หัวใจห่อใบตอง

หัวใจห่อใบตองหัวใจห่อใบตอง เป็นเรื่องราวของนิด นิด เป็นคนขยันและมีน้ำใจ นนท์ พ่อของ นิด มีครอบครัวใหม่ เงินที่เคยส่งให้ สุมน แม่ของ นิด ลดลงเรื่อยๆ จนกระทั่งหยุดส่ง นิด ตัดสินใจไม่เรียนต่อเมื่อจบ ม.6 เพราะอยากให้ หนุ่ย น้องชาย ได้เรียนสูงๆ ส่วนเธอเลือกเรียน มสธ. แล้วช่วยแม่ทำขนมขาย

ธีรชาติ ทายาทคนเดียวของ ชาติ นักธุรกิจชื่อดัง เป็นที่หมายปองของสาวๆ ทำให้มารดาทาบทาม กิ่งแก้ว ลูกสาวเพื่อนรักไว้ให้ แต่ ธีรชาติ คิดกับ กิ่งแก้ว เพียงแค่น้องสาว วันหนึ่ง ธีรชาติ นั่งรถผ่านร้านขนมของ นิด คนขับรถขอแวะซื้อขนม ธีรชาติ นั่งคอยนานจึงตัดสินใจลงไปตาม เมื่อเห็นหน้า นิด รู้สึกประทับใจในความสวยและความมีน้ำใจ เขาจึงแนะนำตัวกับ นิด ว่าชื่อ ขันหมาก เป็นคนขับรถให้กับเศรษฐี และคิดหาวิธีต่างๆเพื่อใกล้ชิดกับ นิด หลังจากนั้น ธีรชาติ กลายเป็นแขกประจำของครอบครัว นิด ซึ่งเธอก็ไม่รังเกียจที่จะคบหาฉันเพื่อน
จู่ๆร้านขนมของ สุมน โดนกลั่นแกล้ง ทำให้ยอดขายตก สภาพการเงินแย่ลง ต่อมา นิด ไปส่งขนมที่ร้านของ แพร นางแบบเก่าที่รู้จักมานาน ชักชวนให้เป็นนางแบบ นิด ตัดสินใจลองทำ ทางด้าน ธีรชาติ สืบจนรู้ว่าเป็นฝีมือของ ทิพย์ แม่ค้าขี้อิจฉา จึงช่วยเหลือจนร้าน สุมน กลับมาขายดีอีกครั้ง วันหนึ่ง นิด ไปหา นนท์ ที่ต่างจังหวัด ทำให้ นนท์ ดีใจที่ลูกมาหา ธีรชาติ ตามไปหา นิด และได้ทำความรู้จักกับ นนท์ ความสนิทระหว่างพ่อลูกทำให้ วลี ภรรยาใหม่ของ นนท์ ไม่พอใจจนถึงขั้นมีปากเสียงกัน

ชาติ ต้องรีบไปสนามบินเพื่อติดต่อธุรกิจ แต่รถของเขาติดหล่มท่ามกลางฝนตก โชคดี นิด และ หนุ่ย เข้ามาช่วยกันเข็นทำให้ ชาติ สามารถไปติดต่อธุรกิจได้ทัน ชาติ รู้สึกถูกชะตาและพอใจในความมีน้ำใจ จนกระทั่ง ชาติ เล่าให้ ธีรชาติ ว่าเธอผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากแนะนำให้รู้จัก แต่ ธีรชาติ ปฏิเสธ เพราะเขามีคนที่เขารักอยู่แล้ว

สุมน ทำงานจนไม่มีเวลาพักผ่อน ระหว่างนั้น ชาติ ที่นำของมาให้เพื่อตอบแทนน้ำใจของ นิด มาพบว่า สุมน เป็นลมหมดสติไป ชาติ เป็นธุระพาส่ง รพ. นิด จะตามไปด้วย แต่ สุมน สั่งให้เธอเฝ้าบ้านแทน ธีรชาติ เข้ามาช่วยเหลือ นิด ทำขนม เพราะเห็นว่า สุมน ยังป่วยอยู่ เขาตัดสินใจสารภาพรักกับ นิด และเอ่ยปากขอแต่งงาน นิด ขอให้ ธีรชาติ ไปพูดกับ สุมน ก่อน

ต่อมา นนท์ หย่ากับ วลี เพราะมีชู้ นนท์ กับ สุมน มีโอกาสปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง ประจวบกับที่ ชาติ มาเยี่ยม สุมน เอ่ยปากขอ นิด ให้ลูกชาย ขณะนั้นเอง ธีรชาติ มาเยี่ยม สุมน เช่นเคย พอเห็น ชาติ ก็ตกใจ ความลับเลยแตก นิด งอนที่ถูกหลอก ธีรชาติ เลยตามงอนง้อจนเข้าใจในที่สุด

ผลิตโดย : 559 ออนแอร์

นักแสดง
ณัฐวุฒิ สกิดใจ
โสภิตนภา ชุ่มภาณี

Share this article :

แสดงความคิดเห็น