Home » » ล่าระเบิดเมือง

ล่าระเบิดเมือง

เรื่องย่อ :

“อำนาจ” และ “เงินตรา” น้อยคนนักที่จะปฏิเสธการเป็นเจ้าของ และน้อยคนนักที่จะหลุดพ้นจากการเป็นทาสของมัน…. “ก้อง” บอดี้การ์ดหนุ่มมือหนึ่งของ “ธรรมคุณ” นักการเมืองที่อาศัยอำนาจหน้าที่บังหน้า โดยมีเบื้องหลังคือการค้ายาเสพติดรายใหญ่ระดับประเทศ แต่ ขณะเดียวกัน ก้องก็ถูกว่าจ้างให้เป็นสายให้กับหน่วยปราบปรามพิเศษด้วยเช่นกัน สาเหตุที่เขาทำเช่นนี้เพราะอำนาจของ “เงิน” ที่เขาต้องการเท่านั้น เงินสามารถจะซื้อทุกสิ่งทุกอย่างให้กับ “หน่อย” น้องสาวคนเดียวที่เขามีอยู่ “หนุ่ย” คอมมานโดหน่วยปราบปรามพิเศษ ที่มีคู่หูคือ “อ๊อฟ” เพื่อนรักที่สามารถยอมตามแทนกันได้ ทั้งสองอยู่ในความควบคุมของ “แดน” หัวหน้าหน่วยปราบปรามพิเศษ ที่คอยตามจับตัวราชายาเสพติดรายใหญ่อยู่


ในที่สุดทั้งสามคนก็สามารถร่วมกันจับ “เล่าซู” ราชายาเสพติดได้ ด้วยข้อมูลลับๆของก้อง เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ก้องถูกจับได้ว่าเป็นสายให้กับทีมของแดน ก้องถูกสั่งเก็บแต่เขา หนีรอดออกมาได้ และยังได้หลักฐานชิ้นสำคัญมาอีกด้วย แต่หน่อยน้องสาวของก้องก็ถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ เพื่อต่อรองกับก้อง… ผู้ก่อการร้ายกลุ่มหนึ่งได้ปฏิบัติการอุกอาจ เข้ายึดโบกี้รถไฟไว้ขบวนหนึ่งและจับผู้โดยสารเป็นตัวประกันเพื่อแลกกับเล่าซู โดยใช้ “จ๋อม” พยาบาลสาวทำหน้าที่สื่อกลางระหว่างผู้ก่อการร้ายกับตำรวจ…


หน่วยปฏิบัติการพิเศษของแดนออกปฏิบัติการอีกครั้ง เพื่อทำการช่วยเหลือตัวประกัน เหตุการณ์นี้หนุ่ยได้ช่วย จ๋อมออกมาได้ แต่ได้เสียสองเพื่อนรักไป อ๊อฟถูกฆ่าตาย และแดนเพื่อนรักก็หักหลังเพื่อนเพียงเพื่อ “อำนาจ” เท่านั้น แดนตามฆ่าหนุ่ยด้วยเหตุเพราะหนุ่ยล่วงรู้ความลับของตน หนุ่ยทั้งเสียใจและเครียดแค้นแดน จากเพื่อนรักต้องกลายมาเป็นคู่แค้น โชคดีที่เขามีจ๋อมคอยเป็นเพื่อนและคอยให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา ก้องยังถูกเจ้านายตามล่าอยู่ โดยใช้น้องสาวของเขาเป็นข้อต่อรองกับหลักฐานชิ้นสำคัญที่เขามีอยู่ ในที่สุด ก้อง หนุ่ย และจ๋อม ก็ถูกตามล่าและหนีมาเจอกัน จากความเข้าใจผิดกลับกลายมาเป็นเพื่อน เพราะต้องร่วมชะตากรรมในการหนีตายจากเหตุการณ์ต่างๆเหมือนกัน

ก้อง…จะช่วยชีวิตน้องสาวได้หรือไม่…? ความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่ยกับจ๋อมจะลงเอยอย่างไร…? แดน…จะรับโทษทัณฑ์อย่างไร…? และการตามล่าจะส่งผลเช่นไรกับเมือง…เมืองนี้

นักแสดง:
ดอม เหมตระกูล  
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ  
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ  
วรรณวลัย โปษยานนท์  
ธนิสร สัตยมงคล  
กฤษณ์ ศุภระมงคล
 
Share this article :

แสดงความคิดเห็น