ประทีปรักแห่งใจ

ประทีปรักแห่งใจ เป็นเรื่องราวของ   เมลดา ศรานุสรณ์ หรือ มินนี่  เด็กสาวที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบลูกคุณหนู หรูหรา สุขสบาย แม่ก็ไม่ได้สอนให้คิดอะไรมากมาย แค่แต่งงานกับคนรวยๆ สักคนก็พอ แต่เมื่อประสบเหตุการณืไม่คาดฝัน และเธอต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง เธอจะปรับเปลี่ยนชีวิตได้อย่างไร

เมลดาคบหากับ เป็นหนึ่ง เอกนุกูลกิต และรอการแต่งงานหลังเรียนจบ โดยที่เธอก็ไม่แน่ใจนักว่าอยากแต่งงานกับเขาจริงรึเปล่า เป็นหนึ่งมีคนรักอยู่แล้ว คือ แพรวดาว และมาปรากฎตัวในงานแต่งงานด้วยชุดขาว ทำให้เมลดาไม่สบายใจนัก และแล้วงานแต่งงานที่กำลังดำเนินพิธีอยู่ก็ต้องจบสิ้นลง  เมื่อชัยพงศ์ พ่อของเป็นหนึ่งมาประกาศยกเลิกการแต่งงาน เพราะรู้ข่าวมาว่ากิจการของประยุทธ พ่อของเมลดากำลังจะล้มละลาย ประยุทธเครียดมากจนโรคหัวใจกำเริบ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล สองแม่ลูกจึงตกที่นั่งลำบาก ญาติและมิตรสหายที่เคยมีก็หายไปหมด

มัลลิกาไปหามาลัย พี่สาว ที่ไม่ได้ติดต่อกันมานานกว่ายี่สิบปีแล้ว และได้เจอกับบปองคุณ ที่เธอเข้าใจผิดแต่แรกว่าเป็นโจร ปองคุณนั้นได้รู้ข่าวไฮโซตกอับแต่ไม่ได้มีความเห็นใจ ต่างกับใจใสผู้เป็นแม่ของเรา

มาลัยให้สองแม่ลูกมาอยู่ด้วยกันได้ แต่ต้องทำงานแลกเปลี่ยน ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของต้องตา เมลดาต้องปรับตัวใหม่หมด จากที่เคยสุขสบายไม่เคยทำงานอะไร ต้องมาทำงานบ้านทุกอย่าง และมาหัดงานจักสาน และฝึกจากใจใส ผู้มาเป็นครูสอนให้กับเธอ เมลดาได้รับความกดดันจากฝ่ายชาวบ้านและนักข่าว จนมีความพยายามถักปลาตะเพียนได้ดีขึ้น ปองคุณแนะนำให้ไปเรียนรู้ที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร และพาสองแม่ลูกไปที่นั่น ทั้งสองคนจึงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ

เป็นหนึ่งรู้สึกผิดต่อเมลดา เขาได้สืบเรื่องราวต่างๆ และรู้ว่าทั้งพ่อและแพรวดาวมีส่วนร่วมกันทำให้ประยุทธต้องล้มละลาย และแพรวดาวยังไปคบกับศุภวัฒน์ และให้คนไปข่มขู่เมลดา เมลดาถูกทำร้าย ปองคุณแจ้งความและบอกเล่าถึงแผนการที่วางไว้เพื่อฟื้นฟูกิจการของประยุทธขึ้นมาใหม่

เป็นหนึ่งเคลียร์เรื่องราวและรับผิดชอบสิ่งที่พ่อของเขาได้ทำกับครอบครัวนี้เอาไว้ ด้วยการคืนเงิน และซื้อบ้านคืนให้เมลดากับมัลลิกาด้วย ฝ่ายต้องใจก็ขอโทษที่เคยทำเรื่องไม่ดีไว้ บรรยากาศครอบครัวก็เต็มไปด้วยความเข้าอกเข้าใจกัน

เมลดาประชาสัมพันธ์กระเป๋าถือย่านลิเภา และได้รับผลการรับดี จึงคิดที่จะทำธุรกิจที่ส่งเสริมงานฝีมือคนไทย และวางแผนชีวิตจะขายบ้าน ไปซื้อบ้านหลังเล็กๆ ที่อยู่อยุธยา แต่ปองคุณที่มาหา กลับเข้าใจผิดเมื่อเห็นภาพเธอกอดล่ำลากับเป็นหนึ่ง

เมลดาต้องมาวางแผนง้องอนปองคุณ โดยได้รับความช่วยเหลือจากต้องใจ และทุกคนที่ศูนย์ศิลปาชีพ   ในงานฉลองเลื่อนตำแหน่งของวิชัย ที่จัดขึ้นในศูนย์ศิลปาชีพ  หนุ่้มสาวสองคนได้มาปรับความเข้าใจกัน ท่ามกลางบรรยากาศของความรักแบบเพื่อน แบบครอบครัว แบบครูและศิษย์ ความเป็นพี่เป็นน้อง และมีคู่รัก ที่ทำให้ยิ่งอบอวลไปด้วยรัก และความอบอุ่นยิ่งขึ้น ติดตามชมได้ใยละคร ประทีปรักแห่งใจ

ละคร ประทีปรักแห่งใจ ออกอากาศตอนแรกเมื่ออังคารที่ 16 สิงหาคม 2559  วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.05-19.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ประทีปรักแห่งใจ

ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์  แสดงเป็น  ปองคุณ
ปรียากานต์ ใจกันทะ  แสดงเป็น  เมลดา
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย  แสดงเป็น  ต้องใจ
วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง  แสดงเป็น  เป็นหนึ่ง
ธีรตี บุตรดีหงส์  แสดงเป็น  แพรวดาว
จินตหรา สุขพัฒน์  แสดงเป็น  มัลลิกา
สมมาตร ไพรหิรัญ  แสดงเป็น  ประยุทธ
เวนย์ ฟอลโคเนอร์  แสดงเป็น  ชัยพงศ์
นฤมล พงษ์สุภาพ  แสดงเป็น  หนึ่งฤทัย
ขวัญฤดี กลมกล่อม  แสดงเป็น  ใจใส
อนันต์ บุญนาค  แสดงเป็น  เอกชัย
ปวีณา ชารีฟสกุล  แสดงเป็น  มาลัย
สุเมธ องอาจ  แสดงเป็น  เดช
สุพจน์ จันทร์เจริญ  แสดงเป็น  ศุภวัฒน์
ราตรี วิทวัส  แสดงเป็น  ป้าสำลี
จอย ชวนชื่น  แสดงเป็น  ป้าแก้ว
หน่อย อุ่นเรือน  แสดงเป็น  ป้านวล

Share this article :

แสดงความคิดเห็น