Home » » ธรรมะติดปีก

ธรรมะติดปีก

นาบุญเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยจบมาหมาดๆและเป็นเจ้าของ เว็บไซต์ชื่อดังที่มีวัยรุ่นเข้ามาเป็นสมาชิกและเป็นที่อ่านเขียนพูดคุยแลก เปลี่ยนความรู้ต่างๆ มากมาย โดยที่นาบุญจะเป็นคนคอยตอบปัญหาให้ทั้งหมดโดยเฉพาะเรื่องคอมพิวเตอร์โดยมี นามแฝงว่า “เด็กชาย” จนในที่สุดก็ได้พบกับกิญาหญิงสาวจิตกรที่เพิ่งมาสนใจเรื่องคอมพิวเตอร์และแช ตผ่านทาง MSN จนสนิทกัน ต่อมานาบุญได้เดินทางกลับมาที่หมู่บ้านลืมบำรุง เพราะต้องกลับมาจัดงานศพพ่อเขาตัดสินใจที่จะอยู่กับแม่ที่หมู่บ้านและดำเนิน กิจการของครอบครับต่อไปคือร้านขายดอกไม้และพวงหรีดต่อไป

ในหมู่บ้าน เกิดเรื่องแปลกประหลาดกับเด็กชายจ๋องที่เป็นลูกชายของชิดทองเจ้าของร้านทอง ของหมู่บ้าน จ๋องเป็นเด็กเกเรที่ชอบแกล้งเณรแก่นเป็นประจำจนเกิดเป็นลมล้กชักบ่อยเหมือน ถูกผีเข้าโดยผู้เป็นพ่อที่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ได้พาไปหาหลวงพี่คน์ที่ชอบ อ้างตนว่าเป็นจอมขมังเวทย์รักษาโดยเก็บค่ารักษาแพงมากและจ๋องก็ไม่หาย เณรแก่นได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมดจึงได้นำเรื่องมาเล่าให้หลวงตาเย็นที่วัด ฟัง หลวงตาได้ออกอุบายกับชิดทองว่าจะรักษาลูกของชิดทองให้หายด้วยไสยศาสตร์และขอ ให้จ๋องมาบวชที่วัด แต่หลวงตาเย็นกลับนำแก่นไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยที่เณรแก่นไม่เข้าใจและหลวงตาจึงสอนให้รู้จักธรรมะที่ว่า ให้ทำสิ่งใดโดยใช้เหตุผลและไม่ใช่อคติในการตัดสินใจ

กิญา จิตกรสาวที่กลับมาที่หมู่บ้านลืมบำรุง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเดียวกับนาบุญหนุ่มเจ้าของเว็บไซค์ดังโดย ที่กิญากลับมาเพื่อทำสาระนิพนธ์และได้ลุงเจิมผู้เป็นพ่อแนะนำให้ไปที่วัดของ หลวงตาเย็นที่อยู่ในหมู่บ้าน กิญามาที่วัดเพื่อที่ปรึกษากับหลวงตาแต่เธอได้พบกับชิดทองที่เข้ามาเจ้าชู้ ใส่ โชคดีที่นาบุญเข้ามาช่วยไว้ได้ทันกิญาปรึกษากับหลวงตาที่จะวาดภาพที่ผนัง โบสถ์เพื่อเป็นพุทธบูชาและสาระนิพนธ์ และเรื่องราวต่างๆของ “ธรรมะติดปีก”ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วโดยที่หมู่บ้านเป็นฉากและตัวละครต่างที่มา ดำเนินเรื่องโดยที่หลวงตาเย็นเป็นผู้สอนธรรมะให้กับผู้คนในหมู่บ้าน

รายชื่อนักแสดงละคร ธรรมะติดปีก

ภรัณญู โรจนาวุฒิธรรม รับบท นาบุญ
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบท กิญา
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงตาเย็น
จินตหรา สุขพัฒน์
กฤษณ์ ศุกระมงคล
ดวงใจ หทัยกาญน์
เกริก ชิลเลอร์
น้องพี ม๊กจ๊ก

Share this article :

แสดงความคิดเห็น