คมรักคมเสน่หา

สนิสา   นางเอกสาววัย 20 เธออาศัยอยู่กับ การันต์ น้องชายที่อายุห่างกัน 5 ปี สาต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในบ้าน    จึงต้องทำงานหนักไม่มีเวลาดูแลการันต์     จนเขาเข้าไปพัวพันกับยาเสพติด เมื่อสารู้เธอพาน้องไปบำบัดจนหาย แต่จู่ๆ ตำรวจก็มาค้นคอนโดฯ และพบยาเสพติดจำนวนหนึ่ง    ขณะที่การันต์ก็หายตัวไปสางุนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอพยายามโทรหา พิพัฒน์ ดาราหนุ่มคนรักหวังให้เขาเป็นที่ปรึกษา   แต่พิพัฒน์ไม่รับสายจึงตัดสินใจโทรหาเพื่อนเก่าชื่อ นรินทร์ นรินทร์มั่นใจว่าสาถูกใส่ร้าย   แต่เธอไม่ได้อยู่ในเมืองไทย เพราะทำงานเป็นดีไซน์เนอร์ในอเมริกา จึงติดต่อ นวีร์ พี่ชายที่ทำรีสอร์ทบนเกาะแสงจันทร์ให้เขาช่วย      โดยไม่ได้บอกรายละเอียดเรื่องคดี นวีร์นักเขียนนิยายอิโรติกหนุ่ม เจ้าของนามปากกา “ริชาร์ด รีด”    ซึ่งโด่งดังระดับหนึ่ง เขาได้เงินจากงานนี้จนสามารถซื้อรีสอร์ทเล็กๆ บนเกาะที่มีความเป็นส่วนตัวนี้   เขารับสามาพักบนเกาะอย่างลับๆ ตามคำขอของน้องสาว โดยให้เธอพักในบ้าน เรเชล นางแบบสาวเปรี้ยวคู่ควงของเขาไม่เป็นมิตรกับสานัก

สาจึงต้องอึดอัดอยู่พักใหญ่ ก่อนที่เรเชลจะเดินทางไปต่างประเทศ    โดยขโมยต้นฉบับนิยายใหม่ของนวีร์ไปด้วย นวีร์เข้าใจผิดคิดว่าสาเป็นขโมยจึงต่อว่าเธอ ก่อนที่จะรู้ภายหลังว่าเรเชลต่างหากที่เป็นคนทำ    เขาขอโทษสาที่เข้าใจผิด ก่อนจะกลับห้องและบังเอิญได้ดูข่าวภาคดึก    เมื่อเห็นข่าวสานวีร์โกรธยื่นคำขาดจะส่งตัวเธอกลับขึ้นฝั่งในตอนเช้า สาเครียดจัดเธอตัดสินใจก้าวลงทะเลเพื่อจบชีวิตตัวเอง    แต่ นวีร์ไปช่วยไว้ได้เขาเข้ามานอนเฝ้าในห้องเพื่อป้องกันไม่ให้เธอทำร้ายตัว เองอีก ขณะสาหลับนวีร์แอบอ่านไดอารี่ของสาและได้รู้จักเธอมากขึ้น    รุ่งขึ้นนวีร์ตัดสินใจโทรหา ผู้กองสินธร ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทและขอให้สืบเรื่องสาจนรู้ว่าเธอบริสุทธิ์      นวีร์จึงเปลี่ยนใจคิดจะช่วยเหลือ โดยสินธรรับปากจะช่วยเรื่องคดี สาเชื่อใจและไว้ใจนวีร์ เรเชลกลับมาอีกครั้ง      โดย ที่นวีร์อภัยให้ เธอกลั่นแกล้งสาต่างๆ นาๆ เพราะริษยาจนนวีร์ทนไม่ไหว ต้องอ้างถึงสัญญาที่เคยให้ต่อกันว่าเขาและเรเชลเป็นเพียงคู่ควงที่ไม่มี สิทธิ์หึงหวง

เมื่อใช้ทุกวิถีทางที่จะได้นวีร์มาแต่ดูเหมือนชายหนุ่มจะไม่เล่นด้วย เรเชลจึงเริ่มท้อและคิดถึงศักดิ์ศรีของตัวเอง เธอก้าวออกจากชีวิตของเขาในที่สุด ด้านการันต์เขาถูกพิพัฒน์กักตัวไว้ที่บ้านลับชานเมืองเพื่อบังคับให้ส่งยา ให้ การันต์ขัดขืนและพยายามหนี จึงถูกพิพัฒน์ทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยๆ นวีร์ตัดสินใจพาสาขึ้นฝั่งตามคำแนะนำของสินธร แต่กลับถูกสินธรจับตัวไปอยู่ในเซฟเฮ้าส์ของกรมตำรวจ เมื่อรินทราบเรื่องเธอเดินทางกลับเมืองไทย และตรงเข้าพบสินธรเพื่อเอาเรื่องเขา รินเป็นคนรักเก่าของสินธร ทั้งคู่รักกันมากแต่ถูกแม่และน้าของรินกีดกัน โดยโกหกว่าสินธรมีเมียอยู่ที่เมืองไทย       รินเข้าใจผิดจึงยอมเลิกกับเขา 4 ปีแล้วที่ทั้งคู่ไม่ได้พบกัน รินเคืองเพราะรู้ว่าสินธรจับสาและนวีร์       เธอขอพบนวีร์แต่สิน         ธรบ่ายเบี่ยง รินจึงเล่นสงครามประสาทตามเขาไปทั่ว และสุดท้ายก็ไปอยู่ด้วยที่บ้านซะเลย      เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันอีกครั้งจึงต่างก็รู้ว่ายังมีความรู้สึกพิเศษต่อ กัน      ด้านพิพัฒน์หลังจากโยนความผิดให้สาเขาหัน      ไปคบหากับ กิ๊ก ดาราคู่แข่งของสา
และ ล่อลวงจนกิ๊กตกเป็นทาสของยาเสพติด เมื่อมารู้จักตัวตนของพิพัฒน์ก็เป็นเวลาสายซะแล้ว กิ๊กติดยางอมแงมเธอโดนบังคับให้ขายและส่งยาอย่างไม่มีทางเลือก สาและนวีร์ใช้ชีวิตด้วยกันในเซฟเฮ้าส์ ขณะที่สินธรแถลงข่าวใหญ่เรื่องการจับกุมสา เขารู้ดีว่าสาไม่มีส่วนรู้เห็นแต่ก็ต้องจับเธอ     เพื่อ ล่อให้พิพัฒน์และตัวการใหญ่ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง อีกอย่างการเก็บเธอไว้ก็ช่วยให้ปลอดภัยมากกว่า ที่นี่นวีร์และสาต้องนอนร่วมเตียงโดยมีหมอนข้างเป็นกำแพงเล็กๆ    กั้นคนทั้ง 2 สารู้สึกอุ่นใจเมื่อมีเขาอยู่ข้างๆ     สิน ธรอธิบายถึงความจำเป็นในการจับตัวคนทั้งคู่ และขอความร่วมมือจากสาในการชี้ตัวผู้ต้องสงสัยจากภาพ สาได้รู้จากสินธรว่าพิพัฒน์คือผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ สายของสินธรรายงานว่าคอนโดฯ ของสาถูกค้น     พิพัฒน์ พยายามหาของบางอย่างจึงสอบถามจากสา แต่ไม่มีอะไรที่พิพัฒน์เคยให้ไว้นอกจากสร้อยคอที่มีจี้เพชรเล็กๆ เพียงเส้นเดียว สินธรจึงขอตรวจดู การให้ความร่วมมือของสาทำให้ตำรวจได้เบาะแสคนร้ายเพิ่มขึ้น

แต่สำหรับตัวการใหญ่ยังมืดแปดด้าน คนที่น่าสงสัยที่สุดในความคิดของสินธรคือ พลตำรวจเอกณรงค์เดช และถ้าใช่คงต้องยุ่งยากขึ้นเมื่อณรงค์เดชพยายามแทรกตัวเข้ามาวุ่นวายกับคดี     นวีร์เริ่มห่วงว่าสาจะไม่ปลอดภัยเขาตัดสินใจพาสาหนี      ด้วย การแกล้งลวนลามเธอเพื่อให้ผู้คุ้มกันเปิดประตู ก่อนที่ทั้งคู่จะวิ่งหนีออกมาจนสำเร็จ รินช่วยเหลือจนพาทั้งคู่กลับถึงเกาะแสงจันทร์ได้ในที่สุด สินธรถูกณรงค์เดชซึ่งมารับหน้าที่ดูแลคดีต่อว่าหนักเรื่องปล่อยผู้ต้องหาหนี ไป    สินธรคิดว่าเรื่องนี้รินต้องมีส่วนรู้เห็น จึงตามติดเธอขณะเดินทางไปเกาะแสงจันทร์ แต่รินรู้ตัวก่อนจึงเตือนให้นวีร์พาสาไปซ่อนได้ทัน   นวีร์ให้รินติดต่อ พลตำรวจเอกนิพนธ์ น้าของเขาเพราะเห็นว่าอาจช่วยสาได้    นวีร์ตัดสินใจพาสาขึ้นฝั่งเพื่อรอพบนิพนธ์ แต่ผิดพลาดข่าวรั่วจนมีคนหลายกลุ่มต่างสุ้มชิงตัวสา     สมุนของพิพัฒน์ยิงณรงค์เดชแต่สินธรช่วยไว้จนได้รับบาดเจ็บ งานนี้ณรงค์เดชและสินธรเข้าใจกันมากขึ้น ทั้งคู่หันมาร่วมมือกัน

นวีร์ และสาหนีรอดไปได้และไปอาศัยอยู่กับรินเพื่อรอพบนิพนธ์อีกครั้ง ในที่สุดรินก็สามารถนัดนิพนธ์ได้ แต่สินธรมาชิงตัวทั้งคู่ไปก่อนและพากลับไปอยู่ที่เซฟเฮ้าส์อีกครั้ง ก่อนที่สาจะถูกพิพัฒน์จับตัวไปจากเซฟเฮ้าส์จนได้ เวลาเดียวกัน สินธรได้ทราบจากรินโดยบังเอิญ     ว่าพิพัฒน์สนิทสนม กับนิพนธ์ เมื่อประติดประต่อเรื่องดูสินธรเริ่มวิตกเพราะนิพนธ์ที่กลับกลายเป็นคนที่ อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดมีการ์ดสำหรับเข้าออกเซฟเฮ้าส์ได้ สินธรรีบกดโทรศัพท์หา     นวีร์เพื่อเตือน แต่สาก็หายตัวไปซะแล้ว สินธร, ริน     และ นวีร์ ปรึกษากันและคิดว่าสาน่าจะปลอดภัย เพราะคนร้ายต้องการสิ่งของบางอย่างที่อยู่กับเธอ นวีร์ฉุกคิดถึงเกาะแสงจันทร์แล้วก็เป็นอย่างที่คิด พิพัฒน์ต้องการของที่ซ่อนในกล่องสร้อย เขานำเทปทำร้ายการันต์มาให้สาดูและขู่ฆ่าน้องชายถ้าเธอไม่ร่วมมือ สาจำยอมพาพิพัฒน์ไปยังเกาะแสงจันทร์    แต่ก็ถ่วงเวลาให้ช้าที่สุดเพื่อรอความหวังว่านวีร์จะมาช่วย เธอใจชื้นขึ้นเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลงที่รีสอร์ท

นวีร์ต้องรู้แล้วว่าเธอมาเพราะทุกอย่างถูกเตรียมการณ์ไว้แล้ว สาวประชาสัมพันธ์กลายเป็นคนงานชาย เช่นเดียวกับพนักงานอื่นๆ     พิพัฒน์ถูกนวีร์จับได้ในที่สุด ด้านสินธรและรินเริ่มแผนการอีกขั้น รินแอบพาสินธรเข้ามาในบ้านนิพนธ์เพื่อให้ค้นหาหลักฐาน     นิพนธ์ กลับมาพบสินธร เขาจะยิงแต่สินธรขู่ว่าถ้าเขาไม่ปลอดภัยนวีร์จะนำหลักฐานที่ได้ไปแฉ นิพนธ์ไม่กลัวเขายิงสินธรบาดเจ็บ แต่ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกส่งไปที่หน่วยงานสอบสวนพิเศษด้วยกล้องที่สินธรแอบ ติดไว้     ตำรวจจึงบุกมาช่วยเขาได้ทันนิพนธ์ถูกจับในที่สุด สินธรบาดเจ็บโดยมีรินเฝ้าดูแลไม่ห่างทั้ง 2 ปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง    ขณะที่นวีร์และสายังคงอยู่ที่เกาะแสงจันทร์ ทั้งคู่นั่งบนชิงช้าท่อนไม้ริมหาดท่ามกลางแสงจันทร์ที่สวยกว่าคืนไหนๆ     สา ขอบคุณนวีร์สำหรับทุกอย่างที่เขาทำให้เธอ วันรุ่งขึ้นพิพัฒน์หนีไปได้เพราะนวีร์ปล่อยเขาไปเพื่อแลกกับการบอกที่ซ่อน ตัวการันต์ แต่ก็หนีไม่รอดถูกตำรวจจับได้กลางทาง พิพัฒน์ต้องรับโทษจำคุก

นวีร์และสาไปในที่ๆ พิพัฒน์บอกและพบศพของการันต์   สาเสียใจโดยมีนวีร์คอยปลอบอยู่ข้างๆ หลังงานศพการันต์นวีร์และสาไปเยี่ยมสินธรที่นอนเครียดอยู่    เนื่อง จากจู่ๆ รินก็หายตัวไปเขาเพิ่งรู้จากนวีร์ว่ารินกลับต่างประเทศสินธรทั้งตกใจและไม่ เข้าใจคนรัก เขาไม่มีใจทำงานจึงลาพักร้อนไปพักผ่อนที่เกาะพร้อมกับนวีร์และสา     ตอนนี้จิตใจสาดีขึ้นวงการบันเทิงเข้าใจและ ให้โอกาสเธออีกครั้ง    ต่างจากกิ๊กที่ต้องเสียคนไปเพราะยาเสพติดจนต้องถึงขั้นเข้ารับการบำบัดทาง จิต     แต่สาก็ตัดสินใจเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่กับนวีร์ที่เกาะแสงจันทร์ ขณะที่คนที่น่าเป็นห่วงคือสินธรที่ดูเศร้าซึมไปมาก     และแล้วรินก็กลับมาหาเขาอีกครั้ง เธอสารภาพว่าไปเพื่อเคลียร์งานสำหรับการกลับมาอยู่เมืองไทยเป็นการถาวร    แต่ที่ไม่ยอมบอกสินธรเพราะอยากดัดนิสัยที่เขาวางมาดไม่สนใจใยดีเธอมานาน     สินธรโผเข้ากอดรินเหมือนคนที่ได้ของรักที่หายไปคืนมาอีกครั้ง และตั้งใจว่าจะไม่ปล่อยให้เธอหลุดมือไปอีกแน่นอน

นักแสดงละคร คมรักคมเสน่หา

ธนกฤต พานิชวิทย์ แสดงเป็น กาลัญ
คนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ แสดงเป็น ใบบัว

Share this article :

แสดงความคิดเห็น