Home » » ครัวซองทำนองรัก

ครัวซองทำนองรัก

ซองฝันเห็นชายหนุ่มแปลกหน้า 3 คนมาขอให้ซองเลือกและแต่งงานด้วย ซองได้แต่แปลกใจ ป้าเอี้ยงบอกว่ามันน่าจะเป็นฝันบอกเหตุอะไรซักอย่าง ที่เวทีของร้านครัวซอง มากาเร็ต (เจนนิเฟอร์ คิ้ม) กำลังวาดลีลาเร้าร้อนสะกดตาเจ้าสัวซ่ง (ทศพล) แต่การโชว์ของมากาเร็ตครั้งนี้ ไม่เพียงแต่สะกดสายตาของเจ้าสัวได้เท่านั้น มันยังหยุดลมหายใจเจ้าสัวซ่งในชั่วเสี้ยวนาที หลังจากที่มากาเร็ตพลาดเหยียบชายกระโปรงตัวเองจนชุดเกราะอกหลุด เจ้าสัวซ่งเห็นมากาเร็ตน้อยเต็มตา อึ้ง ทึ่ง เสียว จนหัวใจวายตายคาที่ด้วยใบหน้าอิ่มเอม

วันต่อมาพินัยกรรมของเจ้าสัวซ่งถูกเปิด อาทิตย์และเสียวซ่านหวังว่าจะได้รับร้านครัวซองเป็นมรดก แต่ทั้งคู่ก็ต้องผิดหวังเมื่อเจ้าสัวมอบร้านครัวซองให้กับ ลูกสาวของ ศักดา ลูกชายคนโต ซึ่งเป็นพี่ชายของอาทิตย์ ทนายหวางส่งนักสืบตามหาตัวซองทายาทของศักดาจนเจอ

ทำ ให้ทนายหวาง (ปุ๊-มนตรี) ต้องเปิดพินัยกรรมที่เจ้าสัวซ่งเคยเขียนไว้ว่า จะยกร้านครัวซองให้กับ ซอง (หนูนา) หลานสาวคนโตของตระกูล ซองไม่อยากรับมรดกที่ไม่ใช่ของตัว แต่ด้วยความที่ป้าเอี้ยงก่อหนี้สินจนรัดตัวแถมยังถูกเจ้าหนี้ยึดร้าน ยึดปู่สาก (สากที่ป้าเอี้ยงเชื่อว่ามีความวิเศษทุกครั้งที่กราบไหว้ และใช้ตำส้มตำ ป้าเอี้ยงจะเหมือนมีองค์มาลงทำให้ตำส้มตำได้รสเด็ดมาก) ซองไม่มีทางเลือกจำเป็นต้องยอมรับมรดก

แต่ซองก็ต้องตกที่นั่งลำบากอีกครั้งเมื่อทนายหวางแจ้งเงื่อนไขเพิ่มเติมว่า ซองจะต้องเลือกแต่งงานกับหนึ่งในสามของหลานชายเพื่อนสนิทของเจ้าสัวซ่ง ภายใน 1 ปี ร้านครัวซองที่เป็นมรดกที่ซองได้รับมาจึงมาพร้อมกับเรื่องราวปวดหัวที่ซองจะ ต้องเผชิญตลอด 1 ปีเต็ม จนกว่าจะตัดสินใจได้ว่าจะเลือกใคร ระหว่าง การัน (ก็อต-จิรายุ) หนุ่มนักธุรกิจ ฉลาด ปากร้าย , นที (ป็อป-พัชฌพัฒน์) เชฟหนุ่มนักเรียนนอก สุภาพ อบอุ่น และ เสียงศิลป์ (อลิน) ศิลปินผู้มีดนตรีในหัวใจ มรดกของซองจึงได้มาพร้อมความปวดหัว เรามาช่วยกันลุ้นว่าชายในฝันของซองจะเป็นใคร..? ติดตามชมเรื่องราวสนุกสนาน กุ๊กกิ๊ก น่ารักนี้ได้ใน ละครครัวซองทำนองรัก

นักแสดงละคร ครัวซองทำนองรัก

หนึ่งธิดา โสภณ   รับบท   ซอง
พิชฌพัฒน์ ตันทา   รับบท   นที
จิรายุ ตันตระกูล   รับบท   การัน
เจมส์ อลิน วี   รับบท   เสียงศิลป์
สุทธิพงษ์ วัฒนจัง   รับบท   อาทิตย์
มนตรี เจนอักษร   รับบท   ทนายหวา
จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณ   รับบท   ผัดบวบ

Share this article :

แสดงความคิดเห็น