Home » » ใจเดียว

ใจเดียว

ธนากร นายเหมืองผู้ร่ำรวยหลงรัก ครูประภา ลูกสาวคนงานเหมือง แต่ประภารักอยู่กับ เมธี ประภาจึงถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกับธนากร ในวันแต่งงานประภาหนีไปกับเมธีแต่ธนากรตามไปพบ ลูกน้องของธนากรยิงเมธีตกเหวไปทุกคนจึงคิดว่าเมธีตายไปแล้ว ประภาแต่งงานกับธนากรแล้วมีลูกชายด้วยกัน 2 คนคือ เขื่อนเพชร และอลงกต เขื่อนเพชรเป็นลูกชายคนโตที่ผู้เป็นพ่อแคลงใจตลอดว่าเป็นลูกติดท้องประภากับ เมธี เมื่อประภาเสียชีวิตเขื่อนเพชรถูกส่งตัวไปอยู่ที่เหมือง เขาถูกเลี้ยงดูให้หาญกล้าอย่างนักสู้ ผิดกัลป์อลงกตที่ถูกธนากรเลี้ยงดูอย่างตามใจ เป็นหนุ่มเจ้าสำราญไม่คิดจริงจังกับชีวิต ด้านธนากรก็วางตัวห่างเหินไม่ยอมให้เขื่อนเพชรเรียกตนเองว่าพ่อ

ทำ ให้เขื่อนเพชรเกิดความน้อยใจอยู่ลึกๆ ดอกรัก คนงานในเหมืองถูกข่อขืนจนท้องและคลอดได้ลูกสาว เขื่อนเพชรสงสารจึงรับ ชมพู่ เป็นลูก ธนากรรับ เสาวรส ลูกสาวของเพื่อนสนิทซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหันเข้ามาอยู่ในบ้าน ทำให้เขื่อนเพชรเข้าใจว่าเสาวรสเป็นเมียใหม่ของพ่อจึงพูดจาดูหมิ่น ส่วนเสาวรสก็เข้าใจว่าเขื่อนเพชรไม่ดูแลเมียและลูกปล่อยให้ดอกรักและชมพู่ อยู่อย่างลำบาก ทั้งคู่จึงเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด วันหนึ่งทั้งคู่มีปากเสียงกันถึงขั้นเขื่อนเพชรจูบสั่งสอนและโยนเสาวรสลงน้ำ เสาวรสจำต้องไปเปลี่ยนชุดในห้องนอนของเขื่อนเพชร เธอพบสมุดบันทึกของเขื่อนเพชรจึงถือวิสาสะเปิดอ่าน

ทำ ให้เธอรู้ว่าจริงๆ แล้วเขื่อนเพชรเป็นลูกชังของธนากร เสาวรสจึงเกิดความรู้สึกเห็นใจเขื่อนเพชรขึ้นมา อลงกตเป็นแฟนกับ เรณุกา โดยไม่รู้ว่าเรณุกาคือลูกสาวของคนที่ธนากรเคยฟ้องล้มละลาย เรณุการวมหัวางแผนกับ โสภณ คนรักเก่าเพื่อจะแก้แค้น ธนากรสั่งให้อลงกตเลิกยุ่งเกี่ยวกับเรณุกา และยื่นคำขาดให้อลงกตแต่งงาน อลงกตจึงจ้าง ฟ้าใส แม่ค้าขายดอกไม้ในตลาดมาแต่งงานด้วย ฟ้าใสตกลงเพราะต้องการเงินไปรักษา บุญเต็ม แม่ที่ป่วยเป็นหอบหืดมาแรมปี อลงกตโกหกว่าฟ้าใสเป็นลูกผู้ดีเก่าชาติตระกูลดี ธนากรจึงให้เขาพาฟ้าใสมาพบ ธนากรขอให้ฟ้าใสมาอยู่ที่บ้านเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดดูแลการใช้จ่ายเงิน ของอลงกต

แต่ในขณะเดียวกันอลงกตก็ยังคงคบหากับเรณุกาอยู่ คืนหนึ่งอลงกตพาเรณุกาเข้ามานอนที่บ้าน ฟ้าใสเห็นเข้าก็โกรธมากที่อลงกตดูหมิ่นเกียรติ เธอจึงบอกให้อลงกตพาเรณุกากลับไปแต่เรณุกาไม่ยอม ฟ้าใสจึงขู่ว่าจะบอกเรื่องการแต่งงานที่จอมปลอมกับธนากร อลงกตจำยอมต้องพาเรณุกากลับไป เขาหัวเสียอย่างมากขอหย่ากับฟ้าใส แต่ก็ถูกเธอปฏิเสธโดยเธอขอเวลาอีก 1 ปีเพื่อกันข้อครหาที่จะทำให้เสียชื่อเสียง ไพร ลูกน้องที่เหมืองมาแจ้งข่าวว่ามีพวกกะเหรี่ยงมาระราน เขื่อนเพชรจึงต้องไปเจรจากับพวกกะเหรี่ยง เสาวรสแสดงความเป็นห่วงเขื่อนเพชรทำให้เขาซึ้งน้ำใจเธอมาก หากแต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกดีๆ ไว้เพราะไม่ต้องการแย่งผู้หญิงของพ่อ

การเจรจาไม่สำเร็จเขื่อนเพชรต่อสู้กับพวกกะเหรี่ยงจนเกือบพลาดท่า โชคดีที่ธนากรและเสาวรสตามมาช่วยไว้ทันและพา กันไปหลบที่กระท่อมร้าง พายุฝนเทกระหน่ำลงมาธนากรจับไข้จนตัวหนาวสั่น เขื่อนเพชรขอร้องให้เสาวรสกอดพ่อเพื่อให้ความอบอุ่นแต่เธอปฏิเสธ พอธนากรหายไข้เสาวรสกลับเป็นไข้แทน เขื่อนเพชรจึงกอดให้ความอบอุ่นแก่เธอ ความใกล้ชิดในครั้งนี้ทำให้เขื่อนเพชรเผลอใจรักเสาวรสจนหมดใจ แต่เมื่อธนากรมาขอบใจเขื่อนเพชรที่ช่วยชีวิต เขากลับโมเมไปว่าอ้อมกอดของเสาวรสต่างหากที่ช่วยชีวิตธนากรไว้ ธนากรซึ้งใจจึงขอเสาวรสแต่งงาน เสาวรสไม่ได้บอกความจริงแต่รีบไปเล่นงานเขื่อนเพชรที่พูดโกหก

เขื่อน เพชรยอมสารภาพว่าเขารักเธอแต่ไม่อยากได้ชื่อว่าแย่งผู้หญิงของพ่อ ในขณะที่เหตุการณ์ทางเหมืองกำลังวุ่นวายเหตุการณ์ทางบ้านของธนากรก็ไม่สงบ สุขเช่นกัน ฟ้าใสจับได้ว่าอลงกตจ้างโจรมาหลอกปล้นเอาเครื่องเพชรไปให้เรณุกา ฟ้าใสโกรธมากและมีปากเสียงกับอลงกตอย่างรุนแรง พอดีกับ ระวี เพื่อชายที่สนิทและหลงรักฟ้าใสมาหา ฟ้าใสจึงทำตัวสนิทสนมกับระวีจนอลงกตเริ่มหึงหวง ธนากรสืบรู้ว่าเรณุกากับโสภณยังคบหากันอยู่จึงพาอลงกตมาเห็นด้วยตาตัวเอง เรณุกาโกรธแค้นธนากรมากจึงใช้ปืนยิง แต่อลงกตเบี่ยงตัวเข้ารับกระสุนแทน เมื่อฟ้าใสรู้ข่าวก็เป็นห่วงอลงกตมากและคอยเฝ้าดูแลอลงกตไม่ห่างจนอลงกตเกิด รักฟ้าใสขึ้นมา

เมธีปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งและประกาศเป็นศัตรูกับธนากร ซึ่งความจริงแล้วเมธีก็คือพี่ชายของบุญเต็มที่หายสาบสูญไป เมื่อเมธีรู้ว่าฟ้าใสหลานสาวแต่งงานกับลูกชายของธนากรก็โกรธมากสั่งให้ฟ้าใส หย่า เมธีรู้ข่าวของเขื่อนเพชรจากฟ้าใสก็เป็นเดือดเป็นแค้นธนากรที่รังแกลูกในไส้ เขานัดธนากรมาสะสางเรื่องคาใจแต่ธนากรไม่เชื่อว่าทั้งสองจะไม่มีอะไรกัน ส่วนธนากรก็ได้บอกความจริงว่าเขาไม่ได้เป็นคนสั่งให้ยิงเมธี เมธีไม่ฟังธนากรเช่นกัน ธนากรเสียใจมากเขาดื่มเหล้าเมามาย มีปากเสียงกับเขื่อนเพชรและประกาศว่าเขื่อนเพชรไม่ใช่ลูก เขื่อนเพชรเสียใจมากจึงเก็บข้าวของออกจากบ้านในคืนนั้น โดยไม่รู้ว่าเสาวรสแอบตามเขาไปด้วย เรื่องราวความรักและความขัดแย้งจะเป็นอย่างไรต่อติดตามได้ในละคร “ใจเดียว”

รายชื่อนักแสดง ใจเดียว

วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ รับบท เขื่อนเพชร
ปิยธิดา วรมุสิก รับบท เสาวรส
วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท อลงกต
อุษามณี ไวทยานนท์ รับบท ฟ้าใส
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท ระวี
พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ รับบท เรณุกา
สุรวุฆ ไหมกัน โสภณ
อรรถชัย อนันตเมฆ รับบท ธนากร
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท เมธี

Share this article :

แสดงความคิดเห็น