อธิษฐานรัก

ม.ร.ว.หญิงอิงฟ้า เป็นสาวสวยอาร์ติสต์แหกคอก ถูกกดดันจากพ่อแท้ ๆ ม.จ.องค์อินทร์ ให้แต่งงานกับ ม.ร.ว.เพชรแท้ นักการทูตหนุ่มอนาคตไกลแต่บ้าวัตถุ อิงฟ้าทนการบังคับไม่ไหวจึงหนีไปเที่ยวงานสลุงหลวง ที่ลำปาง ม.จ.องค์อินทร์ จึงสั่งให้ เทพ ลูกน้องคนสนิทไปตามตัวกลับมา บ่อยครั้งอิงฟ้ามักจะฝันถึงแม่ ม.จ.หญิงเคียงเดือน กับพระธาตุลำปางหลวง อิงฟ้าจึงตามความฝัน เดินทางมากราบนมัสการพระธาตุที่ลำปาง ในเวลาเดียวกันกับชายรูปงามคนหนึ่งชื่อ ผาหลวง ทั้งสองมากราบพระธาตุด้วยความเคารพ โดยหารู้ไม่ว่าทั้งสองมีบางอย่างที่เชื่อมโยงถึงกัน

ผาหลวงมีพระพุทธรูปที่ทับทิมหายไป ในขณะที่อิงฟ้ามีแหวนทับทิมที่ถูกแกะจากพระพุทธรูป ความจริงแล้ว ม.จ.หญิงเคียงเดือน แม่ของอิงฟ้าเคยเป็นคู่รักกับ ผาเรียง พ่อของผาหลวง ความรักของทั้งคู่ถูกกีดขวาง ทั้งสองถูกแยกจากกันทั้งที่ยังรักกันมาก หลังแต่งงานกับองค์อินทร์ เคียงเดือนและผาเรียงเคยมาอธิษฐานที่พระธาตุแห่งนี้ ขอให้ลูกทั้งสองของตนได้พบรักแท้ แม้สักครั้งหนึ่งในชีวิต จนถึงปัจจุบันดูราวกับคำอธิษฐานนั้นยังคงอยู่ หรือมนต์พระธาตุจะดลบันดาลให้ทายาทของผาเรียงและเคียงเดือนมาพบกัน

ทั้งอิงฟ้าและผาหลวงมาพบกัน เพราะความเข้าใจผิดในงานสลุงหลวง อิงฟ้าเข้าใจว่าผาหลวงขโมยกระเป๋าเงินของตนไป แต่ผาหลวงพิสูจน์ความบริสุทธิ์โดยการให้อิงฟ้าค้นตัว ซึ่งก็ไม่พบอะไร อิงฟ้าเลยให้ผาหลวงหาที่อยู่ให้ ผาหลวงมีเพื่อนสนิทเป็นสาวชาวเหนือเช่นเดียวกันคือ การะเกด ผาหลวงและการะเกดเป็นผู้นำชมรมรักเมือง ทั้งคู่กำลังมีปัญหากับเสี่ยเฮง เจ้าของรีสอร์ทที่สร้างบุกรุกพื้นที่อุทยาน เสี่ยเฮงจับตัวการะเกดไปกักขังไว้ เพราะผาหลวงและคำหลาวเพื่อนสนิทจอมทะเล้นมีหลักฐานวิดีโอบทสนทนาของเสี่ยเฮง กับเพื่อนที่ยืนยันว่าเสี่ยเฮงบุกรุกที่ดินเขตอุทยานจริง ๆ ระหว่างออกติดตามการะเกด อิงฟ้าจอมซนที่ชอบแส่ไปทุกเรื่องขอติดตามไปด้วย ผาหลวงและอิงฟ้าหลงทางเข้าไปในป่า ด้วยนิสัยจอมแส่และสนุกเหมือนเด็ก ๆ ความผูกพันระหว่างผาหลวงและอิงฟ้าเพิ่มพูนขึ้น

การนัดแลกเปลี่ยนภาพวิดีโอของเสี่ยเฮงและตัว การะเกดเริ่มขึ้น กลุ่มขององค์อินทร์และเพชรแท้ที่ตามหาลูกสาวตามเข้ามาสมทบ ทำให้เสี่ยเฮงเข้าใจผิด คิดว่าผาหลวงแจ้งตำรวจ ในที่สุดอิงฟ้าก็ถูกเสี่ยเฮงจับตัวไปอีกคนหนึ่ง อิงฟ้าตัดสินใจเปิดเผยฐานะอันสูงส่งของตนเอง เพื่อให้การะเกดรอดตัวไป โดยอิงฟ้าอ้างว่าตนมีเส้นสายสามารถช่วยให้เสี่ยเฮงรอดพ้นจากคดีบุกรุกป่าได้ การะเกดจึงถูกปล่อยตัวกลับมา ซึ่งเค้าก็เริ่มรู้สึกประหลาดใจที่ไม่สามารถสลัดภาพรอยยิ้มอันสดใสของอิงฟ้า ออกไปจากใจได้

ผาหลวงติดต่อให้ ม.จ.องค์อินทร์ พ่อของอิงฟ้ามาช่วยเหลือ เสี่ยเฮงสืบทราบมาว่าอิงฟ้าโกหก เสี่ยเฮงจึงพาอิงฟ้าขึ้นรถหนีความผิด ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ อิงฟ้าได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง จำอะไรไม่ได้เลย ม.จ.องค์อินทร์ ผู้ชาญฉลาดจัดการใส่ความจำใหม่ให้อิงฟ้า เป็นศิลปินสาวสวยสดใสไฮโซ มีตำแหน่งการงานในกระทรวงวัฒนธรรม และใส่ความจำใหม่ว่าคนที่อิงฟ้ารักมานาน คือ ม.ร.ว.เพชรแท้
หญิงสาวไร้ความจำที่มีแต่หัวใจถูกใส่โปรแกรมสมอง และความคิดใหม่อย่างมีระบบทีละเล็กละน้อย ผ่านไปหนึ่งปีผาหลวงได้พบกับอิงฟ้าอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันอิงฟ้าเป็นม.ร.ว.หญิงสวยสง่าเชิดหยิ่งผิดไปจากอิงฟ้าคนเดิม เธอมาทำหน้าที่ดูแลคณะดนตรีพื้นเมืองของผาหลวงและการะเกด ที่สำคัญอิงฟ้าจำผาหลวงไม่ได้ ทำให้ผาหลวงน้อยใจกับสายตาเย็นชาและท่าทางห่างเหิน ที่สำคัญอิงฟ้ากำลังจะแต่งงานกับเพชรแท้ ผาหลวงถอดใจจะกลับบ้านเกิดหลายหน แต่ในที่สุดผาหลวงก็พบว่าอิงฟ้ากำลังอยู่ในอันตราย เพชรแท้ไม่ได้รักอิงฟ้า แต่ต้องการครอบครองวังแดงที่มีมูลค่านับพันล้าน ผาหลวงตัดสินใจยอมลดตัวลงไปเป็นคนรับใช้ในวังแดงเพื่อดูแลอิงฟ้า ผาหลวงตั้งใจจะพาเธอกลับไปลำปาง เขาจะทำทุกอย่างให้ สาวน้อยสดใสคนเดิมของเขากลับคืนมาให้ได้ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไรติดตามต่อในละคร อธิษฐานรัก

นักแสดงละคร อธิษฐานรัก

ภูธเนศ หงษ์มานพ

พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร

Share this article :

แสดงความคิดเห็น