Home » » เทพธิดาโรงงาน

เทพธิดาโรงงาน

นทนา คำวงศ์ หรืออ้อย สาวอีสานบ้านนาต้องลาลุงเกิดพ่อบังเกิดเกล้ามุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ พร้อมด้วยติ๊กเพื่อนซี้ เพื่อเข้ามาทำงานในโรงงานทอผ้ามหาทรัพย์สมบูรณ์ ตามคำชักชวนและการช่วยเหลือของบุญเติมเพื่อนบ้านที่เข้าไปทำงานอยู่ก่อนแล้ว

อ้อย, ติ๊ก เดินทางจากบ้านเกิดสู่เมืองหลวงเป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยความหวังที่จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ท่ามกลางความเสียใจของออดที่หลงรักอ้อยมานาน แต่อ้อยไม่สนใจเพราะออดชอบอวดเบ่งเป็นนักเลงโตด้วยถือว่าตัวเองเป็นลูก ผู้ใหญ่บ้าน

หากแต่วันแรกของการเดินทางมาสมัครงาน อ้อยกับติ๊กก็ต้องมีเรื่องกับมิจฉาชีพที่มาล่อลวงเอากระเป๋าของเธอไป แต่เผอิญปกรณ์และบุญเติมมาช่วยไว้ได้ก่อน และก็เกิดเป็นรักแรกพบระหว่างปกรณ์กับอ้อย

ความสนิทสนมของทั้งคู่เริ่มต้น เมื่อปกรณ์ลูกชายเจ้าของโรงงานมหาทรัพย์สมบูรณ์ปลอมตัวเข้ามาสมัครงานเป็น พนักงานโรงงานพร้อมกันกับอ้อย โดยมีเสกสรรค์ผู้เป็นพ่อรู้เห็นและช่วยปิดบังรังสิมาผู้เป็นภรรยา เพื่อหวังจะให้ลูกชายได้เรียนรู้และสัมผัสชีวิตของพนักงานในโรงงาน หลังจากที่เรียนจบกลับมาจากต่างประเทศ

หลังจากได้งานเรียบร้อยบุญเติมพาอ้อยกับติ๊กมาฝากฝังกับป้าทองจันทร์คนงาน เก่าแก่ของโรงงาน และหาห้องเช่าให้เสร็จสรรพ ทำให้อ้อยกับติ๊กได้เพื่อนใหม่เป็นสาวโรงงานเดียวกัน คือสาวและเอื้อง ทั้งหมดถูกชะตากันตั้งแต่แรกเห็น รวมทั้งแป้นโชเฟอร์รถสองแถวด้วยเช่นกันที่หลงรักอ้อยตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้ เห็นหน้า

แป้นเดินหน้าจีบอ้อยอย่างมั่นใจในความหล่อของตัวเอง ทำให้มีเรื่องกับบุญเติมที่คอยขัดจังหวะแป้นอยู่เสมอ แต่ถึงแป้นจะเพียรพยายามอย่างไรก็ไม่เป็นผล เพราะอ้อยรู้สึกกับแป้นแค่เพื่อนเท่านั้น แป้นยอมรับอย่างผิดหวัง แต่ก็ยังพยายามทำดีโดยแอบหวังว่าสักวันอ้อยอาจจะเห็นใจเขาขึ้นมาบ้าง

ปกรณ์มาทำงานในโรงงานในฐานนะนายหนู มีคนรู้เห็นแค่คมคนขับรถและเสกสรรค์ คมทำหน้าที่เป็นประธานอย่างสุขใจและคอยดูแลปกรณ์ไปในตัวเวลาถูกลอยชายหัว หน้าคนงานใช้งานหนัก

Share this article :

แสดงความคิดเห็น