Home » » เพลิงพายุ

เพลิงพายุ

ดร.ปาริฉัตร สาวนักเรียนนอกที่กลับมาพร้อมความสูงส่งเพียบพร้อม ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังของความสง่างามในวันนี้ของเธอมาจากความคั่งแค้นใน ใจที่ชายคนรักกระทำไว้ ในวันที่เธอยังอ่อนต่อโลก ตฤณ หนุ่มรักสำราญที่มี พิมพ์ผกา เป็นภรรยาอยู่แล้ว ใช้เสน่ห์มัดใจพนักงานสาวอย่างปาริฉัตรให้หลงรัก เมื่อพิมพ์ผการู้ระแคะระคายก็ตามมาอาละวาด จนปาริแตรต้องลาออกหนีอาย ปาริฉัตรกล้ำกลืนรับสภาพเมียเก็บ เพราะสายใยเล็กๆ ที่กำลังก่อกำเนิด แต่ตฤณกลับไม่เห็นค่าและสั่งให้ปาริฉัตรทำแท้ง ปาริฉัตรไม่ยอม ตฤณได้โอกาสหาข้ออ้างทอดทิ้งปาริฉัตรทันที ปาริฉัตรเกือบคิดสั้น แต่ พันเอกปราณ พี่ชาย และหยาดพิรุณ พี่สะใภ้ ยื่นมือเข้ามาช่วยไว้ ปาริฉัตรปฏิญาณกับตนเอง นับตั้งแต่วันนั้น เธอจะต้องให้บทเรียนชีวิตกับตฤณอย่างสาสม

ปาริฉัตรกลับมาเมืองไทย โดยมี สหัส เพื่อนรุ่นน้องตามกลับมาด้วย ที่บริษัทน้ำมันปาริแตรมาสมัครงานและได้พบกับ พายุ ทั้งสองดูจะไม่กินเส้นกันตั้งแต่ครั้งแรกเพราะความปากร้ายของพายุ และความไม่ยอมคนของปาริฉัตร ที่คอนโดของสหัส ปาริฉัตรได้เจอตฤณที่มาหาเมียเก็บคนใหม่ ตฤณจำปาริฉัตรไม่ได้ แต่ปาริฉัตรไม่เคยลืมหน้าตาคมคายของซาตานคนนี้เลย สุพินดา ไม่เข้าใจว่าทำไมเพื่อนรักอย่างปาริฉัตรถึงสนใจตฤณออกนอกหน้า ปาริฉัตรเก็บงำแผนไว้ในใจและหาทางเข้าใกล้ตฤณ จนพายุไม่ชอบใจ เพราะพิมพ์ผกาเป็นลูกพี่ลูกน้องของพายุ ตฤณจึงมีศักดิ์เป็นพี่เขยของเขา พิมพ์อัปสร สงสัยว่าตฤณจะมีผู้หญิงใหม่ จึงยุให้พิมพ์ผกาน้องสาวไปสืบความประพฤติของสามี พายุอาสาจะช่วย เพราะสงสารพี่สาวขี้โรคอย่างพิมพ์ผกา

พายุเตือนปาริฉัตร แต่ปาริฉัตรทำหูทวนลม ยั่วโมโหพายุได้ทุกครั้ง สหัสไม่พอใจที่พายุสนใจปาริฉัตร จึงขวางเต็มตัว พายุได้แต่มองสหัสอย่างเวทนา เพราะไม่มีทางทันเล่ห์เหลี่ยมของผู้หญิงอย่างปาริฉัตร ปาริฉัตรโกรธคำดูถูกของพายุ ก็ยิ่งแกล้งให้ความสนิทสนมทั้งตฤณและสหัส พายุโมโหปาริฉัตรจนเป็นเรื่อง เมื่อเมาและไปกอดจูบ สิริยุพางค์ ศักดิ์สันต์ พี่ชายสิริยุพางค์ บังคับให้พายุรับผิดชอบ พิมพ์อัปสรเข้าข้างสามีบังคับให้ พอพล พ่อของพายุและคุณย่า บีบพายุอีกทาง พายุจำใจหมั้นกับสิริยุพางค์ สาวน้อยที่หลงรักเขาตั้งแต่แรกเห็น พายุพยายามดึงปาริฉัตรให้ห่างจากตฤณ แต่ทั้งปาริฉัตรกับตฤณก็ยิ่งดึงดูดเข้าหากัน สหัสเตรียมจัดงานวันเกิดให้ปาริฉัตร แต่รู้เรื่องตฤณจากพายุเสียก่อน สหัสมาหาตฤณและมีเรื่องชกต่อยกัน

พิมพ์ ผกาจะเอาเรื่องสหัส พายุหาทางกันปาริฉัตรออกไป ด้วยการขอเปลี่ยนโควต้าการไปดูงานที่เมืองนอก และด้วยความช่วยเหลือของจอห์น เจ้านายของพายุกับปาริฉัตรที่แอบรักปาริฉัตรมาตั้งแต่แรกปาริฉัตรจึงได้ไป พายุกับปาริฉัตรใกล้ชิดกันตลอดการดูงาน ท่ามกลางสายตาผิดหวังของจอห์น คืนหนึ่งปาริฉัตรขับรถไปเยี่ยมเพื่อน แต่รถเกิดอุบัติเหตุไถลลงข้างทาง พายุกับปาริฉัตรติดอยู่กลางทะเลทราย ความหนาวเหน็บหลอมละลายความชิงชังของคนสองคน ให้เหลือเพียงความอบอุ่นที่ส่งผ่านอ้อมกอด พายุขอร้องปาริฉัตรเรื่องตฤณอีกครั้ง ปาริฉัตรจะเถียงแต่พายุกอดกระชับและบอกว่าไม่ใช่เพื่อพี่สาว แต่เพื่อหัวใจของเขา ปาริฉัตรไม่กล้าให้คำสัญญากับพายุ ทั้งๆ ที่เธอก็รู้สึกไม่ต่างจากเขาเช่นกัน ตฤณจะตามไปหาปาริฉัตร พิมพ์ผการ้องห่มร้องไห้ที่สามีหลงผู้หญิงคนใหม่ขนาดหนัก

สิริยุ พางค์มาขอให้สหัสแยกปาริฉัตรออกไป สหัสกับสิริยุพางค์วางแผนร่วมมือกันทั้งๆ ที่ไม่ไว้ใจกันท่าไหร่ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อพายุพาปาริฉัตรมาหา พอพล และคุณย่า พิมพ์อัปสรและพิมพ์ผกาพอเห็นหน้าปาริฉัตรก็จำได้ พายุแทบกระอักเมื่อรู้อดีตของปาริฉัตร ปาริฉัตรกล้ำกลืนฟังคำประนามของพายุที่ถาโถมใส่ด้วยหัวใจเจ็บปวด ตฤณเองก็นึกไม่ถึงว่าปาริฉัตรคือผู้หญิงที่เขาเคยทอดทิ้ง แต่เมื่อความจริงเปิดเผย ตฤณก็ฉวยโอกาสรื้อฟื้นความสัมพันธ์เก่าๆ จนปาริฉัตรที่กำลังอ่อนแอ โอนอ่อนผ่อนตาม แต่สหัสเข้ามาขวางไว้ และทำร้ายตฤณจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ปาริฉัตรสับสนกับทุกอย่างที่ประดังเข้ามา จอห์นพาปาริฉัตรมาหลบที่บ้านพักตากอากาศ ตฤณใช้ความเจ็บป่วยของตัวเอง หลอกล่อพิมพ์ผกาเซ็นใบหย่าได้สำเร็จ

พายุรู้เรื่องเมื่อพิมพ์ผกาบอก ทุกคนว่าจะย้ายไปอยู่กับตฤณที่ต่างประเทศ แต่พิมพ์ผกาก็ได้แต่รอเมื่อตฤณหายไปจากโรงพยาบาล พิมพ์อัปสรคาดคั้นจนพิมพ์ผกายอมรับว่าโอนทรัพย์สินทุกอย่างให้ตฤณหมดแล้ว พายุอ่านใจตฤณออก รีบตามจนเจอตฤณที่กำลังมอบทุกอย่างซึ่งกอบโกยมาจากเมียให้ปาริฉัตร พิมพ์ผกาช็อคเมื่อรู้ว่าถูกหลอกจากสามีตัวเอง และอดีตผู้หญิงที่เธอเคยชี้หน้าประจาน พิมพ์อัปสรแฉเรื่องปาริฉัตรกับหนังสือพิมพ์ สหัสมาเตือนปาริฉัตรให้เลิกยุ่งกับตฤณแต่ปาริฉัตรขอให้สหัสกลับไปเรียนต่อ และอย่าหันกลับมามองคนใจดำอย่างเธออีก พิมพ์ผกาฟ้องร้องปาริฉัตรเพื่อเอาทรัพย์สิน รวมทั้งสามีคืน ตฤณกลับมาอีกครั้งอย่างที่พิมพ์ผกาหวัง แต่ตฤณด่าว่าพิมพ์ผกาที่พิมพ์อัปสรบงการ จนประสาทเสียเอาแต่ระวังผู้หญิงทุกคนที่ใกล้เขา

พิมพ์ ผกากอดขาขอร้องสามี ตฤณปฏิเสธว่าพิมพ์ผกาหมดโอกาสมานานแล้ว และย้ำว่าจะใช้เงินทอง ทุกสิ่งทุกอย่างของพิมพ์ผกาไปเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์กับปาริฉัตร พิมพ์ผกาช็อคหัวใจวายตาย ปาริฉัตรนึกไม่ถึงว่าเหตุการณ์จะบานปลายขนาดนี้ พายุตัดเยื่อใยในใจที่มีต่อปาริฉัตรจนหมดสิ้น และเป็นตัวตั้งตัวตีกับพิมพ์อัปสร ฟ้องร้องตฤณกับปาริฉัตร ปาริฉัตรติดต่อคุณย่า เพื่อขอคืนทรัพย์สินทุกอย่างให้ตระกูล เพราะเธอกำลังจะดัดหลังตฤณหนีไปเมืองนอก แต่พายุที่รู้เรื่องไม่ยอมปล่อยปาริฉัตรไปง่ายๆ พายุกล่อมตฤณให้มาเป็นพวก เพื่อโยนบาปทุกอย่างให้ปาริฉัตร ตฤณถูกกดดันอย่างหนักเพราะอยู่ในสภาพหมดตัวและปาริฉัตรเองก็หายไป ในที่สุด ตฤณก็ยอมมาอยู่ฝ่ายพายุ ปาริฉัตรนึกไม่ถึงเมื่อทุกสื่อลงข่าวคำให้การของตฤณที่ทำให้เธอกลายเป็นหญิง ชั่ว หลอกล่อสามีผู้แสนดีคนหนึ่งให้ทิ้งภรรยาจนตายอย่างเดียวดาย

ปาริฉัตร ไม่มีที่ยืนในสังคม กระทั่งสหัสเองก็รับไม่ได้ในความร้ายกาจของปาริฉัตร จอห์นขอร้องให้ปาริฉัตรทิ้งที่นี่และไปกับเขา สุพินดาเตือนเรื่องคดีที่ยังไม่จบ ปาริฉัตรตัดสินใจติดต่อพายุ พายุยื่นข้อเสนอให้ปาริฉัตรไปพบเพื่อเจรจากัน ที่บังกะโลริมถนน พายุแห่งอารมณ์ของคนสองคนโหมกระหน่ำฟาดฟันใส่กัน ก่อนจะจบลงอย่างอ่อนหวาน แต่ปาริฉัตรกลับต้องเป็นฝ่ายเจ็บช้ำอีกครั้งเมื่อพายุบอกว่าความสัมพันธ์ที่ เพิ่งผ่านพ้นไป เป็นโบนัสที่ญาติๆ ต้องการให้เขาสั่งสอนปาริฉัตร ปาริฉัตรเหมือนแก้วที่แตกร้าวไม่มีชิ้นดี เมื่อพายุโบยตีด้วยคำพูดเหยียดหยาม ก่อนจะทิ้งให้ปาริฉัตรกลับบ้านไปตามยถากรรม พายุกับพิมพ์อัปสรเดินหน้าเรื่องคดีอย่างเลือดเย็น ตฤณทุรนทุรายกับความผิดของตัวเอง จึงไปหาสหัสเพื่อขอพบปาริฉัตร

สหัส รู้ความจริงพาตฤณไปขอโทษปาริฉัตร ปาริฉัตรบอกให้ตฤณจดจำความเจ็บปวดครั้งนี้ไว้ เพราะมันน้อยมากเมื่อเทียบกับความเลวที่เขาทำไว้กับผู้หญิงทุกคนที่ผ่านมาใน ชีวิต ตฤณสำนึกผิดยิงตัวตายเพื่อไถ่โทษครั้งสุดท้ายให้กับปาริฉัตร คุณย่าขอร้องพายุให้เลิกจองเวรปาริฉัตรเสียที เพราะสุดท้ายจะเหลือเพียงความสูญเสีย พายุไม่ตัดสินใจ ขณะที่ปาริฉัตรท้องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ สหัสที่ตัดใจไม่ได้พาปาริฉัตรไปอเมริกา สิริยุพางค์เห็นปาริฉัตรกับสหัสที่สนามบิน ก็ลังเลที่จะบอกพายุ แต่ในที่สุดสิริยุพางค์ก็หลอกตัวเองต่อไปไม่ไหว เมื่อพายุไม่มีใจให้เธอเลย พายุจะตามไปถามความจริงเรื่องลูกกับปาริฉัตร แต่พอพลที่รู้ใจลูกชายดี ประกาศดักหน้าว่าจะไม่มีวันยอมรับสะใภ้อย่างปาริฉัตรเด็ดขาด พายุลำบากใจมีเพียงคุณย่าคนเดียวที่บอกให้พายุละทิ้งทิฐิเพื่อความรัก

พอ พลที่คัดค้านหัวชนฝา ล้มเจ็บและรู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย คุณย่าเตือนให้พอพลเห็นถึงสัจธรรมของชีวิต พอพลมองเห็นความทุกข์ของลูกชาย ก็อนุญาตให้พายุไปรับปาริฉัตรกลับมา แต่พายุมืดแปดด้าน จอห์นเองก็ไม่รู้ว่าปาริฉัตรไป อยู่ที่ไหน สิริยุพางค์ขอให้สหัสบอกที่อยู่ของปาริฉัตร สหัสบอกว่าได้ แต่ต้องแลกกับการที่เขาจะได้อยู่ใกล้ๆ สิริยุพางค์ตลอดไป พายุตามไปเจอปาริฉัตรที่เลี้ยงลูกตามลำพัง พายุไม่มีข้อสงสัยใดใดเมื่อเห็นหน้าเด็กน้อย ปาริฉัตรไม่แน่ใจว่าพายุจะมาทำร้ายจิตใจกันอีกหรือไม่ พายุโอบกอดคนรักและบอกว่า เพลิงพายุที่ทำลายล้างทุกอย่างมันสงบลงแล้ว ถ้าจะเหลือ ก็คงเพียงพายุแห่งรักของเขาและเธอเท่านั้น

รายชื่อนักแสดงละคร เพลิงพายุ

ธนา สุทธิกมล รับบท พายุ
พัชราภา ไชยเชื้อ รับบท ปาริฉัตร
ศุภกิจ ตังฑัตสวัสดิ์ รับบท ตฤณ
ปานวาด เหมมณี รับบท พิมพ์ผกา
ปีเตอร์ ธูนสตระ รับบท จอห์น เดวิดสัน
วรัญญา กิจวัฒนะ รับบท สิริยุพางค์
กฤติน อินคะมนตรี รับบท สหัส
ทัศนาวลัย องอาจอิทธิชัย รับบท พิมพ์อัปสร

Share this article :

แสดงความคิดเห็น