Home » » รักปาฏิหาริย์

รักปาฏิหาริย์

ณิชมน(คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส) มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เธอรู้สึกว่าประเทศไทยที่จากมากว่า 10 ปี เปลี่ยนแปลงไปมาก เธอหวังว่าญาติคงจะยินดีต้อนรับ และให้อภัยในสิ่งที่พ่อและแม่ของเธอเคยทำผิดไว้ แต่ณิชมนก็ดันมาเจอกรีดกระเป๋าสตางค์ ทั้งเงิน พาสปอร์ต เอกสารสำคัญหายไปหมด รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ญาติในเมืองไทยไปหมด ดีที่เธอพอจะจำชื่อญาติคนหนึ่งไว้ได้ นวลแข  สุธาสิน ผู้เป็นยาย ตอนนี้จะเหลือก็แต่บัตรนักศึกษา และเงินไทยที่เพิ่งแลกมาแค่พันกว่าบาท แถมหลังจ่ายค่าแท็กซี่ณิชมนก็มีเงินไม่พอที่จะเดินทางไปถึง เทพสุธา เธอจึงใช้มุกมั่วนิ่มแกล้งนอนหลับ แต่ก็ไม่ได้ผล ณิชมนถูกไล่ลงกลางทางในขณะที่ฝนตกหนัก แล้วมีเงินเหลือแค่ 20 บาท

แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นงานอีก ลมพัดเงินไปกลางถนน ณิชมน วิ่งตามไม่คิดชีวิต ไฟหน้ารถคันหนึ่งพุ่งมาหาเธอ แล้วชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลากับสายตาที่โมโหก็เปิดฉากต่อว่าณิชมนไม่ยั้ง เพราะชีวิตเขาต้องพังหากกลายเป็นฆาตกร พอเขาด่าเสร็จก็ไป เธอกำลังเซ็งอยู่ก็มีรถกระบะอีกคันแล่นมาจอด ดำเกิง คนขับรถวิ่งฝ่าฝนลงมาหาเธอแล้วถามว่าเธอคือ ประนอม บุญเสริม ใช่ไหม เขาขอโทษที่มารับช้า และรีบจับณิชมนขึ้นรถไปเพราะคุณผู้หญิงรออยู่ ณิชมนคิดว่าในช่วงวิกฤติอย่างนี้เธอขอที่พักที่กินสักคืน แล้ววันพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน

ที่ห้องรับแขกของ บ้านสรณาลัย ณิชมนได้พบกับ พรรณอร ประมุขของบ้าน อีกทั้งยังแปลกใจที่ประนอมในจดหมายจบ  ม.6  อายุ 25 ปี แต่คนที่เธอเห็นไม่น่าจะเกิน 20 ปี ณิชมนโกหกไปว่าอายุเธอถึงแล้วแต่หน้าเด็ก เมื่อพรรณอรของดูหลักฐาน ณิชมนจึงเพียงแต่ให้ดูว่าเป้ถูกกรีดขาดและทุกอย่างหายหมด

พรรณอรลองเชื่อใจณิชมนดู เพราะเวลานี้เธอต้องดูแลธุรกิจหลายอย่างในไร่  ไม่มีเวลาดูแลบ้าน พรรณอรแนะนำสมาชิกในบ้านประกอบด้วย พรพรรณ น้องสาวที่ไม่ได้แต่งงานและมีหน้าที่เป็นผู้ช่วยของพรรณอร  ม.ล.พิมพ์นฤมล หรือ นมล ลูกสาวคนโต ที่สวย  เก่ง แต่ไม่อยากเรียนมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ จึงเลือกเรียนที่นี่เพื่อจะได้อยู่ที่ไร่ ม.ล.พันธ์นฤสรร์ หรือ พันสร ลูกชายคนเล็ก ที่มีชัยวัฒน์ ครูหนุ่มที่คอยดูแล รวมถึงบริวารทั้งลุงดำเกิง คนขับรถ คนสวน  ป้ารำไพแม่ครัว กันยา สายใจ

ณิชมนได้รู้ว่าสาเหตุที่พรรณอรต้องการแม่บ้านก็เพราะหลังจากที่ ม.ร.ว.นฤสรณ์ สามีของเธอเสียชีวิตลง งานทุกอย่างก็ตกอยู่ที่เธอ แม้จะมีพรพรรณช่วย แต่ก็ยังไม่มีเวลาดูแลบ้านและลูก ๆ ซึ่งอาจารย์ดาวเรืองก็ส่งประนอม บุญเสริม มาให้ ณิชมนคิดได้ว่าประนอมคงจะสละงานนี้แล้ว เธอก็กำลังต้องการงานและเงิน อีกทั้งจะได้สืบหาญาติของเธอด้วย จึงขอสวมรอยไปสักพัก นมลและณิชมนสนิทสนมกันอย่างรวดเร็วเพราะวัยที่ใกล้เคียงกัน

ข้างครูชัยวัฒน์ก็คอยตามตอแยณิชมน จนนมลต้องคอยช่วยตลอด ณิชมนได้รู้ว่าบ้านชุติมันต์ของปู่อยู่ไม่ไกลจากไร่สรณาลัย เธอเข้าไปหวังจะพบปู่แต่ก็ต้องผิดหวังอีกเพราะท่านเสียไปแล้ว ณิชมนร้องไห้ขอโทษต่อหน้ารูปปู่ ขณะที่คุณชายธัช (ม.ร.ว.บุรธัช)(สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์) ผู้ที่มาซื้อบ้านชุติมันต์ไว้และแวะมาดูบ้านก็ดันเจอเธอและมีปากเสียงกันอีก เพราะเค้าคือชายคนเดียวกับที่เกือบขับรถชนเธอ คุณชายธัชไม่พอใจมากจึงลากตัวณิชมนไปให้ตำรวจ แต่ณิชมนก็หลุดมาได้ ณิชมนได้รับรู้เรื่องราวในไร่ และได้รับมอบหมายจากพรพรรณที่ดูจะไม่ชอบขี้หน้าเธอให้ทำงานใหญ่ คือไปขอความร่วมมือจากคุณชายธัชเรื่องสร้างฝาย ที่ไม่มีทางเป็นไปได้ แลกกับการลาออกไป

ณิชมนตั้งใจไปตามง้อคุณชายธัชจนเค้าตกลง ระหว่างทำงานนี้ณิชมนสังเกตเห็นอาการของนมล ที่เล่าเรื่องความไม่เข้าใจของสองบ้าน ที่เมื่อก่อนสองบ้านก็เป็นเพื่อนกัน  เพราะพ่อของเธอและพ่อแม่ของคุณชายธัชเป็นเพื่อนรักกัน แต่วันหนึ่งที่พ่อของเธอและพ่อแม่ของคุณชายธัชต้องไปเจรจาธุรกิจในตัว จังหวัด ขา กลับปรากฏว่ารถคว่ำเสียชีวิต คุณชายธัชต้องถูกเรียกตัวกลับมาจากเมืองนอก และไร่ก็จะถูกยึดคุณชายธัชจึงต้องมาช่วยแก้สถานการณ์ ถัดมาอีกสองปีพ่อของเธอก็เสียด้วยโรคมะเร็ง พรรณอรต้องดูแลกิจการเอง ซึ่งกลับโตวันโตคืน ธุรกิจหลายอย่างของบุริศศราวัณเลยตกกลับมาอยู่ในมือพรรณอร ตั้งแต่นั้นคุณชายธัชก็ไม่ชอบครอบครัวเธอ ส่วนจะลงเอยอย่างไรนั้นติดตามชมในละคร รักปาฏิหาริย์

Share this article :

แสดงความคิดเห็น