Home » » ลูกสาวกำนัน

ลูกสาวกำนันเรื่องย่อ: ลูกสาวกำนัน เป็นเรื่องราวของแตงโม (จารุณี) ลูกสาวของกำนัน(สมบัติ) มีลักษณะเป็นหญิงห้าว สู้คน ไม่กลัวใคร และเป็นที่ถูกใจของปลัดไชยา(ทูน หิรัญทรัพย์) จนปลัดหนุ่มพยายามจีบเธอ และเรื่องราวอันสนุกสนานปนเสียงหัวเราะก็เกิดขึ้น เมื่อแตงโมมักมีเรื่องกับนักเลงและส่งผลเดือดร้อนให้ปลัดอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับมักมีอุปสรรคขัดขวาง ไม่ว่าจะเป็นการหวงลูกสาวกำนัน หรือการที่มีผู้หญิงมาชอบปลัด แต่ในที่สุดปลัดหนุ่มก็ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้ และพิสูจน์ให้แตงโมเห็นว่าปลัดรักจริงหวังแต่ง และเรื่องราวก็จบลงด้วยความรักที่สมหวังของทั้งสองคน

นักแสดง ลูกสาวกำนัน
จารุณี สุขสวัสดิ์ เป็น แตงโม
ทูน หิรัญทรัพย์ เป็น ปลัดไชยา
สมบัติ เมทะนี เป็น กำนัน
อำภา ภูษิต
วินัย พันธุรักษ์

ฉายที่ : เพชรรามา เพชรเอ็มไพร์

ขอคารวะในน้ำใจ และความรับผิดชอบในหน้าที่ของนักแสดง จารุณี สุขสวัสดิ์ และ ผจญ ดวงขจร  ซึ่งได้รับอุบัติเหตุบาดเจ็บสาหัสจากการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประวัติศาสตร์ ของดาราสาวยอดนิยม ” จารุณี สุขสวัสดิ์ ” ที่เป็นข่าวครึกโครมในสมัยนั้น เพราะในระหวางการถ่ายทำภาพยนตร์ ดาราสาวขวัญใจชาวไทยทั้งประเทศ ได้รับบาดเจ็บระหว่างถ่ายทำฉากขับเรือชนสะพานในแม่น้ำ เ ภาพยนต์เรื่องนี้จึงเหมือนเป็นหน้าหนึ่งของประวัติ ที่น่าสะสม โดยตัวภาพยนต์โด่งดัง จนต้องมีการสร้างภาค 2 เรื่องราวของลูกสาวจอมแก่นและแก่นแก้วของกำนันที่หวงลูกสาว ( ปนกลัว) เป็นที่สุด กับพระเอกหนุ่มที่เพิ่งมาใหม่ ที่มุ่งมั่นมาทำงาน ( ปราบพยศนางเอก) กับภาพยนต์เรื่องราวสนุกสนานได้กลิ่นอายแบบไทยๆ ที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

พี.ดี.โปรโมชั่น เสนอ ผลงานอันดับ 2

ลูกสาวกำนัน
ของ พร น้ำเพชร
ทูน หิรัญทรัพย์ จารุณี สุขสวัสดิ์
อำภา ภูษิต ธิติมา สังขพิทักษ์
สมบัติ เมทะนี นำแสดงและกำกับการแสดง
สุเชาว์ พงษ์วิไล, บู๊ วิบูลย์นันท์, สุคนธ์ คิ้วเหลี่ยม,
ผจญ ดวงขจร, ราม ราชพงษ์, ปทุมวดี
ขอแนะนำ วินัย พันธุรักษ์
ดาราเกียรติยศ “พันคำ”, มารศรี ณ บางช้าง
ธนาชัย ชิโนทัย บทภาพยนตร์
แสวง ดิษยวรรธนะ ถ่ายภาพ
ไพจิตร ศุภวารี อำนวยการสร้าง
สีบุญเรืองฟิล์ม จัดจำหน่าย
คลอสเตอร์เบียร์ ความสุขที่คุณดื่มได้ ร่วมสนับสนุน
สีบุญเรืองฟิล์ม โดย ไพจิตร ศุภวารี อำนวยการสร้าง


*ใบปิดวาดโดย ริ้ม

ลูกสาวกำนัน ภาค 2 พ.ศ. 2526

Share this article :

แสดงความคิดเห็น