Home » » มหาลัยสยองขวัญ

มหาลัยสยองขวัญมหาลัยสยองขวัญ
ความสยองที่เคยได้ฟัง มันจะมาให้เห็น

เรื่องย่อ มหาลัยสยองขวัญ

หมวย นักศึกษาสาว ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมในการฝึกงานโดยตัดสินใจเลือกที่จะเข้ามากรุงเทพและทำ งานกับมูลนิธิกู้ภัย กลับต้องเจอเรื่องผวาสั่นประสาทตั้งแต่คืนแรกในการปฏิบัติงาน เมื่อเธอได้รับแจ้งเหตุให้ไปในมหาลัยแห่งหนึ่ง เมื่อ หนุ่มสาวสุดซ่าอยากลองดีกับศาลในตำนานที่ไม่มีใครกล้าหือ จนเกิดเรื่องราวไม่คาดฝัน เพราะนั่นคือศาลในห้องน้ำหญิงที่ได้รับการดูแลอย่างดีแต่ไม่มีใครย่างกราย เข้าใกล้ เพราะในห้องน้ำมีศาลตั้งอยู่ บางคนว่าเป็นศาลนางไม้ บางคนว่าเป็นศาลของนักศึกษาหญิงที่ผูกคอตาย….

ในคืนนั้นเองหมวยยังมีโอกาสช่วย นกน้อย นักศึกษาหญิงคนหนึ่งที่ถูกรุ่นพี่เหม็นขี้หน้า ข้อหาไม่ยอมทำตามคำสั่ง เลยถูกกลั่นแกล้งให้ไปติดอยู่ในลิฟท์สุดเฮี้ยนเพียงลำพัง ลิฟท์ที่มีนักศึกษาถูกยิงกราดก็ไม่สามารถล้างคราบเลือดสีแดงออกได้ จึงต้องทาสีทั้งลิฟท์เป็นสีแดงทั้งหมด มักมีคนได้ยินเสียงเคาะจากในลิฟท์ แต่เมื่อลิฟท์เปิดกลับไม่พบใครอยู่ บางครั้งเมื่อเข้าลิฟท์คนเดียวไม่นานก็พบว่ามีคนมากมายมายืนเป็นเพื่อน ด้วย…

เพียงวันถัดไปเหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นอีกเมื่อ ทีมกู้ภัยของหมวยจำเป็นต้องส่งศพหญิงสาวนิรนามที่ถูกฆ่าตายแล้วถูกโยนศพลง น้ำ ไปที่รรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด นักศึกษาแพทย์ที่ฝันอยากจะเป็นทันตแพทย์มือหนึ่งที่กลัวผีจนขึ้นสมองถูก อาจารย์มอบหมายให้มาเฝ้าห้องดับจิต และคืนนั้นเขาจะต้องเฝ้าศพหญิงสาวนิรนามที่ถูกฆ่าตายอย่างทารุณเพียงคนเดียว….


เรื่องราวสุดผวายังคงวนเวียนอยู่กับหมวย แต่คราวนี้มันกลับพุ่งเป้ามาที่คนใกล้ตัวของเธอ นั่นคือสา ซึ่งอยู่ในหอพักที่มีเรื่องเล่าสุดสยองของผีสาวรักเพื่อน  ซึ่งทำให้หมวยได้พบกับความจริงที่เกิดขึ้น ความจริง…ที่เธอมิอาจลืม

นักแสดง:
ปานวาด เหมมณี          
แอนนา รีส          
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น          
อธิศ อมรเวช         


คาแร็คเตอร์

ปานวาด เหมมณี (รับบทเป็น หมวย) – นักศึกษาจากภาคเหนือที่เข้ามาฝึกงานอยู่กับมูลนิธิกู้ภัย ที่ดูภายนอกเป็นสาวห้าว มั่นใจในตัวเอง แต่ภายในใจเหมือนมีเรื่องราวอะไรบางอย่างเกาะกินอยู่ภายในตัวของเธอ ซึ่งอาจเกี่ยวโยงกับความน่าสะพรึงกลัวที่เธอจะต้องเจอในมหา’ลัยสุดสยองนี้ก็เป็นได้

 

 

อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา (รับบทเป็น นกน้อย) – สาวรุ่นใหม่ เชื่อมั่นในตัวเองไม่เคยดูถูกใครแต่ก็ไม่ยอมให้ใครมาดูถูก เมื่อเธอต้องเข้าไปเรียนที่นั้นจึงถูกรุ่นพี่แอนตี้ ด้วยฐานะและเรื่องราวบางอย่างในตัวเธอ ทำให้โดนพูดจาหาเรื่องตลอดเวลา รวมไปถึงการแกล้งให้เธอต้องไปติดอยู่ในลิฟต์สุดเฮี้ยนของสถาบันแห่งนี้เพียงลำพัง

 

 

แอนนา รีส (รับบทเป็น สา) – เพื่อนสนิทของหมวย เธอเป็นสาวห้าว ฉลาด ขี้เล่น รักเพื่อน เธอใช้เวลาว่างโดยการแช็ตทางอินเตอร์เน็ตเพื่อแก้เหงา แต่เมื่อคู่สนทนาในโลกไซเบอร์ของเธอไม่ใช่หนุ่มในฝันที่วาดไว้ จึงทำให้เธอต้องเจอกับชะตากรรมที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต

 

 

ภัณฑิลา ฟูกลิ่น (รับบทเป็น ป้อน) – สาวมั่นสุดซ่า เธอใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยง แต่แล้วคืนหนึ่งเมื่อรู้ความจริงจากแฟนหนุ่มว่าเงินที่เอามาเลี้ยงและซื้อของให้ ได้มาจากการขายยาของพวกมาเฟีย ทำให้ป้อนถูกลากออกมาจากโลกของวัยรุ่นธรรมดาๆ คนหนึ่ง เข้าสู่โลกของอาชญากรและโลกของวิญญาณอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

อธิศ อมรเวช (รับบทเป็น จิมมี่) – นักศึกษาหนุ่มท่าทางมีอนาคตไกล เพียงแต่ว่าเขาเลือกที่จะทิ้งอนาคตซะตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ด้วยการขายยาและแทงพนันบอล จนวันหนึ่งเมื่อเขาตัดสินใจอมเงินของมาเฟียขายยาและถูกจับได้ เรื่องไม่จบอย่างดราม่าแอ็คชั่น เพราะเขาต้องพานักเลงที่ขึ้นชื่อว่าโหดหินที่สุดไปยังที่ที่ถูกเรียกว่ามีผีดุที่สุด

 

Share this article :

แสดงความคิดเห็น