เจ๊ดันฉันรักเธอ


ปีใหม่ หนุ่มเพลย์บอยจอมกะล่อนลูกชายคนเดียวของ สังสรรค์ อภิมหาเศรษฐีและเจ้าของธุรกิจอาหารทะเลแช่แข็ง ถูกเรียกตัวกลับด่วนจากอเมริกาเพื่อให้มาสานธุรกิจของพ่อที่กำลังอู้ฟู่สุด ขีด ทุกอย่างน่าจะดำเนินไปได้ด้วยดีถ้าหากปีใหม่ไม่กลับมาในมาด “พ่อปลาไหล” และสังสรรค์ต้องมาเสียชีวิตกะทันหันอีก ทำให้เกิดความสั่นคลอนกับบริษัทสินสมุทรเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะคณะกรรมการ บริษัทอย่าง จิรภา น้าสาวของปีใหม่และ ไกลวัล สามีของจิรภา ทั้งคู่กลัวว่าปีใหม่จะมาทำให้บริษัทล่มจม เลยพยายามทำทุกอย่างให้คณะกรรมการในบริษัทเห็นว่าปีใหม่ไม่มีความเป็นผู้นำ บริษัทได้ ร้อนถึง คมคิด ทนายความคู่บุญประจำบริษัทที่เคยรับปากสังสรรค์ก่อนตายว่าจะพยายามทำทุกวิถี ทางให้ปีใหม่นำสินสมุทรก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง สิ่งแรกที่คมคิดรู้ว่าจะต้องทำคือการเปลี่ยนแปลงลุคหนุ่มเพลย์บอยของปีใหม่ ให้เป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่น่าเชื่อถือ ซึ่งคมคิดรู้ดีว่า พันดาว ( มะดัน ) พีอาร์มือหนึ่งเท่านั้นที่จะสามารถเปลี่ยนปีใหม่ให้มาดูดีตามแบบที่คมคิด ต้องการได้ แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อมะดันลาออกจากอีลูชั่นซึ่งเป็นบริษัทพีอา ร์ของ ณีรนุช และดลฤทัย แม่และน้องสาวสามีมะดัน ซึ่งทั้งคู่ไม่ชอบหน้ามะดันเพราะณีรนุชปักใจเชื่อว่ามะดันเป็นสาเหตุการตาย ของ ตรัย ลูกชายของตัวเอง

เมื่อตรัยตายณีรนุชและดลฤทัยพยายามยื้อ แย่ง มะกอก ลูกชายของมะดันกับตรัยมาอยู่ด้วย เพื่อแก้แค้นมะดันให้รู้ซึ้งถึงการสูญเสียของรักบ้าง หลังจากออกจากบริษัทเก่ามะดันเลยมาร่วมหุ้นเปิดบริษัทใหม่ชื่อว่า อิมเมจ พีอาร์ กับใบหยก เพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ของมะดันที่ลาออกมาพร้อมกัน ฝ่ายคมคิดเมื่อรู้ข่าวว่ามะดันมาเปิดบริษัทใหม่กับใบหยก ทำเอาคมคิดสยองเมื่อนึกถึงอดีตสมัยเรียนอันน่าหวาดกลัวระหว่างตัวเองกับใบ หยกตอนเคยกิ๊กกัน แต่คมคิดชิงแต่งงานไปซะก่อน คมคิดรู้ดีว่าใบหยกยังอาฆาตแค้นเค้าและคงไม่ยอมตกลงช่วยง่ายๆ แน่ แต่เพื่อคำมั่นสัญญาที่มีต่อรังสรรค์ทำให้คมคิดจำใน บากหน้าไปเจรจาธุรกิจกับใบหยก งานนี้เกือบเจรจาไม่สำเร็จถ้าคมคิดไม่ให้ค่าตอบแทนที่สูงลิ่ว จนใบหยกและมะดันจำเป็นต้องตัดสินใจรับงานนี้ ด้วยการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้แก่ประธานบริษัทคนหใม่ของสินสมุทรทันที เมื่อเริ่มงานการเริ่มต้นมิตรภาพระหว่างมะดันกับปีใหม่ก็ไม่สวยซะแล้ว มะดันต้องเสียเวลาอยู่หลายวันกว่าจะได้เจอตัวปีใหม่ เพราะนัดกันทีไรปีใหม่เป็นต้องเลื่อนนัดทุกที จนความแตกเมื่อมะดันเห็นกับตาว่าปีใหม่กำลังสับรางกับบรรดาสาวๆ ทั้งที่เพิ่งบอกเธอว่าติดธุระด่วน ทำให้มะดันโกรธเลยรีบดึงตัวปีใหม่มาลอกคราบจากหนุ่มเพลย์บอยจอมกะล่อน ตั้งแต่หัวจรดเท้ามาเป็นหนุ่มมาดนักธุรกิจ

ปีใหม่ไม่ชอบหน้ามะดัน อย่างมากเจอกันทีไรก็มีปากเสียงกันเป็นประจำ เมื่อถึงวันรายงานผลประกอบการประจำปีของบริษัท จู่ๆ ปีใหม่ก็หายตัวไปอย่างลึกลับสร้างความวุ่นวายไปทั้งบริษัท มะดันรีบออกตามหาตัวจ้าละหวั่นจนไปเจอปีใหม่เมาสลบอยู่ที่พัทยา แต่เพื่อรักษาภาพจน์ของปีใหม่มะดันเลยแก้สถานการณ์บอกกับทางบริษัทว่าปีใหม่ ขาหัก หลายครั้งที่มะดันทนความไม่มีระเบียบของปีใหม่ไม่ไหวจนขอล้มเลิกงานนี้ แต่ก็ถูกใบหยกทัดทานไว้เพราะค่าจ้างจำนวนมากสามารถทำให้บริษัทอิมเมจ พีอาร์ ที่มีสภาพต๊อกต๋อยดูดีขึ้นได้ในพริบตา ขณะเดียวกันในบริษัทสินสมุทรก็เกิดคลื่นใต้น้ำอย่างเงียบๆ เพราะจิรภากับไกรวัลเริ่มหวั่นว่าจะถูกลดบทบาทในบริษัทลง ทำให้ทั้งคู่คิดแผนการร้ายเพื่อจะกำจัดปีใหม่ ไกวัลเลยส่ง ตะวันฉาย อีหนูคนโปรดของไกรวัลมาเป็นไส้ศึกในตำแหน่งเลขาของปีใหม่ เพราะความสวยเซ็กซี่ของตะวันฉายทำให้ปีใหม่หลงอย่างออกนอกหน้า มะดันรู้สึกแปลกๆ เมื่อเห็นปีใหม่สนิทสนมกับตะวันฉายเกินเหตุ งานของมะดันเริ่มบรรลุเป้าหมายตามที่คมคิดต้องการ มะดันทำให้ปีใหม่ได้ออกงานสังคมแทบทุกงาน มีรูปลงนิตยสารแทบทุกฉบับรวมทั้งออกรายการทีวีต่างๆ มากมาย จนวันหนึ่งในงานการกุศลเพื่อเด็กกำพร้า มะดันแต่งตัวสวยจนปีใหม่ที่เคยมองข้ามต้องสะดุดใจเหลียวหลังหันมามอง

มะดัน ต้องการสร้างภาพให้ปีใหม่เป็นนักธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสัมคม มะดันเลยประกาศว่าปีใหม่บริจาคเงินก้อนใหญ่ให้กับมูลนิธิ ทำเอาทุกคนในงานฮือฮารวมทั้งนักข่าวกรูเข้ามาถ่ายรูปกันจ้าละหวั่น ปีใหม่ตกใจและไม่ยอมมอบเงินให้จนมะดันต้องบอกว่าสามารถนำไปหักภาษีได้ ปีใหม่เลยยอมบริจาคอย่างเต็มใจ งานนี้ปีใหม่กับมะดันเลยเต้นรำฉลองความสำเร็จ แต่แล้ววงแตกเมื่อตะวันฉายปรากฏตัวอยู่ในงาน ทำให้มะดันน้อยใจที่ปีใหม่ชวนตะวันฉายมาด้วย คืนนั้นมะดันตัดสินใจบุกบ้านปีใหม่เพื่อจะบอกความในใจที่มีต่อปีใหม่ แต่กลับเจอภาพบาดตาระหว่างปีใหม่กับตะวันฉาย มะดันเลยพูดไม่ออกรีบกลับโดยอ้างว่าแฟนรออยู่ที่จอดรถ ตะวันฉายไม่เชื่อเลยแกล้งให้มะดันพาแฟนมาแนะนำ มะดันอาศัยจังหวะหลบเลี่ยงไปได้ จากความรู้สึกครั้งนี้ทำให้มะดันรู้ใจตัวเองว่าตกหลุมรักปีใหม่เข้าแล้ว แต่คิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้มะดันเลยกลับบ้านที่สมุทรสาครเพื่อนักใจ ทำให้มะดันได้เจอกับ เคนจิ หนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นที่เพิ่งมาทำงานในเมืองไทย และมาพักอยู่ที่บ้านของมะดัน ขณะที่มะดันกำลังพาเคนจิเที่ยวตามลำคลองและดูหิ่งห้อย เป็นจังหวะเดียวกันที่ปีใหม่มาตามหามะดันเลยได้เห็นภาพมะดันกับเคนจิอยู่ ด้วยกันสองต่อสองพอดี ปีใหม่เลยเข้าใจผิดคิดว่าเคนจิเป็นแฟนของมะดันอย่างที่บอกไว้

ปี ใหม่เริ่มรู้สึกแปลกๆ กับตัวเองเมื่อเห็นมะดันอยู่กับเคนจิ งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ในที่สุดงานของมะดันก็เสร็จสิ้นตามเป้าหมาย มะดันสามารถทำให้ปีใหม่ได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการผู้ถือหุ้น สร้างความพอใจให้กับคมคิดและใบหยกเป็นอย่างมาก แต่ปีใหม่ดูเหมือนจะไม่ยอมให้จบด้วย เลยทำเป็นชวนมะดันไปดูเรือที่เพิ่งซื้อมาใหม่เพื่อจะได้มีโอกาสอยู่กับมะดัน สองต่อสอง ระหว่างอยู่บนเรือเป็นเวลาที่ปีใหม่และมะดันมีความสุขมาก แต่มะดันรู้ดีว่าเวลาความสุขของเธอกำลังจะหมดลงแล้ว หลังจากกลับจากทะเลมาสู่โลกความจริง มะดันพยายามลบปีใหม่ออกจากชีวิต ทางด้านจิรภาและไกรวัลไม่พอใจอย่างมากเมื่อเห็นปีใหม่มีทั้งชื่อเสียงและได้ รับการยอมรับจากผู้ถือหุ้นอย่างล้นหลาม และยิ่งไปกว่านั้นตะวันฉายอีหนูของไกรวัลยังแปรพักตร์ไปหลงรักปีใหม่อย่าง หัวปักหัวปำ ไกรวัลเลยจัดการขั้นเด็ดขาดวางแผนส่งมือปืนไปลอบฆ่าปีใหม่ แต่มือปืนทำงานพลาด หลังจากเหตุการณ์วันนั้นปีใหม่และมะดันไม่ได้เจอกันอีกเลย จู่ๆ ปีใหม่ก็ติดต่อใบหยกกับมะดันให้ไปจัดงานเปิดตัวบริษัทใหม่ มะดันไม่อยากทำแต่ใบหยกอ้างว่ารับเงินมาแล้ว วันงานมาถึงทุกอย่างดูวุ่นวายไปหมด เมื่อปีใหม่ปรกาศว่างานวันนี้เป็นงานประกาศหมั้นของปีใหม่กับสาวคนรัก มะดันได้แต่ยืนงงและลุ้นว่าปีใหม่จะหมั้นกับใคร ใครคือผู้หญิงที่ปีใหม่จะหมั้นด้วย ติดตามชมได้ในละคร “เจ๊ดัน…ฉันรักเธอ”

รายชื่อนักแสดง เจ๊ดันฉันรักเธอ

วิลลี่ แมคอินทอช รับบท ปีใหม่
มาช่า วัฒนพานิช รับบท พันดาว ( มะดัน )
เธียรชัย ชัยสวัสดิ์ รับบท เคนจิ
กมลชนก เวโรจน์ รับบท ตะวันฉาย
ญาณี จงวิสุทธิ์ รับบท ใบหยก
สุเทพ ประยูรพิทักษ์ รับบท คมคิด
อิสระเจมส์แมคแคนซี่ พริงเกิล รับบท มะกอก
ดนัย ตันธนะศิริรวงศ์ รับบท มะยม

Share this article :

แสดงความคิดเห็น