Home » » จันทร์ ฤ จะฉาย

จันทร์ ฤ จะฉาย

พระจันทร์ เด็กสาวอายุ 16 ปี มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ พ่อแม่ของเธอแยกทางกัน พ่อของพระจันทร์แต่งงานใหม่กับ พะเยาว์ พร้อมมีลูกอีก 2 คนคือ น้ำมนต์ กับน้ำตาล พ่อของพระจันทร์เป็นคนเจ้าชู้ ทำให้ทะเลาะกับแม่เลี้ยงบ่อยครั้ง จนพระจันทร์ต้องหนีไปอยู่กับ รัชนี อาสาวของเธอซึ่งเข้าใจโลก เข้าใจชีวิต มองโลกในแง่มุมของความเป็นจริง อีกทั้งยังเหมือนแม่คนหนึ่งของพระจันทร์ พระจันทร์เอนทรานซ์ติดคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เมื่อกลับมาบ้านพระจันทร์ได้เจอกับ เปรียว เมียน้อยของพ่อที่เป็นนักร้องคาเฟ่สาวสวย ร้ายกาจ ใช้ความสวยเพื่อให้ได้เงินมา ชอบพูดจาถากถางพะเยาว์แม่เลี้ยงของพระจันทร์เสมอๆ พระจันทร์ไปขายของที่ตลาดและได้เจอกับ แขไข เจ้านายของแม่สุก แขไขเป็นหญิงชรา เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องสมุนไพรไทย แขไขมีหลานชื่อ แสงสูรย์ นายตำรวจหนุ่มมาดเข้ม จริงจังต่อหน้าที่ของตนเอง นอกจากนั้นเขายังเป็นนักดนตรีที่มากด้วยความสามารถ พระจันทร์ตัดสินใจไปทำงานกับ เนาวรัตน์ ซึ่งเธอมีกิจการหลายอย่าง

และ หนึ่งในนั้นคือการเป็นเจ้าของศูนย์ฝึกอบรมดูแลและผู้ป่วย ที่บ้านหลังนี้เองที่ทำให้พระจันทร์ได้รู้จักกับ นพดนัย หรือ ปอ ลูกชายของเนาวรัตน์ เนาวรัตน์พาพระจันทร์กับ ดวงกมล ไปรับงานดูแล คุณระเบียบ ประธานมูลนิธิการกุศลต่างๆ เพื่อช่วยเหลือคนยากไร้ในสังคม ระเบียบซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แถมยังต้องผจญกับความโลภและความอยากได้ใคร่มีจากคนในครอบครัว ทำให้เธอมีเป้าหมายหลักในชีวิตที่จะเฟ้นหาคนที่มีคุณสมบัติดีพร้อมเพื่อที่ จะสืบทอดงานต่อไป และแล้วระเบียบก็ได้มอบหน้าที่กรรมการมูลนิธิต่างๆ ให้กับแสงสูรย์

และให้รัชนีเป็นคนรับร้องทุกข์จากศูนย์ฮอตไลน์ ส่วนพระจันทร์ก็ขอเป็นอาสาสมัครเข้าไปดูแลเรื่องร้องทุกข์เหล่านั้น อีกทั้งระเบียบยังได้รับพระจันทร์เป็นบุตรบุญธรรม ทำให้พระจันทร์มีสิทธิ์ในมรดกของครอบครัว ซึ่งทำให้ เลอพงศ์ และดวงกมล ซึ่งทำให้ญาติพี่น้องของระเบียบไม่พอใจและเกิดความอิจฉาพระจันทร์ จึงได้พยายามที่จะทำทุกอย่างให้ระเบียบตาย เพื่อจะได้เป็นความผิดของพระจันทรที่เป็นคนดูแลเรื่องการจัดยาให้ระเบียบ แสงสูรย์ใช้งานแสดงดนตรีครั้งใหญ่ของตนเองเพื่อเบนความสนใจ

และ เข้าทลายบ่อนของเปรียวที่เมื่อก่อนเป็นบ้านที่พระจันทร์อาศัยอยู่กับพ่อ โดยเปรียวอ้างสาเหตุที่ต้องทำแบบนี้เพราะธนาคารจะมายึดบ้าน สุขุมเลยต้องยอม ระเบียบไปเป็นประธานในงานแสดงดนตรีก็เกิดอาการช็อกหยุดหายใจ นี่เป็นแผนการของบรรดาญาติๆ ที่โลภมากของระเบียบที่ต้องการให้พระจันทร์ตกเป็นผู้ต้องหาราย เพราะเธอมีหน้าที่ดูแลเรื่องยาให้ระเบียบเพียงคนเดียว แสงสูรย์จะช่วยพระจันทร์ได้หรือไม่ บ่อนของเปรียวและสุขุมจะเป็นอย่างไร ติดตามบทสรุปได้ใน “จันทร์ ฤ จะ ฉาย”

รายชื่อนักแสดง จันทร์ ฤ จะฉาย

นิธิ สมุทรโคจร รับบท แสงสูรย์
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท พระจันทร์
สันติสุข พรหมศิริ
ชุดาภาจันทรเขตต์
ชลิดา ตันติภาพ
พิสมัย วิไลศักดิ์
ตฤณ เศรษฐโชค

Share this article :

แสดงความคิดเห็น