Home » , » สมปองน้องสมชาย

สมปองน้องสมชาย

ลินดาและพัณณิณ สองเพื่อนรักที่คบหากันมาตั้งแต่เด็ก ต้องมาอกหักและตกงานพร้อมกันในวันวาเลนไทน์ ทั้งคู่พากันดื่มฉลองจนเมามาย เผลอตัวเดินปล่อยอารมณ์ไปถึงแหล่งหากินของบรรดาโสเภณีจรจัด ทั้งคู่จึงถูกตำรวจจับกุมข้อหาค้าประเวณี และจะพ้นข้อหาได้ต่อเมื่อญาติมารับ แต่ทั้งสองไม่ต้องการให้คนในครอบครัวมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ สองสาวจึงถูกเสนอให้เป็นสายลับทำงานแลกกับอิสรภาพ

สารวัตรเชี่ยวชาญจับสองสาวแปลงกาย เป็นหนุ่มน้อย สมปองน้องสมชายเข้าไปสืบคดีการตายของมงกุฎ เพชรอุทัย นักร้องลูกทุ่งค่ายทูเอมิวสิกของเสี่ยอุทัย ลินดาต้องปลอมเป็นสมปอง และพัณณินปลอมเป็นสมชายเข้าไปสมัครเป็นหางเครื่องชายในค่ายทูเอมิวสิก
สมปองกับสมชายทำให้หางเครื่อง สาว ๆ ของนักร้องดาวรุ่งพุ่งแรงอย่างเทวา ราชเทวัญ แทบจะตบตีกันจนวงแตกเพราะหลง ใหลในความหล่อเหลา ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นที่เหม็นขี้หน้าของกันต์ธร นครพรหม นักร้องดาวเด่นของค่ายที่เคยติดอันดับรูปหล่อทรมานใจสาว ๆ มานาน

บูรณัสผู้กำกับมิวสิกวิดีโอ ไม่ค่อยชอบหน้าสมปองกับสมชายนัก พยายามหาทางกำจัดสองหนุ่มให้พ้นไปจากกองถ่ายแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะทุกคนพากันให้ความช่วยเหลือสองหนุ่ม โดยเฉพาะบริบูรณ์กับวรรณี พ่อแม่ของบูรณัสที่ดูท่าจะถูกชะตากับสองหนุ่มเป็นอย่างมาก ลินดากับพัณณิณแอบได้ยินกันต์ธรโทร ศัพท์คุยกับเสี่ยพิมานเรื่องที่กันต์ธรจะลาออกจากทูเอมิวสิกไปเป็นนักร้องให้กับค่ายเดอะฟิวเจอร์ จึงรีบแจ้งข่าวให้สารวัตรเชี่ยวชาญกับหมวดยุทธิยงรู้

มิวสิกวิดีโอของเทวาที่บูรณัสกำกับได้รับความนิยมจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก ลัทธิกับพัลลภน้องชายและคู่หมั้นของลินดาเห็นมิวสิกฯก็จำได้ จึงยกขบวนครอบครัวมาตามหาลินดาที่ค่ายทูเอมิวสิก ดีที่โรสิตาเข้ามาเบี่ยงเบนความสนใจไปได้ก่อน พัลลภตกตะลึงกับความสวยของโรสิตาเฝ้าพรํ่าเพ้อด้วยความ ชื่นชม จนโรสิตาหลงเคลิ้ม

กันต์ธรแอบเอายาบ้าไปใส่ไว้ในกระเป๋าสูทของเทวาแล้วโทรฯแจ้งให้ตำรวจมาจับกลางงานแถลงข่าวเปิดตัว เสี่ยอุทัยระงับงานเพลงของเทวาทันที ขณะเดียวกันพอลลีนลูกสาวเสี่ยพิมานเห็นมbวสิกฯของเทวาคิดอยากได้เทวามาเป็นคู่ครองและมาเป็นนักร้องเบอร์หนึ่งของค่าย จึงได้ไปทาบทามเทวาให้มาเป็นนักร้องของค่าย

สารวัตรเชี่ยวชาญกับหมวดยุทธิยงเลยให้เทวากับสมชายลาออกจากทูเอมิวสิกไปอยู่เดอะฟิวเจอร์ ทั้งคู่ถูกรุมประณามว่าเนรคุณ คงมีเพียงแอนนี่เท่านั้นที่รู้ความจริงเกี่ยวกับแผนการนี้

พิสมรหางเครื่องในค่ายประกาศก้องว่าท้องกับสมปอง บูรณัสโกรธมาก เผลอตัวต่อว่าสมปองอย่างรุนแรง สมปองจึงตัดสินใจประกาศให้ทุกคนรู้เรื่องที่เธอคือลินดาและเป็นผู้หญิงมาตั้งแต่เกิด บูรณัสดีใจที่สมปองเป็นผู้หญิง แต่ก็โกรธที่ถูกสมปองหลอกมาตั้งแต่ต้น จึงพยายามตัดใจและตัดความรู้สึกที่มีต่อสมปอง

กันต์ธรรีบขอลาออกจากค่ายทูเอมิวสิกเพื่อไปอยู่ที่เดอะฟิวเจอร์ ขณะที่เสี่ยพิมานตัดสินใจให้เทวาเป็นนักร้องเบอร์หนึ่งของค่าย และเตรียมตัวเป็นว่าที่ลูกเขย ด้วยความแค้นกันต์ธรจับตัวพอลลีนไป เทวากับสมชายตามไปช่วยแต่ก็ถูกกันต์ธรจับตัวไว้ได้

เสี่ยพิมานตามไปช่วยลูกสาว กันต์ธรตัดสินใจยิงเสี่ยพิมานแต่พอลลีนเอาตัวเข้าไปบังกระสุนไว้ เสี่ยพิมานจึงให้ปืนยิงกราดใส่กันต์ธร อย่างบ้าคลั่ง กันต์ธรพยายามจะยิงปืนใส่เทวา แต่สมชายกระโดดเข้ารับกระสุนแทน ทำให้เทวา รู้ว่าสมปองเป็นผู้หญิง กันต์ธรสิ้นใจตายคาที่ ส่วนเสี่ยพิมานถึงกับเป็นบ้าต้องเข้ารับการบำบัดในสถานบำบัดผู้ป่วยโรคจิต

หลังเหตุร้ายผ่านไป ความสุขสดใสก็เข้ามาแทนที่ ทุกคนในค่ายทูเอมิวสิกเข้าใจในตัวลินดากับพัณณิณ แอนนี่ตกลงรับหมั้นหมวดยุทธิยง ขณะที่โรสิตาก็ตัดสินใจเป็นเถ้าแก่เนี้ยร้านขายทองของพัลลภ พัณณินตัดสินใจแต่งงานกับเทวา บูรณัสก็ตัดสินใจให้บริบูรณ์กับวรรณีไปสู่ขอลินดาให้

รายชื่อนักแสดงละคร สมปองน้องสมชาย

ภัทรพล ศิลปาจารย์ รับบท บูรณัส
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รับบท สมปอง / พัณณิณ
เจมี่ บูเฮอร์ รับบท สมชาย
ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท เทวา ราชเทวัญ
ชินสุเวท เจตย์จำรัส รับบท กันต์ธร นครพรหม

Share this article :

แสดงความคิดเห็น