หวานใจไทยแลนด์

หวานใจไทยแลนด์ เป็นเรื่องราวของ หวานใจ หรือ หวาน ( คัทลียา แมคอินทอช ) สาวน้อยเจ้าของตำแหน่งนางงามบั้งไฟพญานาค เดินทางมาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อหางานทำ โดยอาศัยอยู่กับลูกเพื่อนบ้านคือ คิมหันต์ หรือ คิม ( ศรราม เทพพิทักษ์ ) เด็กบ้านนอกที่เข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เด็ก ด้วยสังคมที่ต้องดิ้นรนทำให้เขาเป็นคนกะล่อน หลอกลวง หาเงินเลี้ยงชีพด้วยวิธีที่ไม่ค่อยจะสุจริตนัก ครั้งแรกที่หวานเจอคิมก็โดนคิมหลอกว่าตัวเองเป็นตำรวจสายลับ ซึ่งหวานหลงเชื่อและศรัทธาในตัวคิมมาก พยายามทำดี ดูแลปรนนิบัติคิมทุกอย่าง จนคิมกับ 2 คู่ซี้ ปาน ( ชัชชัย จำเนียนกุล ) และบี้ ( อรรถกร สุวรรณราช ) อยู่อย่างสบายประหนึ่งมีคนรับใช้ในบ้านเลยทีเดียว

 

อยู่ไปสักพักคิมพาหวานไปฝากให้ทำงานในโรงงานของคุณปรุง ( ปิยะ วิมุกตายน ) หนุ่มผู้กำกับหนังไทยสไตล์อาร์ต ลูกชายคนเดียวของคุณหญิงเศวตาภรณ์ ( อาภาพร กรทิพย์ ) โดยมีเจ๊เล็ก ( จรรยา ธนาสว่างกุล ) หัวหน้าขึ้ประจบ ขี้อิจฉา คอยดูแลหวาน คิมมีโอกาสได้ไปกองถ่ายที่คุณปรุงทำงานอยู่ และได้เจอนางเอกภาพยนตร์ของคุณปรุงชื่อน้องวุ้น ( ชนกวนัน รักชีพ ) คิมโดนใจใจความสวย น่ารักของน้องวุ้นมาก และประจวบเหมาะว่าขณะนั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่มีการประกวดนางนพมาศพอดี คิมเลยติดต่อและส่งน้องวุ้นเข้าประกวดโดยให้หวานเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลอย่างใกล้ชิด จนหวานเปรียบเสมือนคนรับใช้ของน้องวุ้นไปโดยปริยาย แต่โอกาสนี้ทำให้หวานได้ใกล้ชิดกับวงการนางงามมากขึ้น จนสนิทสนมเจ๊ได๋ ( อรนภา กฤษฎี ) กระเทยเมคอัพอาร์ตติสฝีมือเยี่ยมที่มารับหน้าที่เป็นครูฝึกนางงามให้ กับการประกวดครั้งนี้ เท่านั้นไม่พอหวานยังถูกเจ๊ได๋เรียกให้ไปเป็นตัวอย่างในการสอนบุคลิกภาพและ มารยาทในการเข้าสังคมกับนางงามอีก เลยทำให้หวานได้ปรับบุคลิกกิริยามารยาทของตัวเองกลายเป็นหญิงสาวที่มี บุคลิกภาพสง่างามอย่างบังเอิญ วันหนึ่งน้องวุ้นหลอกคิมไปที่บ้าน พยายามให้ท่าจนพ่อและแม่ของวุ้นเข้าใจผิดคิดว่าคิมทำมิดีมิร้ายน้องวุ้น ทางคิมกลัวโดนพ่อแม่น้องวุ้นเล่นงานจึงหาทางตีซี้กรรมการเพื่อล็อบบี้ ตำแหน่งชนะเลิศนางงามไว้ก่อน แต่ก่อนจะขึ้นเวทีน้องวุ้นถูกแซนดี้ ( เบญจวรรณ เทิดทูลกุล ) สาวเปรี้ยว ปากตลาดที่หลงรักคิมวางยาเลยไม่สามารถขึ้นเวทีประกวดได้ งานนี้หวานเลยตกกระไดพลอยโจรเป็นนางงามจำเป็นขึ้นเวทีประกวดแทน จนได้รับตำแหน่งนางนพมาศมาครอง แซนดี้รับไม่ได้ขึ้นไปตบหน้ากระชากมงกุฏหวานบนเวที แต่สุดท้ายหวานก็เป็นผู้ครอบครองรางวัลชนะเลิศและสวมมงกุฏอย่างสง่างาม

 

จากการประกวดทำให้หวานได้รู้จักทรายขาว ( พิมพรรณ ชลายนคุปต์ ) หนึ่งในเพื่อนนางงามที่ร่วมเข้าประกวด เด็กของอี๊เป้า ( อัญชลี ไชยศิริ ) ผู้คร่ำหวอดในวงการนางงามและมีเบื้องหลังค้าเนื้อสด ซึ่งได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 หลังจากการประกวดครั้งนี้ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน นอกจากนั้นหวานยังเป็นที่กรี๊ดกร๊าดของบรรดาเพื่อนๆ ที่โรงงาน รวมทั้งมีหนุ่มๆ เสี่ยๆ มาสนใจเพียบ ทำให้เจ๊เล็กหมั่นไส้หลอกทำลายหวาน โดยลวงไปให้ยามข่มขืน ดีที่คิมมาชนพาหวานหนีออกจากโรงงานอย่างทุลักทุเลจนตัวเองบาดเจ็บต้องเข้า โรงพยาบาล หวานต้องเอาขันเงินรางวัลเทพีบั้งไฟไปจำนำเอาเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ คิม แล้วเอาเงินส่วนที่เหลือไปหุ้นกับเจ๊ได๋และทรายขาวทำข้าวปิ่นโตขายจนได้กำไร เอาเงินไปไถ่ขันคืน จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้หวานรู้สึกว่าคิมเป็นเหมือนวีรบุรุษของเธอ ต่อมาหวานมีโอกาสได้ไปเทสต์หน้ากล้องที่กองถ่ายของคุณปรุง ทำให้หวานรู้ความจริงว่าคิมไม่ได้เป็นตำรวจอย่างที่บอกไว้ หวานโกรธคิมแล้วแก้เผ็ดคืนโดยการให้คิมทำงานบ้านแทน พอคิมทำงานไถ่โทษจนหวานให้อภัยแล้วคิมก็หันมายึดตำแหน่งผู้จัดการนางงามส่ง หวานเข้าประกวดนางงามสงกรานต์ บรรยากาศเวทีประกวดครั้งนี้เครียดและกดดันกว่าทุกๆ เวทีที่ผ่านมา แต่ไม่หวานจะโดนแกล้งด้วยวิธีสกปรกแค่ไหน คิมก็ช่วยเหลือจนหวานได้ตำแหน่งมาครอง

 

จากการที่หวานได้ผ่านเวทีประกวดนางงามมาหลายเวที ได้ช่วยหล่อหลอมให้หวานเข้มแข็งมากขึ้น ทำให้หวานได้รู้จักกับคนหลากหลาย ที่สำคัญได้สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิตหวานเยอะ หวานมีชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเสี่ยๆ รวมไปถึงคุณปรุงก็สนใจและตามจีบหวานเช่นกัน ติดต่อให้หวานไปถ่ายโฆษณา และผลงานที่ออกมาก็เป็นที่ฮือฮาพอสมควร ยิ่งคุณปรุงได้ร่วมงานใกล้ชิดกับหวานมากก็ยิ่งชอบ และหลงใหลในตัวหวานมากขึ้นถึงขั้นไปบอกคุณหญิงแม่ว่าเข้าตั้งใจจะปั้นหวาน ให้โด่งดังให้ได้ อีกทั้งยังขอร้องให้คุณหญิงแม่ช่วยอบรมกิริยามารยาทให้หวานอีกด้วย คุณหญิงช่วยคุณ ปรุงด้วยความยินดี ตั้งชื่อให้หวานใหม่ว่า มธุฤทัย และเทรนเธอตามที่คุณปรุงต้องการ คุณหญิงให้ความเมตตาแก่หวานมาก พาไปออกงานทำให้หวานได้รู้จักสังคมในระดับไฮโซมากขึ้น แต่พอคุณหญิงรู้ว่าคุณปรุงสนใจและหวังจะเลือกหวานมาเป็นภรรยา ประกอบกับโดนลูกยุเป่าหูจากคุณแป้ง ( สมาพร เขียวบวร ) ลูกสาวคนเดียวที่มีอคติกับหวาน ว่าหวานชอบให้ท่าคุณกลม ( กรกฏ ธนภัทร ) สามีคุณแป้งลูกสาวของเธอด้วย คุณหญิงก็เลยเปลี่ยนท่าทีจากหน้ามือเป็นหลังมือกลับกลายเป็นหมั่นไส้ เกลียดหวานแทน ยิ่งคุณปรุงแสดงออกว่าชอบหวานมาขึ้นเท่าไหร่ คุณหญิงก็ยิ่งแสดงอาการเย็นชากับหวานมากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุผลที่เธอไม่ยอมให้ไพร่อย่างหวานมาร่วมครอบครัวกับเธอเด็ดขาด คิมทำหน้าที่ผู้จัดการส่วนตัวที่ดี คอยรับ-ส่งหวานจนใครๆ สงสัยว่าคิมกับหวานมีอะไรกันหรือเปล่า คิมไม่สบายใจกลัวว่าเรื่องนี้จะเป็นต้นเหตุทำลายอนาคตหวานเลยตัดสินใจให้ หวานไปอยู่คอนโด พอหวานแยกออกไปคิมก็รู้สึกเหงา ขณะที่หวานสนุกสนานกับเรื่องราวใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิต คุณปรุงจีบหวานชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่หวานกำลังสับสนอยู่ เพราะในใจหวานมีแต่ภาพคิมเท่านั้น เพียงแต่เธอไม่เคยบอกใครและคิดน้อยใจอยู่คนเดียวว่าคิมคงไม่สนใจสาวบ้าน นอกอย่างเธอ ผู้ชายทะเยอทะยานอย่างคิมน่าจะสนใจเรื่องเงินๆ ทองๆ และผู้หญิงประเภทสาวสวยไฮโซมากกว่า ด้านอี๊เป้าเห็นว่าหวานกำลังโด่งดังแถมยังมีอนาคตไกลก็สนใจและพยายามที่จะ ดึงตัวหวานมาเป็นนางงามในสังกัดเหมือนทรายขาว ด้วยความที่คิมอยากให้หวานมีอนาคตไกลเลยยอมให้หวานไปอยู่กับอี๊เป้า พออี๊เป้าได้หวานมาอยู่ในกำมือก็จัดการส่งหวานไปขายให้ป๋าโต ( สุเชาว์ พงษ์วิไล ) ขณะที่หวานกำลังจะถูกป๋าโตข่มขืน คิมเข้ามาขัดขวางช่วยได้และพาหวานหนีไปยังบ้านเกิด อ.หาดจ้อย จ.หนองคาย ลูกน้องป๋าโตไม่ลดละตามไปเล่นงานจนได้ คิมพาหวานลงเรือหนีหัว ซุกหัวซุน ป๋าโตลงเรือไล่ล่าตามยิงคิมบาดเจ็บไม่สามารถพายเรือหนีไปได้อีก ป๋าโตตามมาด้วยแรงแค้น แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็รอดตายด้วยปาฏิหาริย์บุญบั้งไฟ เพราะจู่ๆ ลูกไฟพุ่งขึ้นจากลำน้ำโขง ขอนไม้ท่อนใหญ่ฟาดเข้าที่เรือป๋าโตจนคว่ำ ป๋าโตจมน้ำตายในที่สุด หลังเหตุการณ์วุ่นวายผ่านไปหวานกับคิมกลับไปผจญชีวิตในกรุงเทพฯ อีกครั้งเพื่อประกวดนางสาวไทยแลนด์ยู่นิเวอร์ส เวทีประกวดที่สำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ

 

การประกวดครั้งนี้หวานเจอทั้งเรื่องวุ่นวายใส่ร้ายป้ายสีสารพัดจนผิดใจกับ ทรายขาวชนิดที่มองหน้ากันแทบไม่ติด แถมยังโดนคุณหญิงเศวตาภรณ์ ซึ่งเป็นประธานในการประกวดกุเรื่องกล่าวหาว่าหวานติดสินบนกรรมการจนเกือบโดน ปลดออกจากการประกวดอีก แต่สุดท้ายหวานก็พิสูจน์ตัวเอง พิชิตใจกรรมการคว้าตำแหน่งชนะเลิศ และมงกุฏมาครอบครอง หลังจากวันนั้นชีวิตของหวานก็เปลี่ยนไป หวานต้องออกงานสังคมไฮโซอยู่บ่อยๆ โดยมีคิมคอยเทคแคร์ แต่มันเป็นโลกที่คิมไม่คุ้นเคย การเจอคนอีกระดับ ขนบธรรมเนียมอีกแบบทำให้เขาพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า คิมเลยตัดสินใจให้หวานก้าวไปอยู่ในความดูแลของคุณปรุง เมื่อหวานมาอยู่ในความดูแลของคุณปรุง คุณปรุงปั้นให้หวานเป็นนางเอกดาวรุ่งคนใหม่ พอภาพยนตร์ที่หวานเล่นออกฉายหวานกลายเป็นนางเอกดาวรุ่ง ขวัญใจคนใหม่ของคนทั้งประเทศ ชื่อเสียงเงินทองหลั่งไหลเข้มาหาจนหวานตั้งตัวไม่ทัน คิมเห็นคุณปรุงสนิทสนมกับหวานมากเลยเข้าใจผิดคิดว่าหวานรักคุณปรุง คิมจึงตัดสินใจถอนตัวออกห่างจากหวาน และเก็บหวานไว้เป็นเพียงความภูมิใจอย่างหนึ่งในชีวิตของเขาเท่านั้น ส่วนหวานก็เข้าใจผิดคิดว่าคิมไม่สนใจใยดี ไม่แคร์ตน คิดว่าคิมอยากได้เงินจากการที่โอนหวานไปอยู่ในความดูแลของคุณปรุงเท่านั้น ยิ่งเวลาผ่านไปเท่าไหร่ทางเดินชีวิตของทั้งคู่ก็ยิ่งแตกต่างกันมากขึ้น ต่างคนต่างเดินไปคนละทาง ทั้งคู่จะกลับมารักและเข้าใจกันเหมือนเดิมอีกหรือไม่ติดตามชมใน หวานใจไทยแลนด์ ทางช่อง 3

รายชื่อนักแสดง หวานใจไทยแลนด์


คัทลียา แมคอินทอช รับบท หวานใจ
ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท คิมหันต์
พิมพรรณ ชลายนคุปต์ รับบท ทรายขาว
ปิยะ วิมุกตายน รับบท คุณปรุง
อรนภา กฤษฎี รับบท เจ๊ได๋
ชัชชัย จำเนียนกุล รับบท ปาน
อรรถกร สุวรรณราช รับบท บี้
สุเทพ ประยูณพิทักษ์ รับบท เฮียกุ่ย
อาภาพร กรทิพย์ รับบท คุณหญิงเศวตาภรณ์
ชนกวนัน รักชีพ รับบท น้องวุ้น
เบญจวรรณ เทิดทูลกุล รับบท แซนดี้
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท ป๋าโต

Share this article :

แสดงความคิดเห็น