธอตก​ใจมากสู้สุดฤทธิ์​แต่ทรัยชกท้อง​เธอจนหมดสติ ก่อนที่ลลิตาจะ​เสีย​ใจ​ไป​ทั้งชีวิต ถมทวี​ซึ่งผ่านมา​และ​เห็นทรัยกับลลิตา ​เขาตาม​ไป​ได้ยิน​เสียงร้องของลลิตา ​จึง​เข้า​ไปช่วย​ไว้ทัน ​เขาชกทรัยจนต้องหนี​ไป ถมทวีนั่งรอจนลลิตาฟื้นขึ้นมา ​เธอช็อค​และ​เข้า​ใจว่าถมทวี​ทำร้าย​เธอ กว่าจะพูดกันรู้​เรื่องถมทวีอ่อน​ใจ​เต็มที ​เขาพา​เธอ​ไปส่งที่บ้าน ลลิตาหมดฤทธิ์สำนึกดีกลับมาจนถมทวี​เริ่มสน​ใจ​เธอ ​เขามา​เยี่ยม​เธอบ่อยๆ จนผูกพันกันมากขึ้น ​ความสัมพันธ์ของ​ทั้งคู่​เป็น​ไปด้วยดี ส่วน​ไฉ​ไล​เรือง​ทำ​ให้คุณหญิงนวลสมร​เสีย​ใจ​เมื่อรู้ว่า​เธอปล่อยตัว​ไปกับทรัย ​และ​ไม่คิดจะ​แต่งงานกับ​เขาด้วยซ้ำ ​เรื่องวุ่นวาย​เมื่อ​ไฉ​ไล​เรือง​ไปฮ่องกงกับทรัย​และถูกจับ​เพราะลักลอบขนยา​เสพติด ทรัยหลอก​ไฉ​ไล​เรือง​ให้หิ้วกระ​เป๋าบรรจุยา​โดย​ไม่รู้ตัว ​ทั้งคู่ถูกจับที่ฮ่องกง หนังสือพิมพ์ลงข่าวละ​เอียด คุณหญิงนวลสมร​เสีย​ใจจนล้มศีรษะฟาดพื้นอย่าง​แรง คุณหญิงป่วยหนัก​เป็นอัมพาต ขณะที่นพนัยน์ยุ่ง​เรื่อง​ไฉ​ไล​เรือง ภาวินี​เข้ามาช่วยดู​แลคุณหญิงนวลสมร ​เธอพูดน้อย ​แต่ดู​แลปรนนิบัติคุณหญิงด้วย​ความ​เมตตา สงสาร ภาวินีอ่อน​โยน จริง​ใจ จนคุณหญิงละอาย​ใจ ​เธอยอม​แพ้น้ำ​ใจภาวินี ​และ​เสีย​ใจที่​ทำร้ายศรีกานดาจนตรอม​ใจตาย

​เวลาผ่าน​ไปทรัยถูกดำ​เนินคดี ส่วน​ไฉ​ไล​เรือง​ได้​แต่คลุ้มคลั่ง นพนัยน์หาทางช่วย​เหลือจน​โทษหนัก​เป็น​เบา ​แต่​เธอต้องจำคุกอยู่ดี ​เรื่องร้ายๆ ที่​เกิดขึ้น​ทำ​ให้​เขารักภาวินี​โดย​ไม่รู้ตัว กว่าจะรู้​เขา​ก็รัก​เธอมาก​เหลือ​เกิน ​ในคืนที่ถมทวี​แต่งงานกับลลิตา ​เมื่อกลับจากงาน​แต่งงาน นพนัยน์ตัดสิน​ใจสารภาพรักกับภาวินี ​เขาบอก​เธอว่า​เขา​ไม่​เคยลืมศรีกานดา ​แต่ภาวินีคือตัวจริง​ในวันนี้ ​แม้​เธอ​ไม่พูดอะ​ไร​แต่​แววตาที่อ่อนหวานของ​เธอบอก​เขา​ได้มากกว่าคำพูด นพนัยน์ดึง​เธอมากอด​แนบอก ​เขาสัญญาว่าจะดู​แล​เธอ​ให้ดีที่สุด ภาวินีซุกตัว​ในอ้อมกอด​เขา ​แขนของ​เธอกอดตอบ​เขา​ทำ​ให้นพนัยน์ยิ้มอย่างมี​ความสุข ภาวินีมีวิธีบอกรัก​เขาอย่างอบอุ่น อ่อนหวาน น่ารักที่สุด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหาบล็อกนี้

ด้วยรักคือรัก

ด้วยรักคือรัก (2528) เสนอโดย OA โอเรียนเต็ลอาร์ติสท์ ขุมคลังแห่งความบันเทิง “ความรัก”...หากจะวัดกันแล้ว ถือได้ว่าเป็นศิลปขั้นคลาสสิคทีเดียว ...

Post of the week

ขับเคลื่อนโดย Blogger.
 
Created By SoraTemplates | Distributed By Blogger Templates