หัวใจช็อกโกแลต

ชุณห์ (ปฏิภาณ ปฐวีกานต์) ลูกชายเศรษฐี จอมเรื่องมาก และเย่อหยิ่ง จากตระกูลที่ทำอาชีพการโรงแรมมาหลายชั่วอายุคน เขากำลังมีปัญหากับ ชนม์ (ชลิต เฟื่องอารมย์) พ่อที่เอาแต่บ้างานและบังคับให้เขาไปดูแลกิจการ ชุณห์ปฏิเสธงานนี้มาโดยตลอด เพราะลึกๆ เขาคิดเสมอว่างานเป็นสิ่งที่ทำให้เขาเติบโตมาอย่างโดดเดี่ยว ชุณห์มีแฟนสาวไฮโซชื่อ ทราย (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) ทั้งสองคบกันตั้งแต่เด็ก แต่ยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งเข้ากันไม่ได้ เพราะเอาแต่ใจตัวเองทั้งคู่ ด้วยความที่เข้ากันไม่ได้ ทำให้ทรายแอบมีกิ๊กเป็นศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงชื่อ นนท์ (ปัญญาพล เดชสงค์)

หวาน (พิยดา อัครเศรณี) รีเซฟชั่นฐานะกลางๆ ที่อ่อนหวาน และยอมคนเสมอ ก็ได้มีโอกาสได้พบกับชุณห์ ในฐานะแขกวีไอพีของโรงแรม แต่การเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่กลับไม่น่าประทับใจนัก เมื่อชุณห์แกล้งประชดชนม์ผู้เป็นพ่อที่ยื่นคำขาดบังคับให้เขาต้องไปเรียนการโรงแรมที่สวิสเซอร์แลนด์ โดยการแกล้งหวานต่างๆ นานา แต่หวานไม่ปริปากบ่น จนชนม์ยกย่องว่าเป็นนักการโรงแรมตัวจริง ชุณห์พยายามลวนลามหวานเพื่อให้พ่อเห็นว่าเขาไม่สามารถเป็นนักการโรงแรมที่ดีได้ หวานกลัวจนวิ่งหนีเข้าไปในครัว ทำให้ แต๋ม (เจมี่ บูเฮอร์) หัวหน้ารีเซฟชั่น เพื่อนสนิทของหวานนึกหมั่นไส้ชุณห์ขึ้นมาทันที หลังเลิกงานขณะที่หวานกำลังกลับบ้าน ชุณห์มาดักรอเพื่อเอาเงินให้เป็นการขอโทษ แต่หวานไม่รับ และตามมาคุยกับชุณห์ เรื่องที่ชุณห์ทะเลาะกับพ่อ ทั้งสองได้คุยกัน ทำให้หวานมองเห็นถึงแววตาของเด็กชายที่โตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยวของชุณห์ได้ทันที
หวานเป็นหญิงสาวที่ใฝ่ฝันจะมีชีวิตคู่ที่สวยงามกับ แมน (กริช หิรัญพฤกษ์) เซลล์แมนหนุ่มจอมเจ้าชู้ ทั้งคู่ตกลงจะแต่งงานกันในอีกไม่นาน แต่วันหนึ่งเส้นทางที่โรยไปด้วยกลีบกุหลาบของหวานก็ต้องหยุดลง เมื่อหวานพบว่าแมนกำลังนอนกับหญิงสาวอื่น หวานเสียใจมากทำให้แต๋มต้องคอยปลอบใจหวานทั้งคืน

ในขณะที่ชุณห์มีนัดดินเนอร์กับทรายที่ร้านอาหารแห่งเดิมอีก ที่สำคัญก่อนเวลานัดชุณห์สั่งทำเค้กช็อกโกแลตที่มีแหวนเพชรอยู่ในช็อกบอล เพราะชุณห์กำลังจะขอทรายแต่งงาน และผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลเค้กและโต๊ะอาหารในครั้งนี้คือหวานกับ นพ (สิทธิพร นิยม) เชฟหนุ่มหน้าตาดี ที่หลงรักหวานอย่างบริสุทธิ์ใจ แต่หวานขอลางานเพราะเสียใจจากเรื่องเมื่อคืน ส่วนแต๋มก็มาทำงานสายเพราะคอยปลอบใจหวานอยู่ทั้งคืน ทำให้นพต้องวุ่นวายและประสบอุบัติเหตุแขนหักจากการอารักขาเค้กเซอร์ไพรส์ชิ้นนั้น ชุณห์พยายามให้ทรายตักช็อกบอลลูกนั้นขึ้นมาชิม แต่ทรายไม่เต็มใจนักจึงยัดช็อกบอลนั้นเข้าปากแบบขอไปที ดินเนอร์ขอแต่งงานจึงต้องไปจบลงที่โรงพยาบาลแบบกร่อยๆ ทำให้ชุณห์ยอมหยุดเรื่องแต่งงานไว้ก่อน และเขาเองต้องเดินทางไปอบรมคอร์สการโรงแรมเพิ่มเติมที่สวิสตามคำสั่งของพ่อ โดยชุณห์ขอให้ทรายเก็บแหวนที่อยู่ในท้องเอาไว้ก่อนแล้วค่อยคิดดู เมื่อเรียนจบมาแล้วค่อยมาคุยกันใหม่

นพไปอบรมคอร์สการโรงแรมเพิ่มเติมที่สวิสต่อกับแต๋มไม่ได้ ในขณะที่แมนตามล่าขอคืนดีกับหวานอย่างบ้าคลั่ง แต๋มจึงขอร้องให้หวานไปกับเธอ หวานตัดสินใจบินไปสวิสกับแต๋มทันที
เพราะหมดอาลัยตายอยากกับชีวิตรัก

วันเดินทางนพตามไปส่งหวานด้วย เขาสัญญาว่าจะรอหวานอยู่เสมอจนกว่าหัวใจของหวานจะพร้อมรักใครใหม่อีกครั้ง

การเดินทางที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของชายหญิงคู่หนึ่งกำลังเริ่มขึ้น…..หวานและแต๋มได้พบกับเพื่อนคนไทยอีกหลายคน ได้แก่ เพชร (พนมกร ตังทัตสวัสดิ์)  ไข่ (กิตติ เชี่ยววงศ์กุล) และที่ไม่คาดฝันคือ ชุณห์ ทุกคนรวมกลุ่มกันได้ดี ยกเว้นแต่ชุณห์ที่มักจะแยกตัวมาอยู่คนเดียวบ่อยๆ เพราะความเหงา และจับได้ว่าทรายมีคนอื่น จนครั้งหนึ่งที่เขาหายตัวไป หวานขอร้องให้เพื่อนๆ ช่วยกันตามหา จนเพชรและไข่ได้รับบาดเจ็บเพราะเสี่ยงตายลงไปตามที่บนเขา แต่ชุณห์กลับปรากฏตัวออกมาและไม่เอ่ยคำขอโทษพวกของแต๋ม ทำให้แต๋มสาปส่งว่าต่อไปนี้แก๊งค์ของเธอจะเป็นศัตรูกับชุณห์ตลอดไป

แต๋มรู้มาว่าชุณห์แพ้ช็อกโกแลต จึงแกล้งแอบใส่ช็อกโกแลตลงไปในอาหารที่ชุณห์สั่ง ทำให้ชุณห์หายใจไม่ออก ผื่นขึ้นตัวจนต้องพาไปโรงพยาบาล ความสัมพันธ์ของหวานและชุณห์ยังคงเลวร้ายอยู่เสมอ จนเมื่อมีวิดีโอเทปลับจากเมืองไทยส่งมาถึงหวาน แต่วิดีโอเทปนั้นกลับตกมาอยู่ในมือชุณห์ เขาแก้แค้นด้วยการฉายวิดีโอนั้นในห้องเรียน แม้พวกของแต๋มจะพยายามห้ามแต่ชุณห์ไม่ฟัง สุดท้ายชายหนุ่มก็ต้องตะลึงเมื่อเทปลับนั้นคือ ภาพของแมนกับผู้หญิงอีกคนบนเตียงนอนที่เคยเป็นเรือนหอของหวาน แต่นาทีนั้นหวานกลับเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้หญิงสาวต้องกลับมาเสียใจอีกครั้ง หวานดื่มเหล้าจนเมามาย ในขณะที่พวกแต๋ม, เพชร, ไข่ เมาหลับกันไปหมด ชุณห์ได้พบกับหวานในสภาพที่เมามายสุดขีด เขาดูแลเธอพร้อมกับเอ่ยคำขอโทษในสิ่งที่เขาทำลงไป แม้หวานจะไม่ได้สติแต่ในใจของเธอก็รู้สึกได้ว่าชุณห์ตั้งใจมาขอโทษ
หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นชุณห์กับกลุ่มของหวานก็กลายเป็นเพื่อนกัน แม้ว่าแต๋มจะคอยเตือนและสังเกตพฤติกรรมของหวานกับชุณห์ที่ดูเหมือนจะมีใจให้กัน เพราะแต๋มคิดเสมอว่าทั้งสองเป็นเพียงคนอกหักมาพบกัน ทั้งหมดขึ้นไปเที่ยวบนภูเขา ชุณห์กับหวานหลงอยู่ในภูเขากลางหิมะ ชุณห์ต้องหาเคบินให้หวานอยู่ และคืนนั้นทั้งคู่ต่างเผลอไผลมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน แต่เมื่อกลับมาถึงที่พักชุณห์ก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อทรายมารอชุณห์อยู่พร้อมกับแหวนบนนิ้วนางข้างซ้าย หวานเสียใจมาก แม้ชุณห์จะสัญญาว่าทุกอย่างจะยังเหมือนเดิม ทรายตีสนิทกับหวานเพื่อที่จะบอกว่าเธอไม่ถือสากับสิ่งที่ชุณห์ทำพลาด หวานเขียนจดหมายตัดความสัมพันธ์กับชุณห์ทันที แล้วหนีกลับเมืองไทยด้วยหัวใจที่แตกสลาย

ที่เมืองไทยแต๋มชวนนพมาเปิดร้านอาหาร หวานหนีการตามล่าของแมนที่มาตอแย จึงบอกว่าเธอเป็นแฟนกับนพแล้ว ทั้งหมดเล่นละครหลอกแมน แต่กลับมีอีกคนที่ได้ยินและเห็นเรื่องนี้โดยไม่ตั้งใจคือ ชุณห์ เมื่อเหตุการณ์เลวร้ายมากขึ้น ชายหนุ่มจะสามารถนำความรักและความสุขของคืนวันเก่าๆ กลับมาได้หรือไม่ หวานจะต่อสู้กับหัวใจตัวเองอย่างไร เมื่อความรักที่เธอเก็บซ่อนไว้ยังคงวนเวียนอยู่ในใจเธอตลอดเวลา…… ติดตามการตามหารักแท้ของ 2 หัวใจในละครรักโรแมนติกแห่งปี “หัวใจช็อกโกแลต” ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 5 สองทุ่มสิบห้า เริ่มวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคมนี้ !!!

 

ติดตามการตามหารักแท้ของ 2 หัวใจในละครรักโรแมนติกแห่งปี หัวใจช็อกโกแลต

นักแสดงละคร หัวใจช็อกโกแลต

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ รับบท ชุณห์
พิยดา อัครเศรณี รับบท หวาน
สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท ทราย
เจมี่ บูเฮอร์ รับบท แต๋ม
พนมกร ตังทัตสวัสดิ์ รับบท เพชร
กริช หิรัญพฤกษ์ รับบท แมน
สิทธิพร นิยม รับบท นพ
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล รับบท ไข่

Share this article :

แสดงความคิดเห็น