Home » » สวรรค์สร้าง

สวรรค์สร้าง

บนสนามแข่งมอเตอร์ไซด์วิบาก ชายหนุ่มหน้าหยกคนหนึ่งอยู่บนเหล็กหุ้มเนื้อ เกมอันตรายคือความสุขของเขา นักรบ พยัคฆ์ราชา (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) ควบมอเตอร์ไซด์ผ่านกองไฟและสิ่งกีดขวางสำเร็จ สังคมไฮโซไชโยกันทั้งสนาม สาวสวยทั้งหลายกรูกันเข้าไปเอาใจนักรบ

นักรบกระโดดขึ้นรถสปอร์ตคันหรู ขับเข้าไปทำงานในบริษัทสื่อสารยักษ์ใหญ่ ในตำแหน่งซีอีโออายุน้อยที่สุดในประเทศ นักรบเป็นนักล่าในสายเลือด เขามีมันสมองระดับอัจฉริยะ นักรบล่าปริญญาโทการตลาดจากต่างประเทศตั้งแต่อายุไม่ถึงยี่สิบปี ระหว่างนั้นเขาเรียนรู้เทคโนโลยีอย่างตั้งใจ เมื่อกลับมาประเทศไทย เขาต่อยอดธุรกิจโทรศัพท์ของครอบครัว กลายเป็นเจ้าของสัมปทานเครืองข่ายมือถือระบบใหม่ อายุเพียง 25 ปี นักรบกลายเป็นประธานบริษัทไทเกอร์คิง บริษัทจดทะเบียนมูลค่าพันล้าน ! น่าเสียดาย สติปัญญาของนักรบไม่มีจริยธรรมควบคุม สัตว์เศรษฐกิจอย่างเขาสนใจแต่คำว่าเงิน นักรบทำงานหนัก นักรบเอาแต่ใจตนเอง กดดันพนักงานไม่เห็นหัวหงอกหัวดำ นักรบไม่สนใจงานการกุศล แม้แต่พนักงานอายุมาก เขาก็บีบให้ลาออก

นักรบมองโลกเหมือนเสือ เมื่อธรรมชาติให้เขาเกิดมาเป็นเสือ ผู้มีทั้งนามสกุล เงินทุนและสติปัญญา ทุกคนในโลกก็คือเหยื่อ เหยื่อให้เขาชนะ และแล้ววันหนึ่ง ราชาแห่งเสือก็ถูกโลกตบหน้า ! เขาพบกับจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต !!
นักรบต้องการกำไรเพิ่มขึ้น เขาสั่งตัดงบเกี่ยวกับความปลอดภัย ไม่ถึงเดือนต่อมา บริษัทของเขาเกิดไฟไหม้ พนักงานชายระดับล่างคนหนึ่ง ชื่อ เอื้อ (รติพงษ์ ภู่มาลี) ถูกไม้คานทับ เอื้อหนีรอดจากเปลวเพลิง แต่กลายเป็นคนพิการ

เอื้อเป็นคนจิตใจดี เขาเชื่อมั่นว่าบริษัทที่เขาทำงานมากว่าสิบปี จะไม่ทอดทิ้งเขา เขาบอกน้องสาวของเขาชื่อ อุ่นใจ (พีชญา วัฒนามนตรี) ว่า เขาจะได้เงินประกันชีวิตก้อนโตที่บริษัททำให้พนักงานทุกคน เอื้อวางแผนใช้เงินก้อนนี้ เปิดร้านซ่อมมือถือเล็กๆ แม้จะพิการแต่เขายังคงมีฝัน เขาจะส่งเสียให้อุ่นใจ น้องสาวเรียนจบ จะเลี้ยงลูกชายวัยสิบขวบ ชื่อ โอ๋ (ด.ช.มณฑล สุรวิทย์ธรรมะ) จะดูแลแม่ นวล (ปิยะดา เพ็ญจินดา) ที่ป่วยเป็นอัมพาตอยู่ในโรงพยาบาล เอื้อผู้มีจิตใจเข้มแข็งยังคงเชื่อมั่นในบริษัท และเชื่อมั่นในความดีของตนเอง แต่เอื้อคาดผิด นักรบสั่งปิดข่าวและไล่เอื้อออกเพื่อรักษาภาพพจน์ เอื้อบอกน้องสาวของเขา บางทีนายใหญ่อาจยังไม่ได้รับรายงาน

วันต่อมา เอื้อลงทุนเสี่ยงชีวิตเข้าไปขวางรถนายใหญ่ ต่อหน้าคนมากมาย นายใหญ่ยิ้มกับเขา แต่เมื่ออยู่ในห้องส่วนตัว นักรบเปลี่ยนสายตาเป็นเสือร้าย เขาไม่ใยดีต่อความเจ็บป่วยของเอื้อ เมื่อเอื้อถามถึงเงินประกันที่มีให้กับพนักงาน นักรบบอกความจริงว่าเงินประกันนั้นเป็นแค่แผนสร้างภาพพจน์ เขาไม่เคยทำประกันชีวิตให้กับพนักงานคนไหน เอื้อใจสลาย เงินก้อนสุดท้าย โอกาสสุดท้ายในชีวิต เงินที่น้องสาว ลูกชายและแม่ของเขารออยู่ มันไม่เคยมีอยู่ ชายพิการอย่างเขา ไม่สามารถทำตามสัญญาได้

เอื้อกลับบ้าน ไม่พูดไม่จา ไม่หลับไม่นอนอยู่หนึ่งคืนเต็มๆ วันรุ่งขึ้น วันแข่งรถวิบากการกุศลของนักรบ เอื้อทำสิ่งที่ไม่คาดฝัน เขาเข้าไปยืนขวางรถมอเตอร์ไซด์ของนักรบที่พุ่งเข้ามา หวังจะฆ่าตัวตายต่อหน้านักรบ ! เมื่อนักรบทำลายอนาคตเขา ก็จงเอาชีวิตของเขาไปด้วย เมื่อนักรบชอบเป็นนักล่า ชอบการเสี่ยงภัย เหยื่ออย่างเขาจะมายืนให้ล่า ยืนให้ฆ่า ให้สาแก่ใจ เอื้อตัดสินใจวัดค่าราคาความจนของเขาด้วยชีวิตของเขาเอง ! เสี้ยวนาทีนั้น นักรบหักหลบ จังหวะรถของนักรบเสียหลัก นักรบพลาดจากการคำนวณที่เคยแม่นยำ ร่างล้มไถลไปตามทาง ศีรษะของเขากระแทกกับของแข็งเป็นตายเท่ากัน

คืนนั้น ทั้งนักรบและเอื้อต้องถูกนำส่งไอซียู ใครจะเป็นและใครจะตาย ! สองชีวิต หนึ่งรวย หนึ่งจน หนึ่งซีอีโอ หนึ่งพนักงานผู้น้อย หนึ่งผู้ที่มีแต่รับ กับหนึ่งผู้ที่มีแต่ให้ ทั้งสองเป็นหนี้ชีวิตต่อกัน รุ่งเช้ามาถึง เอื้อตาย แต่นักรบรอดชีวิต !! อุ่นใจยืนร้องไห้ อีกแล้ว…บทชีวิตจบลงด้วยความอยุติธรรมอีกแล้ว !! หลังการรักษาเลือดคั่งในสมอง นักรบตื่นขึ้นมาด้วยสภาพสมองที่ไม่เหมือนเดิม เขากลายเป็นคนความจำเสื่อมชั่วขณะ เขาหลงลืมเรื่องต่างๆ ในชีวิต และมีบุคลิกภาพที่เปลี่ยนไป

คุณหญิง นายิกา (สุปรีย์ฎา คำนวณศิลป์) แม่ของนักรบ ปกปิดเรื่องทั้งหมดไว้ เพราะบริษัทพันล้านของเขาต้องอาศัยสมองอัจฉริยะของนักรบเป็นต้นทุนในการบริ หาร หากผู้ถือหุ้นของบริษัทรับรู้ว่านักรบผิดปกติ บริษัทของเขาล้มครืนแน่นอน นายิกาสั่งให้ ทองทิว (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ผู้เป็นทั้งเพื่อนและเลขาของนักรบ จัดการเรียกความทรงจำของนักรบ ทุกๆ วันนักรบต้องดูรูปภาพ จดจำข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขา

นักรบคนใหม่ ฟังข้อมูลเหล่านั้น เขาเกิดความรู้สึกประหลาดต่อตัวเขาในอดีต เขาช่างเป็นคนหยิ่งผยองและไร้น้ำใจอย่างสิ้นเชิง ระหว่างนั้น นักรบทำและพูดทุกอย่างตามสคริปต์ที่ทองทิวเตรียมให้ นายิกาและทองทิวต้องทำงานหนักทุกวัน และต้องลุ้นทุกวันว่านักรบจะทำเสียเรื่องวันไหน นักรบคนใหม่ตรงข้ามกับนักรบคนเดิมราวฟ้ากับเหว เมื่อต้องขึ้นไปโชว์มอเตอร์ไซด์วิบาก นักรบคนดีกลัวจนเป็นลมล้มทั้งยืน ทองทิวต้องบอกผู้ชมว่า รถมอเตอร์ไซด์ของนักรบมีปัญหาต้องเลื่อนการแสดงออกไป

หากนักรบคนเดิมเกิดมาพร้อมความโชคดี นักรบคนใหม่ก็เหมือนเกิดมาพร้อมความโชคร้าย หยิบจับอะไรก็ดูจะวินาศสันตะโรไปหมด ให้เป็นประธานตัดริบบิ้น ก็ดันไปตัดโดนสายไฟ ไฟช็อตตัวเอง เมื่อให้ขึ้นไปกล่าวบนโพเดียม ก็ทำเทียนประดับหล่น ไฟไหม้ม่านบนเวที หรือแม้กระทั่งให้ไปแจกของบริจาค ก็ยันเดินตกน้ำลงไปในคลอง พอจะลุกขึ้น มือก็ไปจับไม้กระดาน พาคนอื่นๆ ทั้งแถวที่เดินอยู่ ร่วงตกลงน้ำตามมาด้วยความซุ่มซ่ามเหล่านั้น พอจะยอมรับได้ แต่มีสิ่งหนึ่งยอมรับไม่ได้ …

เมื่อถึงเวลาทำงาน คนเป็นลมคราวนี้คือคุณหญิงนายิกา อัจฉริยะด้านเทคโนโลยีสื่อสารและการตลาดอย่างนักรบกลับอ่านข้อความบนเอกสาร ไม่เข้าใจทั้งที่เป็นคำง่ายๆ นักรบสูญเสียความสามารถด้านการทำงานไปแล้ว ! เหตุการณ์เหล่านี้ อยู่ในสายตาของ นิมมาน (แวร์ โซว) น้องสาวแท้ๆ ของคุณหญิงนายิกา นิมมานมีความแค้นกับคุณหญิงนายิกา ชนิดฆ่ากันได้ ทั้งที่เป็นพี่น้องแท้ๆ นิมมาน อิจฉาริษยาที่พี่สาวร่ำรวยและมีลูกชายอัจฉริยะ ในขณะที่ตนมีลูกชายเป็นเพลย์บอยไม่เอาถ่านชื่อ นักคิด (ณัฐวัฒน์ เปล่าศิริวัธน์) นิมมานและนักคิดทำงานในบริษัทของนักรบ ถูกนักรบด่าเสียๆ หายๆ ต่อหน้าสาธารณะเสมอ เพราะทั้งนิมมานและลูก ขี้เกียจ ไม่สนใจงานการในคฤหาสน์สวยงาม บางครั้งมีเรื่องเลวร้ายซ่อนอยู่ นายิกาและนิมมานตบตีกัน ว่าด้วยเรื่องสมบัติและลูกชายของตนอยู่เนืองๆ ทั้งคู่ไม่สนใจคำว่าสายเลือด ผลประโยชน์และความเด่นดังเท่านั้นที่ทั้งสองต้องการ
สำหรับนักคิด นักคิดเคยคบกับสาวสวยไฮโซ ชื่อ ดาราราย (ปัณฑิตา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์) ดารารายเป็นเสือโดยสายเลือด สวยฉลาดและเย่อหยิ่ง ดารารายชอบใช้เงินต่อเงิน เมื่อดารารายพบว่า คนที่ฉลาดและร่ำรวยกว่าคือ นักรบ ดารารายสาวแสบก็หันไปคบกับนักรบ นักรบและนักคิดจึงมีเรื่องมีราวชกต่อยกันเพราะดาราราย ช่วงหลังมานี้นิมมานและนักคิด แอบทรยศหักหลังไปเข้ากับ จอมภพ (สิรคุปต์ เมทะนี) เจ้าของบริษัทสัมปทานโทรศัพท์คู่แข่ง ทั้งที่ยังทำงานอยู่ในบริษัทของนักรบ นิมมาน นักคิด และจอมภพ ล้วนเคยเป็นเหยื่ออารมณ์ร้าย เอาแต่ใจตัวของนักรบ พวกเขามีเหตุผลพอที่จะเกลียดนักรบ เมื่อนักรบเสือร้ายกำลังจะสิ้นลาย นิมมาน นักคิดและจอมภพ จึงสุมหัวก่อเรื่องในบริษัทหวังจะถอดนักรบออกจากตำแหน่ง สำหรับดาราราย หล่อนดูจะเป็นอีกคนที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของนักรบมากที่สุด เพราะในเวลานั้นนักรบเพิ่งขอดารารายแต่งงานได้เพียงสามวัน

หญิงสวย ฉลาด รู้เวลาอย่างดาราราย ทำให้นักรบผูกพันใกล้ชิดมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นคิดจะแต่งงาน ไม่ใช่เพราะความรัก เพราะคนอย่างนักรบไม่รู้จักความรัก แต่เพราะดารารายเป็นลูกสาวนักการเมือง ท่านรัฐมนตรีตุลย์ (คาเมล ซาลวาลา) ที่พร้อมจะสนับสนุนการงานของไทเกอร์คิง ดารารายมีวิญญาณเสือร้ายเหมือนกับนักรบ อาวุธของหล่อนคือความอ่อนหวาน อ่อนโยนที่ปกปิดความโลภไว้ภายใน ดารารายอยากแต่งงานกับนักรบเพื่อได้ส่วนแบ่งในบริษัท ในขณะที่นักรบคิดว่า ดารารายคู่ควรกับเขาในทุกสถานะ คนอย่างนักรบ เรียกความคู่ควรเช่นนี้ว่าความรัก ก่อนหน้าอุบัติเหตุคนทั้งสองได้หมั้นหมายและบอกเรื่องนี้กับคนในครอบครัว แล้ว !

วันหนึ่ง ในชั่วโมงอัพเดทข้อมูลประจำวันตอนเช้า นักรบถามทองทิวเรื่องการตายของเอื้อ เมื่อทองทิวเล่าให้ฟัง นักรบมีอาการปวดหัวอย่างหนัก ถึงกับอาเจียนออกมา นักรบละทิ้งการประชุมสำคัญไปหาเอื้อที่บ้านทันที นักรบแอบมอง อุ่นใจน้องสาวเอื้อที่หน้าบ้าน เขาเห็นอุ่นใจเล่นกับด.ช.โอ๋ ลูกชายของเอื้อ อาหลานร้องเพลงด้วยกันอย่างร่าเริง แต่พอรถสองแถวมารับโอ๋ไปโรงเรียน การเล่นละครให้หลานมีความสุขก็จบลง อุ่นใจทรุดตัวร้องไห้คิดถึงพี่ชาย

เมื่ออุ่นใจเห็นนักรบ หล่อนโมโหจัดเข้ามาตบตีนักรบ และตะโกนให้เพื่อนบ้านออกมาดูนักรบ จนนักรบหวิดโดนประชาทัณฑ์ ดีที่ทองทิวตามมาทันและมาช่วยไว้ได้ วันนั้นเองนักรบปวดหัวหนักขึ้น ครั้งนี้เขาเห็นภาพอุบัติเหตุที่เอื้อตายต่อหน้าวนเวียนเข้ามาในหัว วันต่อมา นักรบไปหาโอ๋ที่โรงเรียน เขาได้ยินเมื่อวานนี้ว่าโอ๋จะลงแข่งขันฟุตบอล เอื้อพ่อของโอ๋เคยสัญญาว่าจะมาดู และจะมาเป็นโค้ชส่วนตัวให้โอ๋ นักรบเห็นอุ่นใจอยู่ด้วย เขาไม่กล้าปรากฏตัว แต่เมื่อเห็นโอ๋กำลังจะแพ้ นักรบทนไม่ได้รีบเข้าไปเป็นโค้ชให้โอ๋ โอ๋มีกำลังใจขึ้นมากลับมาเป็นผู้ชนะ อุ่นใจโมโหมาก เข้ามาไล่นักรบ แต่โอ๋บอกว่านักรบสอนเตะบอลเหมือนพ่อเอื้อ ใจดีเหมือนพ่อเอื้อ โอ๋ถามนักรบ พ่อเอื้อขอให้นักรบมาช่วยโอ๋และอาอุ่นใจใช่หรือไม่ นักรบน้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัว เขาบอกว่าใช่ เขาคือเพื่อนของพ่อเอื้อ เขาจะช่วยดูแลอุ่นใจ โอ๋และย่าของโอ๋แทนเอื้อที่ตายไป

หลังจากนั้นทุกวัน อุ่นใจจะเห็นนักรบพร้อมสายตาเศร้าๆ บางครั้งมาจอดรถรอหล่อนอยู่ที่หน้าบ้าน บางครั้งไปเตะบอลกับโอ๋ และบางครั้งขับรถคันโตมาแอบดูหล่อนทำงานเป็นคนเสริฟที่ร้านฟาสฟู้ด สาวๆ ในร้านทั้งคนขายและคนซื้อ แทบไม่เป็นอันทำอะไร พากันออกมายืนดูหนุ่มหล่อเลือกได้ หน้าหวานข้างรถสปอร์ต ที่สมัครใจรอแต่สาวเสริฟนักสู้อย่างอุ่นใจ ทองทิวผู้จงรักภักดี ถามนักรบว่า รู้สึกกับอุ่นใจเหมือนดารารายหรือไม่ นักรบบอกว่าเขาไม่แน่ใจในความรู้สึกตนเองนัก หลายวันที่ผ่านมา เขาอยู่กับดาราราย คนที่ใครๆ บอกว่าเป็นแฟนของเขา แต่ดารารายไม่เหมือนอุ่นใจ ดารารายสง่างาม และฉลาด แต่ชอบใช้นักรบเป็นเครื่องมือเพื่อแสวงหาหน้าตา เกียรติยศให้กับตนเองและครอบครัวหล่อน

ดารารายสนใจแต่เป้าหมายคือเงินและความยิ่งใหญ่ แต่ไม่สนใจว่านักรบจะสุขทุกข์ ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อยู่กับดารารายจึงเหมือนอยู่กับตุ๊กตาหินอ่อน สวยสง่างาม แต่เยือกเย็นจนน่ากลัว ไม่เหมือนกับการนั่งมองอุ่นใจที่อยู่ตรงหน้า เมื่ออุ่นใจยิ้ม หัวเราะ คนรอบข้างอยากหัวเราะตาม และเมื่อ อุ่นใจร้องไห้ นักรบก็แทบอยากจะกระโดดลงไปกอดหล่อน ปลอบใจ

อุ่นใจในร้านคุยเรื่องของนักรบเช่นกัน กับ ดอกจัน (ป่านทอง บุญทอง) เพื่อนรัก อุ่นใจกำลังสงสัย บางทีนักรบอาจจะรู้ว่าอุ่นใจติดต่อสถานีโทรทัศน์ เพื่อแฉการตายของพี่ชาย ดอกจันบอกว่า คนพรรค์นั้น ถ้าทำจริง คงโยนเงินฟาดหัวเรามาแล้ว ไม่มานั่งรอให้เสียเวลาเช่นนี้

วันต่อมา เกิดเรื่องขึ้นอีก โอ๋หลุดปากบอกนักรบว่าอุ่นใจลาออกจากมหาวิทยาลัยทั้งที่เรียนถึงปีสาม การเรียนให้จบปริญญาตรีเป็นความตั้งใจอีกอย่างของเอื้อ แต่เมื่อเอื้อตาย อุ่นใจจึงหยุดเรียน เมื่อรู้เรื่อง นักรบจ่ายเงินค่าเทอมให้อุ่นใจเรียนต่อ อุ่นใจโมโหมาก ด่าว่าเอาน้ำสาดนักรบ ทั้งสองโต้เถียง ท้ายสุด อุ่นใจแพ้เหตุผลของชายหนุ่มหน้าใส ผู้เคร่งขรึม จำต้องลงเรียนอีกครั้งหนึ่ง วันนั้นนักรบตามโอ๋เข้าไปในบ้านและเข้าไปที่ห้องของเอื้อ การได้ใกล้ชิดเอื้อขนาดนั้นทำให้เขาปวดหัวและเป็นลมต้องนำส่งโรงพยาบาล ทองทิว และนายิการับรู้จากหมอว่า เลือดที่คั่งในสมองกำลังเบียดสมองส่วนความจำ ไม่มีใครรู้ว่าจะมีผลอย่างไรต่อความจำของนักรบบ้าง จนกว่าเลือดที่คั่งจะหายไป ซึ่งต้องกินเวลาหลายเดือน

วันรุ่งขึ้นนักรบไปวัดที่เอื้อโตมา เขาจำได้จากรูปในห้องว่าเอื้อเคยเรียน เคยอาศัยข้าวพระ และเคยมาบวชที่วัดแห่งนี้ อุ่นใจและโอ๋มาที่นี่เหมือนกัน นักรบขอให้โอ๋พาไปหาแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาต แม่ที่เป็นอัมพาตชื่อ นวล ไม่รู้เรื่องลูกชายตาย เพราะเป็นความลับที่อุ่นใจและโอ๋ไม่ยอมบอกเพราะเกรงว่า ย่านวลจะทนความสะเทือนใจไม่ไหว โอ๋บอกย่าไปว่า นักรบเป็นเพื่อนพ่อและเป็นแฟนของอาอุ่น นั่นทำให้อุ่นใจตบกะโหลกโอ๋ แต่ทำให้นักรบยิ้มออกมา

นักรบวันนี้ ดูเป็นคนอ่อนโยนเยือกเย็น เขาดูแลคนป่วยโดยไม่รังเกียจ อุ่นใจเริ่มคิดว่านักรบสำนึกผิด หล่อนเลื่อนการเปิดโปงบริษัทของนักรบกับสถานีโทรทัศน์ออกไป เพียงไม่นาน ดารารายก็เริ่มสงสัยเรื่องของอุ่นใจ ดารารายได้พบอุ่นใจโดยบังเอิญ โดยปรกติ ดารารายไม่สนใจคู่นอนชั่วคราวของนักรบ แต่เมื่อคะเนว่า อุ่นใจจะเป็นมากกว่าคู่นอน ดารารายเริ่มแผนร้ายของตนทันที ดารารายทำหวานใส่อุ่นใจ แกล้งอ่อนโยนและวางตนเป็นเพื่อน แต่ในขณะเดียวกัน ดารารายก็ให้เพื่อนของหล่อน ซูซี่ (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) คอยกลั่นแกล้ง ทั้งสองไปพบอุ่นใจที่ร้าน แล้วแกล้งเอาแมลงสาบใส่ในอาหาร จนอุ่นใจหวิดจะโดนไล่ออก

วันต่อมา ดารารายและซูซี่ พาอุ่นใจไปงานเลี้ยง แต่กลับใช้งานอุ่นใจเหมือนเป็นคนใช้ต่อหน้าคนอื่น นักรบเห็นดังนั้น เขาออกโรงปกป้องอุ่นใจ ซูซี่โมโห จึงแกล้งชนอุ่นใจตกสระน้ำ เพื่อให้เป็นที่หัวเราะเยาะของคนทั้งงาน นักรบเห็นดังนั้น จึงกระโดดลงสระน้ำ และสั่งให้เพื่อนทั้งหลาย เปลี่ยนลงมาปาร์ตี้ในน้ำ เพื่อแก้หน้าให้อุ่นใจ ดารารายเริ่มหมดความอดทน หล่อนทะเลาะกับนักรบ เรื่องอุ่นใจ นักรบขอถอนหมั้นกับดารารายทันทีต่อหน้าอุ่นใจ ! ต่อมา โอ๋บอกนักรบว่า พ่อเคยสัญญาจะพาไปทะเล เพราะโอ๋ไม่เคยเห็นทะเล นักรบกระตือรือร้นขึ้นมาทันที ชีวิตที่ไร้ความหมายของเขาได้รับเป้าหมายที่น่าสนใจแล้ว นักรบพาอุ่นใจและโอ๋ไปพักผ่อนที่ทะเลสามวันสามคืน เวลานั้นโอ๋มีความสุขเหมือนมีพ่อและมีอาอุ่นที่เขายึดไว้เป็นแม่ เพราะแม่แท้ๆ ของโอ๋ทิ้งโอ๋ไปหลายปีแล้ว เพื่อไปอยู่กับสามีใหม่

คนที่มีความสุขรองลงมาคือนักรบ ทองทิวบอกว่า นักรบคนเดิมเคยแต่มาทะเล เพื่อประชุมในโรงแรม นักรบไม่เคยถอดรองเท้าเดินเล่นหาดทรายเหมือนนักรบในเวลานี้ เพราะรู้สึกเสียเวลา ทองทิวได้แต่ขอร้องให้นักรบปกปิดความลับเรื่องความจำเสื่อมกับอุ่นใจและเด็ก โอ๋ เพื่อความปลอดภัยของตัวเขาเอง นักรบรับปาก สามวันที่บ้านพักริมทะเล ทำให้อุ่นใจหวั่นไหว นักรบผู้เคร่งขรึมไม่ชอบพูด ชอบใช้สายตามองหล่อนอย่างเงียบๆ สายตาแสนสวยของนักรบ มองหญิงธรรมดาอย่างหล่อนเหมือนสิ่งที่น่าสนใจที่สุดในโลก ทุกอย่างที่หล่อนทำ หล่อนสนใจ นักรบจะทำตามและสนใจตามไปด้วย เขามีทั้งความสนใจและความชื่นชมเต็มที่ให้กับหล่อน ระหว่างนั้นสถานีโทรทัศน์โทรมาชักชวนอุ่นใจให้แฉบริษัทของนักรบอีก อุ่นใจตัดสินใจบอกเขาไปว่าทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตนไม่มีอะไรที่จะแฉบริษัท “ไทเกอร์คิง” ของนักรบ ก่อนกลับ นักรบหลุดปากถามถึงงานศพของเอื้อ อุ่นใจบอกว่า ศพของเอื้อยังไม่ได้เผา อุ่นใจพานักรบไปดูช่องเก็บศพ ที่รอให้ครบร้อยวันของเอื้อ นักรบเกิดภาพหลอนเรื่องอุบัติเหตุจนปวดหัว เขาเป็นลมอีก ทองทิวต้องพาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง ครั้งนี้เขาสลบนานกว่าปกติ

หมอจัดการสแกนสมองของนักรบ หมอพบสิ่งผิดปกติ เลือดที่คั่งอยู่ในสมองของนักรบ มีอาการบวมช้ำขึ้นมาอย่างไร้สาเหตุ และผลที่เกิดขึ้น ไม่มีใครคาดเดาได้ว่า เมื่อนักรบฟื้นขึ้น จะเป็นอย่างไร และแล้วนักรบก็ฟื้นขึ้น สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนรอบข้าง เขาลุกจากเตียง ด้วยแววตาของเสือ ! นักรบคนเดิมกลับคืนมา นักรบถามเรื่องราคาหุ้นของบริษัทเป็นอันดับแรก นักรบคนนี้ไม่รู้สึกรู้สมกับการตายของเอื้อแม้แต่น้อย ! นักรบเสือร้ายเปิดห้องประชุมไล่บี้กรรมการ แก้ไขเรื่องราคาหุ้นตกตลอดทั้งคืน ราวกับที่ผ่านมาคือการหลับฝันไป !!

นายิกาดีใจที่เห็นเช่นนั้น นายิกาขอให้ทองทิวปกปิดเรื่องนักรบคนใจดี อย่าเล่าให้นักรบเสือร้ายฟัง เขาอาจสับสนได้ นักรบจึงไม่สามารถจดจำช่วงเวลาหรือผู้คนในเวลาหนึ่งเดือน ที่เขาเป็นคนดีได้ ทองทิวพูดคุยเรื่องนี้กับหมอ หมอไม่เคยพบเรื่องแบบนี้มาก่อน สมองส่วนจริยธรรมมีจริงหรือไม่ ยังเป็นข้อถกเถียง หมอเชื่อว่า นักรบอาจมีอาการทางจิต เพราะทุกครั้งที่เกิดเรื่อง เขาจะได้รับความกดดันจากเรื่องของเอื้อ บางครั้งเขาใช้บุคลิกคนดีเพื่อแก้ไข แต่บางครั้งเขาเลือกที่จะผลักปัญหานั้นออกไป ผลสุดท้ายเมื่อสับสนมากๆ เขาจึงกลายเป็น “คนสองบุคลิก” กลายเป็นว่า เวลานี้นักรบเป็นทั้งคนป่วยทางร่างกายและป่วยทางจิตใจ

อุ่นใจรู้สึกเป็นห่วงอาการป่วยของนักรบ อุ่นใจมาที่บริษัทของนักรบ ทันทีที่เดินเข้าไป อุ่นใจเห็นแววตาคู่สวยคู่นั้นเปลี่ยนไป นักรบมองหล่อนหัวจรดเท้าเพื่อประเมินราคา นักรบเสือร้ายจำอุ่นใจไม่ได้ !! เมื่ออุ่นใจชวนคุย นักรบเสือร้ายก็ให้ ร.ป.ภ.มาจับอุ่นใจออกไปโยนข้างนอก เพราะเชื่อว่าเป็นพวกสิบแปดมงกุฎ อุ่นใจถูกจับมาเหวี่ยงทิ้งกับพื้น อุ่นใจร้องไห้อับอายคนอยู่หน้าบริษัทสื่อสารยักษ์ใหญ่ในฐานะสิบแปดมงกุฎ อุ่นใจตะโกนด่านักรบหล่อนเข้าใจแล้ว นักรบมาทำดีเพราะรู้เรื่องตนกับสถานีโทรทัศน์ใช่ไหม พอตนบอกสถานีโทรทัศน์ไปว่า เข้าใจผิด นักรบก็บรรลุวัตถุประสงค์ เลยเสือกไสไล่ส่งตนใช่หรือไม่

ดารารายและนายิกายืนฟังเรื่องดังกล่าวเชื่อสนิทใจเช่นเดียวกับอุ่นใจ นายิกาเอ่ยชมลูกชายไม่ขาดปาก ฐานที่รู้จักใช้ความหล่อ หลอกผู้หญิงจนเป็นประโยชน์กับบริษัท และที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้น นักรบคนใหม่ กลับมารักและหวานชื่นกับดาราราย ต่อหน้าอุ่นใจอีกด้วย อุ่นใจเดินร้องไห้ออกมาจากบริษัท จนหวิดจะถูกรถสปอร์ตของ จอมทัพ (อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ชน จอมทัพพาอุ่นใจไปโรงพยาบาล อุ่นใจพบว่าจอมทัพไม่ใช่ชายจิตใจดีธรรมดา แต่เขาเป็นลูกชายของจอมภพ เจ้าของสัมปทานมือถือคู่แข่งของนักรบนั่นเอง

จากนั้นมา จอมทัพก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่แปรเปลี่ยนความสงสารที่มีต่ออุ่นใจ กลายเป็นความประทับใจฉันท์หนุ่มสาว จากนั้นไม่นาน เมื่ออุ่นใจไปทำงานพิเศษในผับหรู อุ่นใจพบว่านักรบกำลังมีอันตราย นักรบถูกนักเลงสมุนของนักคิด รุมทำร้าย อุ่นใจจำใจต้องช่วยเหลือ และพานักรบมาส่งที่บ้าน เมื่อนักรบตื่นขึ้น อุ่นใจก็อดไม่ได้ที่จะดูแล นักรบผู้ดุดันเข้าใจไปว่า อุ่นใจให้ท่าเขา หวังจะร่ำรวยด้วยการเป็นคู่รักของเขา นักรบจัดการปลุกปล้ำอุ่นใจทันที อุ่นใจตกใจและต่อสู้ อุ่นใจวิ่งออกมาพบกับดาราราย ดารารายแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของนักรบ สั่งให้ซูซี่ทำร้ายตบตีอุ่นใจ นักรบเข้าไปช่วยเหลือ แต่ยังเย็นชาและยกย่องดารารายมากกว่า นักรบยังคงจำอุ่นใจไม่ได้ !

วันต่อมา ทองทิวตามมาพบอุ่นใจ บอกให้อุ่นใจรู้เรื่องนักรบความจำเสื่อม อุ่นใจเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่เมื่อโอ๋หายไปจากบ้าน เพื่อไปตามหานักรบ อุ่นใจจำเป็นต้องออกไปพบนักรบอีก นักรบมีอาการปวดหัวเพราะได้พูดคุยกับโอ๋ โอ๋บอกอุ่นใจว่า สงสัยนักรบจะกลับมาเป็นนักรบใจดี แต่เปล่าเลย เมื่อนักรบตื่นขึ้น นักรบก็ให้คนไล่โอ๋และอุ่นใจออกไปจากบ้าน อุ่นใจปฏิญาณกับตนเอง หล่อนจะไม่ข้องแวะกับผู้ชายคนนี้อีกต่อไปแล้ว อุ่นใจเศร้าสร้อย ยังไม่ทันจางหาย ทุกข์ที่หนักหนากว่านั้นก็ถาโถมเข้ามา นายิกาให้คนสืบเรื่องของอุ่นใจ และตามไปพบกับนวลแม่ของอุ่นใจที่โรงพยาบาล นายิกาด่านวล ว่าเป็นนักฉวยผลประโยชน์ นวลที่ป่วยหนัก จิตใจอ่อนแออยู่แล้ว เพิ่งรับรู้ว่าลูกชายของตน เอื้อตายไปหลายเดือนแล้ว !

คืนนั้น นวลหลับตาลง หมดกำลังใจในการต่อสู้โรคร้าย หล่อนตาย…อุ่นใจหัวใจสลาย นักรบและครอบครัว ฆ่าพี่ชาย และตอนนี้ฆ่าแม่ของหล่อนด้วย อุ่นใจปาดน้ำตาทิ้ง พอกันที กับน้ำตาของคนอ่อนแอ ดวงตาสาวน้อยอ่อนแอกลายเป็นนางเสือตัวน้อย ที่พร้อมจะสู้กับราชาแห่งเสือ ! อุ่นใจเดินสายไปที่องค์กรต่างๆ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับพี่ชาย หล่อนออกสถานีโทรทัศน์ ร้องเรียนสื่อ เรื่องบริษัทยักษ์ใหญ่ของนักรบ โกหกเรื่องสวัสดิการประกันชีวิต ! นายิกาแทบเต้น หุ้นตกกราวรูด นักรบเสือร้ายคิดหนัก นักรบขุดคุ้ยประวัติของอุ่นใจจนรู้ว่า อุ่นใจรู้จักกับจอมทัพ นักรบวางแผน นำภาพถ่ายความสนิทสนมของจอมทัพและอุ่นใจออกเผยแพร่ เพื่อบอกสื่อว่า อุ่นใจถูกจ้างวานให้สร้างเรื่องโกหกโดยจอมทัพ คู่แข่งทางธุรกิจของบริษัทไทเกอร์คิง

นักรบเสือร้าย ไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับอุ่นใจเลย เขาทำได้แม้แต่อุ่นใจ ผู้หญิงที่เขาเคยรักอย่างสุดหัวใจ แต่ยังไม่ทันที่ เขาจะเริ่มแผนการร้าย นักรบมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกับนักคิด เพราะเรื่องแย่งชิงดาราราย การต่อสู้ทำให้นักรบถูกแจกันตีเข้าที่ศีรษะ อีกครั้งที่โชคชะตาจงใจเล่นตลก ไม่ว่าสวรรค์จะสรรค์สร้าง หรือสวรรค์จะลวงหลอก …นักรบเสือร้ายกลายกลับมาเป็นนักรบคนซื่ออีกครั้ง ! การต่อสู้จบลงทันที อุ่นใจปลอดภัย เรื่องไม่ไปถึงนักข่าว นักรบคนดีทำสิ่งที่กล้าหาญ แต่ยากจะยอมรับได้ เขาแถลงข่าวยอมรับผิด เขาทำให้เอื้อตาย กรรมการทั้งหลายไล่นักรบออก แต่งตั้งนิมมานเป็นผู้บริหาร เพื่อให้บริษัทอยู่รอด

ชีวิตพลิกผัน นักรบและนายิกาสูญเสียทรัพย์สินที่มีอยู่เกือบทั้งหมด ทั้งสองต้องขายคฤหาสน์ มาอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าของครอบครัว นายิกาล้มป่วยหนัก และกลายเป็นคนโรคจิต อาละวาดสลับกับซึมเศร้าจนต้องไปอยู่โรงพยาบาล นักรบเหลือเพียงทองทิวคนเดียวที่เป็นเพื่อนตาย ในที่สุด ราชาแห่งเสือก็ล้มครืนลงเพราะนางเสือฝึกหัด สาวน้อยจนๆ เพียงคนเดียว จอมภพพ่อของจอมทัพ เมื่อรู้ว่าจอมทัพรู้จักกับอุ่นใจ จอมภพให้จอมทัพพาอุ่นใจมาที่บริษัท ว่าจ้างให้อุ่นใจทำงานพาร์ทไทม์ ในตำแหน่งเลขาของจอมทัพ เพื่อตอบแทนที่อุ่นใจล้มบริษัทของนักรบลงได้ เมื่อนักรบคนซื่อกลับมา เขาออกติดตามหาอุ่นใจที่เขารัก ไม่มีอีกแล้วสาวน้อยชีวิตเรียบง่ายคนเดิม อุ่นใจกลายเป็นสาวสวยหวานใจคนใหม่ของจอมทัพ ทายาทเศรษฐี !

ชีวิตใหม่ของอุ่นใจ คือการเข้าไปอยู่ในวงจรของคนรวย ที่มีแต่การอิจฉาริษยาและแก่งแย่งชิงดี ยิ่งจอมทัพให้ความสนใจอุ่นใจ อันตรายก็พุ่งมาหาอุ่นใจมากขึ้น เพื่อนในออฟฟิศทั้งหลาย นำโดย หัวหน้าเลขาชื่อ พิม (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ทุกคนรวมหัวกันสกัดดาวรุ่ง กลั่นแกล้งอุ่นใจเรื่องงาน จอมภพพ่อของจอมทัพเอง ต้องการให้อุ่นใจเป็นแค่คู่นอนไม่ใช่แม่ของลูก จอมภพพยายามกดดันจอมทัพเรื่องของอุ่นใจ จนอุ่นใจรู้สึกได้ถึงความรู้สึกรังเกียจและดูถูก แม้แต่ดาราราย หลังจากพบว่านักรบตกต่ำ ดารารายสาวไฮโซ จิตใจร้ายกาจก็เปลี่ยนเป้าหมายพุ่งเข้ามาหาจอมทัพทันที หล่อนต้องการเป็นเจ้าของจอมทัพแต่เพียงผู้เดียว และแน่นอน อุ่นใจกลายเป็นเหยื่อของดารารายอีกครั้ง เมื่อนักรบเข้ามา อุ่นใจเชิดใส่นักรบ โดยเอาจอมทัพเป็นเกราะกำบัง ทั้งที่อุ่นใจไม่ได้รักจอมทัพ อุ่นใจรู้อยู่แก่ใจ หล่อนไม่สามารถลืมสายตาสวยงามของนักรบคู่นั้นได้

นักรบพยายามเอาใจใส่ดูแลนายิกา แต่นายิกาทั้งตบตีและด่าทอนักรบว่าลูกอกตัญญู นักรบพยายามอธิบายว่า หากเราทำผิด เราต้องยอมรับผิด การลาออกของเขาถูกต้องแล้ว แต่นายิกาไม่ยอมรับ นายิกายืนยันจะให้นักรบกลับไปเป็นราชาแห่งเสือ และเอาทุกอย่างในบริษัทไทเกอร์คิงกลับคืนมา ไม่เช่นนั้น นายิกาจะฆ่าตัวตาย หากต้องอยู่อย่างยากจน นายิกาขอตายดีกว่า ! เรื่องของนายิกาทำให้นักรบคิดหนัก เมื่อนักรบหาคำตอบไม่ได้ นักรบจึงไปหาอุ่นใจ นักรบทำดีกับอุ่นใจและโอ๋เหมือนเช่นเคย อุ่นใจกับโอ๋ปฏิบัติต่อนักรบอย่างเย็นชา นักรบพยายามยืนยัน นี่คือตัวจริงของเขาและเขาจะไม่มีวันปล่อยให้เสือร้ายในตัวของเขามีชีวิต ขึ้นมาอีก

อุ่นใจเห็นความพยายามของนักรบอีกครั้ง อุ่นใจเริ่มสับสน ทองทิวพยายามอธิบาย นักรบเป็นโรคจิต นักรบเกลียดด้านมืดของตนเอง จิตใต้สำนึกจึงกดดันให้ลืมอดีตส่วนที่เลวร้าย แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อชีวิตถูกกดดันมากเข้า นักรบจะแสดงสัญชาติญาณด้านมืด เป็นบางครั้งบางคราว แล้วลืมชีวิตส่วนที่ดีงามของตนเสีย

และในวันที่อุ่นใจใจอ่อน ยอมไปทะเลกับนักรบอีกครั้ง อุ่นใจก็พบข่าวของตนเอง ถูกรายงานออกสื่อต่างๆ ว่าเป็นพวกหลอกลวง สร้างหลักฐานปลอมเรื่องเอื้อ ข่าวทั้งหมดนี้คือข่าวที่นักรบเสือร้ายทำไว้ก่อนหน้าที่จะกลับมาเป็นคนดี และเมื่อนายิกาไปพบเข้าโดยบังเอิญ นายิกาก็จัดการปล่อยมันออกมา อุ่นใจตบหน้านักรบทันที หล่อนเข้าใจไปว่า นักรบต้องการแก้แค้น จึงแกล้งสร้างเรื่องโรคจิตขึ้นมาหลอกลวงหล่อน อุ่นใจประชดนักรบด้วยการประกาศหมั้นกับจอมทัพ จอมภพด่าทออุ่นใจ ดารารายเต้นผาง คิดจะทำร้ายอุ่นใจ แต่เวลานี้อุ่นใจกลับไปเป็นอุ่นใจคนใหม่ อุ่นใจตบกลับดาราราย และต่อล้อต่อเถียงกับจอมภพ หล่อนยืนยันหล่อนจะแต่งงานกับจอมทัพ โลกใบนี้ ได้เหยื่อรายใหม่ …. ความกดดันทั้งปวง ดึงสัญชาติญาณเสือในตัวมนุษย์ออกมาไม่เว้นแม้แต่อุ่นใจ !

อุ่นใจประชดบอกนักรบว่าที่ตนแต่งงานกับจอมทัพ ไม่ใช่เพราะความรัก แต่เพราะเรื่องผลประโยชน์ ถ้านักรบสามารถกลับมาผงาดในบริษัทไทเกอร์คิงของเขา เอาชนะบริษัทของจอมทัพได้ ไม่แน่หล่อนอาจจะกลับไปคบกับนักรบ
อุ่นใจพูดด้วยอารมณ์ แต่นักรบถือเป็นจริงเป็นจัง ! ค่ำคืนนั้น นักรบตัดสินใจเรียกเอาเสือร้ายในตัวเอง แบบที่นักรบคนเดิมมี ออกมาใช้เพื่อเอาบริษัทกลับคืนมา นักรบเข้าไปในห้อง เอาข้อมูลของนักรบคนเดิม คลิปวีดีโอ และภาพถ่าย มานั่งเปิดดูทั้งวันทั้งคืน ความเลวร้ายของนักรบในอดีต ถูกใส่เข้าไปในสมองของเขาอย่างต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ จนเขาเป็นลมล้มลง หลังจากตื่นขึ้น แววตาเสือร้ายกลับคืนมาอีก นักรบนั่งอ่านเอกสาร แล้วร่างแผนงานขึ้นมาหนึ่งเล่ม มันสมองอัจฉริยะของเขากลับคืนมาแล้ว !

นักรบใส่สูทสีเข้ม แว่นตาสีชา ขับรถสปอร์ต เดินอย่างสง่างาม กลับไปที่ไทเกอร์คิง นักรบเดินเข้าไปหากรรมการทั้งหลาย ขอกลับเข้ามาทำงานในบริษัท เขาให้คำสัญญาว่าเขาจะทำให้บริษัท ได้เป็นเจ้าของสัมปทานดาวเทียมสื่อสารดวงใหม่ ! ไม่เพียงเท่านั้น เขายังพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเขาด้วยการกลับไปขี่รถมอเตอร์ไซด์วิบาก เขาใช้สมองคำนวณความปลอดภัย แล้วขึ้นขับมันอย่างมั่นใจเหมือนเสือร้ายตัวเดิมที่เขาเคยเป็น ทุกคนพากันอึ้งและสับสน ยามนี้เขาเป็นใครกันแน่ นักรบเสือร้ายหรือ นักรบคนดี ?

นิมมานออกโรงปฏิเสธการกลับมาของนักรบ แต่กรรมการทั้งหลายตอบตกลง นายิกาดีใจมาก ออกจากโรงพยาบาล เพื่อมาทำงานช่วยนักรบอีกแรง นักรบจัดการไปหาดาราราย เพื่อบริหารเสน่ห์ของเขา นักรบทำให้ ตุลย์ เชื่อว่า บริษัทของเขาพร้อมจะให้ข้อเสนอที่ดีกว่า ดารารายและตุลย์เริ่มใจอ่อน ในที่สุด ดารารายยอมทิ้งจอมทัพ ตุลย์ตัดสินใจในโค้งสุดท้าย ปล่อยสัมปทานดาวเทียมให้บริษัทของนักรบ !

บริษัทของจอมทัพ พ่ายแพ้ในนาทีสุดท้ายด้วยฝีมือหว่านเสน่ห์ของนักรบ นักรบได้ตำแหน่ง ซีอีโอ กลับคืนมา และนิมมานถูกปลด !! นักรบกลับไปหาอุ่นใจ ไม่มีคำว่ารอคอยเหมือนนักรบคนซื่อคนเดิม เขาตัดหน้าลักพาตัวอุ่นใจมาขณะที่อุ่นใจกำลังรอจอมทัพ นักรบพาหล่อนไปลงเรือสำราญกลางทะเล นี่ไงความหรูหราที่อุ่นใจต้องการ ไม่ใช่แค่บ้านริมทะเลเหมือนคราวก่อน ครั้งนี้คือเรือสำราญ ความเริ่ดหรูแบบนี้ใช่ไหมที่อุ่นใจต้องการ

อุ่นใจอยู่กับนักรบสามวันสามคืน บนเกาะเล็กๆ ห่างไกลผู้คน อุ่นใจเหมือนคนอื่น ไม่แน่ใจว่า คนที่อยู่ตรงหน้าคือใคร นักรบเสือร้ายหรือนักรบคนดี! นักรบพาอุ่นใจกลับเข้าฝั่ง นักรบแสดงความรับผิดชอบที่พาอุ่นใจหายไป ด้วยการเดินไปสั่งให้จอมทัพ ถอนหมั้น นักรบขอแต่งงานกับอุ่นใจต่อหน้าจอมทัพ จอมทัพต่อยหน้านักรบ … แกลักพาตัวอุ่นใจ แกไม่ใช่ลูกผู้ชาย … นักรบต่อยจอมทัพกลับ จอมทัพต่างหากที่ไม่ยอมรับความจริง ดูก็รู้ว่าผู้หญิงไม่ได้รักจอมทัพ ยังดันทุรังอยู่ได้

นิมมานทนไม่ได้ หล่อนปรึกษากับนักคิด นักคิดสั่งให้เพื่อนนักเลงชื่อ จ้อย จัดการฆ่านักรบ แต่เพื่อนนักเลงทำพลาด ด้วยความโมโห นักคิดคว้าปืนออกมาไล่ล่านักรบ นักรบขึ้นรถมอเตอร์ไซด์หนี นักคิดขึ้นรถตาม ในที่สุด นักรบหักหลบกระสุนปืน รถคว่ำแฉลบข้างทาง นักคิดถูกตำรวจจับข้อหาพยายามฆ่า ! นักรบถูกส่งเข้าห้องผ่าตัด เป็นตายเท่ากัน !

ขณะที่นักรบอยู่ในโรงพยาบาล คำสั่งบริจาคเงินจำนวนมากหลั่งไหลออกมาจากไทเกอร์คิง นักรบทำให้กรรมการทั้งหลาย เซ็นยินยอมแผนงานเปลี่ยนภาพลักษณ์ของไทเกอร์ ให้เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจด้วยความเสียสละ เห็นอกเห็นใจพนักงานและซื่อตรงต่อลูกค้า ที่แท้ นักรบคนดีและนักรบเสือร้าย ค้นพบวิธีที่จะอยู่ร่วมกันมาพักหนึ่งแล้ว ความทรงจำส่วนต่างๆของเขากลับคืนมาทั้งหมด เขาหายจากโรคจิตบุคลิกซับซ้อน ตั้งแต่เมื่อเขาคิดจะสู้เมื่อหลายเดือนก่อน

หนึ่งปีต่อมา ท้องทะเลงามสีคราม มีโอกาสต้อนรับชายคนหนึ่ง เขามากับสาวสวย และเด็กชายคนหนึ่ง นักรบมาพักฟื้นที่นี่ สมองเขาเป็นปรกติ จิตใจของเขาสงบสุข คนเก่งและคนดี หาความสมดุลของชีวิตได้ในที่สุด นักรบกอดอุ่นใจและโอ๋ เงินทอง หรือเกียรติยศ ไม่สำคัญเท่าเวลานี้ เวลาที่ได้อยู่ในอ้อมกอดของคนรัก … ริมทะเลสวยงาม

Share this article :

แสดงความคิดเห็น