ลิขิตกามเทพ

ลิขิตกามเทพพินิจนัย หนุ่มหล่อ ลูกชายของ บดินทร์ พ่อเลี้ยงจอมเจ้าชู้แห่งเมืองตาก เขากำพร้าแม่ตั้งแต่เด็ก มี จินดา แม่บ้าน กับ สุจิตรา น้าสาวที่หวังว่าสักวันจะเปลี่ยนสถานะเป็นแม่ คอยดูแล พินิจนัย ต้องดูแลกิจการสารพัดแทนพ่อ และด้วยนิสัยที่ชอบเก็บตัว เงียบขรึม เอาแต่ใจตัวเอง และไม่สนใจผู้หญิงคนไหนเลย เนื่องจากเคยถูก  เภรี ลูกสาวเศรษฐีหักอก เพราะเข้าใจผิดว่าเขาเป็นหนุ่มบ้านนอกยากจน ด้วยเหตุนี้ทำให้พ่อเลี้ยงบดินทร์ กลัวว่าลูกชายจะกลายเป็นเกย์ กับ ภูษิต เพื่อนรักที่สนิทกันมากของพินิจนัย จึงตัดสินใจจะจับคู่ พินิจนัย กับ ลูกสาวของ คุณนายจันทร์เพ็ญ เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็ก ซึ่งก็เข้าทาง คุณนายจันทร์เพ็ญพอดี  โดยนัดกันว่าจะพาลูกชายมาเลือกคู่ที่กรุงเทพฯ พินิจนัยรู้ก็รีบเผ่นหนี ตามภูษิตเข้ากรุงเทพฯทันที ด้านภูษิตเองก็อยากจะให้เพื่อนรักเจอรักใหม่เสียทีจึงพา พินิจนัยไปเที่ยวผับเผื่อเจอสาวๆสักคนจะได้เลิกเกลียดผู้หญิง

กานพลู สาวสวยน่าสงสาร อายุ 25 ปี อาศัยอยู่กับ คุณนายจันทร์เพ็ญ ป้าแท้ๆที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด เพราะแม่ของกานพลูผูกคอตายหนีความอับอายจากการท้องไม่มีพ่อ กานพลูทำงานบ้านราวกับคนใช้และยังถูกโขกสับจากภัสสร และ พรรณทิพา พี่สาวทั้ง 2 คนลูกของป้า มีเพียง พิบูลย์ ลูกชายคนเล็กของคุณนายคนเดียวเท่านั้นที่คอยปกป้องกานพลู แต่กลับถูกสองสาวหาว่ากานพลูจะจับพิบูลย์เพื่อ ไต่เต้ามาเป็นน้อง สะใภ้ของพวกเธอ

กานพลู มีคนรักชื่อ ภาดา เป็นคนมักใหญ่ใฝ่สูง ทำงานที่เดียวกัน กานพลูเก็บเงินซื้อคอนโดแต่ผ่อนใช้ชื่อภาดา ส่วนภาดาก็ต้องการไต่เต้า จึงฉวยโอกาสขณะที่ตาม เภรี ลูกเจ้าของบริษัท ไปประชุมที่ต่างจังหวัด โดยการมอมเหล้าแล้วปล้ำเภรี เองก็ชอบภาดาเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงยินยอม

วันหนึ่งกานพลูไปเห็นการ์ดเชิญให้ไปงานฉลองหมั้นของภาดากับเภรี กานพลูเสียใจมากจนเกือบฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่ บุตรา เพื่อนสนิท ตามมาพบและพาไปเลี้ยงวันเกิดตนเองที่ผับซึ่งเป็นที่เดียวกับที่พินิจนัยทา เที่ยว พินิจนัยกับภูษิตดื่มแต่น้ำผลไม้ ส่วนกานพลูดื่มเหล้ายอมใจ จนเมามาย ขณะที่บุตรากับเพื่อนคนอื่นๆพากันไปเต้นรำ กานพลูเดินเปะปะจนเกือบถูกพวกวัยรุ่นฉุดโชคดีที่ พินิจนัยช่วยไว้ได้ทัน ภูษิตเห็นก็เข้าใจผิดว่าพินิจนัยหิ้วหญิงมาได้จึงไล่ให้พากลับโรงแรมด้วย ด้านบุตราก็คิดว่ากานพลูหนีกลับบ้านไปก่อน พินิจนัยไม่รู้จะทำอย่างไรดี เพราะขับรถ วนเวียนตามทางที่กานพลูบอกจนใกล้เช้าก็ไม่ถึงสักที พินิจนัยจึงตัดสินใจจอดรถรอจนกว่ากานพลูจะสร่างเมา จนเผลอหลับไปอีกคน

รุ่งเช้ากานพลูตกใจตื่นเห็นตัวเองอยู่ในรถกับชายแปลกหน้าแถมสภาพตัวเองก็ดู ไม่ได้จึงเข้าใจว่าถูกพินิจนัยข่มขืน เรื่องลุกลามจนถึงตำรวจ พินิจนัยจึงอ้างว่าเขากับกานพลูเป็นแฟนกันแล้วกอดจูบกานพลูโชว์ตำรวจ ด้านกานพลูก็กลัวตกเป็นข่าวหน้าหนึ่งเหมือนกันเลยปล่อยเลยตามเลย  พินิจนัยเบื่อความวุ่นวายที่กรุงเทพฯจึงขับรถกลับบ้านที่ตากซึ่งก็สวนทางกับ พ่อเลี้ยงบดินทร์ ที่มากรุงเทพ เพื่อมาพบหน้าว่าที่ลูกสะใภ้คุณนายจันทร์เพ็ญกับลูกสาวผิดหวังที่ไม่ได้เจอ ลูกชายพ่อเลี้ยง ด้านพ่อเลี้ยงก็ติดใจอยากได้ลูกสาวคนใดคนหนึ่งของจันทร์เพ็ญมาเป็นภรรยาแต่ เปลี่ยนใจเอาดื้อเมื่อเขาเห็นกานพลู คุณนายยอมยกกานพลูให้แต่โดยดีเพื่อแลกกับเงินห้าล้านบาทกับเครื่องเพชรและ เงินเดือนประจำ

พินิจนัยไม่พอใจเมื่อรู้ว่าพ่อของเขาจะแต่งงานกับหลานสาวเพื่อนตัวเอง แต่ก็แอบห่วงพ่อเพราะกลัวโดนหลอก ประกอบกับสุจิตราและสาวิตรี เพื่อนของสุจิตรา ยุยงจนทำให้พ่อลูกทะเลาะกัน และเมื่อถึงวันแต่งงานพินิจนัยกับกานพลู ทั้งคู่ต่างตกใจเพราะไม่คิด ว่ากานพลูจะต้องมาเป็น แม่เลี้ยงของผู้ชายที่ข่มขืนตนเอง ส่วนพินิจนัยก็ถูกภัสสรกับพรรณทิพาเป่าหูว่ากานพลูผ่านผู้ชายชื่อภาดามาแล้ว ก็ยิ่งทำให้พินิจนัย มีอคติกับกานพลู มากขึ้น เมื่อถึงเวลาเข้าหอกานพลูโวยวายไม่ยอม จนบดินทร์เบื่อเลยเรียกอีหนูมานอนแทนส่วนกานพลูก็หนีไปนอนกับจินดาพ่อเลี้ยง แต่งงานได้เจ็ดวันก็หัวใจวายตาย กานพลูจึงกลายเป็นแม่ม่ายทรงเครื่องและเป็นคู่กัดกับลูกเลี้ยงอย่างพินิจนัย

กานพลูมางานแต่งงานของภาดาโดยมีพินิจนัยตามติดมาร่วมงานด้วย เมื่อทั้งสี่คนได้พบกันต่างคนต่างตกใจเพราะเภรีพึ่งรู้ว่า พินิจนัย คือเศรษฐีตัวจริง ส่วนภาดาก็ก็อึ้งในความสวยขึ้นและรวยขึ้นของกานพลู ภาดาจึงตัดสินใจทิ้งเภรีเพราะเขาได้ปอกลอกเภรีจนหมดตัว ส่วนเภรีก็คิด จะคืนดีกับพินิจนัยเลยใส่ความกานพลูจนพินิจนัยยิ่งเกลียดกานพลู วันหนึ่งพินิจนัยกับกานพลูเกิดได้เสียกัน จนกานพลูท้อง แต่ทุกคนเข้าใจว่า ท้องกับพ่อเลี้ยงมีแต่จินดาเท่านั้นที่รู้ความจริงทั้งหมด เภรีแค้นกานพลูจึงดักยิงแต่พินิจนัยก็ช่วยเอาไว้ทัน กานพลูแค่หกล้ม ผ่าท้องเอาลูกสาว ออกมาพรรณทิพาแค้นเลยจ้างแก๊งจับเด็กไปขายให้ไปขโมยลูกกานพลู แต่พินิจนัยก็ช่วยไว้ได้ทัน กานพลูจึงตัดสินใจจากไปเพื่อความสบายใจของพินิจนัยแต่ก็ได้พาหัวใจของพินิจ นัยไปด้วย จินดาสงสารจึงบอกความจริงทั้งหมด พินิจนัยเมื่อรู้ว่าเด็กคือลูกสาวของตนเองก็ยิ่งเสียใจ ตามหาแทบพลิกแผ่นดิน ภาดาแค้นจึงสมคบกับเภรีอีกครั้ง ภาดาไปลอบยิงพินิจนัยอาการสาหัส แต่ภาดากับเภรีก็โดนตำรวจจับ จินดาขอร้องให้กานพลูไปดูแลภูษิตก็เข้ามาบอกความจริงเรื่องในผับคืนนั้น ว่าพินิจนัยต่างหากที่ช่วยกานพลูไม่ให้โดนข่มขืน ในที่สุดกานพลูกับพินิจนัยก็ปรับความเข้าใจกันทั้งสองตกลงไปอยู่ในไร่ที่ กานพลูซื้อไว้อยู่กับลูกแห่งนั้นอย่างสงบตลอดไป

Share this article :

แสดงความคิดเห็น