สะการัตม์ อรุณทิพย์ บุตรสาวของคุณตติ อรุณทิพย์ นักธุรกิจจิตใจดี กำลังศึกษาต่อปริญญาโทสาขาธุรกิจต่างประเทศ ด้วยความตั้งใจว่าจะกลับมาช่วยดูแลธุรกิจของบิดา และจะแต่งงานกับ เอกรังษ์ คุปติการกุล คู่หมั้นหนุ่ม ซึ่งเป็นบุตรชายคนสุดท้องของพลตรีทัพพะ คุปติการกุล กับ คุณหญิงโคมแข โดยที่สะการัตม์ไม่ทราบเลยว่าขณะนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งร้ายแรงได้เกิดขึ้นกับครอบครัว  จนวันที่สะการัตม์เรียนจบและเดินทางกลับมาประเทศไทย เธอจึงได้รับรู้ว่าคุณตติ ผู้เป็นบิดาต้องกลายเป็นคนวิกลจริต สติฟั่นเฟือน อัศมล น้องสาวต่างมารดาของสะการัตม์ ซึ่งเป็นนางแบบ ดาราสาวเซ็กซี่ที่มีชื่อเสียง โทษว่าเป็นความผิดของคุณหญิงโคมแขซึ่งเป็นหุ้นส่วนธุรกิจของบิดา วางแผนยักยอกโกงเงินของบริษัท อัศมลจึงต้องการที่จะหว่านเสน่ห์มัดใจ อุษมันต์ บุตรชายคนที่สามของคุณหญิง ที่มีนิสัยเจ้าชู้ เจ้าสำราญ โดยคุณหญิงโคมแขได้ให้หมั้นหมายกับรัถยา สาวทายาทนักธุรกิจระดับแนวหน้า

? อัศมลวางแผนล่มงานแต่งงานของอุษมันต์กับรัถยาโดยแกล้งกินยาพิษและประกาศกับทุกคนว่าเธอตั้งครรภ์กับอุษมันต์ ทำให้ในที่สุดอัศมลก็สามารถพาตัวเองเข้าไปอยู่ในครอบครัวของอุษมันต์จนได้ ในขณะเดียวกันคุณหญิงได้บังคับเอกรังษ์ให้ถอนหมั้นกับสะการัตม์ เมื่ออัศมลรู้เรื่องเข้าก็ยิ่งแค้นมากขึ้น

เอกรังษ์ถูกจับคู่กับรวงรุ้ง ลูกสาวอดีตรัฐมนตรีฐานะมั่นคง ทั้งทียังมีใจรักอยู่กับสะการัตม์ สะการัตม์เองก็พยายามที่จะยับยั้งแรงแค้นของน้องสาวที่ตั้งใจและทุ่มเทพลังที่จะแก้นแค้นครอบครัวสามีไม่เว้นแม้แต่สามีตัวเอง เธอได้สร้างความปั่นป่วนวุ่นวายระหว่างที่อยู่ในบ้านคุปติการกุลอย่างมากไม่เว้นแต่ละวัน ขณะเดียวกัน อัศมลที่ต้องการจะแก้แค้นคุณหญิงก็ได้ติดสินบนว่าจ้างคุณ วสุมา ภรรยาร้อยโทราชศักดิ์ บุตรชายคนที่สองของคุณหญิง เธอมีนิสัยติดการเล่นพนันมีหนี้สินมากมาย ให้เป็นเครื่องมือของอัศมลเพื่อค้นหาหลักฐานมัดตัวคุณหญิง จนเธอมีหลักฐานสำคัญอยู่ในมือมากมาย?

?ดนัย โอ๋ เพชรลดา เล่ห์กุหลาบ ละคร ช่อง 3???? สะการัตน์ต้องการที่จะทิ้งปัญหาทุกอย่างไปสักพักจึงไปสมัครเป็นเลขาส่วนตัวของ นายศรุต นักธุรกิจพ่อม่ายหนุ่มใหญ่ และติดตามไปทำงานทางภาคตะวันออก อัศมลได้ใช้หลักฐานทั้งหมดที่มีจากคุณ วสุมาเป็นเครื่องต่อรองกับท่านพลตรีทัพพะ โดยเธอขู่ว่าจะเปิดโปงความชั่วของคุณหญิง อัศมลยื่นคำขาดให้ท่านโอนบ้านในฝัน ซึ่งเป็นเสมือนวิมานบั้นปลายชีวิตปลดเกษียนของท่านนายพลให้เธอ

ต่อมา อัศมลตัดสินใจขอแยกทางกับอุษมันต์ก่อนที่จะคลอดลูก โดยเธอยินดีที่จะมอบเด็กให้แก่เขาหลังจากที่คลอด อุษมันต์โกรธ และประหลาดใจต่อการกระทำของอัศมล เมื่อเขาถามถึงเหตุผล อัศมลก็พาเขาไปเยี่ยมคุณตติที่ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเล็กๆ เธอยังเล่าถึงสาเหตุแห่งความร้าวฉานในอดีตให้สามีฟังด้วย ทีแรกเขาไม่เชื่อ แต่เมื่อได้เห็นหลักฐานเขาก็ยอมจำนนต่อหลักฐาน รู้สึกผิดหวังกับการกระทำของมารดาอย่างมาก

เอกรังษ์เบื่อหน่ายความจุ้นจ้านของรวงรุ้ง เมื่อเขารูว่าสะการัตม์อยู่ที่ไหนชายหนุ่มก็ตามไปหาและพบภาพอดีตคู่หมั้นกำลังใกล้ชิดกับนายศรุต เมื่อคุณหญิงรู้ท่านจึงชวนรวงรุ้งและคุณสวนิตไปตามเอกรังษ์ที่ตราด แต่เอกรังษ์ตัดสินใจไม่ยอมตามกลับกรุงเทพฯ

อัศมลโทรศัพท์ไปเยาะเย้ยคุณหญิง คุณหญิงก็ยิ่งชิงชังสะใภ้คนนี้มากขึ้น และประกาศว่าจะไม่ยอมรับเด็กในท้องเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเด็ดขาด คุณวสุมาไปทวงเงินก้อนสุดท้ายจากอัศมล แต่อัศมลไม่ยอมจ่ายทำให้วสุมาที่มีหนี้สินมากมายโกรธแค้นอย่างมากจนหักห้ามใจตัวเองไม่อยู่ ประกอบกับมีเจ้าหนี้มากมายมาบีบคั้น เธอลืมสติเผาบ้านในฝันและไล่ยิงอัศมล แต่โชคดีที่เอกรังษ์มาช่วยไว้ได้ทัน

ต๊ะ วริษฐ์ เล่ห์กุหลาบ ช่อง 3  หมอสามารถผ่าตัดเอาเด็กในท้องออกได้อย่างปลอดภัย แต่อัศมลกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราโดยที่แม้แต่หมอก็ไม่สามารถยืนยันความปลอดภัยของเธอได้ ลูกหลานและคนรอบข้างของคุณหญิงต่างพากันหายหน้าไปจากชีวิตคุณหญิง รวมทั้งสามีคุณหญิงเอง เหลือเพียงแต่เอกรังษ์ที่ยังอยู่ดูแลแต่ก็ทำตัวห่างเหิน ทำให้คุณหญิงตระหนักได้ว่าความสุขทางวัตถุเงินตราและชื่อเสียงอำนาจเป็นเพียงของนอกกายที่เอาไว้หลอกล่อกัน แต่สิ่งที่จีรังยั่งยืนที่แท้จริงก็คือความรักอันบริสุทธิ์ และการให้

เรื่องราวทั้งหมดจะค่อยๆกลับร้ายกลายเป็นดีหรือไม่ อัศมลจะฟื้นและได้มีโอกาสร่วมชีวิตครั้งใหม่กับอุษมันต์หรือต้องอยู่อย่างเจ็บปวด และเรื่องราวความรักระหว่างสะการัตม์และเอกรังษ์จะลงเอยเช่นไร ติดตามชมละครชีวิต เล่ห์กุหลาบ

นักแสดงละคร เล่ห์กุหลาบ
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบทเป็น อุษมันต์
หยาดทิพย์ ราชปาล รับบทเป็น อัศมล
ดนัย จารุจินดา รับบทเป็น เอกรังษ์
เพชรดา เทียมเพ็ชร รับบทเป็น สะการัตม์
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบทเป็น ร้อยโทราชศักดิ์
สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบทเป็น วสุมา
อภิสรา ฉวีวงษ์ รับบทเป็น สวนิต
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบทเป็น คุณหญิงโคมแข
เกรียงไกร อุณหะนันท์ รับบทเป็น พลตรีทัพพะ
ปาณิตา พัฒนาหิรัญ รับบทเป็น รัถยา
สมมาตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น ตติ
กษมา นิสสัยพันธุ์ รับบทเป็น ศรุต
อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบทเป็น รวงรุ้ง

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหาบล็อกนี้

ด้วยรักคือรัก

ด้วยรักคือรัก (2528) เสนอโดย OA โอเรียนเต็ลอาร์ติสท์ ขุมคลังแห่งความบันเทิง “ความรัก”...หากจะวัดกันแล้ว ถือได้ว่าเป็นศิลปขั้นคลาสสิคทีเดียว ...

Post of the week

ขับเคลื่อนโดย Blogger.
 
Created By SoraTemplates | Distributed By Blogger Templates