คุณพ่อรับจ้าง

ณัฐชา ทนายความสาวสวย กำลังปวดหัวคิดไม่ตกกับพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศของหมูหยอง ลูกชายจอมซนวัย 5 ขวบที่ชอบเล่นแบบเด็กผู้หญิง แถมยังชอบนอนกอดตุ๊กตาเวลานอน ณัฐชาจึงปรึกษาพิมพ์ เพื่อนสนิทว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร พิมพ์เสนอว่าณัฐชาจะต้องหาพี่เลี้ยงที่เป็นผู้ชายมาช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมของ หมูหยอง วงศ์รพี หนุ่มรูปหล่อพ่อรวยจบปริญญาทางด้านจิตวิทยามาจากเมืองนอก กลับมาเมืองไทยพร้อมโปรเจคใหญ่เพราะอยากจะทำหนังสือเกี่ยวกับพ่อและเด็ก

ลูก ชายหัวแก้วหัวแหวนของอาทิตย์ กับคุณหญิงพิณรี เจ้าของบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ยักษ์ใหญ่ในประเทศ แต่วงศ์รพีกลับถูกอาทิตย์ปฏิเสธเงินลงทุน เพราะรู้นิสัยของวงศ์รพีว่าเป็นคนรักสนุก ไม่จริงจังอะไรกับอะไรนานนัก และที่สำคัญต้องการให้วงศ์รพีมาช่วยงานที่บริษัทมากกว่า แน๊ตตี้ เลขาสาวสุดเซ็กซี่ของอาทิตย์ลูกสาวคุณหญิงอภิชาดา ซึ่งแอบหลงรักวงศ์รพี และพยายามใช่เสน่ห์ยั่วยวนวงศ์รพี

ในเมื่ออาทิตย์ไม่เห็นด้วย วงศ์รพีจึงขอร้องให้สกนธ์ คนสนิทของอาทิตย์และเพื่อนคู่หูของวงศ์รพีช่วยหางานให้ทำ เพื่อจะเอาเงินมาเปิดหนังสืออย่างที่ฝันไว้ จังหวะเดียวกับที่ณัฐชาประกาศรับสมัครพี่เลี้ยงเด็กทางอินเทอร์เน็ตพอดี วงศ์รพีจึงปลอมตัวไปสมัครเป็นพี่เลี้ยงหมูหยอง เพื่อต้องการพิสูจน์ความตั้งใจให้ผู้เป็นพ่อเห็น อาทิตย์เป็นห่วงจึงให้สกนธ์สะกดรอยตามดูพฤติกรรม วงศ์รพีพยายามศึกษาพฤติกรรมต่างๆ ของหมูหยองจนรู้ว่าจะเปลี่ยนแปลงหมูหยองอย่างไร แต่เรื่องไม่ง่ายขนาดนั้นยังมี ชนม์ พ่อหม้ายมีลูกสาว 2 คน คือ มายด์ และมิ้ง เพื่อนบ้านที่แสนดีและสุดแสนจะวุ่นวาย ต้องการจะเป็นมากกว่าเพื่อนบ้านธรรมดาของณัฐชา

จึงส่งลูกสาวทั้งสอง คนมาเล่นกับหมูหยองที่บ้านเป็นประจำ แถมตั้งตัวเป็นศัตรูกับวงศ์รพี เพราะอิจฉาในความหล่อเหลาและความใกล้ชิดของคนทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีเหล่าเพื่อนบ้านที่คอยสร้างเรื่องวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวันให้ กับณัฐชาและวงศ์รพี อาทิ เจ๊ผ่อง เจ้าของร้านอาหารสุดเค็ม และปากจัดประจำหมู่บ้านกับซูโม่ ลูกชายตัวแสบวัยไล่เลี่ยกับหมูหยอง ตัวป่วนที่คอยมาแกล้งหมูหยองกับวงศ์รพี อีเป็ด พนักงานเสิร์ฟจอมจุ้นจ้าน และกลุ่มคนใช้ที่คอยแต่จะจับกลุ่มเม้าท์ไปวันๆ สิ่งแวดล้อมต่างๆ กลายเป็นอุปสรรคและที่พร้อมจะทำให้เด็กชายหมูหยองมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ

วงศ์รพีเริ่มสอนให้เข้มแข็งเป็นผู้ชายเต็มตัวในแบบของตัวเอง ทั้งโปรแกรมทหาร การต่อสู้และการละเล่นต่างๆ ของเด็กชาย ฝ่ายณัฐชาซึ่งยุ่งกับงานทนาย และงานว่าความของตัวเอง จึงไม่มีเวลาและไม่เข้าใจในวิธีการสอนของวงศ์รพี ทำให้ณัฐชามีปากเสียงต่อว่าวงศ์รพีเกี่ยวกับการสอนทุกวัน วันหนึ่งวงศ์รพีชวนหมูหยองเล่นน้ำฝนทำให้ณัฐชาโกรธมาก เพราะกลัวหมูหยองเป็นหวัด แต่ความรู้เท่าไม่ถึงการวงศ์รพีจึงแก้ตัวว่าคงไม่เป็นไร แต่ด้วยหมูหยองเป็นเด็กภูมิต้านทานต่ำ ทำให้หมูหยองเป็นหวัดจนต้องเข้าโรงพยาบาล ชนม์ได้ทีจึงรีบใส่ไฟวงศ์รพีจนณัฐชาไล่ออกจากงาน แต่หมูหยองติดวงศ์รพีมากจนอ้อนขอร้องให้ณัฐชาอนุญาติกลับมาทำงาน แต่ก็แคล้วคลาดกันทุกครั้ง

วงศ์รพีเสนอให้ณัฐชาพาหมูหยองไปเที่ยว ทะเล ทำให้เพื่อนบ้านจอมจุ้นทั้งหลายยกขบวนไปทะเลกันพร้อมหน้า หมูหยองจมน้ำณัฐชารีบว่ายน้ำไปช่วยแต่เขาเกิดเป็นตะคริวจมน้ำไปอีกคน วงศ์รพีมาเห็นจึงว่ายออกไปช่วย จู่ๆ หมูหยองก็ถูกลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ วงศ์รพีกับณัฐชาจึงช่วยกันออก ตามหา เรื่องราวความน่ารัก กับวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ ที่แสนจะวุ่นวายระหว่างพี่เลี้ยงรูปหล่อ วงศ์รพี กับหมูหยองจะสร้างความป่วนได้แค่ไหน คุณแม่ยังสาวอย่างณัฐชาจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิต พี่เลี้ยงรับจ้างจะกลายเป็น “คุณพ่อรับจ้าง” ได้หรือไม่ ต้องคอยติดตามชม

รายชื่อนักแสดง คุณพ่อรับจ้าง

ศรราม เทพพิทักษ์รับบท วงศ์รพี
สุวนันท์ คงยิ่งรับบท ณัฐชา
ด.ช.แพทริค มกรมณี รับบท หมูหยอง
แคนดี้ เอเวอร์รี รับบท แน๊ตตี้
กรรชัย กำเนิดพลอย รับบท ชนม์
รมิดา ประภาสโนบล รับบท พิมพ์
สมบัติ เมทะนี รับบท อาทิตย์
สุพรรษา เนื่องภิรมย์ รับบท คุณหญิงพิณรี

Share this article :

แสดงความคิดเห็น