กิเลสมาร

ประภาส ชาติเวท ประธานโรงแรมคิงส์เซ็นเตอร์ ผู้เพียนพร้อมทางสังคม ขาดก็แต่ความอบอุ่นในครอบครัว เขามีลูกสามคนคือ ดนัย และระตีทั้งคู่ไม่สนใจการทำงานเลย ส่วนวิเวียนลูกสาวนอกกฎหมายกลับเอาการเอางาน ประภาสจึงทำทุกอย่างเพื่อให้วิเวียนยอมรับเขาเป็นพ่อ แต่เธอกลับปฎิเสธโดยสิ้นเชิงเพราะ โกรธที่ประภาสเป็นทำให้แม่เธอต้องตรอมใจตาย วิเวียนจึงอาศัยอยู่กับป้าศศินาถ ตลอดมา

วิเวียนทำงานเป็นมัณฑนศิลป์ วันหนึ่งช่อนซึ่งเป็นเจ้านายก็ส่งเธอมาทำงานที่โรงแรมของประภาส เมื่อประภาสพบวิเวียนเขาพยายามมาพูดดีด้วยแต่เธอกลับโต้เถียงเขา ทำให้ประภาสเกิดโรคหัวใจกำเริบอย่างหนัก พอดีกับที่กริชเดินผ่านมาพบเข้าพอดีจึงเข้าช่วยเหลือ

กริช ถูกพ่อแม่เอามาฝากพร้อมกับเด็กกำพร้าชื่อวณิชให้อยู่กับกำธรและวาด ซึ่งทั้งสองก็รักกริชและวณิชเช่นเดียวกับนาครลูกชายแท้ ๆ นาครมีแฟนชื่อกัญญา วณิชมีแฟนชื่อเกวลิน ทั้งสองทำงานที่โรงแรมของประภาสเหมือนกัน ส่วนกริชยังคงเป็นหนุ่มโสด

กริช เล่าเรื่องที่ช่วยประภาสให้คนในบ้านฟัง ต่อมาประภาสประกาศให้รางวัลแก่ผู้ช่วยเหลือเขา นาครจึงสวมรอยเป็นกริชเข้ารับเงินก้อนโต พร้อมรับตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของดนัย เขาประจบดนัยเอาใจทุกอย่างแม้กระทั่งยกกัญญาแฟนสาวให้ ทั้งยังแสร้งทำดีกับธนินเพื่อนของประภาสและดวงฤทัยบุตรสาวของธนิน ด้านเกวลินเธอเริ่มเบื่อวณิชที่ไม่ก้าวหน้าทางการงานเหมือนนาคร เธอจึงหันไปสมคบกับนาครเพื่อวางแผนให้ดนัยได้ตัวกัญญามาครอบครอง

ประภาส ยังคงพยายามตามพูดคุยกับวิเวียนเสมอแต่เธอไม่สนใจ กริชต่อว่าวิเวียนหลายอย่างจนเธอคิดได้ในที่สุด ความสัมพันธ์ระหว่างกริชและวิเวียนเริ่มดีขึ้น และค่อย ๆ กลายเป็นความรักขึ้นอย่างเงียบ ๆ วิเวียนเริ่มใจอ่อนและยอมให้อภัยประภาส ประภาสรู้สึกถูกชะตาเมื่อพบกริช ทำให้นาครเริ่มระแวงกลัวประภาสจะรู้ความจริง

เก วลินไปคบสุเมธผู้ชายคนใหม่ โดยไม่สนใจวณิชอีกเลย และแล้วความลับของนาครเรื่องที่วางแผนกับเกวลินส่งตัวกัญญาให้ดนัยปลุกปล้ำ ก็ถูกเปิดเผย เมื่อกริชเข้ามาเห็นเหตุการณ์และช่วยกัญญาไว้ได้ทันการณ์ วณิชทั้งโกรธและเกลียดเกวลินมาก เขาตัดสินใจเลิกกับเกวลินอย่างเด็ดขาด วณิชถูกระตีขับรถชนจนเดินไม่ได้เหมือนเดิม แต่ยังดีที่ระตีคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง จนทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกัน วณิชฝากสร้อยสลักอักษร “ ธ” และ “ก” ไว้กับกริช กระทั่งวันหนึ่งธนินเห็นเข้าก็จำได้ ว่าเขาเคยมอบสร้อยเส้นนี้ให้กระถิน และเมื่อเธอตั้งท้องเขากลับไม่รับผิดชอบเธอเลย ธนินคิดว่ากริชเป็นลูก แต่กริชบอกว่าสร้อยเส้นนั้นเป็นของวณิช ความจริงที่วณิชเป็นลูกของธนินก็ถูกเปิดเผย ดวงฤทัยดีใจมากที่พบพี่ชายแม้จะเป็นลูกคนละแม่ก็ตาม

เมื่อเกวลินรู้ ว่าวณิชเป็นลูกชายของธนินเศรษฐีร้อยล้านก็คิดที่จะกลับมาขอคืนดี แต่วณิชปฏิเสธเธอเพราะเขากำลังจะเริ่มต้นใหม่กับระตี ส่วนดนัยเมื่อเริ่มเบื่อที่จะตามตื้อกัญญาแล้ว เขาจึงส่งเธอคืนกลับไปให้นาคร

ประภาส ทนพฤติกรรมเสเพลของดนัยไม่ไหว จึงขู่ที่จะเปลี่ยนแปลงพินัยกรรม นาครและดนัยจึงมีปากเสียงกับประภาส อย่างรุนแรง ทำให้โรคหัวใจของประภาสกำเริบและเสียชีวิตในที่สุด

ดนัยเข้าครอบ ครองกิจการโรงแรม นาครไถเงินเขาอยู่เรื่อย ๆ จนดนัยรำคาญ ทั้งสองจึงทะเลาะกัน นาครพลั้งมือยิงดนัยเสียชีวิต และหลบหนีไปแต่สุดท้ายตำรวจตามตัวมารับโทษได้ วิเวียนเข้ามาสานต่องานของประภาส เธอได้รับสมบัติจำนวนไม่น้อย กริชหายหน้าไปเพราะคิดว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเธอในฐานะ วิเวียนรู้ว่ากริชรักเธออย่างแท้จริงดังนั้นเธอจึงตามไปง้อกริชถึงบ้าน กริชดีใจมาก พร้อมทั้งบอกรักวิเวียนเขาบอกรักเธอและทั้งคู่ก็เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน

นักแสดงละคร กิเลสมาร

ธนากร โปษยานนท์ แสดงเป็น กริช
รินลณี ศรีเพ็ญ แสดงเป็น วิเวียน
วรฤทธิ์ ไวยเจียรไนย แสดงเป็น นาคร
ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ แสดงเป็น กัญญา
บดินทร์ โกศลพิศิษฐ์ แสดงเป็น วณิช
พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ แสดงเป็น เกวลิน

ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.20 น. ช่อง 3

Share this article :

แสดงความคิดเห็น