Home » , » จับสะใภ้ใส่สกุล

จับสะใภ้ใส่สกุล

จับสะใภ้ใส่สกุล เป็นเรื่องราวของ ชนน์กมล หนุ่มนักเรียนนอกตระกูลไฮโซ ที่ร่ำรวยมหาศาลมีเชื้อสายของผู้ดีเก่า ทำให้เป็นที่หมายปองของสาวๆ ทันทีที่เขากลับมาถึงเมืองไทย คุณหญิงจันทร์กระจ่างฟ้า แม่ของชนน์กมล กลับต้อนรับเขาด้วย การยัดเยียดคู่หมั้นคู่หมายให้กับเขา และสาวเจ้าผู้นั้นคือ อรอนางค์ (อร) นางเอกสาวชื่อดังแ แต่เบื้องหลังเธอคือนางเอกขาวีน เพื่อนๆ ในก๊วนของ ชนน์กมล เมื่อรู้ข่าวต่างเห็นด้วยและสนับสนุน ชนน์กมล เป็นการใหญ่เพราะดาราสาวอย่างอรเป็นนางเอกในฝัน แต่ ชนน์กมล กลับไม่คิดเช่นนั้น ปัญหาคือ เขาไม่ได้รักอรเลยแม้แต่นิด

ในขณะที่ ชนน์กมล กำลังขบคิดปัญหาอันหนักอก เพื่อน ๆ ของเขาแนะนำให้ไปผ่อนคลายความเครียดที่สปาแห่งหนึ่ง และที่นี่เองที่ชนน์กมล มีโอกาสได้พบกับหมอนวดสาวสวยคนหนึ่ง เธอคือ ฟ้าประทาน (ฟ้า) เธอเป็นหมอนวดฝีมือดีอันดับหนึ่งเกียรติบัตรของเธอการันตีมาจากวัดโพธิ์ที่เธอได้ร่ำเรียนมา แต่หนแรกที่เจอฟ้า เพื่อนทำให้เขาเข้าใจผิดคิดว่าฟ้าเป็นหมอนวดแบบว่า…ขายอย่างอื่นด้วยนอกจากฝีมือ เขาจึงโดนฟ้าเกลียดขี้หน้าชก. แต่ด้วยเสน่ห์ในตัวผู้หญิงคนนี้กลับทำให้ชนน์กมล สนใจที่จะรู้จักเธอให้มากกว่านี้

ฟ้าเป็นคนพื้นเพมาจากจังหวัดสกลนคร สาย แม่ของเธอมีอาชีพรับจ้างทำนา ส่วนเดือนน้องสาวอายุ 17 ที่ชื่นชอบการร้องเพลงลูกทุ่งเป็นชีวิตจิตใจก็อยู่ในวัยแรกรุ่นช่วยดูแลแม่ แทนฟ้าที่เข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ ฟ้ามีความฝันว่า สักวันเธอจะเก็บเงินได้มากพอที่จะนำไปไถ่ที่นาของแม่ที่โดนยึดไป ในขณะที่ฟ้ามาทำงานในสปาแห่งนี้ฟ้าก็มี มนัส ลูกชายเศรษฐีมาเฝ้าตามจีบเธออยู่เหมือนกัน แต่สำหรับฟ้าแล้วเธอรับมนัสเป็นได้แค่เพื่อนชายที่ดีของเธอคนหนึ่งเท่านั้น เอง ฟ้ายังไม่ยอมเปิดใจรับใครให้เข้ามา เพราะเธอเองก็เชื่อใน
เรื่องรักแท้เช่นเดียวกัน
ชนน์กมล ถูกคุณหญิงแม่และอรรุกเร้าเรื่องการแต่งงานมากขึ้นทุกวัน จนในที่สุด ชนน์กมล ก็พลาดหลุดปากแก้ปัญหาไปว่าเขามีเมียอยู่แล้วคนหนึ่ง ระหว่างอยู่ที่อเมริกาและกำลังจะเดินทางกลับมาอยู่กับเขา คุณหญิงแม่แทบตกเก้าอี้ ที่ลูกชายมีเมียไม่ยอมบอก เขาจึงหันมาที่ฟ้า ครอบครัวของฟ้าจำเป็นต้องหาเงินก้อนหนึ่งเพื่อไปจ่ายดอกเบี้ย ฟ้าไม่มีเงินกลุ้มอกกลุ้มใจ เมื่อชนน์กมล เอาข้อเสนอของเขามาให้ฟ้าขบคิด ฟ้าคิดสะระตะดูแล้วมันก็แค่ละครตบตาฉากหนึ่งในระยะเวลาแค่หนึ่งปีที่จะยอมเป็นเมียนอกกฎหมายให้กับเขา ฟ้าจึงตอบตกลง ชนน์กมล จึงไม่รอช้าที่จะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงหมอนวดมือทองจากแดนอีสานเป็นสาวนักเรียนนอกมีชาติตระกูลในเวลาอันรวดเร็ว
เมื่อประตูคฤหาสน์พัฒนศิรวงศ์เปิดออก…พร้อมกับการต้อนรับของครอบครัวใหม่ ฟ้าหิ้วกระเป๋าเดินทางเข้าไปในบ้านพร้อมกับเดือนน้องสาวของเธอที่ต้องมาอุปโลกน์เป็น ไฮสคูลเกิร์ลคู่กับพี่สาว (เป็นข้อตกลงของเธอกับ ชนน์กมล ที่ต้องเอาน้องสาวมาอยู่ด้วย เพื่อกันเขาทำอะไร เธอ)..การเข้ามาของฟ้าดูเหมือนจะช่วยแก้ปัญหาให้ ชนน์กมล ได้… แต่มีหรือว่าแม่ผัวกับอรอนค์จะยอมรับลูกสะใภ้หน้าใหม่ได้ง่าย ๆ ชีวิตความเป็นอยู่ในคฤหาสน์ไม่มีทางสงบสุขแน่ ฟ้าต้องเจอกับการเกลียดชังจากทั้งคุณหญิงแม่ อรอนงค์ (ที่มักแวะเวียนเข้ามาสร้างความปั่นป่วนให้กับเธอ) บรรดาคนใช้ที่เป็นพวกสู่รู้หัวเดียวกับนายที่พากันตั้งแง่กับฟ้านำขบวนโดย นังหวี คนใช้คู่บุญของคุณหญิงแม่ รวมไปถึง วี น้องชายจอมเฮี้ยวของ ชนน์กมล ถึงแม้ว่าทุกคนในคฤหาสน์พัฒนศิรวงศ์จะไม่ให้การต้อนรับฟ้า แต่ก็ยังดีที่ฟ้ายังมี เกรียงไกร พ่อของ ชนน์กมล ที่ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งตัวซ้ำยังมีปัญหาเรื่องการพูดให้ความเอ็นดูฟ้าเหมือนลูก แต่บทบาทของคุณเกรียงไกรในบ้านก็แทบจะช่วยอะไรฟ้าในคฤหาสน์นี้ไม่ได้มากนักเพราะ ท่านป่วยเป็นอัมพาตมานานจนคุณหญิงกุมอำนาจเบ็ดเสร็จภายในคฤหาสน์นี้ทั้งหมด

ในระหว่างที่ฟ้าต้องปกปิดฐานะที่แท้จริงของตัวเองและน้องไม่ให้ใครรู้ ฟ้าก็เริ่มได้ใกล้ชิดกับชนน์กมล จากครั้งแรกที่เธอเกลียดขี้หน้าหมอนี่ ความรักก็เริ่มก่อตัว ท่ามกลางทุกสายตาที่เฝ้าจับตาดูความเคลื่อนไหวของเธอ… หลายครั้งที่ฟ้าเกือบจะพลาดท่าเสียทีความลับเกือบแตกว่าที่จริงเธอก็แค่หมอนวดเท่านั้น แต่เธอก็สามารถเอาตัวรอดมาได้ ในขณะที่มนัสก็ตามมาป้วนเปี้ยนตามตื้อรักจากฟ้าอยู่เสมอเป็นอุปสรรคให้ฟ้า ต้องปวดหัวรวมทั้งเป็นข้อกังหาให้ ชนน์กมล ออกอาการหึงหวงใส่ฟ้าอยู่เนือง ๆ และเพราะความเก่งกาจในฝีไม้ลายมือการนวดของฟ้าที่มักจะเข้าไปนวดให้กับพ่อของ ชนน์กมล อาการอัมพาตของเกรียงไกรจึงค่อย ๆ หายดีขึ้นเป็นลำดับ ในขณะที่ความแก่นเซี้ยวของเดือนก็เริ่มทำให้วีละลายพฤติกรรมกวน ๆ จากที่เคยตั้งแง่กับฟ้าก็เริ่มแปรพักต์มาเข้าข้างฟ้าอีกคน แต่แล้วเมื่อเกือบจะครบกำหนดสัญญาว่าจ้างระหว่างฟ้ากับ ชนน์กมล พร้อม ๆ กับที่หัวใจของคนทั้งเริ่มแบ่งบาน ฟ้าเกิดพลาดท่าถูกหญิงแม่และอรจับได้ว่าแท้ที่จริงแล้วฟ้าไม่ได้เป็นนัก เรียนนอก เป็นเพียงแค่หมอนวดในสปาที่ย้อมแมวหลอกทุกคนมาตลอด ชนน์กมล ถูกยื่นคำขาดให้แต่งงานกับอรอนงค์เท่านั้น… ส่วนฟ้าจำต้องเก็บกระเป๋าเดินทางกลับสู่สกลนครพร้อมเงินไปไถ่ถอนที่นาคืนให้แม่

ใกล้ถึงวันแต่งงานระหว่างอรกับ ชนน์กมล ข่าวถูกส่งออกไปทั่วประเทศเพราะเป็นการแต่งงานทอล์กออฟเดอะทาวน์ระหว่างไฮโซหนุ่มกับดาราดัง มันถึงเวลาแล้วที่ ชนน์กมล จะต้องตัดสินใจจริง ๆ ซะที เกี่ยวกับรักแท้ที่เขาต้องการท่ามกลางแรงเชียร์จากน้องชายและพ่อที่หายจาก อาการอัมพาต  จนลุกขึ้นมาปฏิวัติรัฐประหารกุมอำนาจเบ็ดเสร็จในบ้านคืนจากคุณหญิง…ไม่รอช้า ชนน์กมล รีบเดินทางไปตามหาฟ้า เพื่อขอเธอแต่งงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายและกฎหัวใจ… สุดท้าย ชนน์กมล จะง้องอนให้ฟ้า แต่งงานกับเขาสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามชมในละคร “จับสะใภ้ใส่สกุล”

นักแสดงละคร จับสะใภ้ใส่สกุล

พล ตัณฑเสถียร แสดงเป็น ชนน์กมล
นิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา แสดงเป็น สีฟ้า,ฟ้าประทาน
จิ๋ม ปนัดดา โกมารฑัต แสดงเป็น คุณหญิงจันทร์กระจ่างฟ้า
โอ๋ ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ แสดงเป็น อรอนงค์
หม่อมอูม วิยะดา อุมารินทร์ แสดงเป็น คุณหญิงอาทิตยาจรัสแสง
พฤกษ์ พีระนันท์ แสดงเป็น ตะวัน
วิสรรค์ ฉัตรรังสีกุล แสดงเป็น เกรียงไกร

Share this article :

แสดงความคิดเห็น