Home » » ตลาดไม่ขาดรัก

ตลาดไม่ขาดรัก

เรื่อง ราวการขับเคี่ยวกันของพ่อค้า 2 แผง อดีตเพื่อนรักที่บาดหมางกันเพราะความรัก รวมถึงแนวทางในการค้าขายที่ต่างกันสุดขั้ว…ทุนนิยมกับสุขนิยม…ในเมื่อ เสือสองตัวยังอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ แล้วพ่อค้าสองแผงจะอยู่ร่วมตลาดเดียวกันได้อย่างไร !!

เมื่อครั้ง “ตลาดสะพานเขียว” เปิดทำการใหม่ๆ อาตง (เมทนี บุรณศิริ) กับ อาไช้ (วรุฒ วรธรรม) เพื่อนรักซี้ปึ๊กที่เติบโตมาด้วยกัน ชักชวนกันมาจับจองแผงค้าขายในตลาด.. อาตงเปิดแผงขายไก่เพราะกำไรดี ช่วยให้รวยได้เร็ว..อาไช้เปิดแผงขายผักเพราะสบายไม่วุ่นวาย มีความสุขกำลังดี..สองเพื่อนรักเช่าแผงตรงข้ามกัน ค้าขายไป มองหน้าเพื่อนรักไป เกื้อหนุนกัน…จนเมื่อความรักมาทักทาย เพื่อนตายก็ถึงวันแตกหัก… อาผิง (ชัชฏาภรณ์ ธนันทา) สาวงามจิตใจดีมาเช่าแผงเปิดร้านขายของชำในตลาด ทำให้เพื่อนรักซี้ปึ้กทั้งสองผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจีบตลอด.. ทั้งสองต่างแย่งกันช่วงชิงความรัก จากอาผิงมาครอบครองให้ได้มากที่สุด..ยิ่งนานวัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มเปลี่ยนแปลง กลายเป็นศัตรูโดยไม่รู้ตัว..สุดท้ายอาผิงหนีไปแต่งงานกับชายคนอื่น อาตงกับอาไช้น้ำตาตก ไม่สามารถกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีก

นอกจากเรื่องความรักแล้ว..อาตงกับอาไช้ก็ยังขัดแย้งกันในแนวทางการใช้ชีวิต และการค้าขายที่ต่างกันสุดขั้ว..อาตงเป็นคนขยัน มีหัวการค้า ด้วยการเช่าแผงอื่นๆ ในตลาดมาปล่อยให้คนเช่าต่อ.. บวกกับการปล่อยกู้เงินด่วนทันใจให้คนในตลาดที่เดือดร้อน ..ส่วนอาไช้เป็นคนเฮฮา อารมณ์ดี ค้าขายแบบเน้นความสุข ขายของเสร็จ ตกเย็นก็นั่งสังสรรค์ อาไช้จึงเป็นที่รักของผู้คนในตลาด ส่วนอาตงมีแต่คนกลัวและเกรงใจ..อาตงดูถูกอาไช้ว่าขี้เกียจ ไม่เจริญก้าวหน้า ..อาไช้มองอาตงว่าเป็นพวกหน้าเลือด และตายด้าน…แต่แล้วความขัดแย้งเรื่องความรักก็กลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง.. เมื่ออาผิงกลายเป็นแม่ม่ายผัวตาย อาตงกับอาไช้ ดี๊ด๊า หัวใจชุ่มชื่นอีกครั้ง อาสาขอดามอกให้อาผิง..เฝ้าตามจีบอาผิงแบบรักจริง จีบจริง ไม่เจียมสังขาร ไม่อายวัยรุ่น..แม้อาผิงจะประกาศอย่างชัดเจนว่าจะไม่มีรักใหม่ ทั้งสองคนก็ไม่ถอย..

เจนนี่ (ลลนา ก้องธรนินทร์) หลานสาวที่อาตงเลี้ยงดูมาแต่เด็ก ช่วยเชียร์อาตงให้อาผิงอย่างเต็มที่ เจนนี่เป็นสาวสวยจอมเฮี้ยว ฉลาด เรียนบัญชี คิดเลขเร็ว เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ในเรื่องการค้าขาย จึงสนับสนุนการกระทำของอาตงทุกอย่าง รวมทั้งรับเอาความแค้นที่อาตงมีต่ออาไช้ถูกถ่ายทอดไปสู่เจนนี่แบบเต็มๆ เจนนี่เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ในตลาดมากมาย..หนึ่งในนั้นคือ อัครเดช (อรุชา โตสวัสดิ์) มอเตอร์ไซค์วินจอมปลิ้นปล้อน ที่ทิ้งวินมารับใช้อาตงทุกอย่าง เพราะหวังว่าอาตงจะยกเจนนี่ให้เขาสักวัน..

โดยมีคู่แข่งคนสำคัญคือ ตี๋น้อย (กรรณอเนก ทิพวัลย์) ลูกชายเจ้าของตลาด ถูกมอบหมายให้ดูแลตลาดแทนพ่อ แต่ทำอะไรไม่เป็นนอกจากเดินเก็กหล่อไปวันๆ และตามจีบเจนนี่ด้วยลีลาพิสดาร จน นิดหน่อย (ต๋อง ชวนชื่น) ลูกน้องคนสนิทยังอายแทน

วันหนึ่ง นนท์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) หนุ่มซื่อ แต่ไม่เซ่อ น้องชายต่างมารดาของอาไช้ เดินทางจากต่างจังหวัด มาอาศัยกับอาไช้ เพื่อมาเรียนเนติบัณฑิตและสอบให้สำเร็จ.. เพียงแค่มาถึงวันแรก นนท์ก็ได้รับรู้ปัญหาระหว่างอาตงกับอาไช้ และปัญหาของชาวตลาด ..เหตุเกิดจาก อาตงซื้อสิทธิ์ขาดในการดูแลความสะอาดห้องน้ำ แล้วเก็บเงินค่าเข้าห้องน้ำในราคาสูงสุดๆ จนพ่อค้าแม่ค้าต้องอดกลั้น อั้น ยืนขายของบิดเบี้ยวตัวสั่นไปทั้งตลาด นนท์และอาไช้นำทีมชาวตลาดประท้วง โดยมี วุ้นเส้น (อติมา ธนเสนีวัตน์) สาวสวยเจ้าของแผง อาหารชำเป็นกำลังหนุน แต่อาตงเอาบารมีเจ้าหนี้เงินกู้มาข่มขู่ ทำให้ชาวตลาดต้องจำใจหันไปเข้าข้างอาตง ..สุดท้าย นนท์จึงใช้ความรู้ความสามารถด้านกฎหมาย จัดการดัดนิสัยอาตงได้สำเร็จ

หลังจากวันนั้น นนท์มาช่วยอาไช้ขายผักทุกวัน เปิดวิทยุ ร้องเพลงกันอย่างมีความสุขสำราญ นนท์กลายเป็นขวัญใจของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดทันที โดยเฉพาะวุ้นเส้นที่ยกให้นนท์เป็นหนึ่งเดียวในดวงใจ แวะเวียนมาถามปัญหากฎหมายมากมาย ยิ่งพอรู้ว่างานอดิเรกของนนท์ คือชอบซ่อมโน่นซ่อมนี่ วุ้นเส้นถึงกับหาเรื่องทำพัดลมเสีย ทำทีวีพัง เพื่อให้มีเหตุมาใกล้ชิดนนท์ยิ่งขึ้นอีกด้วย..

แต่ละวันนนท์กับเจนนี่ ก็ตีกันเป็นประจำ แต่นนท์ก็ไม่เคยโกรธ เพราะลึกๆ แล้ว นนท์แอบรักเจนนี่ตั้งแต่แรกพบนั่นเอง ยิ่งนานวัน นนท์ก็ยิ่งค้นพบว่า บุคคลที่เป็นปัญหาของตลาดสะพานเขียว ไม่ใช่แค่อาตงกับเจนนี่เท่านั้น แต่อาไช้ก็เป็นตัวปัญหาเช่นกัน เพราะการใช้ชีวิตแบบสุขนิยม สนุก สบายจนเกินพอดี กลับเป็นตัวขัดขวางไม่ให้เกิดการพัฒนาสิ่งดีๆ ที่ควรจะเกิดขึ้นในตลาด..สถานการณ์ในครั้งนี้ นนท์จึงต้องเผชิญปัญหาสารพัดอย่าง..จากคนรอบๆ ตัว..ต้องจัดการอาตง แก้นิสัยอาไช้ ปราบพยศเจนนี่ หลบเลี่ยงการก่อกวนของอัครเดช ตี๋น้อย แล้วยังต้องเตรียมตัวสอบเนติให้สำเร็จอีก แต่ปัญหาไหนก็แก้ไขได้ไม่ยากเท่ากับปัญหาหัวใจ..ในเมื่ออาตงกับอาไช้ตาม ทะเลาะตามราวีกันอย่างไม่ลดราวาศอก.. ไม่มีท่าทีจะปรองดองกันได้..ความรักของนนท์กับเจนนี่จะสมหวังลงตัวได้อย่างไรกันเนี่ย ???

เรื่องราวอลหม่านวุ่นวายชวนขบขันของคนในตลาดสด และตัวละครอารมณ์ดีมากมาย ที่จะช่วยสะท้อนชีวิตและปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงในสังคม และลุ้นไปกับความรักของหนุ่มสาว ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างแผงไก่กับแผงผัก รักครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร ติดตามได้ใน ตลาดไม่ขาดรัก

Share this article :

แสดงความคิดเห็น