Home » » เจ้าบ่าวโค้งสุดท้าย

เจ้าบ่าวโค้งสุดท้าย

ณัชชา สาวน้อยวัยใกล้ยี่สิบอาชีพคนส่งหนังสือพิมพ์ให้กับลูกค้าภายในหมู่บ้านต่างๆ โดยมีจักรยานยนต์คู่ใจที่ผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับปริมาณหนังสือพิมพ์ และนิตยสารทั้งหลาย หญิงสาวแอบหลงรัก รุจรวี นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ซึ่งเป็นลูกค้ารายหนึ่งของตนเอง ณัชชาทุ่มเทความพึงพอใจทั้งหมดให้กับรุจรวีอยู่ในใจเสมอมา โดยไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า แท้ที่จริงแล้วรุจรวีมีผู้หญิงหลายคนในชีวิต อาทิ แพรวรุ่ง สาวไฮโซแสนสวย ลูกสาวเจ้าของหุ้นส่วนห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ และมารุดา ทายาทโทนของนักธุรกิจระดับแนวหน้าที่ใครๆ ก็รู้ดีว่ารุจรวีกับมารุดานั้นรักใคร่กันอย่างเปิดเผยมานานแล้ว ครอบครัวของรุจรวีไม่สู้จะมีความอบอุ่นสักเท่าใดนัก เนื่องจากสมาชิกทุกคนในบ้าน ต่างก็มีแนวทางดำเนินชีวิตแตกต่างกันออกไป เริ่มจาก เริงภัทร น้องชายของรุจรวีที่ไม่ชอบงานด้านธุรกิจใหญ่ของพี่ชาย

ต่อ มาเขาได้แยกตัวออกไปเปิดกิจการร้านเสื้อผ้าและดีไซน์หุ้นกับ ดนยา เพื่อนสาวคนหนึ่ง ไม่ยุ่งเกี่ยวกับกิจการใหญ่โตของพี่ชายแต่อย่างใด เริงภัทรใช้ชีวิตตามความฝัน และงานที่เขาถนัดอยู่กับร้าน “จาโก้ เทสต์” ของเขาต่อไป ส่วน ปิยาอร น้องสาวคนสุดท้องของตระกูลนั้น ปิยาอรเอาแต่แต่งตัวสวย ใช้เงินเก่งพอๆ กับเที่ยวเก่ง ไม่สนใจจะศึกษางานธุรกิจของพี่ชายเลย รุจรวีพยายามจะเคี่ยวเข็ญน้องสาวคนนี้ให้หันมาสนใจงานของเขาบ้างแต่ก็ไม่ เป็นผล นอกจากนั้นก็ยังมี คุณนงนุช ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของเขา กับ นายวิกรม์ ผู้เป็นอาเขยกับ ยายอุ้ม ตาเอ๋ ลูกชายหญิงอีกสองคนอาศัยอยู่ด้วย โดยนายวิกรม์ทำงานอยู่กับบริษัทของรุจรวี มีหน้าที่รับคำสั่งต่างๆ จากรุจรวีมานานแล้ว วันหนึ่งรุจรวีซึ่งเพิ่งจะกลับจากดูงานที่ยุโรป ประสพอุบัติเหตุรถคว่ำชายหนุ่มได้รับบาดเจ็บศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนมาก ทำให้สูญเสียความทรงจำไปชั่วขณะ ณัชชาไปส่งหนังสือที่บ้านรุจรวี และได้รู้เรื่องจากคนรับใช้ที่บ้านชายหนุ่ม จึงรีบไปเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาล ในเวลาที่ไม่มีใครอยู่ในห้องผู้ป่วย รุจรวีฟื้นขึ้นมาพบกับณัชชาเป็นคนแรก จึงทำให้เขาเข้าใจว่าณัชชาคือผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด รุจรวีบอกกับทุกคนว่า ณัชชาคือคนที่เขารัก สร้างความเสียใจให้กับมารุดาและความรู้สึกเสียหน้าให้กับแพรวรุ่ง ที่รีบมาเยี่ยม ดูอาการของเขาถึงโรงพยาบาลมาก ณัชชาเข้าไปดูแลปรนนิบัติเขาที่บ้าน ในฐานะคนรักของชายหนุ่ม

นายวิ กรม์ใช้โรงงานในเครือกิจการของรุจรวีเป็นแหล่งผลิตยาเสพติดโดยไม่มีใครรู้ แต่ณัชชาแอบรู้เห็นพฤติการณ์และแอบสะกดรอยตามนายวิกรม์ ไปจนถึงห้องเก็บของที่นายวิกรม์ใช้เก็บหัวเชื้อยานรกซุกซ่อนเอาไว้ แต่ณัชชาก็เกิดพลาดพลั้งทำเสียงดัง จนทำให้นายวิกรม์ไหวตัวรู้ว่ากำลังมีคนแอบสอดรู้ในความลับของเขา นายวิกรม์พยายามหาเรื่องใส่ร้ายณัชชา เพื่อให้ณัชชาได้พ้นออกไปจากบ้านใหญ่ แล้วเขาจะหาวิธีเก็บหญิงสาวทีหลัง แต่รุจรวีก็ปกป้องณัชชาเอาไว้เสมอ เริงภัทรเริ่มไม่ไว้ใจณัชชา เมื่อเขาสังเกตว่าณัชชากำลังซอกแซก อยากรู้อยากเห็นทุกอย่างในบ้านพี่ชายของเขามากยิ่งขึ้นจึงเฝ้าจับผิดณัชชา ตลอดเวลา คุณนงนุชยุยงส่งเสริมให้มารุดารีบทำคะแนน ด้วยการพาตัวเองเข้ามาช่วยในด้านบัญชีบริษัทและโรงงานให้รุจรวี เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดและดูแลรุจรวีมากๆ ส่วนปิยาอรก็ไม่ยอมแพ้ หญิงสาวชักนำแพรวรุ่งเข้ามาทำทีว่าจะช่วยขยายกิจการตลาดการค้าส่งออกให้กับ ฝ่ายการตลาดบริษัทชายหนุ่มบ้าง นายวิกรม์ตัดสินใจหลอกล่อพาแพรวรุ่งไปข่มขืน เพื่อไม่ให้แพรวรุ่งทำตัวเป็นศัตรูเปิดเผยความลับบางอย่างของเขา นายวิกรม์บังคับให้แพรวรุ่งทำดีเพื่อตีสนิทกับณัชชา เพื่อหวังจะหลอกล่อณัชชาออกไปให้เขาทำลายอีกคนหนึ่ง ณัชชาสังเกตว่าพักหลังๆ นี้นายวิกรม์มีเรื่องพูดคุยตามลำพังสองคนกับรุจรวีครั้งละนานๆ ทำให้หญิงสาวสงสัยว่ารุจรวีรู้เห็นเป็นใจกับการทำงานผิดกฏหมายของนายวิกรม์ ด้วยหรือไม่

แพรวรุ่งหลอกล่อณัชชาไปพบกับนายวิกรม์จนสำเร็จ นายวิกรม์ยอมรับว่าเขาคือเอเย่นต์ผลิตยาบ้า ผู้ที่สนับสนุนเขาก็คือรุจรวีนั่นเอง รวมทั้งเรื่องที่นายวิกรม์จะทำลายหญิงสาวนี้ รุจรวีก็เป็นคนออกความคิดทั้งหมดด้วย ณัชชาเสียใจมาก แต่ก่อนที่ณัชชาจะถูกนายวิกรม์ข่มเหง เธอติดต่อเริงภัทรแล้วขอให้เขาตามมาช่วยเหลือเธอ เริงภัทรบุกเข้ามาช่วยเหลือณัชชาและพาเธอกลับไปส่งที่บ้านได้อย่างปลอดภัย เริงภัทรพยายามเค้นความจริงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ณัชชายังไม่ยอมเล่าอะไรให้เขาฟัง จากคำพูดของนายวิกรม์ หญิงสาวเริ่มรู้สึกว่ารุจรวีเป็นผู้ชายที่ลึกลับและน่ากลัวมากคนหนึ่ง ที่หล่อนไม่อาจจะให้ความรู้สึกดีๆ ต่อเขาได้เหมือนเดิม

ณัชชาแอบหา ทางจะงัดห้องเก็บของนายวิกรม์อีกครั้ง แต่เริงภัทรมาพบเข้าพอดี ณัชชาจึงตัดสินใจเล่าเรื่องราวที่ตนแอบพบเห็นเหตุการณ์ให้เขาฟัง เริงภัทรจึงยอมร่วมมือช่วยเธองัดห้องนั้นจนสำเร็จ ทั้งสองพบสูตรหัวเชื้อตัวยาผลิตยาเสพติดชนิดใหม่และร้ายแรง เก็บซ่อนไว้ในห้องนั้นอยู่เป็นจำนวนมาก เริงภัทรเก็บหัวเชื้อบางส่วนไว้เพื่อส่งให้ผู้รู้สันนิษฐานต่อไป ณัชชาบอกว่ารุจรวีรู้เห็นเป็นใจกับนายวิกรม์ทำงานเหล่านี้ แต่เริงภัทรไม่เชื่อ เพราะมั่นใจว่าพี่ชายของเขาคงจะไม่คิดผิดขนาดนั้น นายวิกรม์รู้ว่าห้องลับของเขามีคนแอบลักลอบเข้าไป ขโมยหัวเชื้อตัวยาพิเศษเอาไปส่วนหนึ่ง เขามั่นใจว่าจะต้องเป็นณัชชาแน่ จึงวางแผนจับตัวป้าของเธอไป พร้อมกับสั่งให้หญิงสาวไปพบเพียงลำพัง เริงภัทรตามไปช่วยณัชชาและนางเพียรได้ นายวิกรณ์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ ความจริงทั้งหลายถูกเปิดเผยออกมาว่านายวิกรม์คือตัวการอยู่เบื้องหลังการ ผลิตและค้ายาเสพติดรายใหญ่ รุจรวีก็ถูกทาง อย.เปิดเผยว่าเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ได้มาตรฐาน จนทำให้ถูกปิดโรงงานชั่วคราว

รุจรวีเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นมา เหล่านี้มาก สิ่งที่เขาเหลืออยู่ในขณะนี้ก็คือณัชชาคนเดียวเท่านั้น ดังนั้นรุจรวีจึงขอแต่งงานกับณัชชาทั้งๆ ที่รู้ว่าเริงภัทรรักชอบอยู่กับหญิงสาว เขาขอร้องเริงภัทรว่าขอให้เสียสละณัชชาเพื่อเขา เริงภัทรยอมก้าวออกไปจากชีวิตของหญิงสาว ทั้งๆ ที่เขาก็รักณัชชาเช่นกัน เริงภัทรบอกอำลาณัชชาก่อนวันที่หญิงสาวจะเข้าโบสถ์กับพี่ชาย ณัชชารู้สึกเหมือนหัวใจจะขาดรอน เพราะเธอเองมารู้สึกเอาเมื่อวันสุดท้ายมาถึงหัวใจของเธอนั้น มีความรักให้กับใครกันแน่ ก่อนจะแต่งงานณัชชากลับไปเป็นคนส่งหนังสือพิมพ์เหมือนเดิม สารภาพความจริงทั้งหมดกับเริงภัทร แต่เขาไม่แคร์ว่าณัชชาจะยากจนข้นแค้นเคยเป็นคนส่งหนังสือพิมพ์มาก่อน หญิงสาวซาบซึ้งในน้ำใจและความเสียสละของเริงภัทรมาก ส่วนรุจรวีนั้น เขาไม่อาจจะยอมรับอดีตเป็นคนส่งหนังสือพิมพ์ของณัชชาได้ ณัชชายิ่งแน่ใจว่าเธอไม่มีวันจะร่วมชีวิตกับรุจรวีได้เลย มารุดาเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รู้ใจตัวเอง ว่าผู้ชายที่เธอรักมากที่สุด คือรุจรวีเท่านั้น หญิงสาวไปร่วมอวยพรความสุขให้กับคนทั้งสอง ขณะที่รุจรวีจะสวมแหวนแต่งงานให้เจ้าสาว ณัชชาก็สร้างความตะลึงงันให้กับแขกทุกคนด้วยการปฏิเสธไม่ยอมรับรุจรวีเป็น เจ้าบ่าว ณัชชาเดินไปมอบช่อดอกไม้ให้กับมารุดาซึ่งมาร่วมงานด้วย พร้อมกับบอกทุกคนว่าผู้หญิงที่เหมาะสมกับรุจรวีทุกๆ ด้านมีอยู่คนเดียว คือมารุดา รุจรวียอมรับความจริงว่า เขาควรจะแต่งงานกับมารุดาอย่างที่ณัชชาแนะนำ งานแต่งงานจึงดำเนินต่อไป ส่วนณัชชานั้นเข้าไปหาเริงภัทรทันเวลา ก่อนที่ชายหนุ่มจะเซ็นสัญญากับกับบริษัทโมเดลลิ่งต่างประเทศเพื่อไปร่วมงาน ที่นั่นนานเป็นปีๆ หญิงสาวขอให้เขาตัดสินใจว่าระหว่างเจ้าสาวคนส่งหนังสือพิมพ์อย่างเธอกับงาน ที่สร้างรายได้มหาศาลในวันข้างหน้านั้น เริงภัทรจะเลือกอะไร เริงภัทรก็ย้อนถามเธอกลับไปว่า ระหว่างเจ้าบ่าวที่เพียบพร้อมกับเจ้าบ่าวมือเปล่าอย่างเขา ณัชชาจะเลือกใคร ณัชชาตอบว่าเธอยอมให้เขาเข้าโค้งสุดท้ายเป็นเจ้าบ่าวคนเดียวในชีวิตของเธอ

รายชื่อนักแสดงละคร เจ้าบ่าวโค้งสุดท้าย
1. จอนนี่ แอนโฟเน่ แสดงเป็น รุจรวี
2. อานัส ฬาพานิช แสดงเป็น เริงภัทร
3. กุลณัฐ ปรียวัฒน์ แสดงเป็น ณัชชา
4. พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ แสดงเป็น มารุดา
5. วิภาวดี กาศสกุล แสดงเป็น แพรวรุ่ง
6. พิชชาภรณ์ วัฒนวิภา แสดงเป็น ปิยาอร
7. โจโจ้ ไมออกชิ แสดงเป็น วิวัฒน์
8. วจี อรรถไกวัลวที แสดงเป็น นงนุช
9. อรรถชัย อนันตเมฆ แสดงเป็น วิกรณ์

Share this article :

แสดงความคิดเห็น