Home » » นรกตัวสุดท้าย

ณ อาณาจักรขอม ปีค.ศ.1524 มีเจ้าชายถือกำเนิดขึ้นในราชวงศ์ของกษัตริย์มีนามว่า เจ้าฟ้าดำ ซึ่งในวันที่เจ้าฟ้าดำเกิดนั้นถือว่าเป็นวันกาลีมหาวิปโยค ชีปะขาวจึงทำนายดวงชะตาว่าเจ้าฟ้าดำนี้เมื่อมีอายุครบ 25 ปีจะได้เป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ หากมิได้เป็นตามนั้นก็จะเป็นจ้าวแห่งปีศาจทั้งปวง พระเจ้าศิริวรมัน ผู้เป็นพ่อกลัวว่าเจ้าฟ้าดำจะเป็นภัยร้าย จึงให้สร้างปราสาทบายอนบุเรนทร์ ซึ่งเป็นปราสาทแห่งความดีที่ใช้บูชาพระวิษณุตามคำของชีปะขาวเพื่อแก้เคล็ด

เจ้า ฟ้าดำได้แต่งงานกับ เมตาวตี หญิงสาวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง ต่อมาพระเจ้าศิริวรมันล้มป่วยลง ก่อนที่จะตายได้กำชับเจ้าฟ้าดำให้สร้างปราสาทให้เสร็จ ก่อนที่จะถึงวันทำพิธีแก้เคล็ดเจ้าฟ้าดำได้ถูก เดวิด ผีดิบที่มากับเรือสำเภาดูดเลือดจนหมด และยังต่อชีวิตให้กับเจ้าฟ้าดำโดยการให้เจ้าฟ้าดำดูดเลือดตัวเองเข้าไปแทน เจ้าฟ้าดำกลายเป็นผีดิบควบคุมตัวเองไม่ได้ จนลืมตัวดูดเลือดเมตาวตีจนเมตาวตีตายและเป็นอมตะ

ณ ปัจจุบัน ร้อยตำรวจโทเมษยน และจ่าสีดา ได้รับมอบหมายให้ติดตามผู้ค้าอาวุธสงครามจึงข้ามฝั่งเขมรอย่างไม่ตั้งใจ และเกือบที่จะเอาชีวิตไม่รอด หากไม่เจอ ผู้พันเขียว กับลูกน้องช่วยไว้ พันตรีเขียวถูกชะตากับเมษยนจึงได้ให้สร้อยเครื่องรางไว้ป้องกันตัว ที่บ้านร้างหลังหนึ่งมี หมอผีแขก และจุก ที่คอยสร้างเรื่องใส่พวกชอบลองของ ต่อมาก็มีนายฝรั่งมาซื้อบ้านหลังนี้ไป แต่ทั้งสองก็ต้องประหลาดใจที่นายฝรั่งต้องรับใช้ชายอีกคนเยี่ยงราชา

หมวด เมษยนและจ่าสีดาได้รับงานจาก สารวัตรสมเจตน์ ให้คลี่คลายคดีแก๊งมอเตอร์ไซค์ ที่ปล้นและฆ่าเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมด้วยการกัดคอและดูดเลือด แขกกับจุกต้องการที่จะได้บ้านคืนจึงได้ปลอมตัวเป็นผีเพื่อหลอกคนในบ้าน แต่จุกถูกเจ้าฟ้าดำฆ่าตาย โชคดีที่หมอแขกหนีตายออกมาได้จึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้เมษยนและจ่าสีดาฟัง ในขณะนั้นเมษยนกำลังมีปัญหากับ จ๋า แฟนสาว เพราะพ่อของเธอไม่ชอบเขาและมองว่าเป็นตำรวจไม่มีอนาคต

ไม่มีความ สามารถปิดคดีแก๊งค์มอเตอร์ไซค์ได้ ซึ่งเป็นจังหวะให้เจ้าฟ้าดำที่ปลอมตัวเป็น ดร.ประเทศ เข้ามาแทรกระหว่างเมษยนกับจ๋า เมษยน, จ่าสีดา, แขกได้เจอกับสมุนของเจ้าฟ้าดำและเกิดการต่อสู้กันจนสมุนของฟ้าดำโดนกระสุน เงินยิงตายจนหมด ต่อมาพวกเขาได้เจอกับผู้พันเขียวอีกครั้ง จึงได้รู้ความจริงว่าผู้พันเขียวเป็นหน่วยเฉพาะกิจเพื่อปราบเจ้าฟ้าดำ และมีเพียงกระสุนเงินเท่านั้นที่สามารถฆ่าเจ้าฟ้าดำได้ ซึ่งก็เหลือเพียง 5 นัดเท่านั้น

สาร วัตรสมเจตน์และจ่าสีดาทำคดีพลาดท่าโดนดูดวิญญาณไปเป็นสมุนเจ้าฟ้าดำ ส่วนจ่าสีดาถูกฆ่าตาย แล้วพวกเมษยนสืบรู้ว่าแท้ที่จริง ดร.ประเทศก็คือเจ้าฟ้าดำที่ปลอมตัวมาเพื่อที่จะครอบครองตัวจ๋า โดยคิดว่าจ๋าคือเมตาวตีกลับชาติมาเกิด เมษยนจึงพาจ๋าหนีไปยังฝั่งเขมรไปซ่อนตัวอยู่ที่ปราสาทแห่งความดี แต่เจ้าฟ้าดำก็ตามมาเจอจนได้ เจ้าฟ้าดำล่อแล้วหลอกให้เมษายนใช้กระสุนเงินจนหมดและชิงตัวจ๋าจากเมษยนได้ อีกครั้ง

เวลานี้เองวิญญาณเมตาวตีปรากฏกายขึ้นและบอกกับเจ้าฟ้าดำว่า จ๋าไม่ใช่ตนที่กลับชาติมาเกิด แล้วยังบอกอีกว่าทุกคนที่โดนเจ้าฟ้าดำฆ่าจะไปเกิดใหม่ไม่ได้สร้างความเสียใจ ให้กับเจ้าฟ้าดำยิ่งนัก เมตาวตีบอกความลับกับเมษยนว่าสร้อยเครื่องรางที่ห้อยอยู่คือกระสุนเงินลูก สุดท้ายที่จะใช้ปราบเจ้าฟ้าดำได้ โดยยิงให้ตรงกลางหน้าผากเจ้าฟ้าดำ เจ้าฟ้าดำก็จะสิ้นชีพลงทันที ติดตามเรื่องราวความสนุกเหล่านี้ได้ในละคร “นรกตัวสุดท้าย”

รายชื่อนักแสดง นรกตัวสุดท้าย

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง แสดงเป็น จ้าวฟ้าดำ / ดร.ประเทศ
รวิชญ์ เทิดวงศ์ แสดงเป็น หมวดเมษยน
กัลยกร นาคสมภพ แสดงเป็น เมตาวตี / จ๋า
จิตติมา สำเภาทอง แสดงเป็น จ่าสีดา
เอกพัน บรรลือฤทธิ์ แสดงเป็น ผู้พันเขียว
วุฒินันท์ ภิรมย์ภักดี แสดงเป็น สารวัตรสมเจตน์
กพล ทองพลับ แสดงเป็น หมอแขก
กรกฏ ธนภัทร แสดงเป็น เขมรินทร์
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อกชิ แสดงเป็น ปิแอร์
วิทิต แลด แสดงเป็น โสภารา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหาบล็อกนี้

ด้วยรักคือรัก

ด้วยรักคือรัก (2528) เสนอโดย OA โอเรียนเต็ลอาร์ติสท์ ขุมคลังแห่งความบันเทิง “ความรัก”...หากจะวัดกันแล้ว ถือได้ว่าเป็นศิลปขั้นคลาสสิคทีเดียว ...

Post of the week

ขับเคลื่อนโดย Blogger.
 
Created By SoraTemplates | Distributed By Blogger Templates