Home » » ผีสามบาท

ผีสามบาทผีสามบาท

Bangkok Haunted

แรงอาฆาตจะสำแดง ทุกบาปกรรมจะถูกชำระ

กำกับโดย พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม, อ๊อกไซด์ แปง (Oxide Pang)

เขียนโดย มนัส จรรยงค์, พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม, สมภพ ผูกพันน้อย
นำแสดงโดย ปราโมทย์ แสงศร, บดินทร์ โกศลพิศิษฐ์, พิมพ์ศีรี พิมพ์ศรี, ดาหวัน สิงห์วี, เบญจพล เชยอรุณ, กพล ทองพลับ, พีท ทองเจือ, โกวิทย์ วัฒนกุล, กัลยาณัฐ สีบุญเรือง

จำหน่ายโดย อาร์ เอส.ฟิล์ม แอนด์ ดิสทริบิวชั่น

เรื่องย่อ: เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณ ไสยศาสตร์ และแรงอาฆาต ซึ่งรวมกันไว้สามตอนด้วยกัน คือ

ตอน: ท่อนแขนนางรำ
หญิงนักค้าวัตถุโบราณคนหนึ่ง ได้รับกลองโบราณใบหนึ่งมาโดยบังเอิญ การตามหาเจ้าของและที่มาของกลองเริ่มขึ้น โดยที่หญิงสาวไม่เคยรู้มาเลยว่าในกลองมีซากแขนของนางรำ เมื่อ 70 ปีก่อนถูกตัดและซุกซ่อนเอาไว้โดยชายอัปลักษณ์ที่หลงรักนางรำคนนั้นยิ่งชีวิต

ตอน: น้ำมันพราย
ในโลกแห่งเทคโนโลยีสมัยใหม่ หญิงสาวผู้แสวงหารักแท้และไม่เคยได้เจอ บังเอิญค้นพบเคล็ดลับที่จะทำให้เธอสมหวัง นั่นคือการก้าวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับไสยศาสตร์ ก่อนจะพบว่าในความสำเร็จมีความชั่วร้ายบางอย่างแฝงมาด้วย มันก็สายไปแล้ว

ตอน: จองเวร
การสืบหาหลักฐานของตำรวจหนุ่มอนาคตไกล เกี่ยวกับการตายของผู้หญิงที่ผูกคอตายคนหนึ่ง ซึ่งเขาไม่เชื่อว่าเป็นฆาตกรรมโดยสามีของผู้หญิงคนนั้นเองก่อนจะได้พบคำตอบที่ไม่มีใครคาดคิด

คนไทยห่างหนังในแนวตื่นเต้นระทึกขวัญมานาน บริษัท อาวอง จำกัด โดยราเชนทร์ ลิ้มตระกูล กรรมการผู้จัดการ ทำหน้าที่ในการดูแลงานผลิต ถือโอกาสแหวกกระแสหนังไทย ด้วยการเปิดโปรเจ็กต์หนังตื่นเต้น ระทึกขวัญ ด้วยการนำเรื่องราวหลากรสถึง 3 ตอนมาร้อยเรียงเข้าด้วยกันภายใต้ชื่อเรื่องว่า ผีสามบาท เรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณ ไสยศาสตร์ และแรงอาฆาต ซึ่งรวมกันไว้สามตอนด้วยกัน คือ

ผีสามบาท ตอน ท่อนแขนนางรำ กรุงเทพฯ 2001 เจี๊ยบ หญิงสาวนักค้าและสะสมวัตถุโบราณ ได้รับกลองโบราณใบหนึ่งมาโดยบังเอิญ สิ่งที่ตามมาด้วยคือความฝันอันแปลกประหลาด และเสียงร้องคร่ำครวญของผู้หญิงคนหนึ่งในยามค่ำคืน เจี๊ยบสงสัยว่า สาเหตุของเรื่องแปลกๆ ทั้งหมดน่าจะมาจากกลอง การตามหาเจ้าของและที่มาของกลองเริ่มขึ้น และทำให้เธอได้รู้ความจริงอันเจ็บปวดที่เกิดขึ้นและเคยผูกพันกับเธอมาก่อน โดยที่หญิงสาวไม่เคยรู้มาเลยว่าในกลองมีซากแขนของนางรำ เมื่อ 70 ปีก่อนถูกตัดและซุกซ่อนเอาไว้โดยชายอัปลักษณ์ที่หลงรักนางรำคนนั้นยิ่งชีวิต หากแต่เมื่อหญิงสาวมีชายอื่นมาติดพันจนถึงขั้นหมั้นหมาย เขาจึงทำการตัดแขนเธอนำไปซ่อนไว้ในกลอง หากเรื่องราวไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อวิญญาณนางรำยังวนเวียนผูกพันข้ามมาถึงปัจจุบันพร้อมกับกลองใบนั้น

ผีสามบาท ตอน น้ำมันพราย ในโลกแห่งเทคโนโลยีสมัยใหม่ หญิงสาวผู้แสวงหารักแท้และไม่เคยได้เจอ บังเอิญค้นพบเคล็ดลับที่จะทำให้เธอสมหวัง นั่นคือการก้าวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับไสยศาสตร์ ก่อนจะพบว่าในความสำเร็จมีความชั่วร้ายบางอย่างแฝงมาด้วย มันก็สายไปแล้ว เรื่องราวเกิดจากความเหงาและการไขว่คว้าหารักของผู้หญิงคนหนึ่ง หากแต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ เธอจึงต้องพึ่งสิ่งลึกลับทางไสยศาสตร์ หากแต่เธอ จะทำอย่างไรเมื่อเสน่ห์มนต์ดำที่เธอนำมาใช้มันได้ผลเกินคาด

แพน หญิงสาววัยเบญจเพส ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและอ้างว้าง เหมือนคนเมืองทั่วไปอีกหลายล้านคนในกรุงเทพฯ แพนกำลังแสวงหาความรักจากผู้ชาย ที่สามารถพาเธอให้หลุดจากโลกที่น่าเบื่อนี้ไปสู่วันใหม่ที่ดีกว่าของชีวิต แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับทางลัด เมื่อเพื่อนใหม่คนหนึ่งแนะนำให้เธอใช้ น้ำมันพราย ของที่ได้จากการทำพิธีกรรมลี้ลับทางไสยศาสตร์ โดยพวกหมอผี แพนใช้น้ำมันพราย เพื่อทำเสน่ห์ให้ผู้ชายที่เคยมองผ่านเธอหันกลับมาหลงใหล และตกเป็นทาสของเธอ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า มันไม่ต่างไปจากยาเสพติด ที่มีทั้งคุณและโทษ เมื่อเธอเริ่มใช้มันมากขึ้น จนสุดท้ายคนที่จะกลายเป็นเหยื่อ อาจเป็นตัวเธอเอง

ผีสามบาท ตอน จองเวร การสืบหาหลักฐานของตำรวจหนุ่มอนาคตไกล เกี่ยวกับการตายของผู้หญิงที่ผูกคอตายคนหนึ่ง ซึ่งเขาไม่เชื่อว่าเป็นฆาตกรรมโดยสามีของผู้หญิงคนนั้นเองก่อนจะได้พบคำตอบที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อมีหญิงสาวถูกแขวนคอตายในเขตรับผิดชอบ มีหรือที่นายตำรวจอย่างเขาจะละเลยต่อการสืบหาต้นตอ ซึ่งเขาปักใจเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้มันคือการ ฆาตกรรม มากกว่าการ ฆ่าตัวตาย หากแต่ผลสรุปของรูปคดีจะเป็นอย่างไร มีเพียงแต่ เธอ เท่านั้นที่จะยืนยันได้

นพ ตำรวจหนุ่ม อนาคตไกล ตัดสินใจรื้อฟื้นการสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ของ กันยา หญิงสาวคนหนึ่งที่ผูกคอตาย หลังจากที่ผู้บังคับบัญชาของเขาลงความเห็นว่า นี่เป็นการฆ่าตัวตายธรรมดา นพเชี่อว่ามันเป็นการฆาตกรรม นพเริ่มสืบประวัติของกันยา และก็เริ่มได้รู้เรื่องราว ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดของเธอ ในขณะเดียวกันนพก็รู้สึกได้ว่า วิญญาณของกันยา ยังวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวเขา เพื่อชี้ทางและพยายามบอกอะไรบางอย่างแก่เขา เพื่อแกะปมปริศนาการตายของเธอ ก่อนที่นพจะได้พบกับความจริงที่เขาคาดไม่ถึงในท้ายที่สุด

นักแสดง:

พีท ทองเจือ  
ปราโมทย์ แสงศร  
พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี  
ดาหวัน สิงห์วี  
กัลยณัฐ สีบุญเรือง 

 

ดูหนัง ผีสามบาท เต็มเรื่อง ถูกลิขสิทธิ์

 

Share this article :

แสดงความคิดเห็น