กุหลาบตัดเพชร

ทรชนในคราบ ผู้ดีมีอิทธิพลเหนือกฏหมาย เมื่ออยากได้เพชรของใครก็ออกใบสั่งให้มิจฉาชีพจัดหามาให้โดยที่กฏหมายไม่ สามารถทำอะไรได้ แต่นอกเหนือกฏหมาย ก็ไม่พ้นฝีมือ ของ จอมโจรกุหลาบขาว ยอดโจรปล้นเพชรที่พึ่งสุดท้ายของเจ้าทรัพย์ ที่อคยรับจ้างตามล่าเพชรที่ถูกขโมย กลับคืนสู่เจ้าของที่แท้จริง โดยทิ้ง กุหลาบขาว ไว้เป็นสัญลักษณ์ ประกาศศักดาเย้ยหยันระบบนิรภัยและวงการตำรวจให้น่าอับอาย

ไม่ มีใครรู้ว่าโฉมหน้าที่แท้จริงของจอมโจรกุหลาบขาว คือ ดนุภพ หนุ่มเพลย์บอยรู้หล่อเจ้าสำอางค์ ที่รู้จักกันในฐานะดีไซเนอร์เครื่องประดับ ร้านเพชร ไวโอลีน โดยมี ดนัยเทพ อาหนุ่มอารมณ์ดีเป็นคู่หู ฉากหลังดนัยเทพคือนักประดิษฐ์อาวุธลับ และอุปกรณ์โจรกรรมฝีมือเฉียบขาด วันหนึ่ง จอมโจรกุหลาบขาวต้องอับอายขายหน้าเพราะเจาะเซฟเข้าไปได้แต่มีคนขโมยเพชรตัด หน้าไปก่อน โดยโจรรายนี้ทิ้งนามบัตรทองคำ ขาวรูปแมวตาเพชรแท้เม็ดจิ๋วเอาไว้ให้ดูต่างหน้า ผู้ที่ต้องปวดหัวที่ถูกสองโจรเหยียบจมูก คือ ร้อยตำรวจเอก เอกราช นายตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่พึ่งจบหลักสูตร FBI แต่ในที่เกิดเหตุทุกครั้งเอกราชก็ไม่พบหลักฐานอะไรเลย แถมยังถูกเร่งเร้าจากผู้บังคับบัญชา อีกทั้งยังมีเสาวนุช นักข่าว ฝีกปากคมคอยเกาะติดจิกไม่เว้นแต่ละวัน กันยิกา และ ดาราวรรณ ผู้เป็นน้าสาวทำไนท์คลับเล็กๆเป็นฉากบังหน้า แต่ทว่าเบื้องหลังมีอาชีพ เป็นโจรปล้นเพชร เพราะกันยิกาต้องการสืบหาร่องรอยของฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอตายอย่างโหดเหี้ยม เมื่อ 14 ปีก่อน กันยิกา จำคนร้ายหน้าตา ประหลาด ที่บังคับให้พ่อของเธอแปลงเพชรเพลิงสุริยาที่ขโมยมาจากราชวงศ์ในยุโรป แต่พ่อของเธอไม่ให้จึงถูกฆ่าตายอย่างทารุณ น้าหลานหนี รอดมาได้พร้อม พิมพ์ชล ลูกสาวบอดี้การ์ดที่ถูกฆ่าตายและต่าวรอวันล้างแค้น

เกิดเหตุการณ์แย่งกันขโมยเพชรละอองทะเล กุหลาบขาวกับแมวตาเพชรปะทะกันอย่างดุเดือด และดนุภพก็รู้ว่าแมวตาเพชรคู่แข่งคือหญิงสาว ร่างงาม แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์และเล่ห์เหลี่ยมอย่างแพรวพราวจนเขาตามไม่ทัน ทางด้านเอกราชผู้ที่ไม่รู้เลยว่าจอมโจรกุหลาบขาวที่เขาเกลียด ชังคือเพื่นอรักตั้งแต่สมัยเรียน อีกทั้งจุดใต้ตำตอไปติดพันกันยิกาอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ส่วนดนัยเทพ ก็ติดใจในเสน่ห์ของดาราวรรณจึงตามมา ที่ไนท์คลับ ดนุภพตามมาด้วยเพื่อค้นหาความเป็นแมวตาเพชรจากกันยิกา ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่กัดกันโดยปริยาย
เหตุการณ์ ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อเอกราชพร้อมกำลังตำรวจอาวุธครบมือบุกจับโจรทั้งสอง ทำให้เกิดการต่อสู้กันเอกราชยิงถูกไหล่แมวตาเพชร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่แมวตาเพชรและกุหลาบขาวหนีไปได้ ดนุภพดูแลกันยิกาด้วยความห่วงใยและเปิดเผยความในใจกันและรู้ว่ามี ศัตรูคนเดียวกัน ที่สำคัญกันยิกาเป็นน้องสาวคนเดยวของปราการรุ่นพี่ ที่ดนุภพให้ความเคารพ พิมพ์ชลผู้ซึ่งตกหลุมรักหมอนพดล เข้าใจผิด คิดว่านพดลมีใจให้กับดาราวรรณ ทำให้พิมพ์ชลหึงหวงและคิดร้ายต่อดาราวรรณ ผู้มีพระคุณ พิมพ์ชลเปิดเผยข้อมูลเรื่องแมวตาเพชรให้เอกราช ฟัง เอกราชสามารถจับดาราวรรณได้ขณะปฏิบัติการ หมอนพดลบังคับให้พิมพ์ชลไปหาดาราวรรณทั้งคู่โผกอกกันด้วยความดีใจ พิมพ์ชลเข้าใจ ผิดวิ่งหนีไป เอกราชต้องออกจากห้องทำงานมาพบนพดล ถึงกับช็อคเพราะนพดลก็คือปราการเพื่อนรักของเขานั่นเอง ทุกคนร่วมมือกันวางแผน กันจัดการกับฆาตกรตัวจริง

นพดลและดนุภพจัดการกับคนร้ายได้ทั้งหมด เพชรตาแมวถูกยิงตาย เอกรายเปิดหน้ากากของเธอ ให้ทุกคนดู ซึ่งมีแต่เลือกแดงเต็มหน้าไป หมดจึงรวบรัดตัดความปิดคดีเอง ดาราวรรณกับดนัยเทพลงเอยกันได้ เพชรตาแมวตาย ส่วนกุหลาบขาวก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย มีแต่กันยิกา และดนุภพที่ไปดูแลรักษาอาการบาดเจ็บอย่างหวานชื่น

รายชื่อนักแสดง กุหลาบตัดเพชร

กิตติคุณ สัมฤทธิ์พันธุ์สุข แสดงเป็น ดนุภพ (กุหลาบขาว)
มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า แสดงเป็น กันยิกา (แมวตาเพชร)
มล.พิสุทธิรังษี ภาณุพันธุ์ แสดงเป็น รตอ. เอกราช ธารา
แพร ปาริฉัตร เบญจมสิทธิ์ แสดงเป็น เสาวนุช
มาร์ค สตีเฟน สโลเลส แสดงเป็น หมอนพดล
แอนนา รีส แสดงเป็น พิมพ์ชน
อนันต์ บุญนาค แสดงเป็น ดนัยเทพ

 

Share this article :

แสดงความคิดเห็น