Home » » สายลมกับสามเรา

สายลมกับสามเรา

นานา เด็กสาววัยรุ่นที่เติบโตมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าได้มาพัวพันกับคดีฆ่า คนตายโดยไม่เจตนา เธอกำลังจะพ้นจากการรอลงอาญาและกำลังจะเดินทางไปรายงานตัวต่อ เจนจิต พนักงานคุมประพฤติ ในวันสุดท้ายของการคุมประพฤติ นานา ลาเจ๊หน่อยเจ้าของร้านสัก ที่พัทยา แต่ในระหว่างทางนานาเจอกับร่องกล้า ทายาทเศรษฐีเจ้าของธุรกิจในเครือสารินคลับ ซึ่งมีทั้งสโมสรเรือใบ สปอร์ตคลับและอู่ต่อเรือ ที่เดินทางมาลอยอังคารกระดูกของพ่อและแม่ที่เพิ่งเสียชีวิตเพราะการเล่นเรือ ใบ ร่องกล้าขับรถเฉี่ยวนานาแต่ไม่เป็นอะไรมาก นานาโมโหที่ร่องกล้าไม่ยอมขอโทษ แถมยังเอาเงินฟาดหัวเพื่อให้เรื่องยุติ
นานา เจอ ฟรองซ์ จิ๊กโก๋จอมกวน ที่ร้านเจ๊หน่อย ฟรองซ์รู้ว่านานาจะไปกรุงเทพฯ จึงอาสาไปส่งที่ท่ารถ ระหว่างทางนานาได้พบว่ามียาเสพติดซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ นานาคิดหนีแต่ฟรองซ์รู้ทันจึงเกิดการต่อสู้ ซึ่งระหว่างนั้น ร่องกล้า และ องศา น้องชายต่างมารดา ได้เห็นเหตุการณ์แต่เข้าใจผิดคิดว่าทั้งคู่กำลังพรอดรักกัน นานากับฟรองซ์สู้กันบนรถจนเป็นเหตุทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำ ฟรองซ์สลบไป นานารีบเก็บของหนี แต่เผลอหยิบโทรศัพท์ของฟรองซ์ติดมือไปด้วย ที่ท่ารถมีหญิงสาวคนหนึ่ง ฝากลูกไว้กับนานาแล้วหนีไป นานาจึงตกกระไดพลอยโจนพาเด็กเข้ากรุงเทพฯ ด้วย เธอพบจดหมายที่แม่ของเด็กเขียนบอกไว้ว่าจะมีคนชื่อเลียบหรือเล้งมารอรับอยู่ ที่ท่ารถ พอถึงกรุงเทพฯ นานารีบส่งเด็ก ให้กับ เล้ง น้องชายของชุ่ย แล้วรีบหนีไป แต่ทว่าตำรวจยังป้วนเปี้ยนอยู่แถวนั้นและมีข่าวของการตามจับเธอในทีวี ทำให้เธอต้องสมอ้างว่าเธอคือ เจ๊นา และออกไปพร้อมกับเล้ง เล้งพานานาไปพักอยู่กับสารินคลับ ซึ่งเป็นคลับของร่องกล้าที่ปิดกิจการชั่วคราว ร่องกล้าพบนานาอีกครั้งที่สารินคลับจึงไล่นานาออกไป จนได้พบกับ ส้มจี๊ด พี่สาวแสนดีเจ้าของร้านอาหารภายในคลับ ส้มจี๊ดพานานากลับมาที่สารินคลับและขอร้องให้ร่องกล้าพานานาไปอยู่ด้วย ร่องกล้าไม่กล้าปฏิเสธ จึงพานานากับตี๋น้อยไปพักที่บ้านตน

ร่องกล้ามีคู่หมั้น ซึ่งหมั้นหมายกันตั้งแต่อยู่ในท้องชื่อว่า มัดหมี่ วีเจชื่อดัง ลูกสาวนายตำรวจใหญ่ ไม่พอใจการเข้ามาอยู่ในบ้านของนานา และมีเรื่องกระทบกระทั่งกันเป็นประจำ

ดนู น้องชายขององศา ไม่พอใจและอิจฉาที่ร่องกล้าได้รับมรดกเกือบทั้งหมด จึงยุยงองศาน้องชายต่างแม่ของร่องกล้าให้เกลียดร่องกล้า องศาเองก็ไม่ชอบร่องกล้าอยู่แล้วเพราะคิดว่าร่องกล้าวางแผนฆ่าพ่อแม่เพื่อ ฮุบมรดก ดนูแอบทำธุรกิจผิดกฎหมาย ค้ายาเสพติดในสารินคลับ และพัวพันกับ เสี่ยแป๊ะ เจ้าพ่อค้ายาเสพติด ส่วนฟรองซ์เมื่อฟื้นได้ให้การกับตำรวจว่านานาเป็นตัวการใหญ่ในการค้ายา หมวดโจ ตำรวจผู้ติดตามคดีนี้ เชื่อฟรองซ์และออกตามล่าตัวนานา

หลังจากที่ร่องกล้าขอร้องให้เลียบรับนานากับตี๋น้อยไปอยู่ในบ้านของ เลียบ พ่อของชุ่ยกับเล้ง และเลขาคนสนิทของพ่อร่องกล้า เลียบก็ตั้งแง่รังเกียจและกลั่นแกล้งนานากับตี๋น้อย เพราะคิดว่านานาเป็นเหตุทำให้ชุ่ย พี่ชายของเล้ง เสียคนจนต้องติดคุก ร่องกล้าให้นานามาทำงานที่ร้านของส้มจี๊ด และเมื่อเข้ามาทำงานนานาเริ่มสังเกตว่าร่องกล้าแอบชอบพี่ส้มจี๊ด จึงยื่นมือเข้ามาเป็นแม่สื่อให้เพื่อแลกกับการสงบศึกการไม่ชอบขี้หน้าซึ่ง กันและกัน ทำให้สองคนนี้ดูสนิทสนมกันมากขึ้น ส่วนเล้งเริ่มหลงรักพี่สะใภ้ของตนอย่างไม่รู้ตัว จากการที่ช่วยนานาดูแลตี๋น้อย และไม่พอใจที่ร่องกล้าและนานาชอบไปไหนต่อไหนกันสองคนและดูสนิทสนมกันมากกว่า แต่ก่อน ด้านมัดหมี่ ก็ไม่พอใจร่องกล้าที่ดูจะไปสนใจผู้หญิงแก่อย่างพี่ส้มจี๊ด และสนิทสนมกับนานามากกว่าตนเอง จึงได้ไปปรึกษาองศาเพื่อขอความช่วยเหลือ

ขณะนั้นเสี่แป๊ะ ก็ส่งคนออกตามล่าตัวนานาเพื่อจะเอาชิพเครือข่ายยาเสพติดในโทรศัพท์ของฟรองซ์ ที่มาตกอยู่ในมือของนานา ส่วนทางตำรวจ หมวดโจก็มาสืบคดีที่ร้านของส้มจี๊ด ทำให้นานาต้องหลบเอาตัวรอดทั้งตำรวจและลูกน้องโจรทุกครั้งไป

ร่องกล้าตัดสินใจสารภาพรักส้มจี๊ด แต่ส้มจี๊ดปฏิเสธเพราะคิดว่าร่องกล้าเป็นแค่น้องชาย ร่องกล้าเสียใจขับรถไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่ามีนานาที่พลาดโดนยานอนหลับที่ตนเองพยายามวางยาหมวดโจที่ร้านของ ส้มจี๊ดติดท้ายรถร่องกล้าไปด้วย ทั้งสองคนนั่งรถไปจนถึงท่าเรือพัทยา นานาได้รับรู้ว่าร่องกล้าเคยชอบการเล่นเรือใบเป็นชีวิตจิตใจ แต่ร่องกล้าเลิกแตะต้องเรือที่เค้ารักเพราะว่าพ่อกับน้าดาหวันตายด้วย อุบัติเหตุเรือคว่ำ และร่องกล้าเชื่อว่าตัวเองดูแลเรือของพ่อไม่ดี จึงเป็นสาเหตุให้พ่อตาย นานาให้ร่องกล้าลืมอดีตและก้าวต่อไปข้างหน้า จึงให้กำลังใจร่องกล้าให้กลับมาเล่นเรือใบอีกครั้ง ทั้งสองคนเล่นเรือใบออกไปในทะเลอย่างมีความสุข จนพลบค่ำมีพายุฝนตกหนัก ทำให้สองคนพลัดตกน้ำไปติดเกาะร้างกันสองคน มัดหมี่ตกใจกับการหายตัวไปของร่องกล้าจนออกตามหาและลากองศาไปเป็นเพื่อน แล้วขับรถหลงทางไปจนหลงป่ากันสองคน ทั้งสองคู่เริ่มที่จะมีความรู้สึกดีๆ ให้กันและกัน

คนอื่นๆ ตามร่องกล้าไปที่ท่าเรือที่พัทยา เล้งดูจะเป็นเดือดเป็นร้อนที่นานาหายไปมากกว่าใครๆ ร่องกล้ากับนานาหนีกลับมาได้ด้วยการขโมยเรือของโจรที่ติดตามนานาไปเกาะร้าง ส่วนองศากับมัดหมี่ก็ได้ชาวบ้านช่วยไว้

หลังจากกลับมาสองหนุ่มร่องกล้ากับเล้ง ต่างเริ่มรู้สึกกับนานามากกว่าคำว่าเมียเพื่อน และเมียพี่ จนนานาเริ่มรู้สึกแปลกใจ

เจนจิตสืบรู้ว่านานาทำงานอยู่กับร่องกล้าจึงมาพบร่องกล้าและเล่าเรื่องราว ของนานาให้ร่องกล้าฟัง เพื่อที่จะพาตัวนานาไปพิสูจน์ความจริง แต่ร่องกล้าปฏิเสธว่าไม่รู้จักนานา แต่หลังจากนั้นร่องกล้าพยายามสืบหาความจริงจากนานา และเริ่มคิดว่าคนที่เขารักจริงๆ ไม่ใช่พี่ส้มจี๊ดและไม่รู้สึกผิดที่จะคิดรักนานาไม่ใช่เจ๊นาเมียเพื่อน

วันหนึ่งตี๋น้อยป่วยเป็นไข้เลือดออก แต่นานาไม่สามารถให้เลือดกับตี๋น้อยได้ เล้งเริ่มสงสัยว่านานาไม่ใช่แม่ของตี๋น้อย จึงพยายามหาทางพิสูจน์ จนรู้ว่านานาเป็นเจ๊นาตัวปลอม และเล้งก็มีสิทธิ์ที่จะรักนานาได้อย่างเต็มหัวใจ

เมื่อร่องกล้า กับ เล้ง กำลังจะบอกความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองกับนานา ชุ่ยพี่ชายของเล้งกลับพ้นโทษกลับมาอยู่กับครอบครัว นานาขอร้องให้ชุ่ยเก็บเรื่องตนเป็นเมียตัวปลอมเป็นความลับ และพยายามเล่นละครสวีทตบตาคนอื่น ร่องกล้าและเล้งต่างเศร้ากับภาพที่เกิดขึ้น

ในขณะเดียวกันหมวดโจก็พยายามล่าตัวนานา เจนจิตพยายามจะติดต่อเพื่อช่วยเหลือนานาให้พ้นข้อกล่าวหาต่างๆ ส่วนฟรองซ์ได้แหกคุกออกมาตามล่าตัวนานาด้วยอีกคน ร่องกล้ากับเล้งพยายามถามความจริงจากนานาและอยากช่วยนานาให้พ้นคดี

ส่วนเลียบเริ่มมองเห็นความดีของนานา แต่ความมาแตกเสียก่อนตอนที่เลียบเจอบัตรประชาชนของนานา ทำให้เลียบโกรธมาก แต่ก่อนที่เลียบจะจับนานาส่งตำรวจ ก็เกิดเรื่องที่โกดังที่พัทยา ซึ่งเป็นแผนของดนูกับเสี่ยแป๊ะ ที่จะกำจัดร่องกล้ากับเลียบ ชุ่ยขับรถพาร่องกล้ากับเลียบไปที่เกิดเหตุและถูกวางระเบิด เลียบบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งเข้ามารักษาที่กรุงเทพฯ

ในคืนที่นานาเฝ้าเลียบ ดนูได้ลอบเข้าฆ่าปิดปากเลียบ นานาพยายามช่วย ดนูหนีไปได้เลียบถูกยาพิษจนเสียชีวิต ทุกคนสงสัยนานาเป็นคนทำจากประวัติคดีเก่าของเธอ นานาปฏิเสธ ชุ่ยโกรธมากและบอกความจริงกับทุกคนว่านานาไม่ใช่เมียตน หมวดโจจับนานาเข้าคุก ร่องกล้าพยายามช่วยประกันตัวนานา และวางแผนให้ ฟรองซ์ตามมาเอาชิพข้อมูลจากนานา แต่โดนดนูซ้อนแผนไปจับตี๋น้อยเป็นตัวประกัน องศากับมัดหมี่พยายามขัดขวางดนู องศาจึงถูกยิง และบอกความจริงว่าเขาเป็นคนฆ่าพ่อและแม่ขององศาเอง

ดนูเรียค่าไถ่ตี๋น้อย เป็นชิพข้อมูลกับเงินหนึ่งล้านเหรียญสหรัฐฯ หมวดโจพยามซ้อนแผนอีกชั้น แต่กลายเป็นนานาที่โดนจับไปแทนตี๋น้อย เล้งถูกดนูยิงอาการสาหัส ดนูพานานาไปขึ้นเรือเพื่อหนีไปต่างประเทศ ในขณะที่กำลังจะหนีขึ้นเรือ ดนูก็เห็นวิญญาณของเลียบมาช่วยนานา ดนูตกใจจนเสียสติและถูกตำรวจจับ ส่วนฟรองซ์ เสี่ยแป๊ะ กับพวก ถูกตำรวจวางแผนล้อมจับได้จนหมดทั้งแก๊ง

เมื่อนานาผ่านพ้นเหตุการณ์มาก็รีบมาเฝ้าเล้งด้วยความเป็นห่วง เมื่อเล้งฟื้นนานาก็ดูแลเล้งอย่างดี จนร่องกล้าเข้าใจผิดหนีไป ไปยังสถานที่ที่เขากับเธอเคยมีความสุขด้วยกัน นั่นคือ เกาะร้างที่ทั้งคู่ไปติดอยู่ด้วยกัน เล้งสารภาพรักนานา นานาขอบใจเล้งและบอกว่าเล้งคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ เล้งเข้าใจและบอกให้นานาไปตามหาร่องกล้าและบอกความรู้สึกที่แท้จริงกับเขา นานาตามร่องกล้าไปที่เกาะแต่ไม่พบร่องรอยใดๆ นานานั่งร้องไห้อยู่ริมทะเลทั้งคืน และบอกความรู้สึกที่แท้จริงกับทะเล ร่องกล้าแอบฟังอยู่ตรงนั้นและก้าวออกมาบอกความรู้สึกที่แท้จริงของตนเองกับ นานาเช่นกัน

งานปาร์ตี้จัดขึ้นที่ร้านส้มจี๊ด ทุกคนพร้อมหน้าพร้อมตา ร่องกล้ากับนานา องศาหายดีและมีมัดหมี่ดูแลอยู่ใกล้ๆ ส่วนส้มจี๊ดมีหมวดโจเป็นบอดี้การ์ด ชุ่ยได้เจนจิตเป็นแม่ใหม่ของตี๋น้อย เล้งได้รู้จักกับเพื่อนของมัดหมี่และกลายเป็นรักแรกพบ เลียบได้มาปรากฏตัวในคืนนั้นและบอกว่าทั้งหมดคือแผน โดยเลียบอัดเสียดนูสารภาพความจริงก่อนที่จะลงมือฆ่าเลียบที่โรงพยาบาลมาเป็น หลักฐานทำให้นานาพ้นจากข้อกล่าวหา

ร่องกล้าออกเดินทางแล่นเรือรอบโลกตามความฝันของตัวเอง โดยมีนานาเป็นคู่บัดดี้ และคู่ชีวิตโดยไม่พรากจากกันตลอดไป

นักแสดงละคร สายลมกับสามเรา

ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์      …      ร่องกล้า
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์      …      นานา
นันทศัย พิศลยบุตร      …      เล้ง
เกรียงไกร อุณหะนันท์      …      เลียบ
ญดา โชติชูตระกูล      …      ส้มจี๊ด
อนุสรา วันทองทักษ์      …      มัดหมี่
วัชระชัย สัตย์พิทักษ์      …      องศา
ทองขาว ภัทรโชคชัย      …      ดนู
โจโจ้ ไมอ๊อกชิ      …      โจ
เมธี อมรวุฒิกุล      …      ชุ่ย
สาลินี ปันยารชุน      …      เจนจิต
ก้าว พึ่งบางกรวย      …      แสวง

Share this article :

แสดงความคิดเห็น