Home » » โค่นมังกร

โค่นมังกร

ห้าว ลูกชายคนเดียวของ ผู้ใหญ่เขียน กำลังจะจบพลศึกษาในปีนี้อยู่แล้ว แต่เขากลับไปมีเรื่องกับนักเลงเจ้าถิ่นและพลั้งมือยิงคนตาย พ่อของห้าวให้เขาหนีเข้ากรุงเทพฯ เพื่อหนีการล่าของตำรวจ โดยให้ห้าวไปอยู่กับ ป๋าม๊อ มาเฟียเมืองกรุง เมื่อห้าวเดินทางถึงกรุงเทพฯ เขาได้พบกับ เล็ก ซึ่งเธอกำลังโดนคนร้ายวิ่งราวกระเป๋า ห้าวเข้าไปช่วย ทั้งสองคนได้คุยกัน โดยห้าวโกหกเล็กว่าเดินทางเข้ามาหางานทำ เล็กจึงชวนห้าวไปที่บริษัทจัดหางานของพี่ชายเธอ

แต่เมื่อไปถึงห้าว และเล็กกลับเห็นพี่ชายของเล็กถูกมือปืนฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เมื่อตำรวจถึงที่เกิดเหตุ ห้าวกลัวว่าตัวเองจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับตำรวจ คิดได้ดังนั้นเขาก็หนีมาโดยที่ไม่ทันได้ลาเล็กเลย ห้าวมาพบป๋าม๊อและที่บ้านนี้เขาได้รู้จักกับ ทูน คนสวนของที่นี่ ทูนเล่าให้ห้าวฟังว่า ป๋าม๊อกำลังมีปัญหา เพราะ แก๊งค์ซันคิงส์ 3 พี่น้องนักเลงจากต่างแดนกำลังหาทางโค่นป๋าม๊อให้ออกจากวงการมาเฟีย

ห้าว เป็นห่วงเล็กจึงย้อนกลับไปหา ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ซันคิงส์ส่งคนมาจับตัวเล็ก ห้าวช่วยเล็กได้และพาไปอยู่ที่บ้านป๋าม๊อด้วยกัน แต่พวกซันคิงส์ส่งคนตามหาเล็กจนเจอ และกำลังจะส่งตัวเล็กไปขายต่างแดน แต่ห้าว, ทูน และป๋าม๊อ ตามมาช่วยไว้ได้ทันเวลาพอดี พร้อมทั้งร่วมมือกันถล่มรังของซันคิงส์จนไม่เหลือซาก ป๋าม๊อเห็นว่าห้าวมีฝีมือในเชิงบู๊จึงขอให้ห้าวช่วยงาน เพราะว่านอกจากแก๊งซันคิงส์แล้วก็ยังมีแก๊งค์มาเฟียของ เฉินเกาซิ่ง จากไทเปที่คิดจะโค่นอำนาจของป๋าม๊ออยู่เช่นกัน

เฉินเกาซิ่งมี ซันหวา และ หม่าหลิน สองสาวนักฆ่าเป็นลูกน้องคนสำคัญ แต่ว่าซันหวามาคบกับ เก๋า ชู้รักและคิดหักหลังเฉินเกาซิ่ง ทั้งคู่จึงวางแผนให้เฉินเกาซิ่งปะทะกับป๋าม๊อ แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกล็อคเพราะคนที่ตายกลับเป็นซันหวา, เก๋า และป๋าม๊อ ส่วนเฉินเกาซิ่งกลับหนีไปได้ เมื่อป๋าม๊อตายห้าวตัดสินใจออกจากวงการนักเลงและไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับเล็ก ที่บ้านของเธอ แต่พ่อแม่ของเล็กไม่ชอบห้าว เพราะไม่ต้องการให้ลูกสาวของตนอยู่กับนักเลง

ดังนั้นพ่อแม่ของเล็ก จึงขอให้ห้าวเลิกยุ่งกับลูกสาว ห้าวจำใจจากเล็กไปโดยไม่บอกอะไรกับเล็กเลย ห้าวกลับมากรุงเทพฯ อีกครั้งและเขาก็มาเจอกับทูน ทูนแนะนำให้ห้าวไปทำงานกับ เสี่ยกู้ เจ้าของคาเฟ่และเป็นเพื่อนเก่าของป๋าม๊อ เพราะขณะนี้เสี่ยกู้กำลังโดนเฉินเกาซิ่งข่มขู่รีดไถเงิน ห้าวตกลงทำงานให้เสี่ยกู้และสามารถโค่นเฉินเกาซิ่งลงได้ หลังจากช่วยเสี่ยกู้แล้วห้าวก็คิดจะหาอาชีพสุจริตทำ และก็บังเอิญเขาได้รู้จักกับ หมวย ลูกสาวเจ้าของโรงงานปุ๋ย

หมวยชวนห้าวไปทำงานที่โรงงานของเธอ เมื่อเวลาผ่านไปความใกล้ชิดของทั้งคู่ก็พัฒนาเป็นความรักขึ้นมา ห้าวเองก็พยายาม บอกตัวเองให้ลืมเล็ก แต่ในขณะที่ห้าวกำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่กับหมวย เล็กก็ได้รู้ความจริงจากพ่อและแม่ว่าที่ห้าวต้องจากเธอไปเพราะพ่อและแม่ไม่ ต้องการเขา เล็กหนีออกจากบ้านมาหาห้าวที่กรุงเทพฯ ระหว่างรักเก่ากับรักใหม่…ห้าวจะเลือกใคร…และรักสามเส้าของเขาจะลง เอยอย่างไร ติดตามชมได้ใน “โค่นมังกร”

รายชื่อนักแสดงละคร โค่นมังกร

วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย รับบท ห้าว
รินลณี ศรีเพ็ญ รับบท เล็ก
เปรมสินี รัตนโสภา รับบท หมวย
จักรฤษณ์ อำมรัตน์ รับบท เฉินเกาซิ่ง
ชินสุเวทเจตต์จำรัส รับบท เก๋า
ชิดจันทร์ รุจิพรรณ
ยุทธ ทองเจริญ
โชกุน สินธนะพานิช

Share this article :

แสดงความคิดเห็น