Home » » สาวเปิ่นเจ้าเสน่ห์

สาวเปิ่นเจ้าเสน่ห์

สาวเปิ่นเจ้าเสน่ห์ เป็นเรื่องราวของ กุ้งแก้ว สาวสวย แสนเปิ่น แต่มีน้ำใจ ซื่อน่ารัก ถือคติ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เกิดมากุ้งแก้วไม่เคยพูดโกหกกับใครเลย กุ้งแก้วเป็นลูกสาวของ นางรัชนี แม่ม่ายที่เป็นแม่ค้าขายขนมหวานและอาหาร สมาชิกที่บ้านกุ้งแก้วมี 4 คน คือ ป้ายุพิน กับ ลูกสาวชื่อ พจมาน อยู่ด้วยกัน ป้ายุพินเป็นพี่สาวของนางรัชนี เป็นม่ายและเลี้ยงดูลูกสาวด้วยความรัก ป้ายุพินกับแม่รัชนีมักจะทะเลาะและถกเถียงกันทุกวัน ด้วยต่างคนต่างชื่นชม ลูกตัวเองแล้วข่มลูกคนอื่น แต่การถกเถียงไม่ได้โกรธหรือจริงจังอะไรมากนัก เถียงกันเพื่อทำให้บ้านไม่เงียบเหงาเท่านั้นเอง พจมานเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางจึงสวยมาก แต่งตัวเก่ง ผิดกับกุ้งแก้วที่แต่งตัวเรียบร้อย จึงถูกพี่พจมานต่อว่ากุ้งแก้วที่เป็นคนเชย เปิ่นเสมอ ซึ่งกุ้งแก้วก็ยอมรับในความจริงข้อนี้

กุ้งแก้วเรียนจบแต่ยังหางานที่มั่นคงทำไม่ได้ ได้แต่ทำงานชั่วคราวเป็นรายวัน รายสัปดาห์ จนสุดท้ายโรงแรมแกรนด์เดอวิวรับเข้าทดลองงาน แค่เริ่มงานวันแรกความมีน้ำใจของกุ้งแก้วก็ก่อเรื่องให้กับกุ้งแก้วเสียแล้ว
เมื่อระหว่างการเดินทางไปทำงานที่โรงแรม กุ้งแก้วเห็นรถมอเตอร์ไซค์ชนเด็กขายพวงมาลัย และมีคนขับรถเก๋งคันหนึ่งลงไปช่วย กุ้งแก้วก็เข้าไปช่วยด้วย เลยถูกเจ้าของรถเก๋งชวนไปโรงพยาบาลด้วย เพื่อเป็นพยานยืนยันกับตำรวจว่าเขาเป็นพลเมืองดี ไม่ได้เป็นคนขับรถชนเด็ก กุ้งแก้วไปด้วยโดยดี เพราะผู้ชายที่ยืนอยู่ตรงหน้ารูปร่างหน้าตาเหมือนกับเจ้าบ่าวที่กุ้งแก้ว เพิ่งจะฝันถึงเมื่อคืน เจ้าของรถเก๋งที่กุ้งแก้วไปด้วยนั้นชื่อ พีร์ เป็นลูกชายของ คุณนายอรสา ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรม แกรนด์เดอวิวนั่นเอง คุณนายอรสามีลูก 3 คนคือ พีร์ ลูกชายคนโต นิสัยเรียบร้อย สุภาพ ขยันทำงาน มีความรับผิดชอบ ภาสกรเป็นลูกคนกลาง เป็นคนคุยสนุก ร่าเริง เสน่ห์แรง ขวัญใจสาวๆ ผู้หญิงในสเป็กต้องสวย เพียบพร้อม ดูดี มีรสนิยม สุนิสา คือลูกสาวคนสุดท้องของ คุณนายอรสา สุนิสาหวงพี่ชายทั้งสองมาก คัดเลือกคนที่จะมาเป็นพี่สะใภ้เป็นพิเศษ เพราะกุ้งแก้วต้องไปโรงพยาบาลกับพีร์จึงทำให้เข้าไปทำงานสาย ไปรายงานตัวกับ คุณนวล หัวหน้าไม่ทัน นวลถือว่ากุ้งแก้วไม่มีความรับผิดชอบจึงไม่รับเข้าทำงานด้วย เผอิญพีร์ได้ยินจึงบอกให้นวลรับกุ้งแก้วเข้าทำงาน เพราะเห็นกุ้งแก้วเป็นคนดีมีน้ำใจ โดยกุ้งแก้วไม่รู้ว่าพีร์เป็นลูกเจ้าของโรงแรม กุ้งแก้วคิดว่าพีร์เป็นลูกค้ามาใช้บริการ ด้วยความที่พีร์เป็นหนุ่มเนื้อหอมจึงมีผู้หญิงมาหลงรักสองคนชื่อ ศศินา กับ ลีลานุช ศศินาเป็นลูกสาวของ คุณสุนทร ซึ่งเป็นเพื่อนกับ คุณพงศ์ บิดาของพีร์ที่เสียชีวิตไปแล้ว และถือหุ้นส่วนอีกเล็กน้อยใน

โรงแรม สุนทรมีลูก 3 คนคือ กำชัย ลูกชายคนโต นิสัยใจร้อน เด็ดขาด มุทะลุ วู่วาม โลภ ขี้โกง ศิริพร ลูกสาวคนที่สอง สวย แต่เจ้าอารมณ์ ส่วนศศินา ลูกสาวคนเล็กสุด ใจร้อน ชอบเอาชนะ แพ้ไม่เป็น ขี้อิจฉา
คุณสุนทรเคยตกลงไว้กับคุณพงศ์พ่อของพีร์ จะให้ภาสกรแต่งงานกับศิริพร พีร์แต่งงานกับศศินา เมื่อคุณพงศ์เสียชีวิต ภาสกับพีร์มาบริหารงานที่โรงแรม โดยมีคุณสุนทรกับกำชัยมาช่วยงานด้วยในบางวัน

คุณสุนทรกับกำชัยทำธุรกิจบ้านจัดสรร เป็นงานส่วนตัวแต่บริหารงานผิดพลาดกิจการขาดทุน ธนาคารกำลังจะยึดทรัพย์สิน จึงหวังให้ลูกสาวทั้งสองคนแต่งงานกับลูกชายคุณนายอรสาโดยเร็วที่สุด เพื่อนำสินสอดทองหมั้นมากอบกู้กิจการก่อนล้มละลาย แต่ภาสกรกับพีร์กลับปฏิเสธเพราะไม่ได้ชอบศิริพรกับศศินาแบบชู้สาวเลย
ส่วนลีลานุชน้องเล็กที่เอาแต่ใจตัวเอง ผู้หญิงอีกคนที่มาหลงเสน่ห์พีร์ เป็นน้องสาวคนสุดท้องของ เสี่ยวิโรจน์ เจ้าของภัตตาคารเกรดเอชื่อดังของเมืองไทย เสี่ยวิโรจน์มีน้องสาวอีกคนชื่อ ชลลดา สาวสวยน่ารัก มีเหตุผล
เมื่อกุ้งแก้วมาทำงานวันแรกที่โรงแรม เห็นพีร์กำลังหนีผู้หญิงสองคนที่ตามเขา เพราะศศินากับลีลานุช ต่างคนต่างต้องการแย่งชิงและครอบครองพีร์แต่เพียงผู้เดียว ทั้งสองคนมักจะตามตื้อชายหนุ่มจนพีร์รำคาญ และทนความเจ้าอารมณ์ของสองสาวไม่ได้ พีร์จึงหนีเหตุการณ์ชุลมุน พีร์ให้กุ้งแก้วช่วยโกหกสาวว่าไม่เห็นเขา กุ้งแก้วเป็นคนเปิ่น ซื่อ ไม่เคยพูดโกหกมาก่อน ยอมพูดโกหกเพื่อช่วยพีร์ แต่เมื่อโกหกไปแล้ว กุ้งแก้วไม่สบายใจ กลับระแวงว่าพีร์เป็นผู้ชายหนีผู้หญิง เพราะไปทำผิดอะไรกับผู้หญิงมาหรือเปล่า พีร์ตัดปัญหาด้วยการพากุ้งแก้วหนีออกมาด้วยกัน

เมื่อออกจากโรงแรมแล้วพีร์หิว กุ้งแก้วจึงชวนพีร์ทานข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง ร้านรถเข็นริมถนน กุ้งแก้วซื่อมาก ทานเสร็จพีร์จะเลี้ยงแต่กุ้งแก้วไม่ยอม หารสองจ่ายค่าอาหาร ทำให้พีร์รู้สึกขำและประทับใจในความไม่ละโมภอยากได้ของกุ้งแก้ว

ผลจากการไปทานส้มตำกับกุ้งแก้ว คืนนั้นพีร์ปวดท้อง ท้องเสียเพราะอาหารเป็นพิษ ต้องเข้าโรงพยาบาล ส่วนกุ้งแก้วมาทำงานตามปกติ หล่อนเก็บกระเป๋าเงินที่แขกของโรงแรมทำหล่นไว้ได้ ข้างในกระเป๋ามีเงินสดเป็นดอลลาร์แสนกว่าเหรียญ เป็นเงินไทยสี่ห้าล้านบาท กุ้งแก้วตกใจรีบนำไปมอบกับนวลซึ่งเป็นหัวหน้า
วันรุ่งขึ้นความดีของกุ้งแก้วระดับผู้บริหารชื่นชมมาก และเจ้าของเงินคือ มิสเตอร์จอห์น เศรษฐีนักธุรกิจระหว่างประเทศ ซึ่งชื่นชมความซื่อสัตย์ของคนไทยจึงจัดงานแถลงข่าวที่โรงแรมและมอบรางวัลแก่ เธอ
วันแถลงข่าวพีร์มาในงานด้วย กุ้งแก้วได้เลื่อนตำแหน่งจากพนักงานผู้ช่วยในครัวมาเป็นพนักงานต้อนรับ และกุ้งแก้วตกใจมากที่รู้ว่าพีร์ เป็นระดับผู้บริหารของโรงแรม

ในงานกุ้งแก้วเป็นที่สนใจของนักข่าว พจมานเองก็อยากดังมาร่วมงานกุ้งแก้ว พลอยทำให้ได้รู้จักกับทุกคนในงานด้วย ลีลานุชกับศศินาเห็นพีร์แสดงท่าทีสนิทสนมกับกุ้งแก้ว จึงอิจฉากุ้งแก้ว และเห็นกุ้งแก้วเป็นศัตรูหัวใจเพิ่มอีกคน ที่จะอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้

ส่วนมิสเตอร์จอห์นตั้งแต่รู้จักกับกุ้งแก้ว ความน่ารัก ความซื่อผสมความเปิ่น ทำให้ มิสเตอร์จอห์นหลงรักกุ้งแก้ว มาตามจีบตามเอาใจกุ้งแก้วเป็นประจำ

ฝ่ายคุณสุนทร กับกำชัย ต้องการเงินมาพยุงฐานะของตัวเอง จึงจ้างคนมาจับพีร์ไปเรียกค่าไถ่ บังเอิญกุ้งแก้วเห็นเหตุการณ์ จึงถูกจับตัวไปด้วย และด้วยความซื่อ ความเปิ่นของกุ้งแก้ว ช่วยพีร์หนีออกมาได้ ทำให้พีร์ประทับใจในตัวกุ้งแก้ว และเลื่อนตำแหน่งกุ้งแก้วมาเป็นเลขาของพีร์ ทั้งสองคนเริ่มรักกัน แต่ต่างฝ่ายต่างเก็บความรู้สึกไว้ในใจ ไม่มีใครปริปากพูดออกมา

ในขณะที่พีร์สนิทสนมกับกุ้งแก้ว มิสเตอร์จอห์นก็มาตามตื้อเทียวไล้เทียวขื่อกุ้งแก้ว จนสร้างความไม่พอใจให้กับพีร์หลายครั้ง แล้วกุ้งแก้วยังต้องเผชิญกับการราวีของศศินาและลีลานุช ที่กลัวว่ากุ้งแก้วจะมาแย่งพีร์ไป
คุณสุนทรกับกำชัยทำงานพลาดเรื่องการจับตัวพีร์ไปเรียกค่าไถ่ จึงวางแผนใหม่ ให้ศิริพร ยั่วภาสแล้วใส่ยานอนหลับ หวังจับภาสแต่งงานให้ได้ แต่ชลลดาล่วงรู้แผนการก่อนจึงช่วยภาสไว้ได้ ทำให้ภาสซึ่งประทับใจและแอบรับชลลดามาตลอดสารภาพรักกับชลลดา

สุนทรกับกำชัยเข้าตาจน ต้องการเงินมากอบกู้ฐานะอย่างรวดเร็วจึงยอมทำผิดกฎหมายอีก โดยการค้ายาเสพติด ด้วยการหลอกใช้พจมานซึ่งมาหลงรักและเข้าใจว่ากำชัยรักตนจริงเป็นเครื่องมือ พจมานนั้นเมื่อเห็นกุ้งแก้วสนิทสนมกับพีร์ ตัวเองจึงหาทางไปสนิทสนมกับกำชัย และมิสเตอร์จอห์นแทน แต่มิสเตอร์จอห์นรักเดียวใจเดียวอยู่กับกุ้งแก้ว กำชัยจึงทำดีกับพจมานเพื่อหวังหลอกใช้

กำชัยทำเป็นรักพจมาน และหลอกให้พจมานขนยาเสพติด ครั้งแรกผ่านไปด้วยดี ได้เงินมามากมาย แต่กำชัยโลภจึงให้พจมานทำงานอีกครั้ง แต่ครั้งนี้พจมานพลาดเกือบถูกจับ แต่ไหวตัวทันรีบโยนของทิ้งลงในคลอง ทำให้กำชัยเสียหายมากต้องหาเงินไปคืนเจ้าพ่อ เพราะรับเงินมาก่อนแล้ว กำชัยบังคับให้พจมานไปเอาเงินมาจากกุ้งแก้ว

กุ้งแก้วรู้ความจริงสงสารญาติผู้พี่ ถ้าไม่มีเงินอาจถูกเจ้าพ่อฆ่าตาย กุ้งแก้วยอมรับปากแต่งงานกับมิสเตอร์จอห์น เพราะเขาสัญญาจะให้เงินกุ้งแก้วหลายสิบล้านไปช่วยพจมาน พีร์ไม่รู้ความจริงผิดหวังในตัวกุ้งแก้ว คิดว่ากุ้งแก้วเหมือนผู้หญิงทั่วไปที่รักเงิน บูชาเงินเป็นพระเจ้า เลือกแต่งงานกับคนที่รวยกว่า พีร์จึงบอกกับมารดาจะแต่งงานกับศศินา ตามที่ผู้ใหญ่เคยตกลงกันไว้

พีร์กับกุ้งแก้วต่างคนต่างเจ็บปวดเพราะรัก กุ้งแก้วไม่กล้าบอกความจริงกลัวพีร์โกรธ ใกล้ถึงวันแต่งงานของกุ้งแก้วกับมิสเตอร์จอห์น ซึ่งถ้าแต่งงานกันแล้ว กุ้งแก้วจะต้องตามมิสเตอร์จอห์นไปอยู่ต่างประเทศ

พจมานรู้ความจริงว่ากำชัยไม่ได้รักเธอเลย เธอเสียใจมาก ที่อุตส่าห์ทำทุกอย่างเพื่อช่วยกำชัยเพราะเธอรักเขา พจมานยังล่วงรู้อีกว่าวันเกิดเหตุที่เธอเกือบถูกจับนั้น จริงๆ แล้วเป็นแผนการของกำชัยทั้งหมด ของที่หล่อนโยนลงทะเลก็เป็นแค่แป้งธรรมดา ตำรวจที่ตามจับวันนั้นก็เป็นคนของกำชัยเอง พจมานจึงแจ้งตำรวจให้จับกำชัย
พจมานสารภาพกับพีร์ เรื่องที่บังคับให้กุ้งแก้วแต่งงานกับจอห์น พีร์เมื่อรู้ความจริงทำทุกวิถีทางที่จะกีดขวางการแต่งงานของกุ้งแก้วกับ จอห์น พีร์ปฏิเสธการแต่งงานกับศศินา ทำให้ศศินาโกรธกุ้งแก้ว จะยิงกุ้งแก้ว แต่พีร์เอาตัวมาขวางกระสุนไว้ กำชัยถูกจับคดียาเสพติด สุนทรถูกจับเพราะยักยอกเงินโรงแรม ศศินาถูกจับเพราะทำร้ายร่างกายพีร์ ท้ายที่สุดพีร์กุ้งแก้วไม่ถือโทษยกฟ้อง ศศินาเป็นบ้า ศิริพรทำใจยอมรับได้กับทุกอย่าง กุ้งแก้วและพีร์ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด

Share this article :

แสดงความคิดเห็น