ดาวเคียงเดือน

เมื่อดาริกาหลานสาวสัปเหร่อตบะกล้า ผู้ยึดมั่นในคานและมองเห็นเงินเป็นสรณะ กลับต้องมา สะดุดหัวใจตัวเองจนหัวทิ่มหัวตำเมื่อได้พบกับพระจันทร์ผู้เลิศเลอ ปรากฏการณ์ดาวเกี้ยวเดือนจึงกลับมา ย้อนรอยอีกครั้งหนึ่ง
 
จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ ดาริกา หลานสาวสัปเหร่อวัย 23 ถูกไหว้วานจาก พุดตาน เพื่อนสนิทที่จะต้องไปดูงานที่ต่างประเทศให้เฝ้าคอนโด ดาริกาตอบตกลงโดยไม่ต้องคิดให้เสียเวลา เพราะนี่จะเป็นโอกาสเดียวในชีวิตที่เธอจะได้อยู่ห้องราคาหลายล้านบาท แทนห้องเช่ารายเดือนราคาหลักพันอันเป็นที่พักอาศัยของเธอมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย แล้วยิ่งคอนโดแห่งนี้อยู่ใกล้บริษัทออร์แกไนซ์ที่ทำงานของเธอ ดาริกาก็จะสามารถประหยัดงบการเดินทางไปได้อีกมาก งานนี้มีแต่สบายตัวสบายเงินในกระเป๋า…สบายใจโดยไม่ต้องพึ่งผู้ชาย
 
สาเหตุที่ดาริกาไม่เคยสนใจผู้ชาย เพราะเธอกลัวการชีวิตคู่ อันเป็นผลมาจากเรื่องราวความรักของ กุสุมา แม่ของดาริกาที่ไม่ค่อยจะดีนัก เพราะเมื่อเกือบสามสิบปีก่อน กุสุมาลูกสาวของ ทศ สัปเหร่อและ มรรคทายกประจำวัด พบรักกับนายตำรวจชั้นประทวนจึงหนีตามกันไป ทิ้งความอับอายไว้ให้ผู้เป็นบิดา แต่แล้วความเจ้าชู้ของสามีก็ทำให้กุสุมาทนไม่ได้ ขอหย่ากับเขาแล้วอุ้มลูกน้อยในท้องกลับมาอยู่กับบิดาเหมือนเดิม เด็กหญิงดาริกาเติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจน บ้านของเธอทำจากฝาโลงศพ ทำให้เธอไม่ค่อยมีเพื่อนมาเล่นด้วยเท่าไหร่เพราะกลัวผี แต่เด็กหญิงกลับภาคภูมิใจว่าบ้านของเธอเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร และฐานะที่อัตคัดทำให้ดาริการู้จักคุณค่าของเงินมาตั้งแต่เล็กจนโต ดาริกาอาศัยอยู่ในคอนโดหรูอย่างสุขใจได้ไม่กี่วัน เธอกับ วรางค์ เจ้านายสาววัยสามลิบแปดต้อง หัวหมุนกับการจัดงานครบรอบ 50 ปีของห้างสรรพสินค้าแกรนด์ เนื่องจากถูกคำสั่งฟ้าผ่าจาก หม่อม หลวงจันทรกานต์ ทัศนัย ชายหนุ่มผู้เพอร์เฟคท์ทั้งหน้าตาและฐานะ จบปริญญาโทจากฮาร์วาร์ดด้วย วัยเพียง 26 ปี และเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ คุณดาราราย สาวสังคมผู้โด่งดังในความแลบซ่าส์กับ ม.ร.ว. จันทร ทัศนัย หนุ่มนักธุรกิจเจ้าเสน่ห์คนดัง
 
จันทรกานต์เป็นหนุ่มระเบียบจัด บ้าความสมบูรณ์พร้อมตั้งแต่เสื้อผ้าที่ต้องเรียงเฉดสีไปจนถึงแก้วน้ำที่ต้องมีจานรองทุกใบ คุณชายจันทร์ผู้พ่อได้ให้เวลาศึกษางานกับคุณจันทร์ผู้ลูก 2 ปี หลังจากนั้นคุณจันทร์ต้องขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของห้างแกรนด์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของเครือแกรนด์กรุ๊ป เนื่องจากคุณชายจันทร์และดารารายกำลังบุกเบิกห้างสรรพสินค้าในอาเซียน จึงต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่เสมอ จันทรกานต์ผู้เงียบขรึม อ่อนโยน ไม่เคยปฏิเสธใคร ได้รับความกดดันอยู่เงียบ ๆ เขารู้ดีว่าผู้จัดการทั่วไปคนปัจจุบัน เพชร หนุ่มวัยกลางคน เจ้าระเบียบและเข้มงวด กำลังเพ่งเล็งเขาอยู่ อีกทั้งเพชรยังสอนพนักงานผู้จัดการฝ่ายบุคคลสาวโอลด์เมดชื่อ ยุพา ให้ดูถูกต่อต้านจันทรกานต์ ชายหนุ่มที่จะมาเป็นเจ้านายคนใหม่ว่าใช้เส้นบ้าง กระดูกอ่อนบ้าง พ่อแม่เข้าข้างลูกรักลูกเกินไปบ้าง จันทรกานต์ต้องพิสูจน์ตัวเองให้พนักงานนับพันในห้างแห่งนี้เคารพเขาให้ได้ภายใน 2 ปี ความตึงเครียดที่ซ่อนอยู่ภายในทำให้จันทรกานต์เป็นโรคกระเพาะ ปวดท้อง และทำให้เขาเครียดกว่าปกติ งานเลี้ยงนี้เป็นงานแรกที่จันทรกานต์ต้องแสดงฝีมือจัดขึ้น ความเจ้าระเบียบทำให้พนักงานของบริษัทออแกไนซ์หัวปั่น ดาริกาต้องวิ่งวุ่นเปลี่ยนของทุกอย่างในงานให้เนี้ยบหรูตามพระบัญชาของพ่อเจ้าประคุณที่ดาริกาก็ไม่เคยเห็นหน้าเขามาก่อน
 
จันทรกานต์เบื่อหน่ายกับอาการคลั่งลูกชายของผู้เป็นแม่ เขาตัดสินใจย้ายไปอยู่คอนโดห้องข้าง ๆ ดาริกา ด้วยเหตุบังเอิญดาริกาเกิดเข้าใจผิดว่าจันทรกานต์กับ วิวิทธ์ หนุ่มมาดเซอร์ เลขาส่วนตัวเป็นคู่รักชายรักชาย ดาริกาชื่นชมชายหนุ่มทั่งสอง แถมยังช่วยประกาศให้โลกรู้ว่าเขารักกัน ! และแล้วก็เกิดเรื่องโกลาหลขึ้น เมื่อพระเอกคนดังจอมเจ้าชู้ แมกซ์ ที่ถูกวางให้แสดงเป็นเจ้าชายสายฟ้าอัฐเชิญกุญแจ เกิดไม่พอใจที่ดาริกาไม่ยอมไปนอนด้วย ถอนตัวกะทันหัน วรางค์โวยวายร้องไห้ ดราม่าตัวแม่เหมือนเคย จน อาร์ตี้ หนุ่มครีเอทีฟ ประจำบริษัทต้องเข้าปลอบโยน และตามระเบียบดาริกาผู้มีสติกว่าใครเพื่อนก็เข้าแก้ปัญหา ด้วยการดึงหนุ่มหล่อที่ยืนขรึมสังเกตการณ์เข้ามาแสดงแทน จันทรกานต์นั่นเอง
 
ในเมื่อมั่นใจว่าเขาเป็นเกย์ แต่ไม่ได้สนใจว่าเขาเป็นใคร ด้วยความรีบที่ขาดสติ ดาริกาประเมินว่าหนุ่มควีนคนนี้คงเป็นพนักงานบริษัททั่วไป ดาริกาจัดการลากจันทรกานต์เข้าห้องปิดประดูถอดเสื้อ ปากก็ด่าว่าหม่อมหลวงเจ้าของห้างคนดังจอมเรื่องมากว่าต้องเอาตายแน่หากงานไม่เรียบร้อย แล้วชโลมครีมกากเพชรจนทั่วแผงอกเปลี่ยนเสื้อให้ ระหว่างนั้นก็พร่ำพูดเรื่องความหล่อของชายหนุ่มพร้อมกับปลงอสุภะกัมมัฏฐาน นึกถึงความไม่เที่ยงของสังขารอย่างที่ตาเธอเคยสอนมา ชายหนุ่มนึกขำกับอาการพูดปากจัดของดาริกา ที่มองเขาเป็นแค่เด็กหนุ่มหน้าหล่อตำแหน่งต๊อกต๋อย จันทรกานต์เองก็มองความน่ารักยามใกล้ชิดของดาริกาเพลินไป จนต้องสะบัดหัวแรง ๆ เหมือนกัน ดาริกาให้กำลังใจในการขึ้นสลิงเสร็จสรรพ โดยจันทรกานต์พยายามตอบโต้ แต่ดาริกาไม่ยอมฟัง ใช้เท้าถีบเขาร่อนลงมาเพื่อให้เขาแสดงจนสมบทบาท ! และแล้วดารารายก็เป็นลมเมื่อเห็นลูกชายสุดที่รักโหนสลิงลงมา ดารารายรบถามหาใครนะที่ทำให้ จันทรกานต์ทำอะไรบ้า ๆ แบบนี้ได้ ดาริการบมุดใต้โต๊ะ เขาคือจันทรกานต์ว่าที่เอ็มดีจอมเฮี้ยบหรอนี่ แต่สำหรับจันทรกานต์ ในเมื่องานเสร็จเขาก็ได้ทีเปิดปากที่ปิดไว้มานาน เช็คบิลสาวปากมากอย่างดาริกาทันทีเรื่องด่าเขาลับหลัง จันทรกานต์จัดการกรดคำคม ๆ ด่าดาริกาอย่างเจ็บแลบแบบผู้ดีแท้ ๆ จนดาริกาจ๋อยสนิท
 
หลังจากเสร็จงานจนดึกดื่น ดาริกาก็พุ่งตรงกลับคอนโดหรูทันทีด้วยความเหน็ดเหนื่อย แต่แล้วเธอก็เจอเรื่องไม่คาดฝันเข้า เมื่อพบจันทรกานต์ยืนโอนเอนคล้ายคนเมาอยู่หน้าห้องมองเธอด้วยสีหน้าสะลึมสะลือ แล้วบอกกับเธอว่าช่วยด้วย ก่อนร่างหนาจะสลบเหมือดคาแทบเท้าของดาริกา ดาริกาจึงช่วยพาจันทรกานต์เข้ามาหลบซ่อนในห้องของเธอ จันทรกานต์ถูกมอมยา ! โดย พิชญา หรือ ชาย่า สาวสวยหุ่นสะบึม ผู้มีศักดิ์เป็นพี่สะใภ้ของจันทรกานต์ พิชญาติดตามมาหึงหวงหลังจากรู้ว่าจันทรกานต์นอนอยู่ในห้องของดาริกาซึ่งอยู่ติดกับห้องของจันทรกานต์ตลอดทั้งคืน พิชญาพูดจาไม่ดีกับดาริกา เลยถูกหลานสาวสัปเหร่อตอกกลับอย่างเจ็บแสบ เพราะคนอย่างดาริกาไม่เคยยอมใคร โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ยุติธรรม เธอจะพูดออกมาอย่างตรงไปตรงมาเสียจนคนฟังอย่างพิชญาต้องหงายเงิบ พิชญาหมายปองจันทรกานต์มานานหลายปี ตั้งแต่ชายหนุ่มเรียนอยู่ที่อเมริกา เธอคอยตามให้ท่าเขาแต่ไม่เคยสำเร็จสักที ไม่เหมือนกับ หม่อมหลวงจักรพัฒน์ ทัศนัย ลูกพี่ลูกน้องของจันทรกานต์ผู้มีนิสัยอ่อนโยน สุภาพ แต่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง
 
พิชญาเบื่อหน่ายที่จะต้องวิ่งตามจันทรกานต์ เธอจึงตัดสินใจเบนหัวรถมาทางจักรพัฒน์ที่หลงรักเธออย่างหัวปักหัวปำแทน เพราะไหน ๆ เขาก็เป็น ทัศนัย เหมือนกัน แต่พอแต่งงานกันไปแล้ว พิชญาถึงรู้ว่าครอบครัวของจักรพัฒน์ไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรเลย จักรพัฒน์เป็นผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศของบริษัทแกรนด์กรุ๊ป ก็เปรียบเสมือนพนักงานคนหนึ่งของบริษัทเท่านั้น หนำซ้ำเขาก็ยังจืดชืด น่าเบื่อ พิชญาก็เลยกลับมาหมายปองจันทรกานต์และหมายมั่นปั่นมือว่าจะครอบครองเขาให้ได้ และแผนใส่ยานอนหลับลงในเครื่องดื่มของจันทรกานต์เมื่อคืนก็เป็นหนึ่งในแผนลับเขา เธอตั้งใจจะรวบหัวรวบหางเขาให้สำเร็จ แต่จันทรกานต์รู้ตัวเสียก่อนก็เลยหนีหายไปจากงาน เขาไม่ยอมปล่อยให้ฤทธิ์ยาครอบงำสติ พิชญาขับรถตามเขามาที่คอนโดก็ไม่เห็นเขาแล้ว พิชญาจึงได้แต่เสียดายแต่ก็ไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ รูปภาพเจ้าชายสายฟ้าติดปีกขาวลอยลงมาท่ามกลางหมู่ดาว ถูกกระจายทั่วแผงแมกกาซีน สาว ๆ สังคมหลงใหลจันทรกานต์ชั่วข้ามคืน ดารารายประกาศออกไป ภายในสองปี จันทรกานต์ต้องพิสูจน์ตัวเองเรื่องงาน ต้องเป็นเอ็มดีของห้างแกรนด์ที่ประสบความสำเร็จและต้องหาคู่เป็นสาวสมบูรณ์แบบให้สำเร็จภายใน 2 ปีเช่นกัน
 
ระหว่างนั้น อิงฟ้า ลูกสาว ม.ร.ว.อรชร สาวสวยอาร์ติสท์มากฝีมือ เกิดทะเลาะกับแม่เจ้ายศเจ้าอย่างที่ชอบบงการชีวิตหนีเข้ามาในห้าง วิวิทธิ์เข้าไปช่วยเหลือดาราราย คุณชายจันทร และจันทรกานต์ จึงได้รู้จักกับอิงฟ้าในฐานะประธานชมรมหาทุนเพื่อเด็กเร่ร่อน ดารารายรู้สึกชอบที่อิงฟ้าเป็นคนจิตใจดีและน่าจะสนิทสนมกับจันทรกานต์โดยง่าย จึงพยายามจับคู่ทั้งสอง โดยเสนอตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายศิลป์ในห้างแกรนด์ให้แก่อิงฟ้า และอิงฟ้าก็ตอบตกลงแท้จริงแล้วอิงฟ้ามีใจให้วิวิทธิ์ เพราะประทับใจที่วิวิทธิ์ให้ความช่วยเหลือเธอและเด็กเร่ร่อนทั่งสามคน ได้แก่ ข้าวตอก (เด็กนักล้วงกระเป๋า), ดอกไม้ (เด็กนักโกหกขอเงิน) และ ทุย (เด็กนักสะเดาะกลอน) โดยไม่รังเกียจ ไม่มีใครรู้ว่าความสัมพันธ์ของอิงฟ้าและวิวิทธิ์แอบพัฒนาไปอย่างเงียบ ๆ วิวิทธิ์นั้นเมื่อแรกเขาเจียมตัวว่าต้อยต่ำ พยายามเอาตัวออกห่างจากอิงฟ้าเสมอ ๆ แต่เขาก็ใจอ่อน เพราะอิงฟ้านอกจากสวยเปรี้ยวเกินห้ามใจแล้ว ยังหาเรื่องทำชมรมทั้งที่ไม่มีความสามารถ เรียกได้ว่ามีใจ แต่ไม่มีความรู้ อิงฟ้ามักจะตามวิวิทธิ์ไปหาที่บ้านเพื่อจัดการเรื่องเงินทุนชมรมอยู่เนือง ๆ และถ้าวิวิทธิ์ไม่มา อิงฟ้าก็จะให้ทุยงัดบ้านมาหาอยู่ดี จนวิวิทธิ์ไม่สามารถปฏิเสธสาวนักตื๊ออย่างหล่อนได้
 
วันหนึ่งดารารายประกาศจัดงานเต้นรำที่วังทัศนัยเพื่อหาคู่ให้กับจันทรกานต์ คุณชายจันทรพยายามท้วงติง ดารารายก็งอนจนพ่อลูกอ่อนใจ ดารารายเริ่มคัดเลือกหาสาวงามที่ควรคู่กับลูกชาย เหมือนที่เธอทำกับตัวเองไม่มีผิด เธอได้รายชื่อสาวไฮโซ ฐานะและตำแหน่งคู่ควรเพิ่มมาอีกสองคนจากกูเกิล
 
1.ไฮโซฮอตที่สุด : เหมาะเป็นหน้าตาให้แก่ธุรกิจ ไฮโซยุคนี้ต้องได้กับดารา ดารารายได้ชื่อของดาราสาวสวย ไฮโซ ซุป’ตาร์สุดฮอตแห่งยุค ตรีชฎา หรือ แพตตี้
 
2.ไฮโซเรียบร้อย นิสัยดี : เหมาะเป็นแม่บ้านแม่เรือน เป็นศรีสง่าแก่วงศ์ตระกูล จันท์หอม หรือ ลูกจัน จากตระกูลเก่าแก่ เหมือนกับทัศนัย และแน่นอน อิงฟ้ายังคงติดโผเป็นสาวสวยคนที่สามที่ดารารายหมายปอง
 
จันทรกานต์เห็นกระบวนการเหล่านี้ของแม่แล้วรู้สึกอาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อนขึ้นมาอีก ก่อนที่งานเลี้ยงเต้นรำ เจ้าชายของซินเดอเรลล่าจะถูกจัดขึ้น จันทรกานต์ต้องทำอะไรสักอย่าง จันทร์กานต์เคาะประตูห้องข้าง ๆ ขอให้ดาริกามาเป็นเลขาฯ ให้ตน เพื่อจัดการเรื่องผู้หญิงต่าง ๆ ให้เรียบร้อย ตนจะได้มีสมาธิทำงาน จันทรกานต์ยื่นข้อเสนอให้ดาริกาด้วยการให้เงินเดือนมากกว่าที่ทำงานเก่าสามเท่า ดาริกาปฏิเสธเพราะสงสารและผูกพันกับวรางค์ จันทรกานต์มึนงง เขาเข้าใจว่าดาริกาเป็นคนงกมาก ควรจะจัดการได้ง่าย ๆ แต่ทำไมไม่เป็นเช่นนั้น ดาริกาบอกว่า สำหรับหล่อนมิตรภาพก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน จันทรกานต์คาใจมาก เขาไม่อยากยอมแพ้ เขาเริ่มเคาะห้องดาริกาบ่อย ๆ เพื่อสร้างมิตรภาพในฐานะเพื่อนบ้าน แต่ยิ่งสร้างดาริกากับจันทรกานต์ก็ยิ่งทะเลาะกัน เพราะจันทรกานต์กับดาริกามีความแตกต่างกันเรื่องไลฟ์สไตล์ในทุกมิติ ดาริกามักหงุดหงิดที่จันทรกานต์นิ่งเฉย เนี้ยบ เหมือนหุ่นยนต์ หงุดหงิดที่จันทรกานต์ใช้น้ำ ใช้น้ำมัน ใช้ข้าวของเสียแล้วทิ้งโดยไม่ส่งซ่อม จันทรกานต์กินอยู่ทิ้งขว้าง ยิ่งหล่อนด่าหล่อนก็ยิ่งเหมือนคนแก่ขี้บ่น
 
แต่สำหรับจันทรกานต์เขารู้สึกตรงข้าม หมู่นี้เขาต้องพบปะเพื่อนฝูงไปงานปาร์ตี้ตามคำสั่งของแม่ต้องออกสังคมเพื่อเชื่อมธุรกิจ เขาพบเพื่อนเก่าของเขาในสังคมเดียวกันที่ตรงข้ามกับดาริกา กลายเป็นเขาเริ่มรู้สึกว่าวิถีชีวิตที่เห็นคุณค่าที่แท้จริงของดาริกา คำด่าคำเยาะเย้ยถากถางที่เป็นนิสัยของดาริกาเริ่มวนเวียนในหัว และทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป ยิ่งวันที่พ่อแม่เขาเริ่มเดินทางไปเมืองนอก เขาเกิดความรู้สึกเหงา เขาเลือกไปหาดาริกาที่ห้องเพื่อกินบะหมี่สำเร็จรูป ดูละครไทยกับดาริกาที่ห้องเป็นครั้งแรก แม้คืนนั้นเขาจะนั่งด่าละครไทย จนดาริกาไล่ออกจากห้อง แต่ความผูกพันของทั้งสองเพิ่มมากขึ้น ดาริการู้สึกเห็นใจที่เขาต้องการทำงานเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ดาริกาจึงตอบตกลงไปเป็นเลขาฯ ของจันทรกานต์
 
วรางค์ดราม่าร้องไห้ที่ดาริกาลาออก ดาริกาปลอบโยนวรางค์ วรางค์ปลอบใจตัวเองว่าก็ดีเหมือนกัน ไปหาดาริกาที่ทำงานจะได้เจอวิวิทธิ์ เจอคุณจันทรกานต์ อาการบ้าผู้ชายของวรางค์มักทำให้อาร์ตี้หงุดหงิด เพราะอาร์ตี้แอบชอบสาวสะพรั่งใกล้หลักสี่อย่างวรางค์มานานแล้ว แต่วรางค์แกล้งทำไม่รู้ เพราะอายที่จะกินเด็กในที่ทำงานตัวเอง โชคดีของดาริกายังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะจันทรกานต์ยังมีน้ำใจให้เธอนั่งรถไปทำงานและกลับพร้อมเขาด้วย การได้นั่งเคียงข้างหนุ่มหล่อในรถหรูทำให้ใจสาวหวั่นไหว แต่ท่าทีนิ่งเฉยเย็นชาของจันทรกานต์และปริบทความร่ำรวยที่รายล้อม ก็มักเบรกอารมณ์ให้ดาริกานิ่งลงอยู่บ่อย ๆ ด้วยนิลัยที่แตกต่างกัน ทั้งสองมักมีความขัดแย้งกันเนือง ๆ และด้วยความขัดแย้งนี่เอง ทำให้ดาริกายิ่งมั่นใจว่าตนเป็นได้แค่ลูกน้อง แต่จันทรกานต์กลับยิ่งผูกพันกับดาริกา จันทรกานต์สั่งให้วิวิทธิ์จัดโต๊ะทำงานของดาริกาเอาไว้ในห้องทำงานเดียวกับเขาไปเลย และให้วิวิทธิ์ช่วยสอนงานให้ดาริกาด้วย แล้วความน่ารักสดใสเป็นกันเองของดาริกาก็ทำวิวิทธิ์กับดาริกาสนิทกันได้ไม่ยาก วิวิทธิ์จับลังเกตได้ว่าดาริกาเค็ม เพราะหญิงสาวแนะนำให้วิวิทธิ์ประหยัดของทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ และนั่นก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของดาริกาที่ไม่เหมือนใคร
 
งานเลี้ยงจับคู่ที่วังทัศนัยเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ สาวฮอตทั่วพระนครมารวมตัวกัน เพื่อให้จันทรกานต์ได้ยลโฉม ได้พบปะพูดคุย ดารารายมีเวลาแค่สองชั่วโมงในการถ่ายรูปสีหน้าของลูกชายกับสาวต่าง ๆ ก่อนบินกลับไปทำงานที่บรูไน ดารารายดีใจที่สามสาวของเธอ แพตตี้ ลูกจัน และอิงฟ้าเข้าวิน เป็นสามคนที่นาฬิกาจับเวลาของดารารายบ่งชี้ว่า จันทรกานต์คุยด้วยนานที่สุด ดารารายจึงไม่รู้เลยว่า จากนั้นเพียงแค่ 30 นาที สาว ๆ ที่เชิญมาก็เขม่นกันเอง เกิดการตบตีแย่งตัวจันทรกานต์ จนดาริกาต้องออกโรงปกป้อง โชว์ลีลาพาจันทรกานต์หนีไปช่อนในตู้เสื้อผ้าลองต่อสอง จนกระทั่งผลอยหลับกันไปทิ้งจันทรกานต์และดาริกาไว้ ดารารายรับรู้เรื่องราวในคืนนั้นและชื่นชมดาริกามาก ดาริกาเองก็ชื่นชมความน่ารักของดารารายสองสาวนิสัยเหมือนกันถูกคอกันรวดเร็ว และแล้วดารารายก็ฝากฝังสาวทั่งสี่ไว้กับดาริกา ดาริการู้สึกอึดอัด แต่เนื่องจากดารารายมีบุญคุณกับตน ดารารายช่วยจัดการปัญหาเรื่องที่ดินในบ้านที่อาศัยวัดอยู่ให้ ทำให้ดาริกาไม่สามารถปฏิเสธดารารายได้ ดาริกาตกปากรับคำไปว่าจะช่วยให้คุณจันทร์พบรักแท้กับผู้หญิง 1 ในสามคนนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุดทั่งที่ใจของเธอเจ็บปวด
 
ในเวลาเดียวกันนั้น อิงฟ้าที่กลายเป็นพนักงานในห้างและเริ่มสนิทสนมกับดาริกา ก็พัฒนาความสัมพันธ์กับวิวิทธิ์ไปอย่างต่อเนื่อง เขาทั้งคู่กลายเป็นพ่อแม่ของเด็กทั้งสามโดยปริยาย เมื่ออิงฟ้ามาทำงานโดยฝากเด็กไว้กับพี่เลี้ยง เด็กทั้งสามก็เกิดความน้อยใจหนีหายไปจากบ้าน เดือดร้อนให้วิวิทธิ์และอิงฟ้าออกตามหา ช่วงเวลานี้เองทำให้วิวิทธิ์และอิงฟ้าเข้าใจกัน ตกลงที่จะคบกันเป็นแฟนอย่างลับ ๆ ดาริกาอำนวยความสะดวกให้แพตตี้ ซุป’ตาร์สาวสุดฮอตได้เดทกับคุณจันทร์ของหล่อน จันทรกานต์พบว่า แพตตี้เป็นสาวกแบรนด์เนม คลั่งเทรนด์ บ้าโซเชียล มีชีวิตอิงกับผู้อื่น ตั้งแต่เลดี้กาก้าใส่ชุดชั้นในสีอะไร เราต้องใส่ตามทันที ทุกเหตุเป็นเรื่องดราม่าในชีวิตแพตตี้ จนจันทรกานต์หาความสงบไม่ได้ ตรงข้ามกับแพตตี้ที่ชื่นชอบความสงบเย็นของจันทรกานต์ ความเป็นสุภาพบุรุษเชื้อสายชาววังเก่าของจันทรกานต์ถึงขั้นหลงใหล แพตตี้ติดจันทรกานต์ขนาดต้องโทรหาทุกสิบห้านาที จันทร์กานต์ตอบปฏิเสธคนไม่เป็นจึงหนีมาหาดาริกาที่บ้าน
 
จันทรกานต์พบว่าบ้านของดาริกาเป็นบ้านน่ารัก ฝังตัวอยู่ในสุสาน ตัวบ้านทำจากโลง แต่มีความสุขเย็นที่ได้รับจากทศและกุสุมา จันทรกานต์แอบเทียบดาริกากับแพตตี้ในใจ ดาริกาไม่เคยแคร์คำพูดคำล้อของใคร หล่อนมีรสนิยมดีในเรื่องข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ โดยไม่สนใจที่แบรนด์เนม จันทรกานต์พบว่าคนที่ช่วยสนับสนุนกิจการห้างสรรพสินค้าของเขาได้ไม่ใช่แพตตี้ แต่เป็นดาริกาจอมงกคนนี้ จันทรกานต์ให้ดาริกาพาสำรวจห้างแกรนด์ที่ตนจะต้องเป็นผู้บริหารในอีกไม่นานนี้ ดาริกาแนะนำให้จันทรกานต์ปลอมตัวเพื่อจะได้เช็กการทำงานของพนักงานด้วย เพราะถ้าลองว่าที่ประธานบริษัทเดิน สำรวจห้าง พนักงานก็จะต้องทำงานกันอย่างเต็มใจเพื่อสร้างภาพอยู่แล้ว จันทรกานต์เห็นด้วยจึงยอมให้ดาริกาจับเขาติดหนวด ใส่วิก ทาผิวสีคล้ำ โดยไม่รู้ว่าระหว่างที่ดาริกาทาผิวอันขาวผ่อง มือสัมผัสกับมัดกล้ามของเขาอยู่นั้น หัวใจของเธอแทบจะหลุดออกมานอกเบ้า ศพเน่าเละทุกรูปแบบที่เธอพยายามจินตนาการอยู่ในหัวก็ไม่อาจต้านทานกระแสความตื่นเต้นได้เลย หากดันเห็นภาพวัวแก่เคียวหญ้าอ่อนอันแสนอร่อยแทน
 
การปลอมตัวสำรวจห้างทำให้จันทรกานต์สนุกได้อย่างประหลาด และเขายังทึ่งอีกด้วยเมื่อรู้ว่าดาริการู้ทุกทางเข้าออกของห้าง รู้หมดว่าประตูไหนคนเดินเข้าเยอะ เพราะเธอกับพุดตานมักจะมารับสินค้าแจกฟรีเป็นประจำ แล้วความสนุกสนานก็ต้องหยุดลงเมื่อทั้งสองพบกับพิชญากับจักรพัฒน์ เวลาพิชญาอยู่ต่อหน้าจักรพัฒน์สามีผู้ทำหน้าที่ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศของบริษัท พิชญาจะทำตัวน่ารัก เอาอกเอาใจจักรพัฒน์ต่าง ๆ นานา จนจักรพัฒน์ไม่รู้เลยว่าภรรยาของเขากำลังคิดไม่ซื่ออยู่ และขณะนั้นพิชญาที่เห็นจันทรกานต์ทำเรื่องไร้สาระตามคำแนะนำของดาริกา ก็ชักจะแน่ใจแล้วว่าดาริกากำลังจะมาเป็นศัตรูหัวใจของเธอ ข้างฝ่ายแพตตี้ก็ตามติดจันทรกานต์ไม่ลดละ จันทรกานต์จู่ ๆ ก็เลยหนีแพตตี้มาที่บ้านฝาโลงหลอกให้แพตตี้วิ่งหนีผีอยู่ในสุสาน จนซุปตาร์จับไข้หัวโกร๋น ดาริกา วิวิทธิ์ และคนรอบข้างจึงได้รู้ว่าจันทรกานต์ไม่มีวันชอบแพตตี้แน่ ๆ ดาริาจับเข่าคุยกับจันทรกานต์สอนให้รู้วิธีปฏิเสธ การเป็นหนุ่มหน้ามน พูดน้อย สุภาพเสมอ ทำให้หญิงสาวเข้าใจผิดได้ จันทรกานต์ก็เลยทำตาม แพตตี้เสียใจมาก แตกยอมรับปากจะไม่โทรหาตามหาจันทรกานต์อีก แต่กลับมาติดดาริกาแทน เพราะแพตตี้เพิ่งค้นพบว่า ดาริกาต่างหากคือสาวมั่นไอดอลคนใหม่ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับเธอ แพตตี้กลายมาเป็นเพื่อนดาริกาที่ดาริกาไม่ได้ดีใจเลยแม้แต่น้อย
 
พิชญาสั่งให้คนไปสืบประวัติของดาริกาจนรู้ว่าเธอเป็นแค่หลานสาวสัปเหร่อ คอนโดห้องนั้นก็เป็นของเพื่อนสนิทไม่ใช่ของดาริกา พิชญาคิดว่าดาริกาเป็นพวกผู้หญิงแอ๊บไฮโซ จึงนำเรื่องนี้ไปบอกจันทรกานต์ แต่ผลออกมากลับตรงกันข้าม เพราะดาริกาไม่เคยอายหรือปิดบังกำพืดของตัวเองมาตังแต่แรก ซ้ำยังภาคภูมิใจอีกด้วย ไม่เหมือนพิชญาที่ไม่กล้าบอกใครว่าตัวเองเป็นแค่ลูกเจ๊กขายข้าวสาร แต่หวังอัพเกรดตัวเองเป็นไฮโซด้วยการจับผู้ชายมีชาติตระกูล ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ดาริกาจะเป็นฝ่ายชนะ แต่เธอก็ไม่ได้รู้สึกดีเลยที่ต้องเอากำพืดของคนอื่นมาพูดต่อหน้าคนอื่น ดาริกาซึมเศร้าอยู่ในคอนโดตามลำพัง แล้วจันทรกานต์ก็ไปพบเข้าก็เลยรู้ว่าเธอคิดอะไรอยู่ และนั้นก็ทำให้จันทรกานต์ยิ่งรู้สึกดีกับดาริกา ดาริกาทำให้เขารู้ว่าคนเราจะดีหรือเลวไม่ได้วัดกันที่ชาติตระกูล แต่วัดกันที่จิตใจต่างหาก และแล้วจันทรกานต์ก็หลงรักดาริกาเข้าอย่างไม่รู้ตัว ความสัมพันธ์ของทั้งสองค่อย ๆ ดีขึ้น ดาริกาเห็นสายตาของจันทรกานต์ยามมองเธอนั้นมันมีความหมายมากกว่าการเป็นเจ้านายลูกน้อง แต่เธอก็ไม่กล้าคิดไปไกล เพราะเขาอยู่สูงเกินไปสำหรับเธอ ท่าทางปิดกั้นตัวเองของดาริกา แต่ให้ความสนิทสนมกับวิวิทธิ์ ทำให้จันทรกานต์คิดไปว่าดาริกามีใจให้วิวิทธิ์ เขาจึงต้องเก็บความรู้สึกตัวเองไว้เงียบ ๆ คนเดียวเรื่อยมา
 
ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของวิวิทธิ์กับองฟ้าก็กำลังไปด้วยดี วิวิทธิ์และอิงฟ้ามักขอร้องให้ดาริกามาช่วยปกปิดความสัมพันธ์ของทั้งคู่บ่อย ๆ จันทรกานต์จึงเข้าใจผิดว่าดาริกาและวิวิทธิ์มีใจให้กัน จันทรกานต์เฝ้าแต่เจ็บปวดที่เห็นดาริกาแอบจองโต๊ะในร้านอาหารแล้วไปกับวิวิทธิ์ แอบซื้อของขวัญ แอบวุ่นวายเรื่องครอบครัววิวิทธิ์ ซึ่งแท้จริงแล้วดาริกาทำให้วิวิทธิ์แทนอิงฟ้า หรือไม่ก็ทำให้อิงฟ้าแทนวิวิทธิ์ทั้งสิ้น ดาริการายงานความล้มเหลวเรื่องแพตตี้ต่อดาราราย และรีเริ่มนัดเดทให้จันทรกานต์กับลูกจัน สาวอ่อนหวาน เรียบร้อย อ่อนโยน เมื่อทั้งคู่มาเจอกันก็เหมือนกับเทวดามาเจอนางฟ้า ดาริกาปิดเกาะทะเลใต้ให้ทั้งคู่สนิทสนมกันในรีสอร์ทหรู แต่ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษของจันทรกานต์ที่ไม่แตะต้องลูกจันเลย ทำให้ลูกจันไม่พอใจ เพราะแท้จริงแล้วเธอแค่สาวล่าแต้มผู้ชายที่ชอบแอ๊บแบ๊วทำเวอร์จิ้นเท่านั้นเอง ลูกจันหลอกจันทรกานต์ พยายามสร้างสถานการณ์ล่อหลอกบิวด์อารมณ์จันทรกานต์พาเข้าห้องหลายทีท่า แต่ไม่ได้ผลสักลีลาเดียว สร้างได้แต่ความอึดอัดให้จันทรกานต์ จันทรกานต์ทำอะไรไม่ได้ก็หนีมาแอบอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงกับดาริกาอีก ลูกจันตามมาถึงก็มาเจอหนุ่มตังเกผู้ใหญ่บ้านสุดหล่อชื่อ พี่ไข่แดง ที่ให้ดาริกาเช่าบ้าน สองหนุ่มสาวไฮโซปล่อยให้รีสอร์ทหรูเหนือเกาะไร้แขกอาศัย แต่มานอนเล่นที่บ้านพักชาวประมงแทน
 
คืนนั้นหลังจากไปเที่ยวกันแค่สองชั่วโมง ลูกจันก็หายเหงาไปกับพี่ไข่แดง ผู้ใหญ่บ้านหุ่นงาม ทิ้งให้ดาริกาต้องค้างอ้างแรมกับคุณจันทร์ของหล่อนในรีสอร์ทหรูแทน รุ่งเช้าเมื่อลูกจันมาปรึกษาเรื่องความจืดชืดของจันทรกานต์ไห้ดาริกาฟัง ดาริกาก็เลยได้โอกาสเปิดอกกับลูกจันเรื่องพฤติกรรมฟรีเซ็กส์ของหมู่ไฮโซ ดาริกาเปิดฉากอบรมคุณค่าการรักตัวเอง การบูชาความรักความผูกพันกับใครคนหนึ่งตามวิถีที่มนุษย์ควรจะทำ การถกเถียงนี้ทำให้ลูกจันได้คิด และได้เข้าใจตัวเองว่าตัวเองใช้ชีวิตผิดพลาดประการใด บทสนทนานี้อยู่ในสายตาของจันทรกานต์ จันทรกานต์ดีใจที่ดาริกาเป็นมนุษย์หัวเก่าในเรื่องนี้เหมือนตน เพราะจันทรกานต์ก็ได้เปิดอกคุยเรื่องนี้กับพี่ไข่แดงถึงหน้าที่ของความเป็นสุภาพบุรุษเหมือนกัน ดาริกาจำต้องกลับมารายงานดารารายให้รับรู้ว่า ลูกจันจอมแอ๊บนั้นขี้เหงาเกินไป คุณจันทรกานต์และหนูลูกจันยินดีเซย์กู๊ดบายต่อกันอย่างสันติแล้ว
 
ช่วงที่อยู่ที่รีสอร์ท ดาริกาและจันทรกานต์ช่วยกันคิดแคมเปญลดราคาให้ห้างแกรนด์ แผนการขายนี้ถูกเพชรถากถางว่าไม่ได้เรื่อง แต่จันทรกานต์ไม่ยอมแพ้ จันทรกานต์หลุดปากบอกเพชรว่า ถ้ายอดขายไม่เพิ่มขึ้น เขายินดีสละตำแหน่งเอ็มดีให้เพชรแล้วกลับไปเรียนต่อ จันทรกานต์จึงกลับมาเคร่งเครียดกับการทำงานหนัก ปวดท้องโรคกระเพาะ ต้องมีสาวข้างบ้านอย่างดาริกาคอยมาดูแลอยู่ทุกคืน ครั้งหนึ่งในงานวันเกิดของคุณชายจันทร อิงฟ้าจับดาริกาแต่งตัวสวยเสียจนแขกทั้งงานตกตะลึงรวมทั้งจันทรกานต์ด้วย เขาแทบมิอาจจะละสายตาจากดาริกาได้เลย แต่เขาก็ยังคงหึงดาริกาเวลาที่วิวิทธิ์มาคุยด้วยอย่างเป็นกันเอง จันทรกานต์ไม่อาจทนมองภาพนั้นได้ เขาก็เลยคว้าแก้วไวน์เลี่ยงออกมาดื่มตามลำพัง โดยไม่รู้ว่าไวน์แก้วนั้น พิชญาแอบใส่ยานอนหลับลงไปเรียบร้อยแล้ว
 
เมื่อจันทรกานต์สลบเหมือดอยู่ตามลำพัง พิชญาก็จัดการลากเขาขึ้นไปบนห้องนอน หวังจะสร้างสถานการณ์ฉาว ๆ ระหว่างเขากับเธอ เพราะแน่ใจว่าคนอย่างจันทรกานต์ต้องรับผิดชอบเธอแน่นอน แต่โชคดีที่ดาริกาที่ไม่เห็นจันทรกานต์อยู่ในงานจึงออกมาตามหาก็พบเข้าพอดี ดาริกาโกรธปรี๊ดที่พิชญามาแตะต้องพ่อยอดขมองอิ่มของเธออีกแล้ว แต่ดาริกาก็ตัดสินใจที่จะไม่เข้าไปห้ามในทันที เพราะอยากรู้ว่าพิชญาจะทำอะไรจึงสะกดรอยตามไป จนเห็นว่าพิชญาพาจันทรกานต์เข้าไปในห้องนอนและกำลังจะลวนลามเขา ซึ่งจักรพัฒน์ก็มาเห็นช็อตเด็ดนั้นเข้าด้วยเหมือนกัน แต่จักรพัฒน์เลือกที่จะวิ่งออกไปจากตรงนั้นเพราะทนมองไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ส่วนดาริกาเข้าไปห้ามพิชญาหยุดทำเรื่องอุบาว์ทได้สำเร็จ วิวิทธิ์กับอิงฟ้าวิ่งมาดูก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พิชญาทนอับอายไม่ไหวจึงรีบหนีกลับบ้านไป พร้อม ๆ กับได้รับโทรศัพท์จากที่บ้านว่าจักรพัฒน์มีอาการหัวใจกำเริบ ไม่มีใครรู้ถึงสาเหตุของอาการหัวใจกำเริบของจักรพัฒน์ มีเพียงดาริกาเท่านั้นที่รู้ และเธอก็ไม่เคยคิดจะปริปากบอกใครเพราะมันไม่ใช่เรื่องของเธอ หากพอจักรพัฒน์ฟื้นขึ้นมาอาการดีขึ้น เขาก็ตัดสินใจขอหย่ากับพิชญาทันที เพราะแน่ใจแล้วว่าพิชญาไม่เคยรักเขาเลย ซึ่งพิชญาก็ยอมตกลงแต่โดยดีเพราะอยากเป็นอิสระเต็มทนแล้ว
 
จักรพัฒน์รู้ว่าดาริกาไม่เคยพูดเรื่องน่าอับอายของอดีตภรรยาให้ใครฟัง ทำให้ดาริการู้ว่าจักรพัฒน์ นั้นรักพิชญามากเหลือเกิน จะมีก็แต่พิชญาที่ไม่เคยเห็นคุณค่าความรักที่จักรพัฒน์มอบให้เลย ดาริกาปลอบใจจักรพัฒน์และคอยเป็นเพื่อนปรับทุกข์ จักรพัฒน์รู้สึกดีกับดาริกาอย่างปริสุทธิ์ใจ จนเริ่มสงสัยตัวเองว่าตนคงจะชอบดาริกา จักรพัฒน์เริ่มเดินหน้าจีบดาริกา โดยอาศัยเรื่องดาริกาสงสารตนอยู่แล้วเป็นทุนเดิม เมื่อรู้ว่าพิชญาหย่าแล้ว ดารารายก็ยิ่งร้อนใจกลัวว่าจะได้พิชญามาเป็นลูกสะใภ้ ก็เลยเร่งรัด ม.ร.ว.อรชรเรื่องหมั้นกับอิงฟ้า ทำให้อิงฟ้ากับวิวิทธิ์นั่งไม่ติด ทั้งสองจึงต้องเร่งทำแผนให้ดาริกากับจันทรกานต์รู้ใจตัวเองอย่างเร่งด่วน ดังนั้นเมื่อจันทรกานต์บอกว่าอยากจะสร้างโรงแรมในต่างจังหวัด วิวิทธิ์ก็รีบเสนอไอเดียให้เจ้านายหนุ่มไปดูทำเลที่ต่างจังหวัดทันที
 
คืนนั้นดาริกากับจันทรกานต์จึงต้องนอนอยู่ในห้องเดียวกันตามลำพัง และแล้วทุกอย่างก็เป็นไปตามแผนของวิวิทธิ์และอิงฟ้า บรรยากาศอันโรแมนติกกับความรักที่เต็มเปี่ยมอยู่ในหัวใจของจันทรกานต์ และดาริกา ทำให้จันทรกานต์อดไม่ได้ที่ก้มลงจะจูบดาริกา แต่จักรพัฒน์ดันโทรเข้ามาขัดจังหวะ จันทรกานต์ไม่อยากให้ดาริการับสาย แต่เธอก็ยังรับเพราะกลัวว่าจักรพัฒน์หัวใจกำเริบ ความน้อยใจของจันทรกานต์ถึงขีดสุด เมื่อพิชญาตามมาถึง พิชญาโกรธที่เห็นว่าดาริกากับจันทรกานต์อยู่ในห้องกันตามลำพัง จึงจะเข้าไปตบตีดาริกา ดาริกาก็สู้กลับอย่างไม่ลดละ ซึ่งตอนนั้นจันทรกานต์กำลังโกรธเรื่องดาริกากับจักรพัฒน์อยู่ จึงห้ามทั้งสองและประกาศว่าเขาไม่ได้รักใครทั้งนั้น และไม่มีวันจะรักด้วย ! คำพูดนั้นทำเอาหัวใจของดาริกาแทบสลาย เข้าใจแล้วว่าจูบนั้นของเขาเป็นแค่เรื่องของอารมณ์หาได้มาจากความรู้สึกจากหัวใจ เธอตัดสินใจลาออกจากงานเพราะไม่สามารถทนความอับอายได้อีก ซึ่งจันทรกานต์ก็ยอมให้ดาริกาลาออกแต่โดยดี เพราะเขาก็ทนไม่ไหวเหมือนกันที่ต้องเห็นดาริกาไปกับจักร พัฒน์บ้าง วิวิทธิ์บ้าง ประกอบกับพุดตานกลับมาจากเมืองนอกพอดี ดาริกาก็เลยย้ายออกจากคอนโดกลับไปอยู่หอพักเหมือนเดิม ทำให้จันทรกานต์ยิ่งเหงาทุกครั้งที่กลับคอนโด และมองเห็นประตูห้องที่เขาเคยเข้าไปหาดาริกาอยู่บ่อย ๆ
 
ส่วนพิชญาเธอโกรธมากที่ถูกจันทรกานต์เอาจริงว่าถ้าเธอยังมายุ่งกับเขา เขาจะไม่ไว้หน้าเธออีกต่อไป พิชญาแน่ใจแล้วว่าไม่มีหวังในตัวจันทรกานต์เพราะเห็นแววตาของจันทรกานต์ที่มองดาริกาก็แน่ใจว่าเขารักดาริกา แล้ววันหนึ่งเวรกรรมก็ตามสนองเธอ เมื่อเจ้าหนี้ของบิดาตามมาทวงหนี้ถึงบ้าน บิดาและตัวเธอถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนัก จักรพัฒน์ที่ถูกมองว่าอ่อนแอออกต่อสู้ปกป้องเธอและครอบครัวพิชญาเพิ่งจะซึ้งใจในความรักของจักรพัฒน์ จักรพัฒน์เองก็เพิ่งรู้ว่า กับดาริกาคือความหลงชั่วครู่ แต่กับพิชญาคือความรัก ในที่สุดจันทรกานต์รู้ว่าแท้จริงแล้ววิวิทธิ์กำลังคบกับอิงฟ้าอยู่ และคบกันมานานแล้วด้วย จันทรกานต์เพิ่งรู้ตัวว่าที่ผ่านมาเขาเข้าใจดาริกาผิด จันทรกานต์รู้ว่าวิวิทธิ์กับอิงฟ้าไม่สามารถเปิดเผยความสัมพันธ์กันได้เพราะเขา ดังนั้นจันทรกานต์จึงเป็นฝ่ายไปบอกดารารายด้วยตัวเองอย่างเด็ดขาดว่า เขาจะไม่มีวันแต่งงานกับอิงฟ้าเพราะเขาไม่ได้รักเธอ ดารารายตกใจมากเมื่อรู้ว่าคนที่จันทรกานต์ผูกพันด้วยคือ เลขาที่เธอมองข้าม ดาริกานั้นเอง
 
การจัดแคมเปญในห้างแกรนด์ประสบความสำเร็จงดงาม จันทรกานต์พิสูจน์ตัวเองสำเร็จ เขายิ่งคิดถึงดาริกา จันทรกานต์ตามไปง้อดาริกาถึงที่และยังสารภาพว่ารักเธออีกด้วย ถึงดาริกาจะดีใจมาก แต่เธอเกรงใจดาราราย ดาริกาไม่กล้าทรยศต่อดารารายคนที่รัก และมีบุญคุณกับเธอมาตลอด เธอรู้ดีสำหรับดารารายแล้ว สะใภ้คนเดียวของดารารายต้องสมบูรณ์แบบกว่านี้ คุณชายจันทร์เข้ามาเยียวยาความช็อกนิ่งของดาราราย ชี้ให้เห็นความสมบูรณ์แบบของดาริกา ซึ่งความสมบูรณ์แบบในที่นี้คือ จันทรกานต์รักดาริกา ดาริการักจันทรกานต์ ดารารายจึงได้เรียนรู้ว่าตนเองเจ้ากี้เจ้าการชีวิตของลูกชายมากเกินไป ดารารายวางแผนใหม่ วางยานอนหลับลูกชายตัวเอง พาขึ้นขบวนขันหมากไปหาดาริกาถึงบ้านโลงศพ ดาริกาอึ้งที่พบว่าตนกลายเป็นเจ้าสาวจำเป็น ดาราราย หม่อมราชวงศ์จันทร วิวิทธิ์ อิงฟ้า จักรพัฒน์ และพิชญาที่ง้อจักรพัฒน์จนสำเร็จมาร่วมงานกันพร้อมหน้า ดารารายจอมวุ่นวายแก้ปัญหานี้ด้วยตัวเองหาคู่ให้ลูกชายสมดังมุ่งหมาย ในที่สุดตำนานดาวเกี้ยวเดือนครั้งนี้ ก็จบลงด้วยความรักเหมือนเมื่อครั้งก่อน ติดตามชม ละครดาวเคียงเดือน
 
รายชื่อนักแสดงนำ ละคร ดาวเคียงเดือน
 
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ รับบท ม.ล.จันทรกานต์
พิจักขณา วงศารัตน์ศิลป์ รับบท ดาริกา
ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท วิวิทธิ์
จอห์นนี่ แอนโฟเน่ รับบท ม.ร.ว. จันทร
ศุภักษร ไชยมงคล รับบท พิชญา
ดนัย จารุจินดา รับบท ม.ล. จักรพัฒน์
ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล รับบท วรางค์
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รับบท อาร์ตี้
มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท ตรีชฎา
สาวิตรี สุทธิชานนท์ รับบท จันท์หอม
วิศิษฐ์ ยุตติยงค์ รับบท ทศ
พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ รับบท กุสุมา
ฐษชัย ชนะอรรถกาล รับบท เพชร
จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท ยุพา

Share this article :

แสดงความคิดเห็น