Home » » เมล์นรกหมวยยกล้อ

เมล์นรกหมวยยกล้อ

เมล์นรกหมวยยกล้อ

ชื่อภาษาอังกฤษ Bus Lane

จัดจำหน่ายโดย อาร์ เอส.ฟิล์ม แอนด์ ดิสทริบิวชั่น

กำหนดฉาย 10 เมษายน 2550

เรื่องย่อ

ผม ชื่อ “โก๋” ( โน้ส-อุดม แต้พานิช ) อาชีพกระเป๋ารถเมล์ จะเรียกให้หรูดูดีก็คือ พกส. หรือ พนักงานเก็บค่าโดยสาร เส้นทาง “สนามหลวง-รังสิต” วิ่งเส้นทางเดิมทุกวัน ใครอยากเจอไปดักรอขึ้นรถได้ แค่งานโหนรถเมล์เก็บตังค์ผู้โดยสาร ชีวิตผมก็ครึกครื้นพอแล้ว ยั๊งอุตส่าห์มี “วันสงกรานต์” เทศกาลอยากสาดน้ำ ใครๆ ก็สาดได้สาดน้ำตำรวจยังไม่โดนจับเลย แล้วก็ชอบสาดกันนักรถเมล์เนี้ย…แถมเอาแป้งมาปะรถเมล์อีก ผมนะ…ขี้เกียจล้างรถจริงๆ

วันสงกรานต์ปีนี้ “เฮียหลา” ( เทพ โพธิ์งาม ) ทะเลาะกับกระผมตามปกติ บวกกับโดนรถกระบะคันข้างๆ สาดน้ำอีก เฮียหลา พขร. เลยมีอารมณ์ ซิ่งไม่จอดป้ายที่ผู้โดยสาร “ทรัพย์” ( กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ) จะต้องลง คิดดูแค่รถเมล์ไม่จอดป้าย เป็นเรื่องเลยครับท่าน คุณผู้โดยสาร “ทรัพย์” แกปี๊ดขึ้นมาพร้อมด้วยประโยคเด็ด “มึงนึกว่ากูไม่กล้าใช่ไหม?” ว่าแล้วก็ควักปืนมาจี้รถเมล์

แล้วผู้โดยสารคนอื่นๆ บนรถเมล์ล่ะครับท่าน แต่ละท่านก็มีป้ายรถเมล์ที่ตัวเองจะลงด้วยกันทั้งนั้น เจ๊ผ่อง – แม่ค้าจอมงก ( เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ) ที่กำลังจะเอาของไปขายตลาดนัดจตุจักร, ดอน ( คมสัน นันทจิต ) หนุ่มหน้าตาหื่นกาม, ปลา ( อริศรา วงษ์ชาลี ) สวยหุ่นดี แต่งตัวโป๊เซ็กซี่

“ติ๊ก” ( อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ) สาวท้องแก่กำลังไปโรงพยาบาลมั้ง? มากับผัวขี้บ่น “ซ้ง” (ซ้ง – ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ ) พูดมากพอกัน, สวย ( อิม-อชิตะ ธนาศาตนันท์ ) สาวตดเหม็น หน้าตาก็ดีแต่ตดเหม็นขนาดนี้ พี่ว่าน้องไปอึ๊เลยดีกว่านะ น้องสวยเขามีสาวทอม ( อัญชนา เพ็ชร์จินดา ) ควงมาเป็นเพื่อนนั่งเบาะหลังอยู่ด้วยกัน

รถเมล์โดนจี้วิ่งซิ่งขนาด นี้ โทรศัพท์ผมก็ดังไม่หยุด ก็ “น้องหมวย” ( เฟิร์น-พิมพ์ชนก พลบูรณ์ ) แฟนสาวสวย ขาวหมวย น่ารักของผม โทรศัพท์มาจิกตัวผมให้ไปเจอพ่อแม่เธอในวันสงกรานต์ให้ได้ พอบอกไปไม่ได้รถเมล์โดนจี้อยู่ก็โกรธจะเป็นจะตาย คิดมากไปถึงไหนๆ บนรถเมล์มีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด สาวสวยปวดอึ๊สุดๆ มีผู้โดยสารคนหนึ่งถือปืน อีกคนขับที่ถือพวงมาลัย ( รถ ) ไว้กับผู้โดยสารทั้งหลายที่เอาแต่ร้อง “จอดป้าย ฉันจะลง” …กระเป๋ารถ ชายไทยธรรมดาอย่างผมจะไปทำอะไรด้ายยยยย….

“เมล์นรก หมวยยกล้อ” จะซิ่งไปถึงปลายทางไหน เรื่องราวจะจบยังไง โก๋จะทำให้รถเมล์จอดได้หรือไม่? จับเบาะนั่งให้มั่น ๆ มาร่วมพิสูจน์ มหัศจรรย์แห่งวันสงกรานต์ ที่คุณจะต้องถามตัวเองว่า “อะไรคือความหมายของการเดินทาง??”

นักแสดง
อุดม แต้พานิช รับบท โก๋
เกียรติ กิจเจริญ รับบท ทรัพย์
เทพ โพธิ์งาม รับบท หลา
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ รับบท ผ่อง
ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ รับบท ติ๊ก
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท ปลา
อชิตะ สิกขมานา รับบท สวย
ธีระธร สิริพันธ์วราภรณ์ รับบท ย้ง
คมสัน นันทจิต รับบท ดอน
พิมพ์ชนก พลบูรณ์ รับบท หมวย
อัญชนา เพ็ชรจินดา สาวทอมบอย 

กำกับการแสดง

กิตติกร เลียวศิริกุล

ดูหนัง เมล์นรก หมวยยกล้อ แบบเต็มเรื่อง ถูกลิขสิทธิ์

Share this article :

แสดงความคิดเห็น