เทใจรักนักวางแผน

เทใจรักนักวางแผน เป็นเรื่องราวสี่สาวเพื่อนรักนักวางแผน ชอบจีบผู้ชายเก็บไว้เป็นคอลเล็กชั่น พิม ถูกหนุ่มหล่อไฮโซทอดทิ้ง แล้วเอาแต่ร้องไห้ไม่เป็นอันทำอะไร แอ๊น สาวหวานเจ้าของร้านเบเกอรี่ ปอ สาวหมวยอินเตอร์ทำงานอยู่กระทรวงต่างประเทศ จิ๊บ หมอฟันจอมเฮี้ยว วางแผนให้แอ๊นเป็นเหยื่อล่อหนุ่มไฮโซที่ทอดทิ้งพิม แอ๊นรีบปฏิเสธเพราะ แมน แฟนหนุ่มของแอ๊นเพิ่งจะหมั้นเธออย่างไม่เป็นทางการ เพราะความหวงห่วงกลัวจะมีคนอื่นมาจีบแอ๊นระหว่างที่เขาไม่อยู่ แต่แอ๊นต้องยอมแพ้มติเพื่อนรับงานนี้

สามสาวสืบรู้ว่า ภิมุข หนุ่มไฮโซชอบสาวหวานแบบแอ๊น ในที่สุดภิมุขก็หลงรักแอ๊นจริงๆ พาแอ๊นไปสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ตัวเองเคยอยู่ก่อนครอบครัวไฮโซพาไปเลี้ยงดู เพราะเขาเคยพาผู้หญิงที่จะแต่งงานด้วยมาที่นี่แต่เธอรับไม่ได้ทิ้งเขาไป ส่วนแอ๊นกลับสงสารเห็นใจไม่รังเกียจทำให้ภิมุขรักแอ๊นมากขึ้น จิ๊บไปหว่านเสน่ห์ใส่ ผู้กองชายชาญ ซึ่งเป็นญาติกับภิมุขเพื่อหลอกถามเรื่องของภิมุข จนผู้กองชายชาญเริ่มมีใจให้กับจิ๊บ พิมและปอบังคับแอ๊นให้บอกความจริงกับภิมุข ทำให้ภิมุขเสียใจมาก

จิ๊บกลัวแอ๊นจะรักภิมุขจริงๆ จึงโทรไปเล่าเรื่องให้แมนฟัง แมนจึงรีบขอแอ๊นแต่งงานทันที จิ๊บยุติการแก้แค้นแต่ตัวเองกลับหลงรักผู้กองชายชาญเสียเอง เจ พี่ชายสุดหวงของจิ๊บรีบขัดขวางความรักครั้งนี้ของจิ๊บ จิ๊บจึงตัดสินใจสมัครไปเป็นแพทย์อาสาแถบชายแดน จิ๊บถูกยิง สารวัตรก้องภพ ซึ่งเป็นคนรักเก่าของจิ๊บเข้ามาช่วยชีวิตไว้ จิ๊บจึงยอมรับให้สารวัตรก้องภพเข้ามาอยู่ในใจได้อีกครั้งหนึ่ง ประกอบกับพอดีจิ๊บถูก แจน คู่รักของผู้กองชายชาญด่าว่าราวีทำให้จิ๊บเสียใจมาก จิ๊บกลับมาทำงานในกรุงเทพฯ

ก้องภพถูกยิงอาการสาหัสต้องเข้ามารักษาที่กรุงเทพฯ ทำให้จิ๊บต้องเข้าไปดูแลทั้งสองคนจึงรักกันอย่างจริงจังอีกครั้ง ปอไปกินอาหารแต่ลืมกระเป๋าสตางค์ ทำให้ต้องมาเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านของ อธิคม พิมแอบรักเจและเริ่มสานสัมพันธ์ด้วยการเปลี่ยนตัวเอง จากสาวเปรี้ยวมาเป็นสาวหวานด้วยหนังสือมัดใจชาย พิมกับเจจึงเกิดความรักกันอย่างเต็มใจและจริงจัง ปอถูกจับคลุมถุงชนแต่งงานกับ จินดนัย เพื่อนสาวแนะนำว่าให้ปอหาผู้ชายสักคนไปหลอกว่าเป็นแฟนคนคนนั้นก็คืออธิคม แต่หลังจากไปเป็นคู่รักหลอกๆ แล้วเตี่ยกับอาม้าของปอไม่ยอมรับ

อธิคมเกิดความรักกับปอขึ้นมาจริงๆ จึงมีสัญญากับปอว่าถ้าเขาช่วยไม่ให้เธอแต่งงานกับจินดนัยได้เขาขออะไรเธอ ต้องยอมให้ อธิคมใช้ยุทธวิธีทางธุรกิจเอาชนะจินดนัยแล้วเขาก็ขอปอแต่งงาน ความรักของเจกับพิมกำลังไปได้สวย จิ๊บต่อว่าพิมเพราะหวงพี่ชาย พิมตัดสินใจเลิกกับเจ จิ๊บเห็นเจเศร้าซึมเสียใจเพราะผิดหวังในความรัก ขณะที่ตัวเธอเองเกิดมีความรักกับก้องภพ จิ๊บก็เข้าใจเจยอมให้พี่ชายกับเพื่อนสาวเป็นคนรักกันได้อีกครั้งหนึ่ง แต่ทั้งสองยังคิดว่าจิ๊บยอมเพราะความจำใจไม่ได้เต็มใจ จึงต่างคนต่างดูเชิงอยู่ห่างๆ กัน

จนกระทั่งเจถูกนายทุนเจ้าของโรงงานขับรถพุ่งเข้ามาชนหวังให้ตาย เพราะเจเป็นทนายความฟ้องร้องโรงงานของเขา พิมเห็นเหตุการณ์จึงวิ่งเข้ามาบอกให้เจระวังตัวและพิมก็ถูกรถชนแทน เจนำตัวพิมส่งโรงพยาบาลแล้วรู้ซึ้งว่าพิมรักเขาจริงถึงขนาดเสี่ยงชีวิตยอม ตายแทน ทั้งสองหวนคืนมารักกันโดยไม่ยอมพรากจากกันอีก ส่วนแอ๊นพิสูจน์จนรู้ชัดว่าภิมุขหนุ่มไฮโซไม่ได้รักเธอจริง เขาดีแต่วางอำนาจบังคับให้เธอทำตามคำสั่งของเขา ถึงเวลามีภัยร้ายถูกชายขี้ยาจี้ชิงทรัพย์ภิมุขก็ไม่สามารถจะปกป้องเธอได้ แต่คนที่ช่วยป้องกันภัยให้เธอได้คือแมน ภิมุขไม่ยอมให้แอ๊นไปจากเขาจะรวบรัดหมั้นและแต่งงานกับแอ๊น แต่แอ๊นไม่ยอมให้ภิมุขสวมแหวนแล้วบอกเลิกกับภิมุข แมนรู้ว่าแอ๊นเป็นอิสระจากภิมุขแล้ว แต่เขาก็ยังลังเลอยู่นานกว่าจะกล้าบอกรักแอ๊น ก่อนที่เขาจะเดินทางไปทำงานเมืองนอกและแอ๊นก็ไม่ปฏิเสธ ในที่สุดสี่สาวเพื่อนรักนักวางแผนแก้แค้นผู้ชายต่างก็เลิกวางแผน เพราะทุกคนได้ความรักความจริงใจจากผู้ชายที่รักเธอ และตัวเธอเองก็รักเขา ทั้งสี่คนสี่คู่จึงมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขและอบอุ่นอย่างที่ตั้งใจไว้

นักแสดงละคร เทใจรักนักวางแผน

ทฤษฎี สหวงษ์  แสดงเป็น  เจ
ณปภา ตันตระกูล  แสดงเป็น  จิ๊บ
การิน ศตายุ  แสดงเป็น  แมน
พัชรินทร์ จัดกระบวนพล  แสดงเป็น  แอ๊น
วริษฐ์ ทิพโกมุท  แสดงเป็น  อธิคม
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์  แสดงเป็น  ปอ
โกสิททร์ ราชกรม  แสดงเป็น  ก้องภพ
ธัญสินี พรมสุทธิ์  แสดงเป็น  พิม
ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง  แสดงเป็น  ภิมุข

Share this article :

แสดงความคิดเห็น