Home » » เลดี้บ้านนา

เลดี้บ้านนา

เรวดี หรือ ดีดี้ (สุนิสา เจทท์) สาวสวยไฮโซ ลูกสาวเศรษฐีที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายบนมรดกที่พ่อแม่ทิ้งไว้ ในระหว่างที่เธอกำลังมีความสุขอย่างที่สุดหลังจากได้ฉีกหน้าเพื่อนสาวไฮโซกลางงานเดินแบบ ก็ได้ไปพบเห็นการฆาตกรรมเลขาของท่าน อำนาจ ผู้มีอิทธิพลชื่อดัง อำนาจจึงสั่งให้ยศ (วีระชัย หัตถ์โกวิท) มือปืนข้างกายออกตามไล่ล่า เรวดีที่หนีเอาชีวิตรอดได้รับความช่วยเหลือจาก จรัญ (ณัฐนันท์ จันทรวิโรจน์) ตำรวจหนุ่มผู้ทำคดีนี้ แต่ต่อมาไม่นานพวกของอำนาจที่ได้เห็นเรวดีผ่านสื่อต่างๆจึงรู้ได้ทันทีว่าเธอคือคนที่เห็นเหตุการณ์ฆาตกรรม เรวดีตั้งใจจะไปแจ้งความแต่ถูกจรัญห้ามไว้และแนะนำให้หาหลักฐานให้แน่นหนาเสียก่อน และขอให้เธอหลบไปเก็บตัวเพื่อความปลอดภัย นั่นก็คือ หมู่บ้าน “บ้านดอน” ซึ่ง พายัพ (วิทยา วสุไกรไพศาล) เพื่อนของเขาอาศัยอยู่ เมื่อสาวไฮโซอย่างเรวดีต้องไปอาศัยอยู่ในต่างจังหวัด เธอจึงวาดฝันไว้ว่าจะได้ไปใช้ชีวิตอย่างสวยงามมีบ้านสไตล์ยุโรปบนเนินเขาเขียวขจี เธอจึงขนเสื้อผ้าใส่กระเป๋าแบรนด์เนมไปหลายใบ เมื่อมาถึง จรัญพาเรวดีไปบ้านพายัพซึ่งเป็นแค่บ้านไม้สองชั้นสุดแสนธรรมดา และได้พบกับพยอม (ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ของพายัพ และ พัดชา (ปจิตรา ภรณ์เจริญ) น้องสาวสุดห้าวของพายัพ ในครั้งแรกที่เจอพยอมกับเรวดีก็เขม่นใส่กันทันที จนพัดชาต้องพาเรวดีไปยังบ้านหลังเล็กท้ายนาก่อนจะเกิดเรื่อง ที่กระท่อมปลายนา เรวดีต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก ทำให้เธอนอนไม่หลับ แล้วจู่ๆ เธอก็ได้ยินเสียงจากด้านนอก เธอคว้าไม้ตีใส่แขกไม่ได้รับเชิญไม่ยั้ง พัดชากับจ้อน (ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา) ลูกน้องของพายัพวิ่งมาดู เรวดีจึงได้รู้ว่าชายคนนั้นก็คือ พายัพนั่นเอง ทั้งคู่ต่างเถียงกันว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูก ทั้งสองจึงไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เรวดีที่ไปเหมาซื้อเครื่องใช้มามากมายได้ตกเป็นเป้าสายตาของคนในหมู่บ้าน รวมทั้ง ธัชชัย (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) นายอำเภอหนุ่มที่ตกหลุมรักเรวดีตั้งแต่แรกเห็นและเป็นชายหนุ่มที่พัดชาแอบชอบมานาน ต่อมาเมื่อเงินเริ่มร่อยหลอลง เธอจึงได้นำของแบรนด์เนมออกขายในราคาถูกสุดๆ แต่ก็ไม่มีใครซื้อเลยสักคน เมื่อพายัพรู้จึงให้เงินพัดชาไปซื้อของของเรวดี ทำให้เรวดีเห็นคุณค่าของเงินมากขึ้นและใช้เงินก้อนนี้อย่างประหยัดที่สุด วันหนึ่งพายัพพูดจายียวนจนเรวดีโกรธ เธอจึงเดินลุยคันนาไปต่อว่าเขา แต่เธอกลับลื่นล้มลุกขึ้นไม่ได้ พายัพจึงเข้ามาช่วยจับมือประคอง แล้วทันใดนั้น ใบบัว (เพชรลดา เทียมเพชร) ลูกสาวสุดเปรี้ยวของ เสี่ยบุญมี (เกริก ชิลเลอร์) พ่อค้าหน้าเลือดประจำหมู่บ้าน ที่หมายตาพายัพมานานมาเห็นเข้า พร้อมกับ ส้มจี๊ด (หมวย ชวนชื่น) ลูกน้องคู่ใจก็ตรงรี่เข้าไปหาเรื่องเรวดีทันที โดยมี ตุ่น (ธเนศ ภูผานี) ลูกน้องของเสี่ยเป็นคนช่วย เรวดีเองก็ไม่ยอมจึงตบตีกัน แต่เมื่อสู้เรวดีไม่ได้ ใบบัวเลยนำเรื่องไปฟ้องพยอมพร้อมใส่ร้ายเรวดีว่าให้ท่าพายัพ ทำให้พยอมไม่พอใจเรียกพายัพมาต่อว่าและสั่งห้ามไม่ให้คว้าผู้หญิงอย่างเรวดีมาทำเมีย

วันหนึ่งเมื่อเรวดีลื่นล้มขาแพลง พายัพเองก็เข้ามาช่วยดูแลโดยอ้างว่าทำไปเพื่อจรัญ แต่แท้จริงแล้วเป็นเพราะใจของเขาเอง ส่วนจ้อนที่รู้ความรู้สึกของเจ้านายจึงพยายามช่วยอย่างเต็มที่ แต่กลายเป็นว่าทำให้เรวดีขาแพลงหนักจนไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ พายัพจึงชวนเรวดีทำกิจกรรมต่างๆแก้เบื่อ ความใกล้ชิดของทั้งคู่ทำให้พายัพสุขใจและเรวดีเองก็เริ่มหลงใหลที่นี่แล้ว ในช่วงที่รอข้าวโต ชาวบ้านได้เตรียมพากันไปเป็นคนใช้แรงงานในเมืองตามคำชวนของเสี่ยบุญมี พายัพที่ไม่อยากให้ชาวบ้านไปได้ไปปรึกษากับธัชชัย เรวดีได้ออกความเห็นว่าควรมีรายได้เสริมให้ชาวบ้าน โดยนำสินค้าที่มีอยู่แล้วมาดัดแปลง เพื่อนต่างชาติของพายัพประทับใจและสั่งซื้อสินค้าไปขายในต่างประเทศ ทำให้ชาวบ้านดีใจเป็นอย่างมาก พยอมเริ่มเห็นความดีและความตั้งใจที่เรวดีทำเพื่อหมู่บ้าน แต่ด้วยทิฐิทำให้เธอยังคงไม่พอใจเรวดี ส่วนพัดชาก็บังเอิญเห็นเรวดีจับมือกับธัชชัยทำให้เธอเข้าใจผิดคิดว่าถูกเรวดีหักหลัง หลังจากวันนั้นพัดชาก็เอาแต่เก็บตัวอยู่ในห้องจนพายัพเป็นห่วงจึงคาดคั้นหาความจริง เมื่อรู้เรื่องก็ไปต่อว่าเรวดีที่หักหลังน้องสาวและยังทรยศจรัญอีก เรวดีปฏิเสธเพราะความจริงแล้วเธอแอบรักพายัพนั่นเอง ทั้งสองทะเลาะกันอย่างรุนแรง ด้วยความโกรธพายัพดึงเธอมาจูบ เรวดีเสียใจมากและตัดสินใจหนีกลับกรุงเทพฯ ต่อมาจรัญบอกพายัพให้รู้ถึงสาเหตุที่เรวดีมาอยู่ที่หมู่บ้าน เรวดีกลับมาที่คอนโดและถูกลอบยิงแต่โชคดีที่พายัพมาช่วยไว้ทัน พายัพที่เข้าใจเรื่องทั้งหมดขอโทษเธอ ทั้งสองเข้าใจกันแล้วพากันกลับมายังหมู่บ้าน คืนนั้นเรวดียังคงหวาดกลัวจากเหตุการณ์ถูกไล่ยิง พายัพจึงต้องนอนเป็นเพื่อนเธอที่บ้านทั้งคืน ทำให้ชาวบ้านต่างพูดกันว่าพายัพกับเรวดีได้เสียเป็นผัวเมียกันแล้ว พายัพจึงตัดสินใจประกาศแต่งงานกับเรวดี ทั้งที่ยังไม่ได้บอกความในใจกับเรวดีเลย

คืนหนึ่งเกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าของหมู่บ้าน เรวดีจึงได้คิดแผนจับผู้ร้ายวางเพลิง ทำให้ได้รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนของเสี่ยบุญมีและใบบัว ตอนแรกชาวบ้านจะให้ตำรวจจับสองพ่อลูก แต่เรวดีให้โอกาสโดยให้พวกของเสี่ยบุญมีนำสินค้าของหมู่บ้านไปขายให้ได้ในหนึ่งอาทิตย์ ในระหว่างที่เร่ขายของกันอยู่นั้นก็ไปพบกับลูกน้องของอำนาจ ทำให้อำนาจรู้ว่าเรวดีอยู่ที่ไหนและสั่งให้ลูกน้องไปฆ่าเรวดีทันที เรวดีจะสามารถรอดพ้นจากการตามล่าของอำนาจได้หรือไม่ แล้วความรักของ เธอ กับ พายัพจะจบลงอย่างไร ต้องติดตามชมละคร เลดี้บ้านนา

รายชื่อนักแสดงนำ เลดี้บ้านนา
วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท พายัพ
สุนิสา เจทท์ รับบท เรวดี หรือ ดีดี้
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท ธัชชัย
ปจิตรา ภรณ์เจริญ รับบท พัดชา
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท พยอม
กีรติ เทพธัญญ์ รับบท จ้อน
เพชรลดา เทียมเพชร รับบท ใบบัว
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท อำนาจ
เกริก ชิลเลอร์ รับบท เสื่อบุญมี
สกาวใจ พูลสวัสดิ์ รับบท แป๋วแหวว
หมวย ชวนชื่น รับบท ส้มจี๊ด
วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท ยศ

Share this article :

แสดงความคิดเห็น